Xu Hướng 1/2023 # Phương Pháp Giảm Cân Low Carb Hiệu Quả Nhanh Và An Toàn # Top 8 View | Maplebear.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Phương Pháp Giảm Cân Low Carb Hiệu Quả Nhanh Và An Toàn # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Giảm Cân Low Carb Hiệu Quả Nhanh Và An Toàn được cập nhật mới nhất trên website Maplebear.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phương pháp giảm cân low carb hiệu quả nhanh và an toàn, hướng dẫn cách tính lượng chất cần thiết trong 1 ngày theo phương pháp low carb, các món ăn không gây tăng cân trong chế độ low carb

Cách giảm cân theo phương pháp low carb hiệu quả nhanh

Làm sao giảm cân khi đang đi học nhanh và hiệu quả

Các cách giảm cân đang được đọc nhiều nhất: giảm cân bằng đi bộ, cầu thang, giảm cân nhanh chóng bằng yến mạch, giảm béo bằng dầu dừa, phương pháp giảm cân bằng chuối của người Nhật, giảm can an toàn 1 tuần, phương pháp giảm cân của Trần Đăng Khoa, giảm cân cấp tốc 3 ngày, 1 tuần, giảm cân bằng phương pháp lemon detox

Cách giảm cân theo phương pháp low carb hiệu quả nhanh và an toàn

Phương pháp ăn kiêng lowcarb ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Tuy nhiên có một bệnh dịch gọi là “Lowcarb Ngu Xuẩn” lây lan nhanh trong cộng đồng hàng triệu người theo Lowcarb. Chế độ ăn kiêng Lowcarb tất nhiên không có gì sai, tuy nhiên nó chỉ thực sự có lợi trong những điều kiện nhất định. Vấn đề là nhiều người theo lowcarb thiếu sự tỉnh táo và khôn ngoan cần thiết để thực hiện một chế độ ăn kiêng đúng cách .

1. Những món ăn kiêng khi giảm cân bằng chế độ Low-carb:

Ngũ cốc và các loại hạt: lúa, gạo, cơm, bánh mì, phở, khoai, ngô, đậu, hạt điều, mè, đậu phộng, đậu nành.

Đường, sữa, bánh ga tô, kẹo, nước ngọt

Tất cả các loại hoa quả (người ăn kiêng phải kiêng tất cả các loại hoa quả ít nhất trong 2 tuần đầu thực hiện chế độ low-carb)

Tất cả các loại thức ăn nhanh

2. Những món không gây tăng cân trong chế độ ăn low-carb

Tất cả các loại thịt và mỡ

Tất cả các loại trứng

Dầu thực vật hoặc dầu làm từ mỡ động vật

Các loại hải sản

Bơ và phó mát

Các loại rau xanh và củ có nhiều chất xơ, không chứa tinh bột và đường (ví dụ như bí, su hào, cần tây, măng, rau má, rau muống, dưa chuột đã gọt vỏ…)

Các loại gia vị

Lưu ý khi thực hiện giảm cân theo phương pháp Low card

Nên ăn thịt tươi chứ không sử dụng thịt đóng hộp vì thịt hộp đã được bổ sung carbohydrate.

Chú ý đến thành phần chế biến khi sử dụng các loại sốt cà chua, mayonnaise… vì chúng có thể chứa đường.

Có thể ăn bất cứ lúc nào thấy đói.

Tại sao sử dụng phương pháp low carb giảm cân rồi tăng cân?

Như các bạn đã biết , cốt yếu của lowcarb chính là chuyển cơ thể sang trang thái ketosis , từ đó làm giảm mỡ , nhưng làm sao biết cơ thể sang ketosis hay chưa, và ăn như thế nào để có thể sang được trạng thái ketosis ?

– Câu trả lời đơn giản là dùng que thử , bạn tìm đến các cửa hàng bán dụng cụ trang thiết bị y tế ( nhà thuốc hầu như không có bán ) , hỏi mua que thử nước tiểu đo ketone ,hoặc bạn có thể hỏi mua que thử nước tiểu 10 thông số (giá que thử tầm 180 – 500ngàn tùy loại, còn que chuyên dụng thì hình như không có ở VN) xem bao bì có đo ketone hay là không. Đây là cách tốt nhất với chúng ta hiện giờ để có thể xác định ketosis .

– Nếu bạn ở trạng thái ketosis, nghĩa là bạn đã thành công, gan bạn đang đốt fats. Nhưng không có nghĩa là bạn đang giảm cân. Điều này sẽ giải thích tại sao bạn theo lowcarb nhưng không xuống cân. Vì ketosis không làm bạn giảm cân hay giảm mỡ, nó chỉ thay đổi cách cơ thể bạn tiêu thụ năng lượng thôi, đó là lý do tại sao ở Atkins có cắt giảm khẩu phần ăn và Ketogenic thì đo hàm lượng calo hấp thụ vào và bị đốt cháy.

– Giai đoạn tiếp theo là cắt giảm khẩu phần ăn như chúng ta vẫn gọi theo Atkins, bạn hạn chế thức ăn, ví dụ 1 ngày bạn cần 2000 cal, bạn chỉ nạp 1500 thì cơ thể sẽ tự đốt mỡ thừa trong cơ thể bạn cho đủ số cal mà cơ thể bạn cần . Đây mới là nguyên nhân chính làm bạn giảm mỡ, giảm cân chứ thức ăn ăn vào không thể đi ra theo đường chân lông hay gì khác.

– Cơ thể chúng ta sẽ tự phản ứng với nhu cầu năng lượng thấp. Mỗi ngày nếu bạn giảm quá 1000kcal nạp vào, cơ thể bạn sẽ trở nên mệt hơn, đói hơn, thèm ăn hơn. Cho nên mức calo lý tưởng rút khỏi khẩu phần bạn là trong khoảng trên dưới 500calo/ ngày. Điều này xác định việc theo Low Carb, sau khi vào ketosis mỗi tuần bạn sẽ giảm từ 1 tới trên 2 kg tùy người, sẽ không có ngoại lệ . (Việc rớt cân đột ngột sẽ chỉ xảy ra ở 1 , 2 tuần đầu) Việc tụt nhiều cân ở 1 số người, ngoài tình trạng cơ địa chúng ta hay nói , nguyên nhân chủ yếu là ở nhu cầu năng lượng hằng ngày, 1 người cao 1,8 mét, to con , sẽ có chỉ số lean body cao , ảnh hưởng tới nhu cầu năng lượng hằng ngày của họ cao nên khi cắt cal họ tụt ký nhanh hơn người khác .

Từ những tóm tắt trên , kết luận là đối với các bạn đang theo lowcarb mà chưa xuống cân là:

Kiểm tra xem bạn đã vào ketosis hay chưa .

1 tuần đầu cơ thể mất nước do không còn carb ngậm nước , số ký bạn mất hay người khác mất không quan trọng , đừng nhìn vào nó .

Nếu bạn đã vào ketosis mà không giảm cân , nó là rất bình thường và hãy giảm khẩu phần ăn lại .

Xác định lượng chất cân ăn trong 1 ngày

Theo Lyle MacDonald: Khi ở trạng thái ketosis , lượng calo được đốt để sử dụng phần lớn đến từ chất béo, protein để tránh làm mất cơ bắp , và việc tiêu thụ nhiều hay ít chất béo không làm ảnh hưởng tới trạng thái ketosis của bạn . Chính vì vậy, lượng chất béo mà bạn cần được dùng chỉ để bù vào phần calo được sử dụng hằng ngày và nó được tính dựa trên số lượng protein và carbohydrat mà bạn ăn .

Cách tính số lượng các chất mà bạn cần hằng ngày dựa trên cách lập Standard Ketogenic Diet (SKD) và cũng là công thức được sử dụng trong phương pháp ăn kiêng Ketogenic .

Có 4 bước để tính lượng calo, protein, carbohydrat, chất béo cho chương trình SKD :

Tính số tổng lượng calo cần hằng ngày: 26,5calo/kg trọng lượng cơ thể của bạn.

Tính số gram protein cần hằng ngày. Đối với người hay vận động là 2g/kg và người ít vận động là 1,75g/kg trọng lượng cơ thể (nhưng tối thiểu là 150g cho 3 tuần đầu).

Lượng carbonhydrat mỗi ngày phải dưới 30gr .

