Xu Hướng 1/2023 # Thực Hư Về Giảm Mỡ Từng Bộ Phận # Top 2 View | Maplebear.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Thực Hư Về Giảm Mỡ Từng Bộ Phận # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Thực Hư Về Giảm Mỡ Từng Bộ Phận được cập nhật mới nhất trên website Maplebear.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày đăng: 29/8/2021 Ngày sửa: 29/8/2021 Đánh giá: 7.8/10 – 69801 lượt

Nội dung chính trong bài viết nầy: 1. Không có bài tập nào giúp các bạn giảm mỡ ở từng bộ phận cả. 2. Mồ hôi tiết ra để điều hòa nhiệt độ cơ thể chứ không phải mỡ chảy. 3. Nếu dinh dưỡng không kiểm soát hay vận động quá ít thì mỡ không mất đi. 4. Tập chuyên biệt vùng cơ nào thì sẽ tăng sức mạnh và tăng cơ vùng đó.

KHÔNG CÓ CHUYỆN GIẢM MỠ TỪNG BỘ PHẬN

Không có chuyện giảm mỡ từng bộ phận trên cơ thể

Có rất nhiều người lên mạng tìm các từ khóa như bài tập giảm mỡ bắp tay, bắp chân, bài tập giảm mỡ mặt, bài tập giảm mỡ bụng dưới, bài tập giảm mỡ đùi trong hiệu quả … không muốn làm các bạn thất vọng đâu nhưng không có bài tập nào giúp các bạn giảm mỡ ở từng bộ phận cả. Bài viết này sẽ phá bỏ lầm tưởng giúp bạn thông hiểu.

TẠI SAO CÓ NHỮNG LẦM TƯỞNG NHƯ VẬY

Tham khảo lịch tập 30 ngày giảm mỡ toàn thân cho người mới bắt đầu

Nó xuất phát từ việc khi bạn tập bất kỳ nhóm cơ nào xong, bạn sờ vào và thấy phần đó săn chắc lại. Bạn cứ nghĩ chỉ sau 1 bài tập đơn giản, mỡ mình đã giảm đi phần nào nhưng thực tế không hề. Cơ bắp được bơm đầy máu khi tập luyện nên tăng độ khối và chiếm không gian của mỡ. Mỡ thực chất chỉ đang dạt ra các phía khác cho đến khi cơ bắp hết hiệu ứng bơm. Hay 1 số bạn cho rằng tập phần nào thấy phần đó nóng lên, toát mồ hôi và nghĩ rằng sẽ giảm mỡ phần đó. Điều này không đúng vì mồ hôi tiết ra để điều hòa nhiệt độ cơ thể chứ không liên hệ trực tiếp đến giảm mỡ.

Và do sự xuất hiện của các video, bài viết trên mạng xã hội (bài tập giảm mỡ bụng/ mặt/ tay/ vai/ mông/ đùi) củng cố thêm niềm tin sai lệch trên. Thực sự những nhà sản xuất video này họ không thực sự muốn giúp bạn giảm mỡ, họ chỉ muốn cái view từ bạn thôi. Hoặc số ít những người đã giảm được mỡ bộ phận và chia sẻ lại nhưng những người này chỉ chiếm khoảng 5% và thành quả của họ chắc chắn không chỉ đến từ 1 bài tập đơn thuần.

NGUYÊN NHÂN TÍCH MỠ TỪNG VÙNG

Nguyên nhân chủ yếu bởi hệ thống nội tiết: 1. Estrogen cao thường gây tích mỡ đùi ở nữ, ngực ở nam. 2. Thụ thể Insulin kém nhạy: tích mỡ vùng thắt lưng và bụng do ăn nhiều đồ ngọt, chất béo xấu từ mỡ động vật, đồ ăn sẵn, thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần. 3. Cortisol tăng cao trong thời gian dài: tích mỡ bụng do stress quá mức, thức khuya, không ngủ nghỉ đủ … 4. Testosterone thấp dẫn đến tích mỡ ngực ở nam.

