Xu Hướng 3/2023 # 6 Cách Phổ Biến Để Thực Hiện Nhịn Ăn Gián Đoạn # Top 9 View | Maplebear.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 6 Cách Phổ Biến Để Thực Hiện Nhịn Ăn Gián Đoạn # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 6 Cách Phổ Biến Để Thực Hiện Nhịn Ăn Gián Đoạn được cập nhật mới nhất trên website Maplebear.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thực hiện phương pháp nhịn ăn này thực sự có thể được xem là đơn giản, chẳng hạn như không ăn bất cứ thứ gì sau bữa tối và bỏ bữa sáng.

Ví dụ: nếu bạn kết thúc bữa ăn cuối cùng của mình lúc 8 giờ tối và không ăn gì cho đến trưa ngày hôm sau, bạn sẽ nhịn ăn trong 16 giờ.

Thông thường, phụ nữ chỉ khuyên 14 – 15 giờ vì họ dường như làm tốt hơn với thời gian ngắn hơn một chút. Đối với những người đói vào buổi sáng và thích ăn sáng, phương pháp này có thể khó làm quen lúc đầu. Tuy nhiên, nhiều người bỏ bữa sáng theo bản năng ăn theo cách này.

Bạn có thể uống nước, cà phê và các loại đồ uống không calo khác trong thời gian nhanh, điều này có thể giúp giảm cảm giác đói.

Điều rất quan trọng là chủ yếu ăn thực phẩm lành mạnh trong cửa sổ ăn uống của bạn. Phương pháp này sẽ không hiệu quả nếu bạn ăn nhiều đồ ăn vặt hoặc quá nhiều calo.

Vào những ngày nhịn ăn, phụ nữ nên tiêu thụ 500 calo và nam giới 600.

Ví dụ, bạn có thể ăn bình thường mỗi ngày trong tuần trừ thứ Hai và thứ Năm. Trong hai ngày đó, bạn ăn 2 bữa nhỏ có hàm lượng calo là 250 đối với nữ giới và 300 calo cho đối với nam giới.

Không có nghiên cứu nào thử nghiệm chế độ ăn kiêng 5: 2, nhưng có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn.

Ví dụ: nếu bạn kết thúc bữa tối lúc 7 giờ tối thứ Hai và không ăn cho đến khi ăn tối vào 7 giờ tối ngày hôm sau, bạn đã hoàn thành nhanh 24 giờ. Bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển sang từ bữa sáng đến bữa sáng hôm sau hoặc bữa trưa đến bữa trưa hôm sau – kết quả cuối cùng là như nhau.

Nước, cà phê và đồ uống không calo khác được cho phép sử dụng trong thời gian bạn nhịn ăn, nhưng không được phép tiêu thụ các loại thực phẩm khác.Nếu bạn đang áp dụng chế độ này để giảm cân, điều rất quan trọng là bạn cần ăn bình thường trong suốt thời gian còn lại. Nói cách khác, bạn nên ăn cùng một lượng thức ăn như thể bạn không nhịn ăn.

Nhược điểm của phương pháp này là nhịn ăn trong 24 giờ có thể khá khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện chính xác một cách lập tức. Bạn có thể bắt đầu nhịn ăn trong khoảng thời gian từ 14 đến 16 giờ rồi sau đó tăng dần lên.

Trong chế độ nhịn ăn gián đoạn, bạn sẽ thực hiện nhịn ăn mỗi ngày. Theo phương pháp nhịn ăn gián đoạn trong ngày mới, những người thực hiện được phép tiêu thụ khoảng 500 calo trong những ngày nhịn ăn. Nhiều nghiên cứu được thực hiện cho thấy lợi ích sức khỏe của việc nhịn ăn gián đoạn theo phương pháp mới này. Đối với người mới bắt đầu, nhịn ăn một cách nhanh chóng và hoàn toàn mỗi ngày có vẻ khá cực đoan và không được khuyến khích.

Với phương pháp này, bạn có thể cảm thấy rất đói khi đi ngủ trong một vài ngày, điều này không dễ chịu và có thể không bền vững trong thời gian dài.