Tính lượng chất béo (mỡ) cần mỗi ngày để đảm bảo tổng số lượng calo cần. Lượng calo cần từ mỡ = tổng lượng calo cần (từ bước 1) – (lượng calo có từ bước 2 + bước 3). Lượng mỡ cần = lượng calo cần từ mỡ / 9.

Tính Lượng calo nạp vào từ bước 2, 3,4 được tính theo công thức:

1g chất béo(mỡ) có chứa 9 cal

1g carbohydrat có chứa 4 cal

1g protein có chứa 4 cal

Ví dụ: Người nặng 90kg :

Tổng lượng calo cần nạp vào : 90 * 26,5cal/kg = 2385cal/ngày

Lượng protein cần nạp vào : 90 * 1,75g/kg = 157.5 gr/ngày.

Lượng carbohydrat cần nạp vào : 10gr/ngày.

Lượng calo cần từ mỡ = = lượng calo cần từ bước 1 – (lượng calo có từ bước 2 + bước 3).

Trong đó

Lượng calo có từ bước 2 = 157.5 gr * 4=630cal

Lượng calo có từ bước 3: 10gr * 4cal/gr = 40cal/ngày

Vì vậy, lượng calo cần nạp từ mỡ= 2385cal – 630cal – 40cal = 1715cal/ngày.

Tương đương với: 1720cal / 9cal/gr = 190.5gr/ngày

Như vậy 1 người nặng 90kg 1 ngày sẽ cần 157.5gr protein , 10gr carbohydrat và 191gr fat chất béo (mỡ).

Cô bạn giảm 23 kg trong 5 tháng nhờ thực đơn low carb

Do thói quen ăn uống mất kiểm soát và lười vận động nên Trần Phương Trang Tâm Ái, 24 tuổi, đã tăng cân không phanh và nhanh chóng chạm ngưỡng 85 kg vào đầu năm 2014. Ban đầu, cô bạn sinh năm 1990 không hề có ý định giảm béo vì chưa thấy phiền toái với thân hình sồ sề, ục ịch. Chỉ đến khi vào cửa hàng quần áo, bị các nhân viên chê cười, và không cho thử đồ vì sợ rách thì Ái mới nhận ra mình bị “phân biệt đối xử” do quá béo. Bên cạnh đó, sức khỏe bạn ấy cũng yếu hơn, việc đi lại trở nên nặng nề, khó khăn. Chính những điều này đã thôi thúc cô nàng 9X quyết tâm ép cân bằng mọi cách để thay đổi bản thân.

Tâm Ái cho biết: “Trước khi áp dụng phương pháp ăn kiêng low carb, mình đã thử giảm cân bằng thuốc hoặc nhịn ăn nhưng đều thất bại vì không thể chiến thắng cảm giác thèm ăn”. Qua tìm hiểu, tham khảo thông tin sách báo và chị gái, cô đã lựa chọn cách cắt giảm lượng carbohydrate nạp vào, khiến cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người, từ đó giúp xuống cân nhanh chóng.

Thực đơn ăn kiêng của Tâm Ái như sau:

Nguyên tắc: Chia thành 5 bữa nhỏ/ ngày, mỗi lần chỉ ăn lưng dạ, tiêu thụ nhiều nước lọc và trái cây.

Những thực phẩm cần tránh: Đồ ăn có tinh bột, nhiều dầu mỡ, gia vị, trái cây ngọt.

Bữa sáng: 2 lòng trắng trứng gà luộc, hoặc 1 bát cháo yến mạch.

Bữa trưa: Salad (rau luộc) cùng cá (thịt gà) bỏ da.

Bữa tối: Canh hoặc soup ít gia vị.

2 bữa phụ: Ăn trái cây ít ngọt hay nhâm nhi 50 g các loại hạt như hướng dương, hạnh nhân, óc chó, hạt điều.

Bên cạnh việc áp dụng chế độ kiêng khem nghiêm ngặt, cô bạn còn siêng năng tập thể dục. Hàng ngày, Tâm Ái đều dành ra 2h từ 16h đến 18h để thực hiện các động tác chú trọng vào những bộ phận tích mỡ như bắp tay, eo, đùi. Cô tập xen kẽ, một ngày tập bụng, tay, chân và một ngày tập thể lực. Cô nàng 9X bật mí: “Mình tận dụng mọi nơi để tập thể dục, ở nhà, công viên hay bất cứ đâu có không gian phù hợp”. Việc ăn kiêng lành mạnh kết hợp thể dục khoa học đã giúp Tâm Ái giảm được 23 kg trong vòng 5 tháng. Mỗi tháng Ái xuống đều đặn được 4-6 cân, cơ thể nhỏ nhắn, khỏe mạnh, khoan khoái và nhẹ nhàng hẳn. Trong thời gian ép cân, cô bạn nghỉ việc văn phòng, chỉ ở nhà để dồn toàn bộ trí và lực cho việc giảm béo nhằm đạt được hiệu quả cao. Hiện tại, trọng lượng của cô gái sinh năm 1990 đang dừng ở mức 62 kg với thể hình săn chắc và cô vẫn tiếp tục kiêng khem, đồng thời theo học một khóa thể dục thể thao để chạm tới mục tiêu xuống thêm 5 kg nữa.

Chia sẻ về kinh nghiệm giảm cân, Tâm Ái bộc bạch: “Nhiều lúc mình tưởng như không “cầm cự” được vì thèm ăn lắm và tập thể dục cũng mệt rã rời. Nhờ có anh chị an ủi, động viên, và thường tập chạy cùng mà mình mới có động lực để tiếp tục hành trình giảm béo. Theo mình, phương pháp ăn kiêng chỉ là một phần, điều quan trọng hơn cả là phải biết kiềm chế cảm giác thèm ăn. Không có việc gì khó, chỉ là bạn có vượt qua được chính bản thân mình không”.

Từ khóa:

thuc don giam can 13 ngay giam 7kg

thuc don giam can nhanh nhat trong 1 tuan

giam can low carb trong 1 thang

giảm cân low carb webthehinh

Phương Pháp Giảm Cân Low Carb Chuẩn Và Đầy Đủ

Medonthan – Phương pháp giảm cân low carb là gì? Thừa cân và béo phì không chỉ là vấn để về thẩm mỹ mà đang trực tiếp ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và sức khỏe của rất nhiều người. Khiến họ cảm thấy tự ti với vóc dáng của mình, ngại giao tiếp và tham gia vào các hoạt động bên ngoài không chỉ vậy còn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong công việc và các mối quan hệ. Chính vì điều này mà trong nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe không ngừng nghiên cứu để tìm ra những phương pháp giảm cân hiệu quả trong đó nổi bất nhất chính là sự ra đời của thực đơn giảm cân Lowcarb.

Lowcarb đang là chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến nhất hiện nay với hiệu quả cao giúp nhiều người lấy lại vóc dáng thọn gọn mà không gặp quá nhiều áp lực.

– Lowcarb hoàn toàn thuận theo quá trình trao đổi chất tự nhiên của cơ thể con người chính vì vậy giúp giảm cân an toàn và lâu dài, không gây tăng cân trở lại.

– Với lowcarb bạn sẽ vẫn có được những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với chất béo, chất đạm, giúp cơ thể khỏe đẹp, tỉnh tảo và làn da mịn màng.

– Bạn có thể thỏa mãn cơn thèm ăn và sở thích thưởng thức những món ăn ngon miệng từ các loại thịt và chất béo mà không sợ tăng cân, đây chắc chắn là điều tuyệt vời với tất cả chúng ta.

– Phương pháp này còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, chống nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp.

– Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi phải tham gia các bữa tiệc, sinh nhật hay cưới hỏi…

Nguyên lý cơ bản của chế độ giảm cân Lowcarb:

Nội dung chính của DAS Diet bao gồm:

– Chế độ ăn kiêng Low Carb tập trung vào việc giảm mỡ thừa. Thay vì áp dụng nguyên tắc tính toán 20g Carb theo Atkins Diet thì DAS Diet áp dụng theo nguyên tắc “đèn giao thông” tạo nên sự thoải mái cho những người áp dụng cùng vời đó là Relax theo quy trình nhất định để làm giảm bớt stress và tạo thêm động lực cho tất cả mọi người.