NGUYÊN LÝ GIẢM MỠ

Tham khảo lịch tập 30 phút giảm mỡ toàn thân của bạn

Mỡ sinh ra với bổn phận cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Nếu dinh dưỡng không kiểm soát hay vận động quá ít thì không có lý do gì để mỡ mất đi cả. Hãy điều chỉnh đồng thời 2 yếu tố này ở mức hợp lý để tế bào mỡ của bạn hoàn thành bổn phận của nó. Không phải sống trên cơ thể bạn 1 cách vô dụng mà còn làm hại thân chủ.

Để giảm mỡ tốt cho sức khỏe, chúng ta buộc phải giảm đều toàn bộ cơ thể. Lấy ví dụ giống như khi chúng ta múc nước ở 1 bể nước, nước sẽ vơi đều chứ không vơi ở 1 góc. Mỡ chúng ta tồn tại ở dạng lỏng và 1 bài tập cũng như chúng ta múc nước ở bể. Bài tập bụng tốn ít năng lượng thì chúng ta múc được ít mỡ. Bài tập đùi tốn nhiều năng lượng thì cho phép ta múc được nhiều mỡ. Khi tỉ lệ mỡ tối ưu thì hệ thống nội tiết mới trở lại cân bằng để giảm mỡ triệt để. Và trước khi hệ thống nội tiết trở lại cân bằng thì đừng cố gắng giảm mỡ từng bộ phận làm gì cả vì 1 bài tập không làm nên mùa xuân.

Vậy nên tập chuyên biệt vùng cơ nào thì sẽ tăng sức mạnh và tăng cơ vùng đó chứ không có chuyện giảm mỡ chuyên biệt vùng đó. Ví dụ như bạn tập mông nhiều để mông to hơn, cao hơn đúng không? Thế tại sao bạn lại muốn tập bụng để nhỏ bụng lại? Sau bài viết này, hy vọng các bạn hiểu rằng không có bài tập nào giúp giảm mỡ từng bộ phận. Mỡ sẽ giảm đều trên toàn cơ thể, tỷ lệ giảm phần nào nhiều, phần nào sớm là do gen, Hormone và cơ địa quyết định chứ không phải do 1 bài tập quyết định. Muốn giảm mỡ, bạn phải tuân thủ nguyên lý: calo in < calo out.

H.T Private Fitness- HPF

Thực Hư Về Thuốc Giảm Cân

Theo chúng tôi Nguyễn Hữu Đức (Đại học Y dược TP.HCM), khác với dược phẩm muốn lưu hành phải được chứng thực khoa học là có tác dụng trị bệnh thật sự và tương đối an toàn, còn TPCN thì không có yêu cầu khắt khe như thế, chỉ cần nhà sản xuất công bố chất lượng của sản phẩm, mà vì lợi ích của người tiêu dùng, trên nhãn, bao bì của TPCN bắt buộc phải ghi rõ: “Đây không phải là thuốc và không được dùng để thay thế thuốc chữa bệnh”. Cũng chính vì thế mà các loại TPCN khá dễ dàng được lưu hành. Nhưng cần lưu ý thêm, trong thị trường chế phẩm giảm cân nói riêng và TPCN nói chung hiện nay có sự lẫn lộn thật giả rất khó lường. Thậm chí một số sản phẩm đã bị cấm sử dụng do gây hại cho sức khỏe nhưng cho đến nay vẫn còn trôi nổi trên thị trường.

Trên thế giới, nhiều nước đã cảnh báo nhiều loại TPCN giảm cân gọi là thảo dược nhưng có chứa thuốc chống béo phì, thuộc loại nguy hiểm đã bị cấm (như fenfluramine, sibutramine, phenolphtalein) hoặc chứa thuốc Đông y có thể gây tai biến là ma hoàng (ephedra) và yêu cầu người tiêu dùng phải hết sức thận trọng xem xét kỹ tác dụng giảm cảm giác đói, gây chán ăn như thế nào, có thể thuộc loại nguy hiểm như đã nêu.

Một số thuốc trước đây rất được ưa chuộng dùng làm thuốc giảm cân chống béo phì, nhưng sau đó tỏ ra độc hại, đã bị cấm không được sử dụng nữa. Đó là nhóm “dược phẩm chống mập do gây chán ăn” như phenmetrazin (obesitol), phentermin (mirapront), isomeride, anorex, ponderal… Các thuốc này ngoài tính kích thích (làm mất ngủ) còn thêm tác dụng gây chán ăn, được dùng làm thuốc chống béo phì. Dùng thuốc ăn không được ngủ không được, đương nhiên sẽ làm giảm cân nhưng rất tác hại vì gây nghiện (giống như ma túy do là các dẫn chất của thuốc kích thích amphetamin) và hại tim mạch.

