Tại Sao Tập Yoga Lại Bị Đau Lưng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Maplebear.edu.vn

Vì Sao Tập Yoga Bị Đau Lưng? Chữa Trị Đau Lưng Bằng Tập Yoga

Người Cao Tuổi Bị Đau Lưng Dưới Có Nên Tập Yoga Không?

4 Bài Tập Yoga Chữa Đau Thắt Lưng Đúng Chuẩn Từ Chuyên Gia

5 “bí Quyết” Tránh Đau Lưng Khi Tập Yoga

4 Bài Tập Chữa Đau Lưng Tốt Nhất Tập 1 Lần Là Khỏi Hẳn

5 Mẹo Nhỏ Để Tránh Bị Đau Lưng Khi Tập Yoga

1. Vì sao tập Yoga bị đau lưng?

Theo quan niệm Yoga, cột sống là trục năng lượng quan trọng nhất của cơ thể và tác dụng chính của các bài tập Yoga là làm lưu thông trục năng lượng này. Mặc dù vậy trong quá trình tập Yoga nhiều người lại mắc chứng đau lưng. Tại sao tập Yoga bị đau lưng? Nguyên nhân chính của hiện tượng này là gì?

1.1. Sử dụng cơ chân không đúng.

Trên thực tế khi tập Yoga rất ít người ý thức việc sử dụng cơ chân tốt (tức là đứng tốt). Có người đứng làm căng đầu gối khi dùng xương chịu lực. Có người đứng thả lỏng đầu gối nhưng sử dụng cơ không đồng đều. Có người dồn quá nhiều lực vào phía ngón chân. Việc không đứng chắc chân trong tư thế đứng thẳng hình núi thì khi thực hiện các tư thế chiến binh, tam giác, tam giác đảo, nửa vầng trăng… chắc chắn bạn sẽ bị đau lưng.

1.2. Phát lực sai khi thực hành tư thế Yoga tập vùng lưng.

Số liệu khảo sát cho thấy, 99% người mới tập Yoga đều dùng cơ lưng để phát lực khi thực hiện các bài tập tác động lên vùng lưng. Giáo viên Yoga phân tích việc dùng cơ lưng phát lực sẽ không sai khi trọng lượng của vùng cột sống lớn hơn nhiều so với vùng hông, các cơ vùng lưng khỏe hơn cơ vùng hông. Nhưng sự thật khối lượng hông, mông lại quá lớn, các cơ vùng hông quá khỏe nên chỉ phát tín hiệu cho lưng chuyển động mà không điều khiển hông chuyển động theo, bởi vậy bạn cần dùng xương sống để chuyển động lưng mình.

2. Cách phòng ngừa đau lưng khi tập Yoga.

2.1. Luôn hóp chặt bụng.

Trong các bài tập Yoga dù bạn gập người về phía trước, duỗi thẳng tay qua đầu hay ở tư thế chiến binh thì hãy luôn hóp bụng. Đây là cách giữ cột sống thẳng, mông không cong về phía sau.

2.2. Thả lỏng vai.

Đối với các bài tập Yoga giơ tay cao lên đầu hay dang 2 tay sang ngang bạn cần chú ý thả lỏng 2 vai sao cho vai xuống thấp, không được so vai lên gần tai. Cách làm này sẽ giúp cổ và lưng trên của bạn không bị căng cứng.

2.3. Gồng cơ đùi trong.

Hãy cố gắng gồng cơ đùi trong để 2 đùi hướng về phía nhau khi thực hiện các tư thế tấm ván úp, tư thế chó úp mặt, tư thế quả núi… Khi tập luyện dù 2 đùi có chạm vào nhau hay không nhưng bạn hãy cố gắng để chúng ép về phía nhau giúp bụng săn chắc lại, định tuyến giữa cơ thể vững hơn. Thực hiện được động tác này, vùng lưng sẽ bớt đau hơn và động tác đó sẽ có tác dụng hơn.

3. Các bài tập Yoga chữa đau lưng.

3.1. Tư thế Yoga em bé (Child Pose).

Tư thế Yoga em bé là tư thế Yoga cơ bản có tác dụng chữa đau lưng vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Áp dụng bài tập này sẽ giúp phần xương chậu và lưng dưới mở rộng hơn, đồng thời giúp cải thiện nhịp tim tốt lên. Hướng dẫn chi tiết tư thế Yoga này như sau:

– Trước tiên, hãy bắt đầu bằng tư thế ngồi thẳng lưng dưới sàn tập, 2 chân gặp lại với nhau và ngồi lên gót chân. Mở rộng đầu gối và hông cho đến khi cảm thấy thoải mái. Hít thở đều.