– DAS Diet không hướng đến đến việc giảm cân và giảm mỡ ngay tức thì mà giúp chúng ta có được sự đổi mới tư duy về dinh dưỡng, hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây béo phì từ đó giúp duy trì trọng lượng và bảo vệ sức khỏe trong suốt cuộc đời.

– Phương pháp duy trì cân nặng dựa trên việc xen kẽ ngày High Carb, Low Carb, cùng với phương pháp “trạng thái giới hạn của tỉ lệ mỡ” trong cơ thể giúp chúng ta bảo vệ thành quả của mình sau khi ăn kiêng giảm mỡ thành công mà không cần áp dụng các phương pháp luyện tập quá vất vả hay nhịn đói.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay phương pháp giảm cân tuyệt vời này đúng không nào!!

Không ít người đang lầm tưởng rằng những món ăn như thịt cá, những món ăn giàu chất béo và chất đạm là thủ phạm gây tăng cân và béo phì, tuy nhiên trên thực tế Carbohydrate mới chính là kẻ dấu mặt dẫn đến tình trạng này.

Carb là thành phần chính có chứa trong các loại tinh bột, ngũ cốc, đồ ngọt, bánh kẹo, trái cây…

Vì sao Carb là nguyên nhân gây béo phì? Khi chúng ta nạp carb vào cơ thể, chúng sẽ được chuyển hóa thành đường Glucose trong máu, làm cho lượng đường huyết tăng lên cao. Cơ thể ngay lập tức phản ứng bằng việc tiết ra Insulin để “kéo” đuờng huyết trở lại mức ổn định và biến số đuờng Glucose trong máu trở thành mỡ thừa tích ở trên cơ thể.

Chính vì vậy ăn nhiều Carb thì béo, ăn ít carb thì giảm béo.

Do đó nguyên lí DAS Diet không bắt buộc bạn không ép buộc bạn vào 1 chế độ ăn kiêng gò bó, bạn có thể ăn thoái mái chỉ cần lưu ý tránh xa Carb.

Nguyên lý giảm cân DAS Diet

Carb cùng với mỡ là 2 nguồn năng lượng chính của cơ thể. Với việc cắt bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng từ Carb, sẽ bắt cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người ra đốt làm năng lượng để cơ thể hoạt động, đây chính là nguyên lý

Loại bỏ các đồ ăn có chứa nhiều tinh bột, đường kính là bí quyết của DAS giúp bạn có vóc dáng khoẻ đẹp.

Phương pháp ăn kiêng DAS dựa trên nền tảng căn bản của hiệu ứng ketosis. Tức là khi cơ thể không đuợc nạp Carb, ngay lập tức các mô mỡ thừa trong cơ thể đựoc đem ra đốt làm năng lượng thay thế cho Carb, biến cơ thể thành cỗ máy đốt cháy mỡ và chất béo diễn ra nhanh chóng hơn.

Mỡ và chất béo đóng vai trò như năng lượng để giúp cỗ máy này hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

– Các thực phẩm chức nhiều tinh bột như: gạo, khoai, ngô, sắn, cơm, bánh mì, bún, phở, khoai tây…, các loại thực phẩm chứa đường như: đường, sữa, bánh, đồ ngọt, sữa có đường và cả sữa không đường ( tuy không chứa đường nhưng nó lại chứa đường lactoza cao, không có lợi). Có thể dùng các loại Cream để thay cho sữa đặc tuy nhiên cần tính toán để cream có độ fat càng cao càng tốt.

– Các loại ngũ cốc như: vừng, đậu đen, đậu nành, hạt điều, đậu phộng… ( nếu chỉ dùng 1 ít để tăng mùi vị thơm ngon cho món ăn thì không thành vấn đề).

– Các loại hoa quả và trái cây: bạn cũng không được phép ăn bất kỳ loại trái cây nào, ít nhất là trong 2 tuần đầu tiên.

– Các loại bia, rượu cũng được cấm tuyệt đối trong chế độ giảm cân này.

– Một số loại rau củ như: cà chua ( không quá 300gr/ngày), cà rốt, hành tây khoảng 400gr, Cùi dừa 2-300 gr/ngày, nước cốt dừa ( loại nhạt, ít ngọt ) 2-300 ml/ngày. Có thể ăn hạt macadamia với số lượng khoảng 1-200 gr/ngày.

– Chanh leo có thể uống chung với đường ăn kiêng, Dâu tây, mâm xôi, quả bơ, có thể ăn mỗi ngày 300 gr. Củ đậu ăn mỗi ngày khoảng 200gr. Kẹo cao su sugar free- Xylitol mỗi ngày ăn được khoảng 10 viên.

Lưu ý: với nhóm thực phẩm đèn vàng, chúng ta chỉ được sử dụng 1 loại/ngày.

A3. Đèn Xanh:

Nhóm đèn xanh là những thực phẩm bạn có thể ăn thoái mái mà không cần kiêng kem.

– Các loại trứng, bơ động vật và dầu olive.

– Có thể ăn dấm có mầu trong suốt như nước-không ăn các loại dấm hoa quả có mầu.

– Các loại hải sản như tôm, cá, mực…

– Có thể sử dụng café đen, coca ăn kiêng, trà xanh, trà thảo mộc…

– Các loại rau xanh có thể ăn thoái mái như: Bắp cải, bí xanh, su su, su hào, mướp, cà tím, cà dái dê, các loại cà, dưa chuột, cần tây, tỏi tây, măng, rau má, actiso, cỏ ngọt, rong biển, giá đỗ, các loại nấm, …

– Các loại rau gia vị: Rau húng, thì là, rau răm,gừng, nghệ, giềng v..v. Có thể dùng sấu, tai chua, để tăng vị chua cho món canh cá hoặc là canh sấu nấu thịt. Chỉ để dùng nấu canh chua thôi, không ăn chính.

– Các loại gia vị không chứa tinh bột…

Do đó, mình tuyệt đối khuyến cáo các bạn không được ăn high fat, và hãy ghi nhớ rằng, DAS đơn giản chỉ là Low Carb còn high fat hay không ? không quan trọng. Có nghĩa rằng, chỉ cần tuân thủ nguyên tắc Low Carb của DAS, còn fat ăn như thế nào thì tùy theo sở thích, và khả năng của mỗi người.

Bạn nên ăn nhiều rau xanh, nếu thèm đồ ngọt, có thể bổ sung bằng nước chanh pha với đường ăn kiêng, nếu bị nhiệt thì có thể uống rau má, actiso, cỏ ngọt. Thèm hoa quả thì có thể uống chanh thường, chanh leo( 3-4 quả), hay ăn dâu tây, mâm xôi, các loại quả berries ( mỗi ngày 2-300 gr)

– Hạn chế đường ra khỏi thực đơn của mình, không dùng đường trong quá trình chế biến.

– Khi mới áp dụng thực đơn ăn kiêng ngày, trong 3 ngày đầu tiên bạn sẽ có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, lâng lâng, choáng váng do cơ thể chưa thích nghi kịp với việc thiếu carb, tuy nhiên sau vài ngày bạn sẽ trở lại với trạng thái bình thường.

– Khi theo DAS các bạn sẽ có cảm giác khát nước, và uống nước rất nhiều, điều này hoàn toàn có lợi cho cơ thể bởi cơ thể sẽ được thanh lọc và cung cấp đủ độ ẩm cần thiết.

DAS Diet là phương pháp giảm mỡ chứ không phải giảm cân do đó chỉ tập trung và việc giảm mỡ thừa trong khi đó cân nặng có thể giảm chậm hơn. Nếu như mỡ giảm chậm, bạn nên kết hợp thêm giữa việc tập luyện thể dục hàng ngày.

Giảm cân hay giảm mỡ là quá trình không đơn giản, chính vì vậy cần đòi hỏi thời gian lâu dài, và đòi hỏi sự kiên trì của bạn.

Tóm lại, DAS sẽ giúp bạn sớm có được vóc dáng thon gọn, bạn chỉ cần theo dõi vòng eo thay vì theo dõi cân nặng.

Một điều dễ nhận thấy sau khi áp dụng DAS Diet khoảng 1 đến 2 tuần, cơ thể bạn sẽ bị tích nước, đó chính là lý do mỡ vẫn giảm nhưng cân nặng không giảm. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi bạn béo phì là do mỡ chứ không phải do nước, chỉ cần tập trung loại bỏ mỡ thừa là ổn.