Chế độ ăn kiêng Warrior là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến đầu tiên bao gồm một hình thức nhịn ăn gián đoạn. Lựa chọn thực phẩm của chế độ ăn kiêng này khá giống với chế độ ăn kiêng – chủ yếu là thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến.

Bạn không cần phải tuân theo một kế hoạch nhịn ăn gián đoạn có kế hoạch để gặt hái được một số lợi ích nhất định. Một lựa chọn khác đó là thỉnh thoảng bạn có thể bỏ bữa ăn, chẳng hạn như khi bạn không cảm thấy đói hoặc quá bận rộn để chuẩn bị bữa ăn và ăn.

Một số ý kiến cho rằng, cứ sau vài giờ, mọi người cần ăn để tránh rơi vào tình trạng đói hoặc mất cơ bắp. Tuy nhiên, trên thực tế, cơ thể của bạn được trang bị tốt để xử lý cơn đói trong một thời gian dài, thỉnh thoảng bạn có thể bỏ lỡ một hoặc hai bữa ăn.

Do đó, nếu bạn thực sự không cảm thấy đói một ngày nào đó, hãy bỏ bữa sáng, chỉ ăn một bữa trưa và bữa tối với chế độ ăn uống lành mạnh. Hoặc, nếu bạn đang đi du lịch ở đâu đó và không thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn muốn ăn, bạn có thể bỏ một hoặc hai bữa.

Bỏ qua một hoặc hai bữa ăn khi bạn bất chợt cảm thấy không muốn ăn về cơ bản là một sự gián đoạn nhanh chóng tự phát. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo ăn những loại thực phẩm lành mạnh trong các bữa ăn khác.

Thêm vào đó, bạn cần nhớ rằng chất lượng thực phẩm bạn ăn là quan trọng. Đừng hy vọng giảm cân, tăng cơ và cải thiện sức khỏe nếu bạn không loại bỏ đồ ăn vặt và đồ uống có đường trong chế độ ăn hàng ngày.

Phương Pháp Nhịn Ăn Gián Đoạn 18/6

Bất cứ nơi nào bạn đọc, bạn đều nghe về những lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn (IF) như giảm cân (đặc biệt đối với phần mỡ bụng cứng đầu), nhiều năng lượng hơn, cải thiện tiêu hóa, giảm cảm giác thèm đường, phòng bệnh (như tiểu đường) và ngủ ngon hơn. Có rất nhiều cách thực hiện việc nhịn ăn gián đoạn, chắc chắn sẽ có một cách phù hợp với bạn.

Trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch ăn kiêng mới, bao gồm nhịn ăn gián đoạn, hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước. Khi bạn được bác sĩ cho phép, hãy thử phương pháp 14:10 là phương pháp nhịn ăn tuyệt vời để bắt đầu, trong phương pháp này bạn nhịn ăn 14 giờ liên tục mỗi ngày và ăn trong 10 giờ. Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện lâu hơn, phương pháp nhịn ăn 16:8 là bước tiếp theo hoàn hảo. Phương pháp này mở rộng cửa sổ nhịn ăn của bạn thêm hai giờ; ví dụ: ăn từ trưa đến 8 giờ tối. Nếu bạn thấy rằng bạn muốn ăn tối sớm hơn, bạn có thể muốn thử phương pháp 18:6.

Phương pháp nhịn ăn 18:6 là gì?

Phương pháp nhịn ăn 18:6 tức là bạn nhịn ăn trong 18 giờ mỗi ngày, và bạn chỉ ăn trong khung thời gian sáu giờ còn lại. Điều này có thể có nghĩa là ăn bữa trưa lúc 12:30, một bữa ăn nhẹ lúc 3 giờ chiều, sau đó kết thúc bữa tối lúc 6:30 chiều. Kế hoạch này có thể phù hợp với bạn nếu việc giảm cân của bạn bị đình trệ khi thực hiện 16: 8 hoặc nếu bạn có xu hướng ăn quá nhiều với khung thời gian ăn lâu hơn ở các phương pháp khác.

Làm thế nào phương pháp nhịn ăn 18:6 giúp giảm cân?