– Gập người từ từ về phía trước giữa 2 đùi và thở ra.

– Tiếp tục mở rộng hông, thư giãn giữa 2 đùi. Đưa 2 tay qua đầu để thẳng hàng với đầu gối. Thả lỏng vai trên sàn tập và cảm nhận sức mạnh của vai trên cạnh vai chạm sàn.

– Duy trì tư thế này khoảng 30 giây hoặc vài phút tùy khả năng của mỗi người.

– Kết thúc tư thế, thư giãn, hít thở đều rồi nâng người lên từ từ.

3.2. Tư thế Yoga con mèo/bò (Cow/Cat Pose).

Tập luyện tư thế Yoga con mèo/con bò có tác dụng kéo giãn xương cột sống trở nên dẻo dai hơn khi trọng lực tạo sức đè lên vai, khớp hông. Thực hành đúng cách tư thế Yoga này sẽ giúp bạn giảm đau nhức, căng thẳng vùng lưng. Hướng dẫn chi tiết tư thế Yoga này như sau:

– Quỳ lên thảm tập Yoga với tư thế con bò, 2 bàn tay và 2 đầu gối chống vuông góc xuống sàn nhà. Căn chỉnh tư thế sao cho cột sống là một đường thẳng nối vai với hông.

– Hít hơi thật sâu trong khi vẫn giữ tư thế con bò. Đưa cằm bạn về phía ngực trong tư thế cúi đầu hướng về rốn.

– Thở ra, hóp bụng và uốn cong phần lưng lên. Thư giãn cổ bằng cách kéo dài, ưỡn ngực và đầu ngẩng lên.

– Từ từ trở về tư thế ban đầu. Tiếp tục lặp lại động tác 5-10 lần.

3.3. Tư thế Yoga chó úp mặt.

Tư thế Yoga chó úp mặt có tác dụng kéo căng khá nhiều bộ phận trên cơ thể. Thực hành đúng tư thế chó úp mặt sẽ làm căng cột sống, đồng thời kéo dài gân khéo giúp giảm đau lưng rõ rệt. Hướng dẫn chi tiết tư thế Yoga chó úp mặt như sau:

– Bắt đầu với tư thế quỳ trên sàn nhà bằng 2 chân, 2 tay. Đầu gối mở rộng bằng hông, 2 tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng ra.

– Hít vào, dồn trọng lực ép xuống sàn, nâng đầu gối lên khỏi sàn tập. Từ từ đẩy người lên cao, 2 chân duỗi thẳng.

– Di chuyển 2 tay về phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Đồng thời ép chặt bắp đùi khi di chuyển.

– Tiếp tục hít vào và thở ra đều đặn trong khi giữ tư thế này trong vòng 1-3 phút. Rồi từ từ gập đầu gối để trở về tư thế em bé. Thả lỏng, thư giãn cơ thể.

3.4. Tư thế Yoga đứng gập người.

Một tư thế Yoga tiếp theo giúp phòng ngừa tình trạng đau lưng rất hiệu quả là tư thế đứng gập người. Những cơn đau nhức lưng âm ỉ hay dai dẳng sẽ sớm được đánh tan nhờ các động tác Yoga vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện bài tập này như sau:

– Đứng thẳng người, 2 chân mở ra cách nhau một khoảng nhỏ.

– Hít vào và uốn cong đầu gối lại để gập người từ từ về phía trước.

– Thở ra chậm rãi rồi nhẹ nhàng chuyển động đầu gối duỗi thẳng ra và tiếp tục gập người về phía trước.

– Để 2 tay chạm sàn hoặc 2 tay ôm lấy phần cổ chân. Khuỷu tay uốn cong nhưng chân luôn duỗi thẳng. Ép ngực vào chân để cảm nhận sức căng từ hông.

– Cố gắng để chán chạm vào chân. Mắt nhắm lại và kéo căng cơ thể. Giữ tư thế này khoảng 15-30 giây.

– Để kết thúc bài tập, hít vào, đặt tay lên hông, thở ra và từ từ nâng người lên trở về tư thế đứng thẳng ban đầu.