Giai đoạn này diễn ra trong vòng khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng. Nếu ai đủ bình tĩnh, kiên trì vượt qua nỗi sợ hãi tâm lí này thì sẽ thành công. Còn ai lo lắng, sợ sệt thì sẽ thất bại.

Ví dụ: chúng ta được khuyến cáo nên kiêng tinh bột, tuy nhiên nếu ăn 1 món ăn nào đó mà người nấu cho thêm 1 chút không đáng kể thì cũng không thành vấn đề. ( ví dụ như các món nướng thường được cho thêm 1 chút mè để thơm hơn hay chút mật thì cũng có thể ăn, không sao. Tuy nhiên với các món ăn như bánh tráng, trong thành phần chứa nhiều tinh bột, không nên ăn… )

Bạn phải học cách tự phân tích và nhìn nhận những món ăn khoa học và những món ăn nên tránh xa. Ví dụ như các loại trái cây như: xoài, nhãn, vải ăn thử thấy rất ngọt, suy ra được đó là đèn đỏ. Còn các loại quả chua như xoài chua, quả bơ, quả muỗng, sấu v…v, khi nếm thấy chúng có vị chua không ngọt lắm, suy ra đó là đèn vàng – các loại này cần phải hạn chế ở mức 2-300 gr/ngày.

Các bạn hãy chú ý là: Cùng các loại củ, như củ sắn, củ khoai, khác hẳn với các loại củ như su su, su hào. Bởi vì khi cắn củ sắn, củ khoai ta thấy chúng không không có độ “sần sật” và có vị thơm đặc trưng của tinh bột.

Còn su hào, su su, măng v…v tuy cũng là củ, nhưng khi ăn lại thấy sần sật và không có vị thơm đặc trưng của tinh bột.

Hãy áp dụng nguyên tắc đó để tự phân loại các loại thức ăn có Carb và không có Carb cho bản thân mình.

Mức giới hạn carb ở từng người là không giống nhau, có người là 20gr cũng có người lên đến 30gr hay 40gr, có người khi theo đuổi chế độ ăn kiêng lowcarb vẫn có thể ăn trái cây mà lượng mỡ vẫn được loại bỏ. Còn nếu như giảm chậm, hay muốn giảm nhanh thì tốt nhất là hạn chế.

Tránh suy nghĩ sai lầm về phương pháp ăn kiêng

Tìm hiểu kỹ về chế độ ăn kiêng giảm cân Lowcarb để áp dụng là điều vô cùng quan trọng bởi có không ít người đang tự tóm gọn phương pháp này là ” giảm tối đa chất tinh bột và tăng lượng thịt càng nhiều càng tốt” tuy nhiên đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. nếu như chỉ giảm chất bột đường mà không cắt hẳn ra khỏi bữa ăn hàng ngày, thì cơ thể vẫn hoạt động ở Carb Metabolism – chuyển hóa tinh bột.

Ở cơ chế này năng lượng từ chất béo ( tăng lên ) sẽ làm cho cơ thể tích nhiều năng lượng và gây ra béo phì. Hãy nên nhớ rằng, chỉ khi cơ thể ở trạng thái Fat metabolism – chuyển hóa chất béo bằng việc ăn theo DAS, thì lúc đó năng lượng từ chất béo mới trở nên vô hại và giúp chúng ta giảm mỡ. Bằng không nó sẽ là con dao hai lưỡi giết ngọt cái vòng eo của bạn.

Không sử dụng loại đồ ăn kiêng bán ngoài thị trường khi áp dụng DAS

Dù các loại thực phẩm ăn kiêng hiện này đã trở nên khá phổ biến, tuy nhiên các loại thực phẩm có nhãn hiệu “ăn kiêng – diet”, “sugar free”… là dành cho chế độ ăn kiêng truyền thống Low Fat, High carb. Sở dĩ chúng không được áp dụng trong chế độ ăn DAS là bởi vì chúng có chứa hàm lượng carb rất cao.

Giảm lượng ăn khi thấy quá trình giảm mỡ chậm:

Giảm lượng ăn hay còn gọi là Cutting. Trong quá trình theo đuổi chế độ giảm cân này, sẽ có lúc bạn cảm thấy lượng mỡ giảm chậm hơn thì đó chính là lúc bạn cần cutting. Giảm từ từ mỗi tuần khoảng 100gr đến 200gr đến khi nào bạn cảm thấy thoái mái mà vẫn không bị đói là ổn.

Đối với người Việt Nam, khi cutting lượng ăn ít nhất là phải 300-400 gr thịt / ngày. Mức này tương đương khoảng 1200 Calories. Không nên ăn ít hơn mức này, bởi vì nếu ăn ít hơn, sẽ làm cho quá trình giảm mỡ chậm đi và khó khăn hơn nhiều.

Khi Cutting đúng cách sẽ mang lại những hiệu quả:

– Lượng đường huyết ổn định, giảm bớt được cảm giác thèm ăn.

– Sau 1-2 tuần DAS, cơ thể đã vào trạng thái Super DAS (mỡ và chất béo được đốt cháy để sản sinh năng lượng cho cơ thể), không còn cảm giác đói và không có nhu cầu ăn nhiều.

D. Vấn đề tập thể dục và thực đơn

– Tập thể dục

Tập thể dục giảm cân luôn là phương pháp được đánh giá cao chính vì vậy trong quá trình theo đuổi chế độ giảm cân Lowcarb, chúng ta cũng cần tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày bằng phương pháp HIIT để kích thích quá trình đốt cháy mỡ diễn ra hiệu quả hơn.

Vậy phương pháp HIIT thực chất là gì? đây đơn giản là vận động toàn thân theo tốc độ nhanh chậm của nhịp nhạc. khi nhạc nhanh, chúng ta vận động nhanh đột ngột hết cỡ sau đó nhạc chậm thì chúng ta vận động chậm dần, lặp đi lặp lại theo nhịp nhạc. Bài tập này thích hợp nhất với các bài tập Aerobic, chạy bộ, nhảy dây…

– Thực đơn ăn kiêng

Bạn nên chia nhỏ bữa ăn thành các bữa nhỏ, khoảng 5 đến 6 bữa, mỗi bữa ăn nên cách nhau 2 đến 3 tiếng, mỗi lần ăn 1 lượng vừa phải. Không nên để quá 4 tiếng mà không ăn gì, như thế quá trình trao đổi chất, đốt mỡ sẽ diễn ra chậm lại, không có ích cho quá trình giảm cân.

Về Menu ví dụ như mỗi ngày ăn 3 bữa như sau

– Sáng ( 7h ): 3 trứng chiên – Trưa (13h ): 2 đùi gà, rau muống xào – Tối ( 20h ): 1 con cá hấp

* Thì khi chuyển sang ăn ngày 6 bữa sẽ ăn như sau:

– Sáng (7h): 2 trứng chiên – Gần Trưa (10h ): 1 trứng chiên – Trưa ( 13h ): 1 đùi gà, rau muống xào – Chiều (14h ): 1 đùi gà – Tối ( 17h ): Nửa con cá hấp – Giữa tối (20h): nửa con cá hấp còn lại – Đêm (23h ): nếu cần thì trước khi đi ngủ ăn một cái gì đó high fat, và low carb.

Các bữa ăn được chia nhỏ với 3 bữa ăn chính và 3 bữa ăn phụ để có hiệu quả tốt hơn. Quá trình này chỉ cần áp dụng khi bạn đang giảm mỡ, khi đã chuyển sang giai đoạn duy trì, bạn có thể điều chỉnh lại cho hợp lý hơn.

Kết hợp giữa chế độ ăn uống và luyện tập 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn có được hiệu quả tốt hơn.

Thông thường Relax – rest Days được áp dụng sau khoảng 2 tuần DAS triệt để. Sau khoảng 13 đến 14 ngày ăn kiêng thì chúng ta có thể tự thưởng cho mình 2 ngày ăn uống thỏa thích sau đó bước sang tuần thứ 3 chúng ta sẽ áp dụng chế độ 5-2. 5 ngày DAS, 2 ngày cuối tuần relax ăn High Carb.