Đã không ít người vì muốn giảm cân nhanh chóng, dễ dàng nên sẵn sàng bỏ ra bạc triệu mua, sử dụng các chế phẩm mà rốt lại “tiền mất tật mang”. Nhiều người không nhận được kết quả như mong muốn: cân nặng không giảm hoặc giảm cân nhưng đi tiêu nhiều do có chứa thuốc xổ hoặc có loại thuốc giảm cân chứa đại hoàng hay phan tả diệp. Những loại này khiến người sử dụng mệt mỏi và sau khi ngưng sử dụng TPCN giảm cân thì cân nặng tăng trở lại như cũ, thậm chí là tăng nhiều hơn.

Phương Anh

‘Lấy Mỡ Đốt Mỡ’ Và Thực Hư Về Phương Pháp Giảm Cân Không Cần Tập Luyện Das

“Giảm cân không cần tập luyện”; “Không cần ăn kiêng kham khổ vẫn giữ được dáng”; “Ăn càng nhiều, giảm béo càng nhanh”… thực sự có đúng?

Giảm cân hiệu quả như thế nào giờ đây không chỉ là vấn đề được phụ nữ quan tâm hàng ngày, hàng giờ mà với nhiều chị em, nó đã trở thành cả “mục tiêu”, “lý tưởng”, thậm chí là cả “nỗi ám ảnh thường trực”.

Quan niệm “mặt đẹp do trời sinh, dáng đẹp do mình mà có” đã thôi thúc không ít chị em ngày ngày miệt mài ở phòng Gym, “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” tìm kiếm các phương pháp ăn kiêng giảm béo hiệu quả, những mong sở hữu cặp đùi săn chắc như Britney Spears, vòng eo thon gọn như Ngọc Trinh, vòng ba căng mẩy như Châu Bùi.

Nỗi niềm của chị Linh cũng là nỗi niềm chung của đại đa số phụ nữ hiện đại, khi mà quỹ thời gian và cả ý chí tập luyện không cho phép họ theo đuổi những số đo trong mơ. Chính vì thế, phương pháp giảm cân không cần tập luyện DAS ra đời như một vị cứu tinh.

1. DAS là gì?

DAS hay DAS diet (Doctor Anh’s Secret Diet) là phương pháp giảm cân hiệu quả tại nhà dựa trên nguyên lý ăn kiêng Low Carb do Doctor Anh (Nguyễn Hoàng Anh) phát triển và phổ biến như một phiên bản Việt hóa phù hợp hơn với người Việt Nam với hai nội dung chính: ăn kiêng giảm mỡ và chế độ duy trì cân nặng.

Theo đó, những người theo DAS (DAS-ers) sẽ loại bỏ hoàn toàn đường và tinh bột trong bữa ăn hàng ngày của họ, trừ các “NGÀY XẢ”.

Phương pháp DAS được tin tưởng không phải để cổ súy cho việc lười biếng giảm cân không phải tập luyện, mà nhằm thay đổi tư duy thói quen ăn uống dinh dưỡng.

DAS cho rằng thứ làm cho chúng ta trở nên béo phì, xấu xí là mỡ chứ không phải là cân nặng nên việc giảm cân nặng bản chất là không cần thiết, thứ cần tống ra khỏi cơ thể phải là mỡ. Một cơ thể không mỡ thừa chính là một cơ thể hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, DAS cũng được biết đến như một phương pháp hỗ trợ có lợi cho người bị tiểu đường, cao huyết áp… Đặc biệt, người ta vẫn gọi DAS là phương pháp “Lấy mỡ đốt mỡ”.

2. Vì sao phương pháp giảm cân DAS có khả năng “lấy mỡ đốt mỡ”?

Nguyên lý cơ bản của DAS cho rằng: Carb (Carbohydrate) và mỡ là hai nguồn năng lượng chính của cơ thể. Carb là thủ phạm chính gây ra mỡ thừa tích ở bụng và cảm giác thèm ăn đồ ngọt.