Chuyên gia nhịn ăn Jason Fung, MD, bác sĩ chuyên khoa thận (chuyên gia về thận) và tác giả của The Complete Guide to Fasting, giải thích rằng việc nhịn ăn gián đoạn làm tăng nồng độ hormone tăng trưởng và giảm mức độ insulin, cả hai đều giúp đốt cháy nhiều chất béo.

Điều này khác với phương pháp giảm cân phổ biến là cần phải hạn chế calo. Tiến sĩ Fung cho biết nếu bạn giảm lượng calo từ 2.000 xuống 1.500 (để tạo ra mức thâm hụt 500 calo), cơ thể buộc phải giảm quá trình trao đổi chất xuống chỉ còn 1.500 calo. Sự trao đổi chất thấp hơn khiến bạn cảm thấy lạnh, mệt mỏi, đói và giảm cân cuối cùng việc giảm cân sẽ chững lại và bạn sẽ cần ăn ít hơn để giảm cân, điều này không bền vững. Đây là lý do tại sao Tiến sĩ Fung cho biết chế độ ăn kiêng hạn chế calo thất bại, điều này cũng đã được chứng minh trong chương trình truyền hình giảm cân The Biggest Loser.

Bác sĩ Fung làm việc với những bệnh nhân thừa cân mắc bệnh tiểu đường và nhịn ăn là thứ đã giúp họ giảm cân, đẩy lùi bệnh tiểu đường và không phải uống thuốc. Ông cho biết giảm cân tất cả đều xoay quanh về mức độ insulin. “Nếu insulin thấp, thì cơ thể có thể lấy năng lượng từ những nơi lưu trữ chất béo trong cơ thể.” Những người nhịn ăn thực sự thấy rằng cơn đói của họ giảm đi, đó là lý do tại sao nhịn ăn gián đoạn có thể giúp những người có vấn đề về ăn quá nhiều. Khi thực hiện bất kỳ hình thức nhịn ăn gián đoạn nào, bạn đặt mục tiêu ăn đủ lượng calo hàng ngày của mình, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ăn ngắn hơn.

Để tìm ra lượng calo cần thiết, bạn cần tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) và tổng chi tiêu năng lượng (TDEE)

Mặt tốt

Không có nhiều gián đoạn trong lịch trình hàng ngày của bạn, về cơ bản, bạn bỏ bữa sáng và sau đó dùng bữa tối sớm hơn để dễ dàng duy trì mỗi ngày. Kế hoạch này cũng rất linh hoạt. Nếu bạn thích ăn bữa trưa muộn hơn, bạn có thể thay đổi khung thời gian ăn uống của mình (2 giờ chiều đến 8 giờ tối) hoặc chuyển nó sớm hơn (10 giờ sáng đến 4 giờ chiều).

Vì bạn đang tiêu thụ tất cả lượng calo hàng ngày trong một khung thời gian ngắn hơn, một ưu điểm khác là bạn có thể ngồi xuống và ăn những bữa ăn lớn hơn và cảm thấy no hơn so với khi bạn ăn ba đến sáu bữa nhỏ trong suốt cả ngày. Bạn có nhiều khoan dung hơn với các loại thực phẩm bạn ăn hơn, vì vậy bạn có thể chọn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn hoặc carb cao hơn mà bạn có thể đã không cho phép bản thân trước đây. Và ngay cả khi bạn bỏ bữa sáng, bạn vẫn có thể ăn các món ăn sáng bạn yêu thích. Điều cần làm là trì hoãn bữa ăn của bạn cho đến thời điểm thích hợp.

Khi bạn vượt qua tuần đầu tiên, hoặc tuần thứ 2, bạn thậm chí sẽ không cảm thấy đói, và bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn lại ăn sáng suốt những năm qua. Bạn sẽ tiết kiệm tiền và thời gian mua và chuẩn bị thức ăn và có thể cống hiến trí lực của bạn cho các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ cảm thấy bớt chướng bụng, tỉnh táo hơn và nhẹ nhàng hơn trong tâm trí và cơ thể.