Những người theo đuổi phương pháp DAS khoảng 6-6 ngày liên tục, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái chậm giải mỡ. Điều này xảy ra do quá trình metabolism – chuyển hóa mỡ trong cơ thể bị chậm lại. Bởi vậy, 2 ngày cuối tuần ăn High Carb sẽ kích thích quá trình Fat metabolism diễn ra nhanh và mạnh mẽ hơn, điều này sẽ giúp cho quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra hiệu quả hơn.

Sau 2 ngày relax bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn, sau 1 đêm ngủ dậy, đuờng huyết và Insulin sẽ trở lại bình thường, qua ngày thứ 3, bạn lại quay lại với chế độ ăn kiêng bình thường.

Trong ngày relax – High Carb này các bạn không nên ăn High Fat, và High Protein, mà chủ yếu nên ăn High Carb.

Rất nhiều bạn gặp phải tình trạng tăng cân sau 2 ngày High Carb, tuy nhiên đừng quá lo lắng bởi trọng lượng tăng lên trong thời gian này chủ yếu là do nước và thức ăn, không phải là mỡ.

Do tinh bột có tính giữ nước nên trong 2 ngày này, cân nặng tăng lên là chuyện hết sức bình thường. Sau khi giai đoạn này kết thúc, lượng carb không tiếp tục được nạp vào thì cân nặng sẽ dần ổn định trở lại.

Giảm cân và giảm mỡ đã là vấn đề khó khăn, nhưng khó khăn và nan giải hơn rất nhiều đó chính là giữ và duy trì vóc dáng. Làm thế nào để kiềm chế được trước những món ăn chứa nhiều tinh bột?

Điều khó khăn là chúng ta đã quá quen với việc ăn cơm, gạo, bún phở… chúng trở thành thức ăn chính trong cuộc sống hàng ngày nên việc thay đổi là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn vẫn ăn những món ăn này 1 cách vô tội vạ thì công sức giảm cân giống như muối bỏ biển. Vậy cách giải quyết nào là hiệu quả nhất? Sau quá trình nghiên cứu về phương pháp ăn kiêng Lowcarb và ứng dụng trên chính cơ thể mình, tác giả của DAS Diet đã rút ra 1 nguyên tác vàng để giữ gìn vóc dáng đó chính là nguyên lý “Cắt mạch hấp thụ Carb của cơ thể” – nguyên lí xen kẽ.

Theo kết quả của quá trình nghiên cứu này thì Carb chỉ có thể gây tăng cân khi được nạp liên tục vào cơ thể trong vòng 2 đến 3 ngày, điều này có nghĩa là sau khi “xả carb” trong 2 ngày, bước sang ngày thứ 3 chúng ta lại quay lại với chế độ ăn Lowcarb với thịt, cá, trứng và các loại rau xanh thì mỡ vẫn không thể có cơ hội tích tụ. Vậy nên, mục đích chính của việc ăn xem kẽ này là cắt mạch chuyển hóa carb trong cơ thể.

Với nguyên lý xen kẽ High Carb – Lowcarb như trên, chúng ta có thể duy trì trong suốt cuộc đời để vừa có thể ăn thỏa thích lại vừa duy trì được cân nặng của mình.

– Do khả năng hấp thụ và chuyển hóa tinh bột của mỗi người đều khác nhau nên không có 1 quy luật chung nào cho tất cả chúng ta chính vì vậy mỗi người đều phải tự theo dõi để rút ra tỉ lệ ngày high carb và low carb sao cho hợp lý nhất.

– Việc quan trọng bạn cần phải nhớ đó chính là check mỡ bụng và vòng eo một cách thường xuyên, sau khi đạt được tỉ lệ mỡ như ý muốn bạn nên thực hiện chế độ ăn xen kẽ với 5LC – 2HC cho tuần đầu tiên. Bước sang tuần thứ 2, chuyển sang chế độ 4LC – 1HC, lặp lại 2 lần trong vòng 10 ngày. Sau 10 ngày, bạn kiểm tra lại mỡ bụng mà thấy vẫn ổn, không tăng lên thì tiếp tục lại 3 LC – 1HC . Nếu vẫn ổn tiếp tục 2 LC – 1 HC. Tiếp tục, 1 LC – 2 HC hoặc 3 HC hoặc 4 HC ( cái này có vẻ mạo hiểm đây ) v..v . sau 1 thời gian, bạn sẽ tìm ra được tỉ lệ HC – LC phù hợp nhất cho mình mà không cần cứng nhắc theo đuổi bất kỳ chế độ sẵn nào.

Trong những trường hợp như dự tiệc khiến bạn phải Low Carb thì cứ ăn xả láng sau đó bỏ 2 – 3 ngày sau low carb để tránh tình trạng cơ thể bị tích tụ careb liên tục. nguyên tắc vàng này sẽ giúp bạn tự cần bằng dưỡng chất tốt hơn.

Trên thực tế, có nhiều người áp dụng chế độ 4HC – 2LC tức là 4 ngày ăn xả láng Carb và chỉ cần 2 Low Carb cũng có thể làm giảm vòng eo của mình.

Cách 2: Trạng thái giới hạn

Cách làm này nói 1 cách đơn giản: nếu mục đích ban đầu của bạn là vòng eo khoảng 63, 64 thì hãy cố gắng ép vòng bụng xuống còn khoảng 59, 60 để sau quá trình ăn kiêng, quay lại với chế độ ăn bình thường thì vòng bụng có thể tăng lên đến mức mong muốn là hợp lý.

Với chế độ DAS Diet, lượng mỡ được đốt cháy rất nhanh chóng và hiệu quả chính vì thế lượng mỡ mới tạo thành sau khi ăn cần phải có 1 khoảng thời gian rất dài để tích tụ và cơ thể cũng mất thời gian để “làm quen” lại với Carb. Đây chính là lý do sau khi áp dụng chế độ DAS thành công, quay lại với chế độ ăn uống bình thường mà vòng bụng vẫn chỉ tăng có 1 – 2 cm.

– Tác hại của chất béo đối với các bệnh này chủ yếu được xây dựng trên chế độ ăn thông thường (high carb), tức là lúc cơ thể con người đang hoạt động với cơ chế Carb Metabolism.

– Với chế độ ăn Low Carb, cơ thể lại hoạt động ở cơ chế Fat Metabolism, cơ chế này khác hẳn với chế độ ăn uống bình thường, chính vì thế, vai trò của chất béo lúc này không còn đúng nữa, thậm chí nó lại còn có lợi đối với sức khỏe, giúp làm giảm huyết áp và tiểu đường cũng như các bệnh về tim mạch khác.

Điều này có thể giải thích 1 cách dễ hiểu như chuyện uống sâm. Chúng ta đều biết Sâm là vị thuốc bổ, tuy nhiên khi đau bụng uống sâm lại có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên không thể vì điều này mà kết luận sâm là thuốc độc được đúng không nào.

– trường đại học Stanford của Mỹ đã tiến hành thí nghiệm với 311 phụ nữ khi sử dụng chế độ ăn kiêng Low carb Atkins. Sau 1 năm, kết quả sức khỏe của họ được đánh giá như sau:

+ Sức khỏe hoàn toàn ổn định, không tìm thấy những tác nhân gây hại nào đến sức khỏe.

+ Chỉ số cholesterol trong máu giảm xuống, huyết áp ổn định hơn.

– Những người dân du mục cũng như những người sống ở vùng bắc cực có khí hậu lạnh, thức ăn chủ yếu của họ là thịt và sữa của các loài da súc nhưng họ lại có 1 sức khỏe tuyệt vời, cơ thể cân đối và không bị béo phì.

– Thống kê trên thế giới có khoảng 2 triệu người đã theo Low Carb Diet từ hơn 50 năm nay nhưng không có bất kỳ 1 tài liệu nào ghi nhận bệnh tật do Low Carb, không chỉ vậy, sức khỏe của họ còn rất ổn định, hoàn toàn khỏe mạnh…

– Trong y học có 1 trạng thái đuợc gọi là ketosis, khi cơ thể bị thiếu hụt chất carb, lập tức gan huy động các mô mỡ phá hủy và sản sinh ra các ketones thay thế cho chất glucose để làm năng lượng cho não bộ và cơ thể hoạt động. Trạng thái sản sinh ketones này, đuợc gọi là ketosis và đây là hiệu ứng chống động kinh được dùng trong y học.

Tuy nhiên, những người bị yếu gan thận bẩm sinh hoặc bị xơ gan do rượu bia và do ăn các chất độc hại thì không nên áp dụng DAS.

