Sữa Tăng Cân Cho Trẻ Sơ Sinh Của Việt Nam / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Bảng Chiều Cao Cân Nặng Của Trẻ Sơ Sinh Việt Nam Cập Nhật Mới Nhất

Lưu ý khi đo chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh

Nên đo chiều cao, cân nặng của bé vào buổi sáng. Đây là thời điểm cho kết quả về chiều cao cân nặng chính xác nhất.

Trong giai đoạn từ 0 – 12 tháng, khi đo chiều cao cho bé, mẹ nên đặt bé ở tư thế nằm ngửa.

Mẹ nên chờ bé đi vệ sinh xong rồi mới kiểm tra cân nặng.

Nhớ trừ đi trọng lượng của tã và quần áo mà con đang mặc.

Các chuyên gia khuyến khích mẹ nên kiểm tra chỉ số tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé đến hết 12 tháng thật chặt chẽ. Nếu trẻ nằm trong nhóm có nguy cơ thiếu hoặc thừa cân, mẹ cần đưa trẻ đi gặp bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Những điều bất ngờ thú vị về chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh 

Trong 4 ngày đầu sau sinh, cân nặng của bé giảm khoảng 5 – 10% so với lúc mới sinh. Nguyên nhân là do bé bị mất nước và mất dịch khi đi tiểu, đi ngoài. Cân nặng của bé sẽ trở về mốc ban đầu khi được 2 tuần tuổi.

Khi được 6 tháng tuổi, cân nặng của bé sẽ tăng gấp đôi khi vừa chào đời.

Bé trai có xu hướng nặng cân hơn bé gái trong khoảng thời gian từ 0-12 tháng tuổi.

Trong năm đầu tiên, tốc độ tăng trưởng chiều cao và cân nặng của bé rất nhanh. Sau đó sẽ chậm dần lại trong năm thứ 2 và thứ 3.

Trẻ bú sữa công thức và sữa mẹ có mức tăng trưởng chiều cao cân nặng khác nhau. Trẻ uống sữa công thức trong thời gian từ tháng thứ 4 đến thứ 6 trở đi có mức tăng trưởng nhanh hơn trẻ bú mẹ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sữa mẹ không tốt bằng sữa công thức.

Thời gian mang thai: Bé sinh đủ ngày đủ tháng sẽ lớn hơn bé sinh non. Vì vậy, những bé sinh non luôn cần chế độ chăm sóc đặc biệt để đảm bảo phát triển bình thường sau này.

Thể chất của cha mẹ: Yếu tố di truyền từ cha mẹ quyết định 23% vóc dáng của trẻ. Bởi vậy, mẹ có thể trạng cao lớn sẽ sinh con lớn hơn tiêu chuẩn trung bình và ngược lại.

Song sinh: Mẹ mang thai đôi, thai ba… thường sinh con tương đối nhỏ. Các bé phải chia sẻ không gian phát triển và dinh dưỡng cung cấp qua nhau thai nên sẽ nhỏ và yếu hơn. 

Thứ tự sinh: Con đầu lòng thường có xu hướng nhỏ hơn so với các bé sinh sau. 

Giới tính của bé: Bé trai thường có chiều cao và cân nặng lớn hơn bé gái.

Sức khỏe của mẹ trong thai kỳ: Mẹ bị stress, mắc bệnh hoặc thường xuyên sử dụng chất kích thích sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi.

Dinh dưỡng trong quá trình mang thai: Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu nghèo nàn, thiếu chất sẽ khiến thai nhi không được phát triển tối ưu.

​Sức khỏe thai nhi: Nhiễm trùng, dị tật bẩm sinh hay một số yếu tố sức khỏe khác sẽ làm ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng của trẻ sơ sinh.

Bí quyết giúp trẻ sơ sinh tăng cân và chiều cao nhanh

Đảm bảo cho bé ngủ đúng và đủ giấc

Trẻ sơ sinh có mức độ tăng trưởng chiều cao cân nặng nhanh chóng là nhờ giấc ngủ. Tức là trẻ lớn lên trong khi ngủ. Vì vậy, mẹ cần đảm bảo để trẻ sơ sinh được ngủ đủ từ 16-18 tiếng mỗi ngày. Bé chỉ thức khi ăn và đi vệ sinh.  

Nhiều mẹ cố gắng rèn cho trẻ sơ sinh thói quen ngủ ít vào ban ngày để bé ngủ thẳng giấc vào ban đêm. Thực tế, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trẻ sơ sinh bị thiếu ngủ sẽ thường xuyên quấy khóc, khó chịu và chậm phát triển.

