Các Bài Tập Thể Dục Bụng Nhỏ / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Các Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh !

Các bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ tại nhà hiệu quả nhanh !

1. Bài tập Russian Twist.

Russian Twist là bài tập eo thon bụng nhỏ tại nhà được rất nhiều chị em yêu thích và áp dụng tập luyện bởi nó đơn giản, không cần dùng tới dụng cụ đắt tiền. Các động tác của bài tập tác động chủ yếu vào hai bên liên sườn, giúp đốt cháy mỡ thừa vùng này nhanh chóng và bạn sẽ sớm có được eo thon bụng phẳng. Hơn nữa, tập Russian Twist thường xuyên và đúng cách còn có tác dụng giúp tạo ra sự cân bằng, ổn định cho cột sống của người tập, để cột sống khỏe hơn. Các bạn gái có thể áp dụng bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ này cho mình theo hướng dẫn chi tiết sau:

– Ngồi lên sàn nhà, 2 đầu gối gập để cẳng chân vuông góc với đùi và nâng 2 chân cao lên so với mặt đất để thân người với chân tạo thành hình chữ V.

– Thân người trên đưa nghiêng về phía sau, 2 tay duỗi thẳng về phía trước hoặc đan vào nhau để trước ngực, ngang với chiều cao của vai. Bạn cũng có thể cầm 1 quả tạ đưa ra phía trước để tăng độ khó và giúp bài tập hiệu quả hơn.

– Giữ cố định mông trên sàn, bắt đầu vặn thân người và 2 tay sang trái, đồng thời hơi vặn 2 đầu gối sang phải.

– Dừng lại 1 giây, sau đó vặn thân người và 2 tay sang phải, đồng thời hơi vặn 2 đầu gối sang trái.

– Lặp lại toàn bộ động tác luân phiên bên trái rồi bên phải cho đến khi đạt đủ số lần. Chú ý, trong toàn bộ thời gian tập bạn cần căng cứng cơ bụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập Russian Twist

Video hướng dẫn tập Russian Twist.

2. Bài tập Oblique V-Crunch.

Oblique V-Crunch dịch qua tiếng Việt có nghĩa là “gập bụng bên chữ V” và đây là bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ có tác dụng giúp đốt cháy mỡ 2 bên bụng. Bài tập Oblique V-Crunch này cũng không cần sử dụng đến dụng cụ tập bụng chuyên dụng và so với bài tập Russian Twist bên trên thì nó có độ khó cao hơn. Hướng dẫn các bước chi tiết để thực hiện bài tập eo thon bụng nhỏ tại nhà này như sau:

– Bắt đầu bài tập bằng cách nằm nghiêng người sang bên phải, đưa tay trái đặt ra sau đầu, chân trái đặt chồng lên chân phải và tay phải đặt cố định trên sàn.

– Giữ cố định cẳng tay phải trên sàn nhà, nâng hai chân lên khỏi sàn và đồng thời kéo thân người về phía 2 chân để toàn bộ thân người tạo thành hình chữ V. Lưu ý, 2 chân vẫn duỗi thẳng và nhớ thở ra khi thực hiện động tác này.

– Dừng lại 1 giây ở vị trí trên cùng, sau đó hít vào và từ từ đưa thân người trở về vị trí bắt đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần và sau đó đổi bên, thực hiện cho bên còn lại.

Bài tập Oblique V-Crunch

Video hướng dẫn tập Oblique V-Crunch.

3. Bài tập Plank Hip Dips.

Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ tại nhà cho nữ tiếp theo mà https://dungcutheduc.vn/ muốn chia sẻ cho bạn đó là bài tập Plank Hip Dips (Plank xoay hông). Plank Hip Dips là biến thể của Plank cơ bản, có tác dụng giúp giảm mỡ bụng hai bên eo rất tốt và đồng thời, còn giúp phần hông của bạn trở nên dẻo dai hơn. Thực tế, bài tập này khó hơn Plank cơ bản nhưng hiệu quả nó đem lại cũng là lớn hơn. Cách thực hiện bài tập eo thon bụng nhỏ cho nữ này gồm các bước sau:

– Tạo tư thế Plank chuẩn bằng cách nâng thân người lên bằng 2 cẳng tay và 2 mũi chân. Hai cẳng tay tiếp sàn, cùi chỏ ngay phía dưới vai và 2 chân khép lại. Căng cứng cơ bụng để toàn bộ thân người từ đầu đến gót chân tạo thành một đường thẳng. Đây là vị trí bắt đầu.