Mặt chưa được

Đối với những người đã quen ăn cả ngày, việc giới hạn bữa ăn và đồ ăn nhẹ vào khung thời gian 6 giờ dường như là không thể. Bạn cũng có thể gặp khó khăn nếu bạn phải tiêu thụ một lớn calo mà không cảm thấy bị quá no. Nếu bạn bắt đầu từ phương pháp 16:8, sẽ mất một tuần hoặc lâu hơn để làm quen với việc cắt khung thời gian ăn uống của bạn thêm hai giờ. Ngoài ra, nếu bạn không cố gắng ăn đủ calo hoặc ăn đủ protein và chất béo lành mạnh, phương pháp nhịn ăn gián đoạn18:6 có thể khiến bạn cảm thấy đói hoặc mệt mỏi.

Bất kỳ hình thức nhịn ăn gián đoạn nào, đặc biệt là 18:6, vì nó rất nghiêm ngặt, có khả năng là tác nhân gây ra các hành vi không lành mạnh cho những người có tiền sử rối loạn ăn uống. Lisa Eberly Mastela, MPH, RD, nói với POPSUGAR rằng bất kỳ hình thức nhịn ăn gián đoạn nào cũng cần được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và bất kỳ chế độ ăn uống nào khuyến khích một lịch trình ăn uống hạn chế nên được cân nhắc thận trọng ngay từ đầu. Bạn có thể ổn hơn khi thực hiện phương pháp nhịn ăn gián đoạn ít khắc nhiệt hơn, chẳng hạn như 16:8, nhưng nếu bạn có bất kỳ nghi ngại nào, tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhà trị liệu. Nhịn ăn gián đoạn không nên ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Lời khuyên để thành công

Giống như bất kỳ thói quen ăn uống nào, bạn cần có một khoảng thời gian điều chỉnh. Lời khuyên tốt nhất là không nên nhảy ngay vào 18:6 nếu bạn chưa bao giờ nhịn ăn trước đây. Bắt đầu với một khung thời gian nhịn ăn 12 giờ, sau đó dần dần nâng thời gian nhịn ăn của bạn lên đến 14 giờ, sau đó 16 giờ. Uống cà phê đen, trà, nước có ga và nước lọc để lấp đầy bao tử của bạn trong khung thời gian nhịn ăn của bạn, và hãy chắc chắn ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm để tránh cảm giác thèm ăn do mệt mỏi.

Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn chỉ ăn sáu giờ trong ngày không có nghĩa bạn có thể ăn nhiều bao nhiêu tuỳ ý. Chọn thực phẩm lành mạnh, nhiều chất dinh dưỡng. Ăn cho đến khi bạn no nhưng không quá nhiều, và tập trung vào việc dung nạp thực phẩm giàu protein, chất béo lành mạnh, carbs phức tạp và nhiều chất xơ.

Sử dụng một ứng dụng nhịn ăn gián đoạn có thể hữu ích để theo dõi tiến trình hàng ngày của bạn và truyền cảm hứng cho bạn để gắn bó với nó. Nhưng hãy luôn nhớ quy tắc chính yếu về việc nhịn ăn: nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy kết thúc nhanh và thử lại vào ngày hôm sau.

Nguồn Popsugar

12 Lý Do Bạn Không Giảm Được Cân Khi Thực Hiện Nhịn Ăn Gián Đoạn

Những lợi ích của nhịn ăn gián đoạn không chỉ giới hạn trong việc giảm cân. Các nghiên cứu đã đưa ra các gợi ý rằng nhịn ăn gián đoạn có thể giúp giảm cholesterol, cải thiện khả năng tập trung và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân như thế nào?

Yếu tố quan trọng nhất của nhịn ăn gián đoạn chính là thời điểm bạn ăn. Tùy thuộc vào cách bạn bắt đầu thực hiện nhịn ăn gián đoạn, bạn có thể giảm khoảng thời gian ăn xuống một ít mỗi ngày, hoặc nhịn ăn hoàn toàn trong 24 giờ từ 1-2 lần/tuần. Một trong những phương pháp nhịn ăn gián đoạn được nhiều người biết đến và thực hiện nhất là phương pháp 16:8, nghĩa là bạn ăn trong 8 tiếng và nhịn ăn trong 16 tiếng còn lại (ví dụ như từ 8h tối hôm trước đến 12h trưa hôm sau).