Thời gian ngủ của bé sẽ giảm dần theo tháng tuổi nhưng mẹ vẫn cần đảm bảo cho bé ngủ đúng và đủ giấc. Mẹ nên cho bé ngủ sớm để đạt được sự tăng trưởng tối ưu. Thức quá muộn sẽ làm cho tuyến yên của trẻ không tiết ra hormone tăng trưởng khiến bé chậm lớn, chậm tăng cân.

Chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh phụ thuộc rất nhiều vào cách mẹ cho bé bú. Trong suốt 6 tháng đầu đời, nguồn thức ăn duy nhất của trẻ chính là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Vì vậy, mẹ cần cho bé bú đủ lượng và đủ cữ trong ngày. Mỗi cữ bú cách nhau khoảng 2 giờ. Nếu trẻ ngủ quá say, mẹ vẫn nên đánh thức con dậy và cho con bú đúng cữ.

Ngoài việc cho bé bú đủ lượng, mẹ cần cho con bú đúng cách để con nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng từ sữa mẹ. Sữa mẹ tiết ra lúc đầu sẽ khác với sữa cuối. Sữa đầu thường loãng hơn để giúp bé đỡ khát, sữa cuối cung cấp nhiều chất béo hơn. Để bé tăng trưởng chiều cao và cân nặng tốt, mẹ cần duy trì thời gian cho bé bú đủ lâu. Như vậy, bé mới nhận được nhiều chất béo từ sữa cuối.

Mẹ nên cho bé bú hết bên vú này rồi mới chuyển sang vú khác, tránh chỉ bú một chút đã đổi bên khiến bé không nhận được dòng sữa đồng đều.

Cho bé ăn dặm khoa học

Bé 6 tháng tuổi cần được bổ sung thêm dinh dưỡng ngoài sữa mẹ. Đây là thời điểm thích hợp để mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm. Dù cho ăn dặm theo phương pháp truyền thống, phương pháp BLW hay ăn dặm kiểu Nhật thì mẹ vẫn cần đảm bảo cung cấp cho bé đầy đủ dinh dưỡng. Thực đơn mỗi bữa của bé phải cân bằng 4 nhóm chất: tinh bột, chất đạm, chất béo và chất xơ.

Khuyến khích bé vận động

Vận động nhiều sẽ giúp bé mau cảm thấy đói và giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả. Từ đó tăng trưởng chiều cao và cân nặng nhanh hơn.

Massage cho trẻ sơ sinh

Ngoài tác dụng làm cho trẻ sơ sinh thư giãn, đi vào giấc ngủ ngon lành, việc massage cho trẻ sơ sinh cũng được các nhà nghiên cứu khuyến khích vì tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Một khi bé không gặp vấn đề gì về tiêu hóa, con sẽ chóng tăng cân thôi!

Gửi

Tiêu Chuẩn Tăng Cân Của Trẻ Sơ Sinh

Quá trình tăng cân ở trẻ sơ sinh không phải bé nào cũng giống nhau

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sự tăng trưởng của các bé sơ sinh bú mẹ được xem là bình thường thông qua các tiêu chí sau:

Cân nặng của trẻ sơ sinh giảm từ 5-10% trong tuần đầu tiên và nhanh chóng tăng đều trong những tuần sau đó.

Bé sơ sinh có thể tăng từ 1-1,2kg/ tháng trong 3 tháng đầu. Càng về sau, cân nặng của bé sẽ càng tăng chậm, khoảng 600gr/tháng trong giai đoạn từ 4-6 tháng và khoảng 300-400gr trong giai đoạn sau đó.

Trẻ 4 tháng tuổi có cân nặng tăng gấp 2 lần so với lúc mới sinh

Trong vòng 12 tháng, chiều dài của trẻ có thể tăng 1,5 lần và chu vi vòng đầu tăng 11cm

Tuy nhiên, những thông số trên chỉ mang tính tham khảo thôi. Vì mỗi bé sẽ có một nhịp độ phát triển khác triển khác nhau nên tốc độ tăng cân của trẻ sơ sinh cũng không thể giống nhau hoàn toàn được.

Nếu cân nặng của trẻ sơ sinh mãi vẫn không có sự biến chuyển, mẹ nên chú ý. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe của bé. Mẹ nên đưa bé đến bệnh viện kiểm tra để điều trị dứt điểm.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể áp dụng những cách sau để giúp bé cưng cải thiện cân nặng.