– Giữ nguyên phần thân trên và vị trí của mũi bàn chân, lần lượt xoay hông sang bên trái rồi quay trở về vị trí bắt đầu và sau đó đẩy hông sang bên phải rồi quay trở về vị trí bắt đầu. Lưu ý, khi thực hiện bài tập thì chỉ được xoay hông và không được di chuyển tay lẫn chân.

– Lặp lại toàn bộ động tác luân phiên trái phải để tiếp tục cho đến khi đạt đủ thời gian tập.

Bài tập Plank Hip Dips

Video hướng dẫn tập Plank Hip Dips.

4. Bài tập Side Crunch.

Side Crunch (gập bụng nghiêng) là bài tập eo thon bụng nhỏ tại nhà khá đơn giản, dễ thực hiện và nó được nhiều bạn gái yêu thích, áp dụng tập thường xuyên. Các động tác của kiểu gập bụng này tác động rất mạnh vào hai bên eo của người tập và từ đó giúp người tập sớm sở hữu cho mình được eo thon bụng phẳng. Để có thể đạt được kết quả tốt nhất với bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ tại nhà này, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản sau:

– Nằm trên sàn nhà, nghiêng người sang bên tay trái, hai chân hơi gập gối và chân phải đặt lên chân trái, tay trái dang ngang đặt cố định trên sàn và tay phải đặt sau đầu.

– Giữ toàn bộ thân dưới và tay trái cố định, thở ra và nâng thân trên lên, thực hiện động tác gập bụng tại eo.

– Dừng lại 1 giây ở vị trí trên cùng và sau đó hít vào, đưa thân trên trở lại vị trí bắt đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần và sau đó đổi bên, thực hiện cho bên còn lại.

Bài tập Side Crunch

Video hướng dẫn Side Crunch.

5. Bài tập Bicycle Crunches.

Nếu đã tham khảo qua bài viết các bài tập bụng số 11 cho nữ của chúng tôi thì chắc bạn còn nhớ bài tập Bicycle Crunches giúp giảm mỡ bụng hiệu quả chứ? Bicycle Crunches là bài tập không thể thiếu trong các buổi tập bụng của cả nam lẫn nữ và nó có tác dụng giúp giảm mỡ thừa, giúp eo thon bụng phẳng nhanh. Các huấn luyện viên tập Gym nữ cho rằng, nếu như đang có kế hoạch tập bụng tại nhà cho mình thì các bạn nữ giới không nên bỏ qua bài tập gập bụng đạp xe. Các bước cụ thể để thực bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ này như sau:

– Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để hờ sau đầu và lưu ý không dùng tay để kéo cổ về phía trước, nhấc vai lên để vào tư thế gập bụng.

– Nâng chân lên sao cho đầu gối vuông góc với sàn và hai cẳng chân song song với sàn. Toàn bộ động tác trên là tư thế bắt đầu của bài tập.

– Từ từ thực hiện động tác “đạp xe” bằng cách đá chân phải tới trước và thu gối trái về phía ngực, đồng thời đưa khuỷu tay phải hướng về phía gối trái. Thở ra khi thực hiện động tác này.

– Hít vào và quay trở về vị trí bắt đầu, sau đó ngay lập tức đá chân trái tới trước, thu đầu gối phải về phía ngực và đưa khuỷu tay trái hướng về phía gối phải.

– Lặp lại toàn bộ động tác luân phiên trái phải để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần.

Bài tập Bicycle Crunches

6. Bài tập Alternate Heel Touchers.

Alternate Heel Touchers hay “nằm nghiêng tập cơ liên sườn” là bài tập thể dục không cần đến dụng cụ tập bụng và có tác dụng giúp giảm mỡ vòng eo rất tốt. Đây là một trong những bài tập eo thon bụng nhỏ cơ bản và có mặt ở trong hầu hết chương trình tập bụng của các huấn luyện viên tập Gym nữ chuyên nghiệp. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cho bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ này như sau:

– Bạn trong tư thế nằm ngửa trên sàn, lưng chạm sàn và gập gối để co hai chân lại gần mông, khoảng cách 2 chân rộng hơn hông.

– Hai tay duỗi tự nhiên dọc 2 bên thân người, nâng vai và đầu lên khỏi sàn, đồng thời nâng cao cả 2 cánh tay lên khỏi sàn.

– Giữ thân dưới và lưng dưới cố định, căng cứng cơ bụng và đồng thời kéo người nghiêng sang phía bên trái, di chuyển cho tới khi tay trái chạm vào gót chân trái. Thở ra khi thực hiện động tác này.

– Thở ra, quay trở lại vị trí ban đầu và ngay lập tức thực hiện tương tự cho phía bên phải.