4. Lời kết.

Khi Bị Đau Lưng Có Nên Tập Yoga Hay Không?

Cách Tập Yoga Tại Nhà. Tập Yoga Vào Buổi Sáng

Tập Yoga Có Giảm Cân Không ?

Bài Viết Tiếng Anh Về Môn Thể Thao Yêu Thích

Bài Thuyết Trình Về Yoga Bằng Tiếng Anh

Vì Sao Tập Bụng Bị Đau Lưng

Cách Hồi Phục Nhanh Khi Cúi Người Sai Tư Thế Bị Đau Lưng

Cách Làm Giảm Đau Cơ Do Sai Tư Thế, Đừng Bỏ Qua!

Đau Lưng Có Nên Sử Dụng Xe Đạp Tập Thể Dục

Xương Khớp Nhân Hưng: Đau Lưng Có Nên Tập Thể Dục Thể Hình Không?

Tại Sao Bạn Bị Đau Lưng Dưới Gần Mông? Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?

Bởi vì khi tập luyện chắc chắn xảy ra chấn thương khi tập là điều đương nhiên, nhưng chạy bộ là bài tập khá an toàn cho những bạn mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thắc mắc vì sao tập bụng bị đau lưng? Cách khắc phục như thế nào hiệu quả?máy chạy bộ

Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng khi tập bụng chính là tập sai tư thế. Do đó, bạn cần xem hướng dẫn tập luyện cẩn thận để có những bước tập chính xác nhất. Và tiếp theo nguyên nhân thứ hai đó chính là không khởi động làm nóng cơ thể trước khi tập luyện, bạn có thể thực hiện bài tập cardio với máy chạy bộ rất hiệu quả. Để khắc phục tình trạng này bạn nên tìm hiểu kĩ các động tác tập bụng hoặc nhờ huấn luyện viên hướng dẫn. Ngoài ra, đối với những người mới bắt đầu tập xảy ra tình trạng này thì nên xem lại cường độ tập luyện phù hợp. máy chạy bộ

Hiện nay có những biện pháp cardio giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả như dùng máy chạy bộ. Bởi vì hình thức chạy bộ giúp bạn đốt cháy calo trên toàn bộ cơ thể nhanh chóng. Đồng thời, chạy bộ cũng rất an toàn cho những người mới bắt đầu không lo lắng xảy ra các chấn thương không mong muốn.máy chạy bộ điện

Dùng máy chạy bộ phù hợp với những đối tượng không có thời gian rảnh trong ngày, bận bịu với công việc và gia đình. Theo các chuyên gia khuyến cáo, chạy bộ nhanh khoảng 1 tiếng trước khi ngủ còn giúp cải thiện bệnh mất ngủ, trằn trọc ở những người có khối lượng công việc cao, cần một giấc ngủ chất lượng để bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra, khi dùng máy chạy bộ bạn sẽ dễ dàng theo dõi kết quả tập luyện để tính toán lượng calo đã tiêu thụ. máy chạy bộ

Luyện tập thể dục với máy chạy bộ mang lại lợi ích tuyệt vời

Bạn thấy đó, rất nhiều người đã mắc sai lầm đáng tiếc khi thực hiện các động tác tập thể dục không đúng cách. Dẫn đến hậu quả là kết quả tập luyện không đạt như mong muốn. Do đó, hãy lựa chọn cho mình biện pháp tập luyện đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả không ngờ. máy chạy bộ

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: chúng tôi

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Tại Sao Tập Thể Dục Bị Đau Lưng Và Cách Điều Trị

Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Bg Thiết Kế Mới

Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Culler Sport Ob8409

Xe Đạp Tập Thể Dục Tại Nhà Cho Người Già Air Bike Mk 126 Chính Hãng

Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Mk126

Tại Sao Tập Thể Dục Bị Đau Lưng Và Cách Điều Trị

Vì Sao Tập Bụng Bị Đau Lưng

Cách Hồi Phục Nhanh Khi Cúi Người Sai Tư Thế Bị Đau Lưng

Cách Làm Giảm Đau Cơ Do Sai Tư Thế, Đừng Bỏ Qua!

Đau Lưng Có Nên Sử Dụng Xe Đạp Tập Thể Dục

Xương Khớp Nhân Hưng: Đau Lưng Có Nên Tập Thể Dục Thể Hình Không?