Giúp bé ngủ ngon: Mẹ có biết lúc ngủ cũng chính là lúc trẻ sơ sinh lớn lên? Vì khi bé ngủ, tuyến yên sẽ tiết hormone giúp bé phát triển chiều cao cũng như cân nặng. Vì vậy, trong giai đoạn này, bé cưng cần ngủ rất nhiều, có thể lên tới 20 tiếng/ngày. Bên cạnh việc làm trẻ khó chịu, ngủ không đủ giấc còn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.Cho bé bú đúng cách :ới bé sơ sinh, sữa là nguồn dinh dưỡng duy nhất. Cho bé bú đầy đủ, đúng cách sẽ giúp bé bổ sung năng lượng cần thiết cho sự phát triển của mình.

Bé sơ sinh cần được cho bú liên tục mỗi 2-3 tiếng/lần

Ăn dặm đúng cách, bé tăng cân tốt hơn: Khi bước sang tháng thứ 6, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ tăng lên. Mẹ nên tập cho bé ăn dặm để bổ sung nguồn dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này.

Khuyến khích bé vận động nhiều hơn: Vì càng vận động nhiều, bé càng nhanh đói hơn. Hệ tiêu hóa cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Massage cho trẻ sơ sinh: Không chỉ giúp bé thư giãn và dễ ngủ hơn, thường xuyên massage cho bé sơ sinh cũng có tác dụng thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa. Bé không gặp vấn đề về tiêu hóa, cân nặng cũng tăng nhanh hơnTóm lại, việc tăng cân ở trẻ sơ sinh nhanh hay chậm còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu cân nặng của trẻ liên tục “dậm chân tại chỗ” trong một thời gian dài, mẹ nên đưa bé đi khám sức khỏe để tìm ra nguyên nhân cũng như biện pháp xử lý phù hợp.

Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Để Tăng Cân?

Sữa dành cho trẻ sinh non nhẹ cân

Ví dụ như Frisolac Premature, Dielac Grow Plus, Enfalac Premature, Dumex Premature… nếu trẻ có cân nặng dưới 2.500g, bạn nên sử dụng nhóm sữa này để nuôi trẻ.

– Sữa dành cho trẻ sinh non nhẹ cân chứa các dưỡng chất thiết yếu như protein, vitamin và khoáng chất cao.

– Năng lượng cao hơn so với sữa bình thường (0,7-0,75Kcal/ml so với 0,67Kcal/ml)

Ngoài ra , ở những nước đã phát triển còn có dạng sữa mẹ đóng hộp được bổ sung thêm vi chất như Enfamil Human Milk Fortifier, Similac Natural Care Human Milk Fortifier, Similac Human Milk Fortifier…

Sữa công thức tăng cân cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Ví dụ như Similac, Enfalac, SMA, Dielac, cô gái Hà Lan step1, Lactogen1, Dumex 1, Guigoz 1, NAN 1,…

– Loại sữa này phù hợp cho trẻ sơ sinh (có cân nặng lúc sanh trên 2.500g) tới sáu tháng tuổi vì dễ tiêu hóa và có tỉ lệ canxi/photpho = 2:1, tỉ lệ này tối ưu cho thận của trẻ nhỏ và tăng cường hấp thụ canxi.

– Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng khi trẻ bú được 150ml/kg cân nặng/ngày.

Sữa công thức tăng cân cho trẻ từ 6 -12 tháng tuổi

Ví dụ như Enfapro, Opimum Gold, Gain, cô gái Hà Lan step 2, Dielac 2… Trẻ sau 6 tháng tuổi cần được cho ăn giặm đa dạng với đầy đủ bốn nhóm thực phẩm gồm chất béo, tinh bột, đạm, rau và trái cây.

Sự tăng cân của trẻ không còn phụ thuộc nhiều vào chế độ sữa như trẻ dưới 6 tháng tuổi. Trẻ ở giai đoạn này chỉ cần được cung cấp 500-800ml sữa/ngày (sữa mẹ hoặc sữa công thức) là đủ, phụ thuộc vào cân nặng hiện tại của trẻ.

Trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân?