Giảm mỡ và giảm cân Vóc dáng thon gọn

Trong cơ thể chúng ta, bao quanh hệ khung xương là phần thịt nạc và mỡ. Do khối lượng riêng của thịt nạc nặng hơn thịt mỡ nên nếu cùng 1 khối lượng thì mỡ luôn chiếm thể tích lớn hơn.

Khi chúng ta ăn kiêng theo nguyên tắc truyền thống, cơ thể sẽ đốt cháy đều cả phần thịt nạc và mỡ theo tỉ lệ 70 – 30, tức là đốt cháy thịt nạc là chủ yếu, từ đó bạn có thể giảm cân nhưng lượng mỡ tích tụ lại trong cơ thể vẫn là rất lớn, từ đó khiến cho cơ thể kém săn chắc, chảy xệ, da nhăn nheo. Bạn phải nhớ rằng, chúng ta béo phì là do mỡ chứ không phải là do thịt nạc, cho nên cần thay đổi tư duy trong chế độ dinh dưỡng của mình.

Khi ăn kiêng với chế độ DAS, cơ thể hoạt động trên cơ chế Fat Metabolism, lúc này cơ thể biến thành 1 cỗ máy đốt mỡ nhanh chóng, liên tục nên lượng mỡ dư thừa được giảm xuống nhanh chóng, tuy nhiên như đã nói ở trên, mỡ nhẹ hơn thịt nạc rất nhiều nên khi lượng mỡ giảm đi 10 phần, cân nặng của chúng ta cũng mới chỉ giảm đi được 2 – 3 phần, tuy nhiên thân hình lại gọn gàng và săn chắc hơn.

Ngày này, khi mà Low Carb đã dần phổ biến hơn, con người cũng bắt đầu có sự thay đổi trong các tiêu chí đánh giá về vóc dáng. Khái niêm BMI được thay thế bằng khái niệm body fat tức là cân nặng không còn quan trọng nữa mà chúng ta quan tâm đến tỉ lệ mỡ trong cơ thể, tỉ lệ này càng thấp thì cơ thể càng săn chắc.

Kiểm tra quá trình ketosis bằng que thử Ketosis là gì và có ý nghĩa vai trò ra sao đối với DAS Diet?

Đối với phương pháp ăn kiêng DAS hay bất kỳ phương pháp ăn kiêng Low carb nào khác thì đều có đặc điểm chung là dựa vào quá trình Ketosis của cơ thể. Đây là quá trình phân hủy các mô mỡ trong cơ thể, sản sinh ra các ketone bodies, được đào thải ra bằng đường nước tiểu, mồ hôi, v…v

Kiểm soát được quá trình ketosis trong cơ thể:

Bằng việc kiểm tra mức độ ketosis thông qua que thử, chúng ta sẽ biết được mức độ ketosis trong cơ thể ra sao, và từ đó sẽ tự rút ra được những quyết định kịp thời và hợp lí.

Nếu thấy màu của que thử hơi nhạt tức là quá trình ketosis đang diễn ra chậm, lúc này chúng ta cần giảm bớt các loại carb “đèn vàng” và tăng cường fat lên trong bữa ăn hàng ngày. Theo dõi phản ứng của cơ thể để điều chính chúng hợp lý nhất.

Ngược lại, nếu như que thử ở mức đậm hay ở mức chấp nhận được, thì như vậy là chúng ta đang đi đúng hướng,và ở đây công việc đơn giản là cứ dựa theo đó mà bước đi tiếp.

Theo dõi và lắng nghe những phản ứng của cơ thể sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn dễ dàng hơn.

Áp dụng DAS vào cuộc sống hàng ngày

Rất nhiều người đã và đang tìm hiểu về chế độ ăn kiêng Low Carb nhưng việc áp dụng nguyên lý này vào chế độ ăn uống hàng ngày lại là điều không hề dễ dàng.

Điều quan trọng đầu tiên bạn phải ghi nhớ đó chính là áp dụng 1 cách thuần thục những kiến thức căn bản về món ăn và ước lượng carb và fat cần thiết để nạp vào cơ thể.

Các loại thực phẩm có xung quanh chúng ta vô cùng phong phú và đa dạng chính vì thế có rất nhiều nguồn để chúng ta nạp vào cơ thể nhưng xét về tầm vĩ mô, thức ăn được xếp thành 3 nhóm chính đó là :

– Chất đạm (protein) – Chất béo (Fat) – Chất đường bột ( carbohydrate)

– Khi đi du lịch hay công tác dài ngày: không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian cho kế hoạch giảm cân. Nếu trong giai đoạn áp dụng DAS mà bạn phải đi du lịch hay công tác dài ngày thì phải làm thế nào?

Nếu phải chấm thêm gia vị, bạn có thể chấm với tương ớt chua cay, ngọt chút thì cũng không đáng bao nhiêu.

Đối với bữa sáng, bạn có thể ghé siêu thị để lựa chọn cho mình một vài món ăn thích hợp hoặc mua thịt cá về nhờ nhà bếp chế biến.

– Khi ăn uống cùng với gia đình: gia đình Việt Nam chúng ta luôn có cơm là món chủ đạo, sau đó là canh, món mặn và món xào… vậy thì bạn chỉ cần loại bỏ cơm và chỉ ăn những món ăn còn lại là được. Thay đổi thực đơn thường xuyên để không gây nhàm chám.

Khi nấu ăn: Thực ra menu khi nấu ăn của DAS rất rộng và bao trùm toàn bộ tất cả những món ăn mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Riêng về thịt thì chúng ta ko phải bàn.

– Các loại gia vị: ưu tiên những gia vị có mùi như riềng, mẻ, húng, quế, bột cà ri, tỏi, ớt, hạt tiêu… chỉ cần hạn chế những loại gia vị được sản xuất từ tinh bột đặc biệt là đường kính.

– Các loại rau xanh: có thể ăn thoải mái, không thành vấn đề.

– Khi đi uống cafe: bạn nên uống café đen, không đường hoặc dùng sinh tố nhưng nhớ nhắc phục vụ không cho thêm đường và sữa, thay vào đó có thể cho thêm đường ăn kiêng mà bạn mang theo.

– Bạn cũng có thể thưởng thức thêm trà xanh và các loại trà thảo mộc hàng ngày để thanh lọc cơ thể và giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Tóm lại: trong chế độ ăn kiêng Low Carb DAS chỉ cần lưu ý cách phân tích món ăn, đồ uống và khả năng ứng dụng chúng 1 cách linh hoạt bạn sẽ sớm có được vóc dáng như ý muốn.

Medonthan tổng hợp

Phương Pháp Ăn Kiêng Giảm Cân Low Carb

Nếu trước đây phải ‘bóp mồm, bóp miệng’ thì bây giờ, bạn được ăn thoải mái các món béo ngậy mà cân vẫn giảm ầm ầm.

Thông thường, nhắc đến giảm cân, mọi người hình dung ngay tới những thực đơn ăn kiêng khắt khe với thành phần chỉ độc rau và rau. Thời gian đầu mới đưa vào áp dụng, “bí kíp” ăn kiêng low carb đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều và tranh luận gay gắt. Điều này dễ hiểu bởi giảm cân low carb cho phép người thực hiện ăn thỏa thích các món giàu chất béo như mỡ động vật, thịt, cá, nội tạng hay trứng, sữa – trái ngược hoàn toàn so với tư duy giảm béo truyền thống.

Khi một người cung lượng hydrat carbon quá lớn (vượt quá nhu cầu cơ thể) thì chúng chuyển hóa thành mỡ, tích ở bụng, mông, vai, mạc treo, đồng thời lắng đọng tại thành mạch gây xơ vữa động mạch. Do vậy, phải cung cấp lượng hydrat carbon bằng hoặc nhỏ hơn nhu cầu thực của cơ thể thì mới có hy vọng duy trì được cân nặng hay giảm cân.