– Lặp lại toàn bộ động tác luân phiên trái phải để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần.

Bài tập Alternate Heel Touchers

7. Bài tập Side Plank Rotation.

Side Plank Rotation là bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhanh chóng, giúp “eo thon bụng nhỏ cho nữ” tiếp theo mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này. Bài tập Side Plank Rotation này thực chất là 1 biến thể của Plank nhưng nó có độ khó cao hơn nhiều và cũng giúp tiêu tốn nhiều calo hơn so với Plank cơ bản. Thực hiện bài tập này thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cho mình vòng eo con kiến và vòng bụng phẳng lì. Cách thực hiện bài tập eo thon bụng nhỏ tại nhà này như sau:

– Bạn bắt đầu với tư thế Plank nghiêng, nghiêng người sang trái và giữ thân người bằng cẳng tay trái cùng với chân trái. Chân phải đặt lên chân trái, tay phải duỗi thẳng dơ lên cao và toàn bộ thân người lúc này tạo thành một đường thẳng.

– Gồng bụng và mông của bạn thật chặt, đưa tay phải của bạn từ trên cao xuống thấp, vòng qua bụng và xuyên qua vùng hông trái. Thở ra khi thực hiện động tác này.

– Dừng lại 1 đến 2 giây ở vị trí dưới cùng, sau đó hít vào và đưa tay phải về lại vị trí bắt đầu.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục cho đến khi đủ số lần và sau đó đổi bên, thực hiện cho bên còn lại.

Bài tập Side Plank Rotation

8. Bài tập Windshield Wipers.

Windshield Wipers (tư thế cần gạt nước) cũng là 1 bài tập thể dục tại nhà khá đơn giản, phù hợp để áp dụng cho nữ và có tác dụng giảm mỡ eo nhanh chóng. Sở dĩ bài tập giảm mỡ bụng tại nhà này được gọi bằng cái tên Windshield Wipers bởi các động tác của nó gợi nhớ đến cần gạt nước trên những chiếc xe ô tô. Bạn có thể áp dụng bài tập thể dục eo thon tại nhà này theo các bước chi tiết sau:

– Bạn trong tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, 2 tay dang rộng ra hai bên và nó sẽ có tác dụng giữ phần thân trên cơ thể cố định khi thực hiện động tác. Gập chân tại vị trí eo để chân duỗi thẳng và vuông góc với sàn. Đây là vị trí bắt đầu.

– Giữ thân trên và 2 tay cố định, bắt đầu xoay hông và chân của bạn từ bên trái sang phải, sau đó ngược lại. Lưu ý, hai chân luôn giữ thẳng, ép sát nhau và tạo một góc 90 độ so với sàn.

– Lặp lại toàn bộ động tác luân phiên trái phải để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần.

Bài tập Windshield Wipers

9. Bài tập Dumbbell Side Bend.

Dumbbell Side Bend là bài tập tạ tay rất đơn giản và có tác dụng giúp giảm mỡ thừa 2 bên liên sườn hiệu quả, để bạn sớm sở hữu cho mình vòng eo con kiến. Với bài tập thể dục eo thon bụng phẳng này, bạn chỉ cần sở hữu hai quả tạ đơn có trọng lượng phù hợp và do đó, bạn có thể tập nó tại nhà hay bất cứ nơi đâu. Cách thực hiện bài tập Dumbbell Side Bend này cụ thể như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng, khoảng cách 2 chân rộng bằng hông và mỗi tay cầm 1 quả tạ, duỗi thẳng 2 tay ở 2 bên thân người.

– Giữ cố định thân dưới, gồng cơ liên sườn ở bên trái và đồng thời gập bụng tại vị trí eo để di chuyển thân trên sang bên phải, ép lại nhiều nhất có thể. Thở ra khi thực hiện động tác này.

– Dừng lại 1 giây ở vị trí ép chặt cơ liên sườn, sau đó hít vào và di chuyển lại vị trí bắt đầu của bài tập. Tiếp tục lặp lại động tác để di chuyển thân trên sang bên trái.

– Lặp lại toàn bộ động tác luân phiên trái phải để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần.

Bài tập Dumbbell Side Bend

10. Bài tập Waist Slimmer Squat.

Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ tại nhà cho nữ cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong nội dung bài viết này đó là “bài tập Waist Slimmer Squat“. Đây là một dạng tập biến thể của Squat, có sử dụng thêm một quả tạ tay và các động tác của nó tác động vào vùng liên sườn rất lớn, để giúp giảm mỡ nhanh. Nếu đang sở hữu cho mình một quả tạ đơn, bạn có thể áp dụng bài tập eo thon bụng nhỏ này cho mình theo hướng dẫn sau:

– Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng hơn vai một chút, 2 tay cầm 1 quả tạ đơn có trọng lượng phù hợp và đưa thẳng ra phía trước ngực. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập.