1. Sữa bột Nan Pro 1 của Nestle

Trẻ sơ sinh nên uống sữa bột gì để tăng cân? Đề xuất đầu tiên là sữa Nan Pro 1. Sữa Nan Pro 1 giải quyết được các vấn đề về tiêu hóa và đề kháng, giúp bé tăng cân và khỏe mạnh hơn. Công thức của sữa Nan Pro 1 được bổ sung thêm nhiều sắt giúp bé phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt hiệu quả. Nhờ dưỡng chất này sẽ làm tăng khả năng tái tạo hồng cầu, vận chuyển oxy tới tế bào nhanh hơn. Bên cạnh đó thành phần Probiotics Bifidus BL là thành phần gần giống với sữa mẹ.

Đây chính là một loại loại probiotic tự nhiên để đường ruột các bé thêm khỏe mạnh. Và hệ Probiotics Bifidus BL cho bé hệ cân bằng miễn dịch. Các lợi khuẩn đường ruột được phát triển mạnh mẽ giúp cho bé khả năng hấp thu tốt hơn và nhanh lớn. Cùng với đó, các bé được bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất để phát triển toàn diện.

2. Sữa Novalac của Pháp

Sữa Novalac được nghiên cứu và sản xuất với công thức đặc biệt cung cấp cho bé hệ dưỡng chất tối ưu gồm 13 loại vitamin và 11 khoáng chất thiết yếu . Điểm đặc biệt trong thành phần của Novalac chính là chứa lượng sắt cao gấp 25 lần so với sữa bò, ngoài ra cung cấp đủ lương vitamin D, canxi giúp bé phát triển hệ xương vững chắc.

So với các loại sữa công thức thông thường thì Novalac sở hữu tháp dinh dưỡng vượt trội nhờ thành phần chất bổ xung thiết yếu cho trẻ tăng truỏng và phát triển cân đối và toàn diện Novalac số 1.

3. Sữa Frisolac Gold 1 của Dutch Lady

Sữa bột Frisolac Gold 1 là loại sữa bột cho trẻ sơ giàu dưỡng chất với công thức gồm tổ hợp Synbiotic. Synbiotic là một chế phẩm bổ sung có sự kết hợp giữa Probiotics và Prebiotics giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện hệ “vi sinh vật” có ích trong đường ruột. Các dưỡng chất Nucleotides, Cholin, Taurin, DHA, AA, SA. DHA,… cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh.

4. Sữa bột Similac Neosure IQ số 1 của Abbott

Nếu hỏi trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt để thoát khỏi tình trạng nhẹ cân thì cầu trả lời sẽ là sữa bột Abbott Similac Neosure IQ số 1. Sữa này được thiết kế khoa học giúp bé phát triển trí não, sức đề kháng và sự tăng trưởng toàn diện, sản phẩm rất dễ chịu cho dạ dày của bé, giảm thiểu tối đa khả năng bị táo bón, đi ngoài ở trẻ.

Similac Neosure số 1 có hỗ trợ phát triển thị giác và não bộ cho bé. Thành phần của sữa chứa hệ dưỡng chất IQ , một hỗn hợp dưỡng chất đặc biệt, tương tự với các dưỡng chất tìm thấy trong sữa mẹ, bao gồm LCPUFA (AA & DHA), Omega 3 và 6, Taurin, Cholin,va Sắt. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng LCPUFA cải thiện đáng kể sự phát triển thị giác và não bộ ở trẻ sinh non, thiếu tháng khi cho trẻ dùng liên tục trong 12 tháng.

5. Sữa bột Optimum Gold 1 của Vinamilk

Sữa bột Dielac Optimum Step 1 nay là Optimum Gold 1 thuộc tập Vinamilk, được sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi. Trong công thức dinh dưỡng bao gồm sữa non Colostrum cùng các vitamin thiết yếu như vitamin A, D, C cùng với các khoáng chất như kẽm, magie, canxi,… giúp tăng cường khả năng miễn dịch cũng như chống nhiễm khuẩn đường ruột cho trẻ.

Đồng thời, cùng các chất xơ hòa tan FOS và hệ vi khuẩn có lợi Probiotic giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng lượng vi khuẩn có lợi và ức chế vi khuẩn có hại. Chất xơ hòa tan FOS và hệ vi khuẩn có lợi Probiotic giúp tăng khả năng hấp thu, bảo vệ và làm sạch đường ruột, chống tiêu chảy.

Ngoài ra còn cung cấp DHA, ARA, cùng Taurine và Choline là những hợp chất hỗ trợ phát triển não bộ và võng mạc ở trẻ giúp tăng cường trí thông mình cùng đôi mắt sáng khoẻ mạnh.