Carb có rất nhiều trong các loại tinh bột – ngũ cốc, đường, đồ ngọt, bánh kẹo, hoa quả. Chính vì vậy, khi cắt bỏ nguồn năng lượng từ Carb, cơ thể sẽ buộc phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người ra đốt làm năng lượng để cơ thể hoạt động.

Đây cũng là lí do vì sao DAS “ưu việt” hơn hẳn so với các phương pháp giảm béo khác. Thông thường khi ăn kiêng, chị em thường cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Nguyên nhân chính là do tụt đường huyết. Cách tốt nhất khi ăn kiêng là đừng tác động tới cột đường huyết. Đó là lí do vì sao khi ăn kiêng theo chế độ DAS cần tuyệt đối bỏ ngọt, tinh bột.

Khi đó, cơ thể chúng ta sẽ xảy ra Hiệu ứng ketosis. Nghĩa là khi không đuợc nạp Carb, các mô mỡ thừa trong cơ thể ngay lập tức được đem ra đốt làm năng lượng thay thế cho Carb. Chế độ ăn kiêng giảm cân DAS bản chất là lợi dụng hiệu ứng ketosis để biến cơ thể thành “cỗ máy đốt mỡ”.

3. Phương pháp giảm cân không cần tập luyện DAS cần lưu ý những gì?

Để trở thành một DAS-ers, rất đơn giản, chị em cần nắm chắc vài lưu ý sau:

Quy tắc “ngày xả”: Bạn có thể bắt đầu lên thực đơn ăn kiêng DAS ngay theo chế độ 12-1-6-1 (12 ngày ăn DAS, 1 ngày xả, 6 ngày DAS, 1 ngày xả rồi lặp lại) hoặc 3-1-2-1. Vào ngày xả, bạn thoải mái ăn đồ ngọt và tinh bột mà không cần lo ngại gì.

Thay đổi nhận thức về giảm cân và giảm mỡ: Chị em cần hiểu rõ phương pháp DAS giúp giảm mỡ, chứ không giảm cân. Nên trong thời gian ăn kiêng DAS, có thể hoàn toàn không xuống cân nhưng số đo các vòng vẫn sẽ giảm đi rõ rệt.

Kết hợp tập luyện: Dù được sinh ra để “ngồi không cũng giảm cân” nhưng nếu kết hợp được với cả tập luyện điều độ, kết quả sẽ đến nhanh hơn.

Gia nhập cộng đồng DAS: Chị em muốn tìm hiểu nhiều hơn phương pháp giảm cân không cần luyện tập nặng có thể tham gia vào các group lớn như DAS Market, DAS Diet,… trên Facebook. Ở đây có rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả chia sẻ hữu ích từ các DAS-ers.

4. Giảm cân nhanh bằng phương pháp DAS có thật sự thần thánh như mô tả?

Đọc đến đây, có thể đã có rất nhiều chị em hào hứng lên kế hoạch ngay ngày mai bắt tay vào ăn DAS. Nhưng phải thừa nhận rằng DAS có những hạn chế nhất định.

Gây buồn phiền, nóng giận: Ai mới ăn DAS cũng sẽ phải trải qua cảm giác này. Đó là một thực tế không thể tránh khỏi vì tinh bột và đường là hai yếu tố khiến chúng ta hưng phấn, vui vẻ, lên tinh thần. Khi loại bỏ hai yếu tố này khỏi bữa ăn, tưởng tượng chỉ có món mặn và rau xanh, nói không với cả hoa quả, tinh thần của DAS-ers có thể sẽ rất tồi tệ.

Bạn Vũ Diệu Hương – Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã theo DAS được 3 tháng chia sẻ: ” Gầy đi thì nhanh và hiệu quả thật nhưng mà phải kiêng hoa quả, nhất là trà sữa thì mình đầu hàng! “.

Không có tác dụng hoặc tác dụng rất chậm với người không quá béo: Những chị em đậm người, không quá béo nhưng chưa vừa lòng với form dáng của mình có thể sẽ rất thất vọng khi theo DAS vì như đã nói, phương pháp DAS chỉ giảm mỡ chứ không giảm cân nhanh.