– Từ từ hạ thấp thân người để vào tư thế Squat, di chuyển xuống cho tới khi 2 đùi song song với sàn và đồng thời đưa 2 tay cầm tạ xuống ngang hông, 2 cánh tay vẫn duỗi thẳng và hơi hướng sang bên phải.

– Dừng lại 1 giây ở vị trí dưới cùng, sau đó đẩy mạnh hông phải và 2 tay cầm tạ di chuyển từ dưới lên trên kết hợp từ bên phải sang bên trái. Chân phải hơi nhún mũi chân và dừng lại 1 giây ở vị trí trên cùng.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục cho đến khi đủ số lần và sau đó đổi bên, thực hiện cho bên còn lại.

Bài tập Waist Slimmer Squat

Lưu ý khi tập eo thon bụng nhỏ.

– Khởi động trước khi tập.

Đây là lưu ý đầu tiên mà chúng tôi luôn nhắc bạn trước khi áp dụng các bài tập chính cho mình. Khởi động trước khi tập sẽ giúp làm nóng cơ thể, giúp cơ thể làm quen dần với cường độ tập, làm giảm các chấn thương có thể xảy ra và đồng thời tăng hiệu quả cho bài tập sau đó. Các động tác khởi động () đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho mình đó là xoay cổ và vai; xoay tay, cổ tay, cẳng tay, cánh tay; xoay hông, chân, đầu gối, cổ chân; chạy bộ tại chỗ, chạy bước nhỏ,…

– Đa dạng các bài tập.

Để giảm mỡ bụng nhanh nhất và sớm sở hữu cho mình bụng phẳng eo thon, bạn cần áp dụng nhiều bài tập khác nhau cho mình chứ không nhất nhất tập 1 động tác liên tục. Thực hiện 1 bài tập trong thời gian kéo dài sẽ làm cơ thể quen dần và hiệu quả mang lại sẽ không được cao. Hơn nữa, đa dạng bài tập sẽ giúp tác động lên nhiều vùng cơ nhỏ khác và giúp bạn nhanh đạt được kết quả hơn. Tốt nhất, bạn nên kết hợp các bài tập ở trên với các bài tập giảm mỡ toàn thân.

Lưu ý khi tập eo thon bụng nhỏ

– Cần kiên trì tập luyện.

Tập eo thon bụng nhỏ không thể đạt được kết quả ngay trong vài ngày – đây là điều chắc chắn và bạn cần phải nhớ kỹ. Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần phải kiên trì thực hiện các buổi tập và thực hiện chuẩn động tác của bài tập. Lời khuyên của các huấn luyện viên tập Gym nữ dành cho bạn đó là nữ giới nên duy trì thói quen tập luyện từ 3 đến 4 buổi/tuần và mỗi buổi tập kéo dài trong khoảng 30 phút.

– Kết hợp ăn uống phù hợp.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến thành quả tập luyện của bạn, cho dù bạn tham gia tập với mục tiêu gì đi nữa. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, khi các bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ ở trên, chế độ dinh dưỡng của bạn nên sử dụng các thực phẩm giàu chất đạm, ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước mỗi ngày và đồng thời hạn chế các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, các thức ăn chứa nhiều đường, các loại thực phẩm chế biến sẵn hay các loại nước ngọt, nước uống có ga,…

Tổng kết.

Hướng Dẫn 7 Bài Tập Thể Dục Bụng Nhỏ Eo Thon, Giảm Mỡ Bụng

Bài viết sẽ hướng dẫn 7bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon, giảm mỡ bụng nhanh nhất chỉ sau 7 ngày. 7 động tác là các bài tập bụng đơn giản, hiệu quả

7 bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon sau đây sẽ giúp các bạn có vòng 2 không như ý, hay các bà mẹ muốn giảm mỡ bụng sau sinh được vòng bụng như ý mà không cần phản sử dụng quần gen bụng

Ngoài việc không đáp ứng được về mặt thẩm mỹ, việc có quá nhiều mỡ bụng cũng gây ra bệnh lý nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài nếu bạn không điều chỉnh giảm mỡ bụng đúng thời điểm

Ăn kiêng và tập thể dục đi đôi với nhau. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ ăn kiêng thôi mà không tập những bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon để giảm mỡ bụng, bạn đã sai. Nếu bạn thực sự muốn giảm mỡ bụng, bạn cần cần có một giờ để tập các bài tập bụng, và biến nó trở thành thói quen hàng ngày của bạn. Để tập bụng một cách hiệu quả, bạn cần phải có những bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon hợp lý .