Bằng việc giới hạn khoảng thời gian ăn, lượng calo bạn nạp vào cũng sẽ giảm đi một cách tự nhiên, từ đó giúp bạn giảm cân. (Hãy nhớ rằng, bản chất của việc giảm cân chính là mức năng lượng nạp vào ít hơn mức năng lượng tiêu hao trong một ngày.) Với chế độ này, bạn không chỉ giảm mức năng lượng nạp vào mà còn làm chậm lại quá trình giải phóng insulin của cơ thể, giúp tăng cường đốt mỡ.

Cần bao lâu để có thể giảm cân khi bắt đầu nhịn ăn gián đoạn?

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân khi nhịn ăn gián đoạn: cân nặng ban đầu, phương pháp nhịn ăn gián đoạn và các loại thực phẩm bạn ăn.

Nếu ngay từ khi bắt đầu, mức năng lượng nạp vào của bạn đã giảm và ít hơn mức năng lượng tiêu hao hàng ngày thì bạn có thể sẽ bắt đầu giảm cân sớm. Tuy nhiên, bạn sẽ chưa nhận ra ngay được kết quả của việc giảm cân mà phải sau một vài tuần do lượng cân nặng mất đi ban đầu có thể chỉ là do nước.

Tùy thuộc vào mức năng lượng nạp vào của bạn khi nhịn ăn gián đoạn, bạn có thể sẽ giảm được 0,5-1kg mỗi tuần, từ đó có thể cần khoảng 10 tuần để nhận thấy bạn giảm cân rõ rệt.

Nhưng nếu bạn giảm nhiều hơn như vậy thì đó lại có thể lại là một dấu hiệu nguy hiểm. Nếu bạn nhận thấy ngay trong những tuần đầu tiên bạn đã giảm một lượng cân nặng đáng kể thì bạn nên xem xét lại lượng calo nạp vào để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Vậy vấn đề nằm ở đâu nếu tôi không giảm được cân? 1. Ăn quá nhiều trong khoảng thời gian được phép ăn

Như đã nói ở trên, bản chất của giảm cân chính là sự chênh lệch giữa năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu hao. Nếu trong khi nhịn ăn gián đoạn, bạn vẫn nạp vào một lượng tổng calo bằng (hoặc hơn) với trước đây thì chắc chắn bạn không giảm cân rồi.

Cách thay đổi: Bạn có thể sử dụng một ứng dụng theo dõi lượng calo nạp vào. Ứng dụng này có thể giúp bạn theo dõi lượng calo nạp vào mỗi ngày cũng như mức năng lượng bạn cần đạt được mỗi ngày. Tuy có sai số, nhưng cũng là phương tiện chấp nhận được, giúp bạn biết những loại đồ ăn nào có chứa nhiều calo hơn và tự có thể điều chỉnh chế độ ăn của mình.

2. Không nạp đủ lượng calo cần thiết trong những ngày “thả phanh”

Vào những ngày không phải nhịn ăn, nếu bạn không nạp đủ lượng calo cần thiết, cơ thể sẽ bảo tồn mức năng lượng bạn nạp vào thay vì sử dụng chúng.

Cách thay đổi: Hãy lập kế hoạch các bữa ăn cho những ngày không phải nhịn ăn. Những bữa ăn này nên chứa ít nhất từ 300-500 kcal cho mỗi bữa.

3. Ăn những thực phẩm nghèo dinh dưỡng

Điều cốt lõi của nhịn ăn gián đoạn là ăn khi nào thay vì ăn thực phẩm gì? Nếu chế độ ăn của bạn bao gồm hầu hết những thực phẩm giàu năng lượng, ví dụ như đồ ăn nhanh, thì bạn sẽ không giảm được cân.

Hãy tập trung vào những loại thực phẩm tốt: giàu protein nạc, carb phức hợp giàu chất xơ và chất béo tốt để giúp bạn tăng cảm giác no và hạn chế được ăng lượng nạp vào.

Nếu bạn nhịn ăn gián đoạn theo giờ và bạn chỉ giảm khung giờ ăn xuống khoảng 1 tiếng mỗi ngày thì khả năng là bạn sẽ không thấy có sự khác biệt nào về cân nặng. Đơn giản là vì bạn đang không tạo ra một sự thay đổi đáng kể nào từ chế độ ăn thông thường của bản thân.