Phương pháp ăn kiêng low carb dễ thực hiện bởi bạn không phải nhịn, thay vào đó được phép ăn thoải mái, ăn nhiều bữa và thức ăn đa dạng, tất tần tật từ các loại mỡ, thịt, chân giò, bơ, phô mai, trứng, hải sản, và một số rau củ ít carb (tinh bột) như rau bí, mồng tơi, cải cúc…

Khi bắt đầu “luyện bí kíp” này, bạn phải tuyệt đối nói “không” – chứ không phải cắt giảm – các thực phẩm giàu tinh bột và đường bởi chúng sẽ làm phản tác dụng và kế hoạch giảm mỡ của bạn “đi tong”. Thu Giang (27 tuổi, ở Trung Kính, Hà Nội) khiến mọi người mắt tròn mắt dẹt khi trong vòng 3 tháng, giảm được từ 71 kg xuống còn 58 kg với thực đơn hằng ngày toàn thịt là thịt. Đến nay, cô vẫn duy trì chế độ sinh hoạt này thường xuyên như thế, chỉ thỉnh thoảng ăn thêm nửa bát cơm cho đỡ… thèm.

Khác với Giang, không tập tành ăn kiêng một mình, Minh Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) có “đồng minh” thực hiện là ông xã. Minh Anh bảo hai vợ chồng trước đây buổi trưa thường ăn cơm văn phòng. Nhưng từ khi chuyển sang chế độ “ăn toàn thịt”, bữa sáng và bữa trưa được chuẩn bị từ nhà để hai vợ chồng mang đi làm, bởi ăn low carb ngoài tiệm khá tốn kém. Lúc rảnh hai vợ chồng sẽ tìm thêm các thực phẩm nằm trong chế độ, các món tráng miệng như kem trứng, kem low carb để “ngấu nghiến”. Chính nhờ những quyết tâm song hành, cả đôi vừa lấy lại vóc dáng không ngấn mỡ mà tình cảm lại thêm thắm thiết, khiến ai thấy đều nức nở ghen tỵ.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả đáng mơ ước như trên, những người giảm cân theo “phương pháp nghèo tinh bột” này cần có sự kiên trì và lòng quyết tâm lớn. Bởi chỉ một cái tặc lưỡi thỏa hiệp là mọi công lao sẽ đổ xuống sông, xuống bể. Hằng Nga (30 tuổi, ở Hà Nội) kể lại hành trình gian nan ăn low carb của mình: “Tôi vốn là người béo từ thuở lọt lòng nên suốt mấy chục năm trời, chưa bao giờ biết đến từ “mình hạc xương mai”. Nhiều khi thấy bạn bè mặc bộ váy này đẹp, diện cái áo kia xinh thèm phát khóc. Dù ra sức tập fitness và nhịn ăn đủ kiểu mà lúc nào cân nặng cũng vượt ngưỡng đầu 7. Đỉnh điểm nhất có đợt cân nặng tăng vọt lên tới 80kg, khiến cô em gái thốt lên rằng: ‘Em không thể tìm thấy một chỗ nào không có mỡ trên người chị’. Cảm giác lúc đó như một sự ‘sỉ nhục’ ghê gớm, tôi quyết định ‘bế quan tỏa cảng’ 3 tháng, không gặp gỡ ai để lên kế hoạch giảm cân.

Lên mạng tìm hiểu về phương pháp low carb, các thực đơn ăn kiêng ít tinh bột, tôi bắt đầu cuộc chiến với chính bản thân mình. Hai tuần đầu cảm giác không khác gì tra tấn, lúc nào cũng mệt mỏi, chóng mặt và buồn nôn. Đầu óc càng cố không nghĩ tới chuyện ăn uống thì cơn thèm thuồng trái cây, cơm, bánh lại lên cao. Đã có lúc tôi nghĩ đến bỏ cuộc nhưng rồi lại nghĩ tới ánh mắt mỉa mai của mọi người, tôi hạ quyết tâm một lần nữa.

Mỗi tối, tôi dành ra 1-1,5 tiếng đi bộ 4 vòng hồ Gươm để thư giãn tinh thần và tăng cường sức khỏe. Tôi luôn cố làm cho mình bận rộn để không có cơ hội nghĩ đến chuyện ăn. Bên cạnh đó, tôi cũng uống nước liên tục để lúc nào bụng cũng có cảm giác đầy. Sau hai tuần duy trì như thế, tôi giảm được 6kg. Sung sướng đến ngất lịm nhưng vẫn lo lắm vì chế độ ăn đầy đủ bánh trái, hoa quả trước đây đã đi theo tôi mấy chục năm rồi, giờ thay đổi đâu phải dễ. Có lần, đang trong thời kỳ ăn kiêng low carb nhưng có việc đi cùng đứa em gái ngang qua chợ, nhìn thấy hàng bán dứa mà chỉ muốn nhào tới ăn ngấu nghiến. Tôi đã phải nhắm chặt mắt và huých đứa em chạy thật nhanh qua chỗ đó, đi kiếm hàng trà đá để uống một cốc thật to, giải tỏa cơn thèm. Giờ nghĩ lại vẫn thấy rùng mình. Nếu lúc đó tôi dễ dãi một chút thì coi như bao nhiêu cố gắng thành công cốc”.

So với nhiều phương pháp giảm cân cực khổ khác, low carb không quá khó nhưng chìa khóa thành công bao gồm quyết tâm + quyết tâm. Thế nên, bên cạnh những người thành công thì cũng không ít bạn thất bại ê chề. Tuấn Minh (quận Tân Bình, TP HCM) gặp khá nhiều rắc rối từ khi thực hiện chế độ ăn đặc biệt. Anh chàng luôn mệt mỏi, uể oải và rất khó tập trung làm việc. Trong khi đáng ra phải toàn tâm toàn ý cho chiến lược ra mắt sản phẩm mới của công ty thì đầu óc Minh lúc nào cũng chỉ có mỗi cơm, bún, phở… “Thèm đến độ ngồi họp cũng tưởng tượng ra cái nồi cơm bốc khói nghi ngút, thơm phưng phức”. Sau 3 tuần ăn kiêng, Tuấn Minh đành buông xuôi vì “cứ thèm thuồng thế này thì chết mất, chẳng làm ăn được gì”.

Là phương pháp giảm cân được áp dụng khá lâu ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Mỹ nhưng phải đến gần một năm trở lại đây, phong trào này mới nở rộ tại Việt Nam. Trên mạng xã hội Facebook hay các diễn đàn trực tuyến, có nhiều nhóm, hội được lập nên với cái tên như Hội giảm cân Low Carb, DAS Diet… thu hút đông đảo thành viên, như thế cũng đủ đấy thấy sức “nóng” của phương pháp đặc biệt này. Low Carb do bác sĩ R.Atkins (Mỹ) thiết kế cách đây mấy chục năm với những nguyên tắc đi ngược lại đa số khuyến cáo về dinh dưỡng vẫn tồn tại xưa nay.

Ngọc Mai (Thanh Trì, Hà Nội) cũng khốn khổ không kém. Là người vốn hảo ngọt nhưng sau khi thực hiện chế độ low carb, dường như cô càng muốn ăn đồ ngọt nhiều hơn. Mai kể: “Cứ mỗi lần đi qua mấy hàng hoa quả bán mít, nhãn hay hàng chè là nước miếng cứ tứa ra trong miệng”. Vì thế, dù hạ quyết tâm nhiều lắm thì Mai cũng chỉ duy trì chế độ ăn theo low carb được khoảng 2-3 ngày là không thể kiềm chế được cơn thèm. “Sau 8 tháng kể từ ngày đầu tiên thực hiện, đến giờ tôi không những chẳng giảm được lạng nào mà còn tăng vèo vèo thêm 3kg nữa”.

Theo bác sĩ Trần Hoàng Oanh, bệnh viện Xanh-Pôn, khi thực hiện low carb, trong 1-2 tuần đầu, người ăn sẽ thấy mệt mỏi, mất tập trung, thèm đồ ngọt vô cùng bởi cơ thể đã quá quen với việc sử dụng năng lượng từ tinh bột. “Để khắc phục vấn đề này, nên ăn nhiều bữa và uống các loại đồ uống không chứa carb. Không nên áp dụng phương pháp low carb với phụ nữ mang thai hoặc áp dụng quá dài (hơn một năm). Học sinh trong thời kỳ thi cử hay người có công việc cần tập trung liên tục trong 1-3 tuần cũng không nên giảm cân bằng low carb “.