Động tác đầu tiên của bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon là gập bụng. Gập bụng có 2 tư thế phổ biến, đều là những bài tập eo thon bụng nhỏ nhanh là crunch pinit và sit up

Nằm xuống trên một tấm thảm trải dưới đất (có thể là thảm tập yoga)

Đầu gối cong nhấc chân ra khỏi sàn ở góc 90 độ

Nhấc tay lên và đan vào nhau sau đó đặt chúng phía sau đầu, hoặc giữ chúng ngang ngực.

Hít sâu, và khi bạn nâng thân trên khỏi sàn thì thở ra.

Hít một lần nữa khi bạn hạ xuống sàn và thở ra khi bạn đi lên.

Lặp lại động tác khoảng 10 lần

Trong khi thực hiện bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon này, thay vì thực hiện đúng việc nhấc cao chân song song với mặt đất thì bạn chỉ cần nâng cao chân của bạn vài cm so với mặt đất. Điều này đảm bảo bạn không bị đau lưng.

Ngoài ra, không giật đầu về phía trước trong khi gập bụng. Điều này sẽ gây áp lực lên cổ và dẫn đến đau. Chỉ cần giữ tay bạn trên đầu và thực hiện bài tập.

Khi bạn nhấc người lên, đừng nên ngồi thẳng. Lưng của bạn nên tạo một góc 30-40 độ với mặt đất

Khi bạn đã quen với việc gập bụng thường xuyên, bạn có thể nâng cao động tác gập bụng để có được bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon hiệu quả hơn

Nằm xuống sàn, hai bàn tay đan nhau đặt sau đầu.

Cong gối của bạn như bạn làm trong động tác gập bụng đầu tiên và giữ chân của bạn trên sàn nhà.

Nâng người bạn lên và nâng vai phải của bạn về phía bên trái và giữ trong 5 giây

Tương tự nhấc vai trái của bạn về phía bên phải và giữ nguyên trong 5 giây.

Lặp lại động tác 10 lần.

Động tác thứ 3 trong bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon là Side Crunch. Động tác này cũng tương tự như động tác Twist Crunches. Sự khác biệt duy nhất là bạn cần nghiêng chân và vai của bạn sang cùng một bên. Bài tập giảm mỡ bụng này tập trung vào cơ bắp ở hai bên của bạn

Bài tập này cũng giống như bài tập thứ 2 ở trên. Sự khác biệt duy nhất là bạn là cần phải nghiêng chân của bạn sang cùng một bên đồng thời với vai của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho chuyển động của bạn ổn định và chậm. Nếu bạn tập bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon này một cách vội vã, có thể gây ra những tổn thương khi tập

Bài tập thứ 4 trong 7 bài thể dục bụng nhỏ eo thon là bài nâng cao của động tác thứ 3

Bài tập tương tự như động tác thứ 3. Điều duy nhất thay đổi là nghiêng chân và vai của bạn ra phía sau

Giữ lưng thẳng trong khi thực hiện bài tập. Nếu bạn cong lưng, bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon này có thể sẽ gây cho bạn đau đớn thậm chí là chấn thương

Động tác thứ 5 trong bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon là động tác co và duỗi thẳng chân

Nằm thẳng trên thảm, hai chân duỗi lên trên về phí trần nhà, và một đầu gối vắt sang đầu gối kia.

Giữ nguyên tư thế và làm tương tự như động tác gập bụng thứ 1: hít vào và nâng phần trên của bạn lên khỏi sàn và giữ trong 5 giây

Thở chậm và khi bạn hạ mình xuống, hãy hít vào một lần nữa và thở ra khi bạn chuẩn bị tiếp tục tập bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon này

Lặp lại động tác từ 10-15 lần

Hãy bắt đầu bằng cách thực hiện một vài lần tập thôi khi bạn mới tập, vì nó có thể khiến bạn thấy đau cơ nếu như tập quá nhiều vào ban đầu

Động tác thứ 6 trong bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon giúp giảm mỡ bụng, bao gồm các bài tập bụng là động tác đạp xe

Nằm trên sàn và giữ tay của bạn ở hai bên hoặc phía sau đầu giống như động tác 1

Nhấc hai chân ra khỏi mặt đất và cong đầu gối

Đưa đầu gối phải vào sát ngực, giữ chân trái của bạn

Sau đó đưa chân phải của bạn duỗi ra và đưa chân trái của bạn gần ngực

Tiếp tực làm như thế như là bạn đang đạp xe đạp

Bài tập này cực kì quan trọng trong bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon. Là bài tập eo thon bụng nhỏ nhanh nhất và giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả nhất

Đứng dang chân với chiều rộng ngang hông. Giữ đầu gối hơi cong.