6 nguyên nhân khiến tập thể dục bị đau lưng

Không tập luyện cơ tay: Tư thế bẻ ngược tay về phía sau giúp tăng cường các cơ kéo lưng vai, điều này rất cần thiết cho những người có vai gù. Tuy nhiên, rất ít người tập luyện phần cơ thể này làm cho cơ thể mất thăng bằng, có thể dẫn đến đau lưng.

Làm quá nhiều động tác uốn cong: làm quá nhiều tư thế uốn cong có thể gây ra vấn đề cho lưng của bạn. Máy tập bụng nên được giới hạn để tăng cường tập luyện cơ thể.

Không duỗi gân: Kéo căng cứng xương chậu làm cứng phần lưng dưới, điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cột sống của bạn. Để duỗi gân, bạn chỉ cần đặt tay lên bàn bếp hoặc cùng loại bàn cao để hạ người, không cần cúi xuống.

Không kéo căng cơ hông: việc kéo căng phần xương chậu về phía trước, ảnh hưởng đến cột sống. Cách tốt nhất để thực hiện các bài thể dục uốn cong đầu gối của bạn.

Không tập kéo giãn cột sống: Mọi người thường tập nhiều bài tập để làm mềm cột sống. Tuy nhiên, bạn cần thực hành mở rộng cột sống bằng những bài tập hít vào, chú ý hạ thấp phần thân dưới xuống sàn và sau đó nâng nó trở lên.

Không làm căng cơ hoặc tăng cường cơ ngực: Nếu cơ ngực bị cứng, vai sẽ co lại sinh ra đau đớn.

Nguyên nhân khiến đau lưng khi tập gym

Tập gym có thể là do một trong các lý do cơ bản sau:

Không quen thuộc với việc tập gym

Khi bạn mới bắt đầu tập gym, cơ thể bạn sẽ bị đau do những cơ bắp dài hạn không được tập luyện đầy đủ và điều này cũng sẽ dẫn đến đau lưng khi tập thể dục. Tuy nhiên, những cơn đau này sẽ biến mất hoàn toàn sau một tuần luyện tập thường xuyên và đúng cách.

Tập luyện không đúng cách

Nguyên tắc khi tập luyện thể thao nói chung và tập gym nói riêng là luyện tập từ những động tác đơn giản, sau đó dần dần cải thiện đến khó khăn. Khi bạn có thể bỏ qua những bài tập dễ thực hiện các động tác khó nâng như tạ nặng đến mức dây chằng căng và giãn. Đây cũng là lý do vì sao gây đau lưng khi tập gym mà nhiều người gặp phải.

Đau lưng do bệnh cột sống

Tập gym với đau lưng thường sẽ hết sau một tuần, tuy nhiên, nếu bạn không nhìn thấy nó, bạn vẫn bị đau ở lưng và lan xuống chân. Nếu đây là trường hợp, hãy đến bệnh viện để kiểm tra thể chất, bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có bị thoát vị đĩa đệm hay làm lệch cột sống hay không?

Chấn thương khi tập gym

Nguy cơ tập thể dục là một trường hợp hiếm gặp, nhưng trên thực tế, một số người vẫn bị chấn thương trong khi tập thể dục, chẳng hạn như lấy quả tạ hoặc đánh người bằng lưng.

Cách điều trị tập thể dục bị đau lưng

Để giải quyết vấn đề đau lưng khi luyện tập, bạn có thể áp dụng một số giải pháp cơ bản sau:

Giống như nhiều hình thức tập thể dục khác, đừng nghĩ rằng tập gym sẽ giúp tôi sở hữu vóc dáng mơ ước chỉ sau một hoặc hai ngày. Thường xuyên tập thể dục thường xuyên để cơ thể quen dần với những động tác và cơ bắp sẽ không còn đau nữa. Đừng nghỉ ngơi vì thế khi tập thể dục lại, hệ thống khớp sẽ phải thích nghi lại từ đầu.

Trước khi bước vào tập luyện, bạn phải bắt đầu với tối thiểu 10 đến 15 phút để làm nóng cơ thể và tránh những thương tổn đáng tiếc trong quá trình luyện tập.