6. Sữa bột meiji số 0 cho trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi

Sữa Meiji số 0 bổ sung DHA, ARA phát triển khả năng tư duy, học hỏi của bé.

Thành phần sữa Meiji số 0 tương đối giống sữa mẹ, sữa nhạt, thơm giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Sữa có bổ sung DHA, ARA rất tốt cho sự hình thành tế bào não bộ cũng như khả năng tư duy của bé. Sữa Meiji số 0 cung cấp các loại khoáng chất và vitamin như Vitamin A, D,B1,B12,kẽm, sắt, canxi, chúng tôi một tỷ lệ cân bằng, đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

Ngoài ra, sữa này còn tăng cường các chất như Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline giúp cơ thể bé khỏe mạnh.

Những điều cần nhớ khi cho trẻ sơ sinh uống sữa công thức

Tất cả các người mẹ trên thế giới đều mong muốn con yêu của mình nhận được nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và tốt nhất từ sữa mẹ. Nhưng vì nhiều nguyên nhân nào đó, người mẹ ít sữa hoặc không có sữa, mẹ phải cho bé bổ sung các chất dinh dưỡng từ sữa công thức.

Các mẹ thường chọn cho bé một loại sữa phù hợp với tháng tuổi của bé và có công thức gần giống với sữa mẹ nhất. Không những việc tìm hiểu trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt và phù hợp quan trọng mà việc sử dụng sữa công thức như thế nào cho khoa học thì lại càng quan trọng hơn.

1. Lượng sữa công thức thích hợp

Từ 5 ngày – 3 tháng tuổi, mỗi ngày một em bé khỏe mạnh và sinh đủ tháng sẽ cần khoảng 150ml sữa công thức trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Từ 3 – 6 tháng tuổi, mỗi ngày, bé cần khoảng 120ml sữa công thức cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi ngày bé cần khoảng 90 -120ml sữa/mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Trẻ sinh non cần được uống nhiều sữa hơn. Ban đầu, mỗi ngày, bé thường cần khoảng 160-180ml ​​sữa/mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần có sự hướng dẫn của người có chuyên môn trước khi quyết định mình sẽ làm gì. Nếu bạn lo lắng về sức ăn và mức độ tăng trưởng của bé, những lời khuyên từ bác sĩ là rất cần thiết.

2. Nguyên tắc vệ sinh

Để phòng tránh việc vô tình đưa những tác nhân có hại vào cơ thể bé, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh khi pha sữa.

Trước hết, mẹ hãy rửa tay thật kỹ và đảm bảo khu vực chuẩn bị pha sữa phải sạch sẽ.

Tiếp đến, bạn cần kiểm tra chắc chắn hạn sử dụng của sữa công thức. Chỉ nên sử dụng sữa trong vòng một tháng sau khi mở hộp .

Khi pha sữa, mẹ nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Các chỉ số chính xác rất quan trọng để đảm bảo em bé của bạn nhận được đầy đủ dinh dưỡng.

Đun sôi nước sạch và dùng nước mới và không để nước nguội lâu hơn 30 phút trước khi dùng để khuấy sữa công thức. Nước nóng giúp diệt vi khuẩn có thể có trong bột sữa.

Đổ đúng lượng nước sôi quy định vào bình sữa. Tiếp đến, dùng thìa đong đi kèm trong hộp sữa công thức để đo chính xác đúng và đủ lượng bột mỗi lần dùng. Thìa đong của từng loại sữa công thức có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn những sản phẩm của hãng khác nhưng mẹ không bao giờ sử dụng một nửa thìa hay một thìa vun, một thìa nén chặt. Bạn chỉ cần múc 1 thìa sữa đầy, gạt ngang là được. Sau đó, đổ bột sữa vào bình sữa đã chứa sẵn nước lúc nãy, vặn nắp vặn, đậy nắp ngoài rồi lắc nhẹ để hoà tan hỗn hợp.

Vi trùng rất dễ sinh sôi trong sữa pha sẵn, nên bạn chỉ nên chuẩn bị sữa ngay trước khi cho bé uống. Không nên pha 2-3 bình để sẵn. Nếu bạn đi ra ngoài trong ngày, cách an toàn nhất là bạn nên trữ nước sôi để nguội và chia lượng sữa bột cần thiết trong dụng cụ chia sữa. Khi cần uống mới pha thành hỗn hợp sữa mới.

Khi hộp sữa đã dùng hết, bạn phải bỏ đi cùng với cả thìa đong đi kèm trong hộp sữa.