Nhấc hai tay lên trước mặt, đặt chúng lên vai của bạn và giữ chúng song song với mặt đất.

Lunge về phía trước như trong hình. Chân phải tiến lên 1 bước, và ngồi xuống như thể trên một chiếc ghế để đầu gối của bạn tạo một góc 90 độ với sàn nhà. Chân trái nên được đặt ngược lại, dùng ngón chân để tì xuống sàn

Bạn cần giữ cho lưng thẳng, tuyệt đối không cong cột sống về phía trước

Xoay thân mình (chỉ thân, chân giữ nguyên vị trí) sang phải và sau đó sang bên trái.

Lặp lại động tác 15 lần.

Lưu ý

Với những bạn không thực hiện bài tập thể dục bụng nhỏ eo thon trên mà vẫn muốn có khuôn bụng nhỏ, các bạn nên dùng quần gen bụng để hạn chế xổ bụng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quần gen bụng phục vụ cho bạn gái hay những phụ nữ có nhu cầu giảm mỡ bụng sau sinh. Quần gen bụng còn giúp phát huy tác dụng của các bài tập eo thon bụng nhỏ nhanh. Quần gen bụng Wacoal là một trong những quần gen bụng được các bạn gái, bà mẹ tin dùng. Quần gen bụng Wacoal được sản xuất từ Nhật Bản với chất liệu cotton xốp và co giãn, rất bền và rất đẹp. Với thiết kế cạp cao, sản phẩm giúp ôm trọn bụng, mông và định hình đường cong của cơ thể. Không chỉ thế, với đặc điểm của chất vải, sản phẩm cũng cho người sử dụng cảm giác thoáng mát không quá gò bó. Các chị em có nhu cầu có thể mua sắm trực tuyến trên nhiều website thương mại điện tử như chúng tôi Shopee, …

Kết luận:

Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Cho Eo Thon Bụng Nhỏ Nhanh

Bài tập eo thon bụng nhỏ nhanh ngày nay được truyền bá rộng rãi và khá phổ biến đối với chị em nào mong muốn lấy lại được vòng 2 săn chắc, nhỏ nhắn. Nếu bạn đang nằm trong số này thì xin chúc mừng bạn, bạn đọc đúng bài rồi đó.

1. Nguyên nhân gây ra nhiều mỡ ở vòng eo là gì?

Ai cũng có một thời eo thon rồi đúng không? Nhưng dần dần, các chị em có công việc ngồi văn phòng nhiều, rồi có cả chuyện sinh con đẻ cái, nội tiết thay đổi và đặc biệt ai mà hay ăn vặt nữa thì cái bụng sẽ chứa rất nhiều mỡ bị tích tụ lại.

Nhiều nàng không hay luyện tập thể dục, thậm chí cũng chẳng có thời gian dành cho bản thân vì toàn bộ năng lượng dồn hết vào công việc và gia đình. Nên sau một khoảng thời gian bỏ bẵng không ít người phải hốt hoảng khi thấy vòng 2 của mình nhiều mỡ đến vậy.

Đó là những nguyên nhân gây ra tình trạng mất vòng eo hoặc vòng eo chảy xệ nhiều mỡ. Nhưng bạn đừng lo. Vì khi bạn tập bài tập thể dục cho eo thon bụng nhỏ kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, clean eating, chắc chắn các cô nàng sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng vòng eo thon gọn như ngày nào.

2. Các bài tập eo thon bụng nhỏ nhanh

2.1. Bài tập gập bụng nâng cao chân

Đây là một trong các bài tập thể dục giảm mỡ bụng eo thon được rất nhiều chị em ưa chuộng và dễ thực hiện. Bài tập eo thon giảm mỡ bụng này là lựa chọn số một để có vòng eo thon gọn, không xuất hiện mỡ bụng. Bởi nó tác động trực tiếp đến hệ thống phần cơ vùng bụng, từ đó đánh tan lượng mỡ dư thừa ở vòng 2.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn nằm ngửa 2 chân duỗi thẳng, 2 tay để sau gáy.

Bước 2: Bạn nâng cao 2 chân, gập gối sao cho đùi vuông góc với mặt sàn, bắp chân song song với sàn.

Bước 3: Bạn hít vào đồng thời nâng cao phần đầu, tay và giữ nguyên phần bụng.

Bước 4: Bạn thở ra và hạ người xuống.