Cách thay đổi: Hầu hết phụ nữ nhận thấy có sự thay đổi khi áp dụng chế độ 14:10 (14 tiếng nhịn: 10 tiếng ăn). Nếu bạn thường ăn liên tục trong ngày, bạn cũng có thể bắt đầu với khung giờ ăn dài hơn, sau đó giảm dần.

5. Bỏ bữa trong khung giờ ăn

Bỏ bữa hoặc ăn không đủ trong khung giờ ăn cho phép có thể làm bạn cảm thấy đói cồn cào trong khung thời gian nhịn ăn, làm tăng khả năng bạn sẽ ăn trong khung giờ nhịn. Hơn nữa, hạn chế ăn quá nhiều trong 1 khung giờ ăn có thể khiến bạn ăn nhiều hơn trong khung giờ ăn tiếp theo, dẫn đến tăng mức calo nạp vào.

6. Chọn sai phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Có nhiều phương pháp nhịn ăn gián đoạn khác nhau và không phải phương pháp nào cũng phù hợp với lối sống của bạn hoặc giúp bạn tăng cường quá trình chuyển hóa. Ví dụ, nếu bạn đang rèn luyện cho một bộ môn đòi hỏi sức bền mà lại chọn phương pháp không cho phép ăn vào buổi sáng, thời điểm mà bạn cần năng lượng để tập luyện, thì có thể bạn sẽ thất bại trong việc nhịn ăn gián đoạn (thậm chí có thể ảnh hưởng đến thể chất và phong độ của bạn).

Cách thay đổi: Cân nhắc lựa chọn một phương pháp nhịn ăn gián đoạn phù hợp nhất với lối sống của bạn cũng như có thể duy trì trong thời gian dài. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Tuy còn ít những cũng đã có những nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ việc ngủ đủ giấc và thành công trong việc giảm cân khi thực hiện nhịn ăn gián đoạn.

Cách thay đổi: Như bạn vẫn luôn được khuyên, hãy cố gắng ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày.

8. Tập luyện thể chất quá nhiều

Thông thường khi mọi người quyết định thực hiện một chế độ ăn mới cũng là khi họ quyết định thay đổi kế hoạch tập luyện hoặc tăng cường tập luyện. Tuy nhiên, tập luyện quá nhiều, đặc biệt khi bạn đang cố gắng để giảm lượng ăn vào, có thể làm mức năng lượng của bạn giảm mạnh song song với cảm giác đói tăng mạnh. Hệ quả là có thể bạn sẽ ăn vào nhiều hơn so với mức năng lượng tiêu hao.

Cách thay đổi: Nếu bạn đang theo phương pháp nhịn ăn theo ngày (ví dụ như phương pháp 5:2 – 5 ngày ăn : 2 ngày nhịn), hãy tập luyện nhẹ nhàng vào những ngày nhịn. Hãy đảm bảo bạn lên cho mình một chế độ tập luyện phù hợp và nếu bạn cảm thấy rất thèm ăn vào những ngày tập luyện thì hãy xem xét lại.

Không cung cấp đủ nước cho cơ thể trong những ngày nhịn ăn sẽ làm cho cơ thể mất nước và cũng đánh mất công dụng của nước trong việc chống đói.

Cách thay đổi: Hãy uống nhiều nước! Trong khi nhịn ăn gián đoạn, bạn vẫn có thể uống trà, cà phê đen, nước khoáng có ga, trà đá, và trà hoặc cà phê với Stevia.

10. Không thực hiện theo đúng hướng dẫn

Với nhiều người, việc thực hiện nhịn ăn gián đoạn có thể khá khó khăn do không quen với việc nhịn ăn trong thời gian dài. Vì vậy, nếu liên tục “ăn gian” thì chắc chắn sẽ không giảm được cân như mong đợi. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp tương tự thì hãy cân nhắc xem liệu nhịn ăn gián đoạn có phải chế độ giảm cân phù hợp với mình.