Những thức ăn cần phải kiêng tuyệt đối khi thực hiện low carb gồm có:

1. Cơm, bánh mì, đường, sữa không đường và sữa có đường, bánh gato, đồ ngọt, mì khoai tây, cà rốt…

2. Tất cả các loại hạt như lạc, hạt điều, vừng, đỗ, đậu…

3. Tất cả các loại hoa quả: Không được phép ăn bất cứ một loại hoa quả nào (ít nhất trong vòng 2 tuần đầu)

4. Tất cả các loại đồ ăn nhanh (Мс Donalds, KFC…)

5. Các loại quả nhiều tinh bột như bầu, bí, bí đao, bí xanh, bí đỏ,…

6. Nấm hương

Những thức ăn thoải mái, không hạn chế:

1. Tất cả các loại thịt, càng nhiều mỡ càng tốt

2. Tất cả các loại trứng

3. Tất cả các loại dầu mỡ (nên ăn dầu olive), có thể ăn dấm có màu trong suốt như nước, không ăn các loại dấm hoa quả có màu

4. Các loại hải sản, cá, tôm, mực…

5. Bơ (không nên ăn margarine) và pho mát (nếu ăn phô mai bò cười thì mỗi ngày không quá 100g)

6. Mộc nhĩ (khoảng 200g/ngày)

7. Chỉ đuợc ăn những loại rau củ sau đây (với số lượng mỗi ngày khoảng từ 400-500g):

– Dưa chuột, rau muống, rau cải xanh, cải trắng trung quốc thuôn dài ( không đuợc ăn rau cải tròn), rau bí xanh, rau cần, măng, nấm tóm lại là tất các loại rau xanh, nhiều chất xơ, không có tinh bột và đường là ăn được.

– Cà chua 150gr/ngày

– Các loại rau gia vị: rau húng, thì là, rau răm, gừng, nghệ, giềng…

– Có thể dùng sấu, tai chua để tăng vị chua cho món canh cá hoặc là canh sấu nấu thịt. Chỉ để dùng nấu canh chua thôi, không ăn chính.

8. Các loại gia vị để dùng cho xào nấu: Tất cả các loại gia vị cà ri, quế, hồi… Miễn là nó không có đường và tinh bột là được.

Giảm Cân Theo Phương Pháp Low Carb Hiệu Quả Trong Vòng 1 Tuần

Hướng dẫn phương pháp giảm cân low carb Đây là cách giảm cân phổ biến trên cả thế giới, không những chống được béo phì giảm cân phương pháp low card tránh được bệnh tiểu đường, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn. Phương pháp giảm cân Low carb được hiểu là chế độ ăn kiêng hạn chế tối đa hết mức có thể số lượng chất Carbonhydrates ( chất bột đường ) trong bữa ăn hàng ngày, và ăn thoải mái không cần hạn chế số lượng chất béo và chất đạm. Nhiều người áp dụng thực đơn ăn kiêng low-carb và kết hợp với tập thể dục để có được vóc dáng hoàn hảo.

1. Cách giảm cân theo phương pháp low card chuẩn nhất

Một số biện pháp giảm cân hay được áp dụng như: xông hơi, đánh bụng ,quấn lá, tập thể dục giảm cân, chạy bộ, nhịn ăn hay ăn kiêng, thậm chí là uống thuốc giảm cân…Sau khi chấm dứt các liệu pháp giảm cân , sinh hoạt như thường ngày thì mọi điều tồi tệ lại quay trở lại,chỉ số cân nặng của bạn lại tăng đều đều trở về cán mốc lúc đầu khi bạn chưa áp dụng bất cứ một giải pháp nào.

Những biện pháp giảm cân kể trên đều có 1 mục tiêu chung đó là giảm cân lấy lại vóc dáng và điều chỉnh cân nặng nhưng đều chịu phải thất bại nặng nề và đau đớn cũng chỉ vì những lý do cơ bản sau:

Trái với nguyên tắc và sự hoạt động trao đổi chất trong cơ thể con người.

Những chế độ ăn nghèo chất dinh dưỡng chỉ có thể áp dụng trong thời gian ngắn rồi sau đó để tự bảo vệ. Dĩ nhiên thiếu chất cơ thể sẽ sinh ra cảm giác thèm ăn cồn cào ruột gan. Và khi chịu đựng không nổi nữa thì mọi công lao cố gắng nhịn ăn trong vài ngày trở thành công không.

Không thể biến thành một lối sống để có thể theo suốt cuộc đời. Vì ai cũng biết rằng, chúng ta chẳng thể nhịn ăn mãi mãi được.

Giảm cân theo phương pháp Low carb hiệu quả nhanh nhất

Phương pháp giảm cân Low carb là gì?

Tác dụng của phương pháp giảm cân Low card

Low Carb Diethoàn toàn tự nhiên và phù hợp với hệ trao đổi chất của cơ thể con người. Đúng theo nguyên lí thuận thiên giả tồn, nghich thiên giả vong ( thuận theo lẽ trời thì sống. Trái với lẽ trời thì chết ) trong Kinh Dịch.

Đầy đủ dinh dưỡng do bữa ăn có nhiều chất béo, và chất đạm, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo, da dẻ mịn màng.

Phương pháp Low card còn có tác dụng giảm nồng độ cholesterol xấu và ổn định huyết áp. Chống lại các nguy cơ về tim mạch.

Vừa có thể thỏa mãn cơn đói và cái thú ẩm thực đến mức tối đa vì những bữa ăn ngon miệng có rất nhiều chất béo.

Biến nó thành một lối sống suốt đời của bạn vì nó dễ dàng phù hợp với tất cả mọi người kể cả những buổi tiệc, dự lễ sinh nhật, cưới hỏi,… Vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải sợ việc mình sẽ bị tăng cân trở lại và có thể ăn thoải mái không phải cực khổ chế độ ăn kiêng để giảm cân.

2. Nguyên lý cơ bản của việc phương pháp giảm cân Low card

Nguyên lý của chế độ ăn kiêng này là “low-carb, high fat, high protein”. Người ăn kiêng phải cắt bỏ hoàn toàn những loại thức ăn chứa nhiều carbohydrate (chất bột đường). Bên cạnh đó, những món được ăn thoải mái là những loại thức ăn giàu protein và chất béo.

1. Những món ăn kiêng khi giảm cân bằng chế độ Low-carb:

Ngũ cốc và các loại hạt: lúa, gạo, cơm, bánh mì, phở, khoai, ngô, đậu, hạt điều, mè, đậu phộng, đậu nành.

Đường, sữa, bánh ga tô, kẹo, nước ngọt

Tất cả các loại hoa quả (người ăn kiêng phải kiêng tất cả các loại hoa quả ít nhất trong 2 tuần đầu thực hiện chế độ low-carb)

Tất cả các loại thức ăn nhanh

2. Những món không gây tăng cân trong chế độ ăn low-carb

Tất cả các loại thịt và mỡ

Tất cả các loại trứng

Dầu thực vật hoặc dầu làm từ mỡ động vật

Các loại hải sản

Bơ và phó mát

Các loại rau xanh và củ có nhiều chất xơ, không chứa tinh bột và đường (ví dụ như bí, su hào, cần tây, măng, rau má, rau muống, dưa chuột đã gọt vỏ…)

Các loại gia vị

Lưu ý khi thực hiện giảm cân theo phương pháp Low card

Nên ăn thịt tươi chứ không sử dụng thịt đóng hộp vì thịt hộp đã được bổ sung carbohydrate.

Chú ý đến thành phần chế biến khi sử dụng các loại sốt cà chua, mayonnaise… vì chúng có thể chứa đường.

Có thể ăn bất cứ lúc nào thấy đói.

Phải kết hợp với tập thể dục thì mới có thể giảm cân hiệu quả. Phương pháp giảm cân Low-carb không quá khắt khe như nhiều người nghĩ. Người ăn kiêng chỉ cần theo chế độ này một cách tuân thủ trong 2 tuần đầu tiên. Khoảng thời gian sau đó, bạn có thể bỏ qua chế độ ăn kiêng này 1 hay 2 ngày một tuần. Và nếu cảm thấy thèm những món ăn có chứa carbohydrate. Chế độ low-carb không vì thế mà mất đi hiệu quả được. Đây được xem là phương pháp ăn kiêng hoàn hảo nhất và trở thành lối sống lành mạnh của rất nhiều người. Vì không những giúp giảm cân, duy trì vóc dáng mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Giảm Cân Low Carb Hiệu Quả Nhanh Và An Toàn trên website Maplebear.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!