Bước 5: Liên tục lặp lại các động tác trên từ 10-20 lần tùy vào thể trạng của bạn.

Bài tập nâng cao chân gập bụng giúp eo thon

2.2. Bài tập gập bụng ngược

Một trong các bài tập giảm mỡ bụng eo thon được rất nhiều chị em luyện tập chính là gập bụng ngược. Cách tập cho bụng nhỏ eo thon khá đơn giản nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua nó.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nằm ngửa 2 chân duỗi thẳng thả lỏng, đồng thời 2 tay duỗi dọc theo cơ chế úp lòng bàn tay xuống sàn.

Bước 2: Bạn nâng 2 chân lên cao, chú ý gập đầu gối sao cho 2 bắp chân song song với sàn.

Bước 3: Bạn hít vào dồn hết sức gập thân dưới về phía đầu.

Bước 4: Bạn ép đầu gối gần về phía cằm, nhưng không chạm cằm.

Bước 5: Làm liên tục các thao tác trên từ 10-15 lần.

Bài tập gập bụng ngược dễ dàng thực hiện để eo thon

Bài tập thể dục cho bụng nhỏ eo thon này rất dễ thực hiện nhưng có hiệu quả rất cao nếu bạn tập luyện mỗi ngày.

2.3. Bài tập giảm mỡ bụng gập bụng đẩy chân vuông góc

Một trong các bài tập eo thon bụng nhỏ giảm mỡ bụng tại nhà vô cùng hiệu quả chính là gập bụng đẩy chân vuông góc. Bài tập cho bụng nhỏ eo thon này bạn có thể tận dụng ngay chiếc giường của mình tập luyện trước khi đi ngủ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn nằm ngửa, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay duỗi dọc theo thân, đồng thời lòng bàn tay úp xuống sàn.

Bước 2: Bạn đưa 2 chân lên cao sao cho vuông góc với giường.

Bước 3: Bạn hít vào đồng thời dùng sức phần thân trên, đặc biệt là vùng bụng nâng toàn bộ hông và 2 chân lên cao. Khi thực hiện bài tập thể dục giúp eo thon bụng nhỏ này, phần đầu, lưng, tay giữ nguyên ép sát sàn, chân luôn phải thẳng.

Bước 4: Bạn hạ phần hông và chân xuống nhưng chân vẫn phải thẳng.

Bước 5: Bạn tiếp tục thực hiện bài tập cho eo thon bụng nhỏ này bằng việc nâng hông và chân lên ít nhất 20-30 lần tùy vào thể trạng của mỗi người.

Bạn nên uống nhiều nước từ 2-3 lít nước mỗi ngày. Hãy đi ngủ sớm trước 10 giờ, ngủ đủ giấc và tránh xa những căng thẳng, stress trong công việc, gia đình hay cuộc sống. Nếu không may gặp phải áp lực, một giải pháp hữu hiệu nhất chính là sử dụng ghế massage giúp tinh thần thoải mái, giảm lo âu, mang đến giấc ngủ ngon và sâu. Hơn nữa, kết hợp tập luyện với máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục và chế độ ăn uống nhiều rau củ quả, hạn chế tinh bột và dầu mỡ thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được vòng eo thon gọn nhất.

Website tập đoàn: http://elipsport.vn/

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Eo Thon Bụng Nhỏ

Vấn đề vòng 2 quá khổ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cô nàng yêu thương bản thân mình. Và nhiều người đã chọn những phương thức khác nhau để giảm vòng eo của mình một cách tốt nhất có thể. Trong số đó là tập yoga. Với yoga hiệu quả không đến nhanh như tập gym hay cardio đốt mỡ, mà những bài tập yoga eo thon bụng nhỏ sẽ giúp bạn có được một thân hình mong muốn và cơ thể dẻo dai. Tập yoga chính là một liệu pháp giúp eo thon bụng phẳng

1. Bài tập yoga eo thon bụng phẳng

1.1. Tư thế Plow

Đây là một tư thế đòi hỏi bạn phải có một sự dẻo dài nhất định. Đây là một bài tập tương đối khó, tuy nhiên đây cũng chính là lý do bài tập này sẽ giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả và giúp bạn nâng cao sức khoẻ, rèn luyện thể chất.