3. Làm ấm sữa cho bé

Mẹ nên lưu ý không bao giờ ấm bình sữa trong lò vi sóng. Lò làm sữa nóng lên không đều, có thể tạo nên những phần sữa quá nóng gây phỏng miệng bé.

Bạn có thể làm ấm bình sữa bằng cách ngâm trong 1 cái chậu chứa nước nóng khoảng 10 phút. Ngoài ra, trước khi cho con uống, bạn nên kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách nhỏ một ít ra mặt trong cổ tay bạn. Nếu nó quá nóng, bạn có thể làm mát bình sữa bằng cách để dưới vòi nước mát đang chảy hoặc ngâm trong trong một cái chậu nhỏ chứa nước mát. Nhớ kiểm tra lại độ nóng trên cổ tay của bạn trước khi cho bé uống.

4. Thay đổi loại sữa

Mỗi khi chuyển sang dùng một loại sữa mới, mẹ cần đọc lại cẩn thận cách hướng dẫn nếu bạn thay đổi loại sữa công thức đang dùng, để đảm bảo bạn đong đúng lượng nước và bột định lượng riêng của loại sữa đó.

5. Không bao giờ dùng lại sữa thừa

Mẹ nên ghi nhớ, dùng 1 bình sữa hoàn toàn mới cho mỗi lần bú và vứt bỏ lượng sữa thừa khi bé bú không hết. Không bao giờ tích trữ lượng sữa thừa trong bình để dùng lại lần sau, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé vì lượng sữa này có thể đã nhiễm khuẩn.

6. Không pha trộn thêm thức ăn khác

Không thêm các thực phẩm khác, chẳng hạn như ngũ cốc vào trong bình sữa… Nếu bạn nghĩ rằng em bé cần được ăn nhiều hơn khuyến cáo, nên tìm gặp người có chuyên môn để được tư vấn.

Sữa Tăng Cân Cho Trẻ Sơ Sinh Nào Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn?

Một vài nguyên nhân nào đó khiến mẹ không cung cấp đủ lượng sữa cho bé, khiến bé không nhận được đủ dưỡng chất và xuống cân. Một phương pháp tốt nhất chính là mẹ hãy chọn sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh với công thức sáng chế độc quyền từ thương hiệu Abbott nổi tiếng thế giới là Similac. Loại sữa này có gì nổi bật? Hãy đọc bài của tôi để tìm hiểu rõ hơn.

Thương hiệu sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh

Những ưu điểm nổi bật của sữa Similac Abbott

Khi sử dụng sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh, trẻ sẽ hấp thu đầy đủ dưỡng chất, hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, hỗ trợ quá trình phát triển toàn diện nhất. Là do:

Cung cấp hỗn hợp chất béo từ dầu thực vậy giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và chuyển hóa chất béo thành năng lượng tối đa.

Các khoáng chất sắt, kẽm, axit folic sẽ bảo vệ hồng cầu,thúc đẩy lưu thông máu, tăng sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Hàm lượng vitamin D và Canxi, vitamin D giúp răng vững chắc, củng cố hệ xương và kích thích phát triển chiều cao vượt trội.

Chất Intelli- Pro tăng cường thị lực, giúp đôi mắt sáng hơn để bé dễ dàng quan sát mọi vật xung quanh.

Bổ sung đạm Whey và năng lượng cho cơ thể tăng cân khỏe mạnh.

Hợp chất Omega 3 – 6, Choline và DHA – Là những thành phần chính có vai trò mật thiết giúp phát triển trí não của trẻ. Điều này sẽ tăng cường trí nhớ, giúp bé thông minh và nhớ lâu hơn.

Hệ dưỡng chất Immunify (gồm nhiều thành phần: prebiotic, nucleotide và probiotic) có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ, tăng hấp thụ dưỡng chất qua thành ruột và thúc đẩy các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển nhiều hơn.

Ngăn ngừa tình trạng táo bón, tiêu chảy ở trẻ.

Khi sử dụng sữa Similac Abbott thì các mẹ hãy chú ý đến hướng dẫn pha sữa mà nhà sản xuất đã in rất rõ trên bao bì. Đừng cố pha theo công thức mà bạn nghĩ ra, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé lắm.

Tổng kết

Abbott còn cung cấp rất nhiều dòng sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh được thiết kế thêm một vài thành phần đặc biệt để tạo nên đặc trưng của từng loại sữa. Phù hợp với nhiều nhu cầu tiêu dùng mà bạn có thể tham khảo.