Thế nên tùy vào tạng người mà hiệu quả đốt mỡ sẽ diễn ra nhanh hay chậm, ít hay nhiều. Có nhiều chị em sẽ phải trải qua một khoảng thời gian “chững lại” không thấy giảm mỡ, giảm cân gì gây hoang mang vô cùng.

Nỗi lo sinh ra bệnh gout, làm da trở nên xấu xí: Việc chỉ nạp đồ mặn, nạp đạm vào cơ thể có thể tránh bị tiểu đường nhưng lại dễ khiến phụ nữ phải đối mặt với bênh gout. Hay chỉ được ăn rau mà không được ăn hoa quả cũng đe dọa làn da của chị em.

Buộc phải nói không với đồ ăn hàng: Một sự thật đáng buồn là bạn sẽ phải nói không với mọi loại đồ ăn ngoài hàng, vì kể cả nước mắm, gia vị dùng để nấu nướng ở ngoài hàng cũng đã chứa đầy carb rồi. Phải tập nấu nướng bằng muối tinh thì mới thật sự là DAS chuẩn. Việc này đồng nghĩa với không tụ tập bạn bè, không ăn vặt, không cả niềm vui lê la cafe, trà sữa.

Kết lại: Phương pháp giảm cân không cần tập luyện – DAS có căn cứ khoa học được kiểm chứng thật sự, nhưng nó chắc chắn không phải một phương pháp “nhiệm màu” tức thì. Nếu bạn thật sự eo hẹp thời gian và cảm thấy có thể vượt qua được “sức cám dỗ” của đồ ngọt, tinh bột, những cuộc vui thì ăn kiêng DAS chính là cứu cánh. Nhưng hãy suy nghĩ kĩ, vì cơ thể của bạn không phải là thứ có thể tùy tiện thử nghiệm.

Theo Trí thức trẻ

Thực Hư Về Thực Phẩm Chức Năng Viên Uống Giảm Cân Slim Vita

Khi nào bạn cần phải giảm cân?

Thừa cân, béo phì là tình trạng báo động của cơ thể bạn. Không chỉ gây mất cân đối cơ thể, suy giảm nhan sắc. Mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, gout, mỡ máu… Nhất là đối với các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ mang thai và sinh con rất dễ bị béo phì.

Hơn nữa thừa cân còn chính là nguyên nhân của các căn bệnh về tâm lý như trầm cảm, stress, tự ti… Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Bạn nên thực hiện ngay chế độ giảm cân khi gặp một trong những vấn đề sau:

Chỉ số BMI cao hơn hoặc bàng 25

Vòng eo đạt số đo lớn hơn 80 cm đối với phụ nữ và hơn 94 cm đối với đàn ông.

Bạn dưới 30 tuổi nhưng cơ thể lại có quá nhiều mỡ.

Các khớp chân, tay bị đau thường xuyên

Bạn biết gì về viên uốn giảm cân Slim Vita?

Khi bắt đầu sử dụng thuốc giảm cân, chắc hẳn bạn và rất nhiều người dùng đều thắc mắc về độ an toàn, sự hiệu quả của loại thuốc đó. Thực phẩm chức năng giảm cân Slim Vita cũng vậy. Dù mới ra mắt thị trường trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khách hàng. Lý do gì khiến sản phẩm này làm được điều đó?

Thành phần

Chiết xuất dược liệu thô trong viên uống giảm cân Slim Vita gồm có:

Viên uống giảm cân Slim Vita với các nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên nhiên an toàn. Trong đó, 3 thành phần chính là Câu kỳ tử, Chitosan và L-carnitin fumarate đóng vai trò chủ đạo về hiệu quả giảm cân của sản phẩm:

✔ Câu kỷ tử (còn gọi là khởi tử, địa cốt tử) là một loại dược liệu quý trong đông y. Hạt màu đỏ và thường được sử dụng ở dạng phơi sấy khô. Câu kỳ tử chứa hàm lượng lớn các loại acid amin, Carotene, Thiameme (vitamin nhóm B), Vitamin C, b-Sitosterol, Linoleic acid, 0,09% Betain. Giúp tăng cường khả năng miễn dịch, hạ Cholesterol, giảm mỡ máu đồng thời chuyển hóa mỡ thành năng lượng để nuôi cơ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thực Hư Về Giảm Mỡ Từng Bộ Phận trên website Maplebear.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!