Halasana (Plow) chính là một trong những bài tập yoga cho eo thon bụng nhỏ

Hãy bắt đầu với tư thế nằm trên thảm tập một cách thoải mái nhất, hai tay duỗi thẳng theo cơ thể. Rồi từ từ nâng chân lên cao, hít thở thật đều để lấy được nhịp thở tốt, nhẹ nhàng kéo chân về phía đầu, mũi chân chạm thảm. Và đếm chầm chậm 10 nhịp sau đó trả lại với tư thế ban đầu giữ nguyên tư thế lưng chạm thảm, kéo chân về phía đầu, mũi chân chạm thảm. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Chú ý rằng hông, đùi và chân tạo thành một đường thẳng tắp và không được nghiêng về một phía. Đây chính là một bài tập yoga bụng nhỏ eo thon vô cùng hiệu quả.

1.2. Tư thế Chair

Cái tên đã nói lên tất cả. Tư thế chair chính là một trong những bài tập yoga eo thon bụng nhỏ vô cùng nổi tiếng. Nếu ai là một tín đồ của yoga thì chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với tư thế này.

Thư thế chair giúp các cơ của các bạn thư giãn và trọng tâm đổ vào bụng dưới

Trước tiên, hãy đứng thẳng trên thảm, hai chân sát vào nhau và các ngón chân phải giữ chặt xuống mặt thảm tập, từ từ hạ cơ thể xuống, hai tay đưa lên cao và nắm hai bàn tay lại với nhau, hít thở thật đều, giữ nguyên tư thế ít nhất 10 nhịp. Nên nhớ rằng lưng phải thẳng và siết cơ bụng làm sao cho cảm nhận được lực căng ở bụng và phần bắp đùi.

Tư thế Tree giúp bạn đứng vững và có được một chiếc eo thon bụng nhỏ

1.3. Tư thế Tree

Như một chiếc cây, tư thế của bài tập yoga cho bụng nhỏ eo thon này đòi hỏi bạn luôn phải giữ thẳng đứng như một chiếc cây cổ thụ vững chãi. Bắt đầu bằng một tư thế đơn giản, đứng thẳng trên thảm, sau đó nhấc chân trái lên cao, rồi chạm vào đùi trong của chân phải. Tay phải vươn cao, nghiêng về phía bên trái, tay trái chạm gối trái, tay còn lại duỗi thẳng áp sát. Căng người hết mức để có thể cảm nhận được lực căng ở bắp đùi và eo. Nên nhớ hãy kiểm soát hơi thở thật đều và giữ nguyên tư thế 10-15 nhịp. Sau đó, đổi bên và thực hiện tương tự với bên còn lại.

1.4. Tư thế Parivrtta Utkatasana

Đây là một tư thế yoga eo thon bụng nhỏ cực kỳ hiệu quả

Để tập được động tác yoga eo thon bụng nhỏ này đòi hỏi ở bạn rất nhiều tưởng chừng như dễ dàng như thật ra không phải vậy vì nó đòi hỏi bạn phải dẻo dai và thật thư giãn. Đầu tiên, đứng thẳng người, hai chân khép, sau đó hạ gối và hông thấp, giữ tư thế ngồi xổm. Hai bàn tay đan vào nhau đặt trước ngực, vặn cột sống đến khi chỏ tay phải chạm gối trái. Căng hết mức đến cảm nhận đùi được kéo giãn. Sau đó hít thở thật đều và giữ tư thế 10 giây. Đổi bên và thực hiện tương tự. Bài tập yoga bụng nhỏ eo thon này hoàn toàn có thể giúp bạn tìm lại thân hình trong mơ.

2. Lưu ý khi tập bài tập yoga eo thon bụng nhỏ

Yoga là một bộ môn đòi hỏi tâm trí của bạn gần như phải “xoá sạch” và không suy nghĩ, chính vì vậy hãy lựa chọn một địa điểm, không giao yên tĩnh cho việc tập luyện. Nếu có thể hãy tắt các thiết bị điện tử để không bị làm phiền

Hãy để cơ thể thư giãn khi tập những bài yoga eo thon bụng nhỏ

Cũng như tập thể dục, yoga cũng có một khoảng thời gian nhất định để tập luyện tốt, trong đó các huấn luyện viên đưa ra gợi ý là sáng sớm khi ngủ dậy, trước khi ăn tối hoặc sau khi ăn 2 giờ tuỳ theo mục đích tập luyện của bạn. Nếu đã tập luyện các bài tập yoga eo thon bụng nhỏ thì hãy đầu tư một chiếc thảm tập yoga chuyên dụng, khăn lau và một chai nước để tiếp sức.

Bên cạnh đó, yoga chính là phương pháp giúp bạn có thể thư giãn cơ thể, chính vì vậy tránh đừng để cơ thể bị đau vì tập luyện quá sức, hãy nghe tiếng nói của cơ thể bạn, không nên quá quan tâm vào bài tập mẫu, hãy làm hết khả năng của mình.