Cách thay đổi: Hãy lựa chọn phương pháp nhịn ăn gián đoạn phù hợp với lối sống của bản thân cũng như có thể duy trì trong thời gian dài.

11. Không lập kế hoạch trước

Lên kế hoạch là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên sự thành công của bất kì phương pháp can thiệp nào.

Cách thay đổi: Hãy lên kế hoạch cho các bữa ăn, kể cả bữa phụ, ít nhất 1 ngày trước đó, bao gồm các món bạn sẽ chuẩn bị, đóng gói trước các món ăn và độ ăn nhẹ, hoặc tìm hiểu thực đơn nhà hàng để quyết định trước món bạn sẽ gọi khi ăn ở ngoài.

12. Cảm thấy tội lỗi khi đã ăn ngoài khung giờ ăn một lần

Nhịn ăn gián đoạn đòi hỏi sự thực hành và kiện nhẫn. Hầu hết những người thực hiện nhịn ăn gián đoạn đều từng ăn ngoài khung giờ ăn ít nhất một lần. Nếu bạn nghiêm túc về việc thực hiện chế độ ăn này thì bạn không nên cảm thấy tội lỗi, xấu hổ hoặc tức giận với bản thân mà hãy cố gắng quay trở lại đúng với lịch trình càng sớm càng tốt.

Cách thay đổi: Hãy nhắc nhở bản thân rằng nhịn ăn gián đoạn cũng cần qua thử nghiệm và sai lầm, vì vậy việc nhịn ăn gián đoạn không phải lúc nào cũng đi theo kế hoạch là điều không tránh khỏi.

Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM

Theo Women Health Magazine

Công Thức “Nhịn Ăn Gián Đoạn 18/6” Giảm Cân Hiệu Quả, Sống Thọ Hơn

“Nhịn ăn gián đoạn” – hay nói ngắn gọn là IF – được xem là một cách hiệu quả để giảm cân, nhưng sau khi đánh giá lại một nghiên cứu hiện có, người ta phát hiện ra rằng những lợi ích của nó không chỉ xoay quanh vòng eo của bạn đâu. Cụ thể, nghiên cứu từng được xuất bản trên tạp chí “The New England Journal of Medicine” tiết lộ rằng IF không chỉ hiệu quả trong việc giảm cân, mà nó còn có thể giúp bạn sống lâu hơn nữa.

Nghiên cứu được tiến hành trên nhiều loại hình nhịn ăn khác nhau đã cho thấy những lợi ích sức khỏe khác, như giúp hạ huyết áp. Những lợi ích này là rất rõ ràng, và mối liên hệ giữa việc nhịn ăn gián đoạn với những cải thiện trong sức khỏe cũng được nhiều chuyên gia thừa nhận. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không chắc chắn liệu những lợi ích đó là hệ quả từ việc giảm cân, hay chúng có mối liên hệ trực tiếp đến lối sống nhịn ăn gián đoạn.

Sau khi đánh giá toàn bộ các dữ liệu sẵn có, các nhà nghiên cứu dẫn đầu là tác giả Mark Mattson thuộc Đại học Johns Hopskins nhận định nhịn ăn theo định kỳ hàng ngày, hoặc trong nhiều ngày tại một thời điểm nhất định theo lịch định trước, có thể sẽ kích thích cơ thể chuyển hóa chất béo thay vì trữ chúng. Tất nhiên, việc này sẽ giúp chúng ta giảm cân, nhưng cũng giúp cải thiện sức khỏe tế bào, từ đó mang lại những lợi ích khác.

Lịch biểu nhịn ăn gián đoạn 18/6

Một số nền văn hóa nổi tiếng với các bữa ăn với hàm lượng calories thấp thường sống lâu hơn, và các nhà nghiên cứu cho biết những lợi ích đến từ quá trình nhịn ăn nhiều khả năng đóng một vai trò nào đó. Ngày nay, những người thực hiện lối sống IF thường đi theo hướng 18/6, tức nhịn ăn trong 18 giờ và sau đó ăn trong quãng thời gian 6 giờ trong bất kỳ ngày nào trong tuần.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Cách Phổ Biến Để Thực Hiện Nhịn Ăn Gián Đoạn trên website Maplebear.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!