Nếu bạn chỉ luyện tập, bạn chỉ nên tập trong một thời gian ngắn với những động tác đơn giản, sau đó tăng dần thời gian và độ khó của bài tập. Tốt nhất, nên có hướng dẫn của huấn luyện viên để tránh tập sai cách hoặc những rủi ro xảy ra trong quá trình luyện tập.

Nếu bạn có dấu hiệu thoái hóa cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa cho từng giai đoạn của bệnh, nhưng nên chọn một bài tập thể dục hoặc thiết bị phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

Bên cạnh chế độ tập luyện khoa học, dinh dưỡng còn góp phần tập gym hiệu quả. Bổ sung thực phẩm giàu omega 3, ăn nhiều trái cây, rau ít calo, giàu khoáng chất và vitamin. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế đồ chiên rán nhiều dầu mỡ và chất kích thíc rượu bia.

Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Bg Thiết Kế Mới

Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Culler Sport Ob8409

Xe Đạp Tập Thể Dục Tại Nhà Cho Người Già Air Bike Mk 126 Chính Hãng

Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Mk126

Xe Đạp Tập Thể Dục Air Bike Mk109

Mẹo Nhỏ Tránh Bị Đau Lưng Khi Tập Yoga Tại Nhà

Mẹo Ngừa Đau Lưng Cho Người Mới Tập Yoga

Cách Phòng Tránh Chấn Thương Khi Tập Yoga Hiệu Quả Nhất

10 Phút Tập Yoga Chữa Đau Thắt Lưng Hiệu Quả

Lợi Ích Của Yoga Đối Với Bệnh Nhân Đau Thắt Lưng

Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Chấn Thương Vùng Thắt Lưng Khi Tập Các Tư Thế Ngã Người Ra Sau Trong Yoga? (P1)

Dù bạn rướn người về phía trước, vươn hai tay cao quá đầu, hay đứng ở tư thế chiến binh, việc thu rốn vào bên trong sẽ giúp bạn siết cơ bụng và không bị cong lưng quá mức.

Thả lỏng vai khi tập Yoga

Một số tư thế tập yoga tại nhà sẽ tập trung vào việc củng cố các nhóm cơ cốt lõi, chủ yếu thông qua tư thế thiên nga hoặc gập người về phía trước, để kéo dài cột sống và duỗi gân kheo. Khi bạn gập người ở phần eo, hãy gồng cơ bụng để giữ thăng bằng.

Thả lỏng vai khi tập Yoga

Khi bạn giơ tay cao quá đầu, HLV thường dặn bạn rướn ngón tay hướng về trần nhà, lấy 2 chân làm trụ. Tuy nhiên, khi để tay ở vị trí đó hoặc ở ngang vai, bạn nên thả lỏng 2 vai, cách xa khỏi tai.

Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng căng cơ ở phần lưng trên và cổ. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhún vai, sau đó thả lỏng chúng. Nếu đứng ở gần gương, bạn hãy quan sát phía trên của cơ thể để đảm bảo vai không bị rướn về phía tai.

Đứng dạng chân khi tập Yoga

Ở tư thế plank, tư thế chó ngửa mặt, tư thế trái núi,… việc siết hai bắp đùi trong vào nhau là một động tác thường bị bỏ qua. Dù hai bên bắp đùi trong của bạn có chạm vào nhau hay không, động tác tập yoga tại nhà này là rất cần thiết để ngăn ngừa tình trạng đau lưng dưới, cũng như cải thiện được dáng đi của bạn.

Đứng dạng chân khi tập Yoga

Đối với tư thế như trăng lưỡi liềm, chiến binh I, gập người về phía trước, việc dạng chân rộng hết mức có thể sẽ giúp cơ sàn chậu và lưng dưới được thả lỏng thay vì căng cứng. Nếu tập tư thế trăng lưỡi liềm và chiến binh I, hãy bước một chân về phía trước, một chân về phía sau.

Xoay tay ra ngoài khi tập Yoga

Nếu tập tư thế gập người về phía trước, ngón cái của hai chân phải cách nhau một khoảng bằng nắm đấm, tuy nhiên nếu lưng bạn đã bị đau sẵn thì hãy dạng chân rộng bằng hông.

Xoay tay ra ngoài khi tập Yoga

Trong các tư thế như chó cúi mặt và rắn hổ mang, bạn cần giữ cho tay, cổ tay và cánh tay thẳng hàng, song song với cạnh chiếu. Tuy nhiên, nếu bạn bị căng vai, hay bị đau cổ tay hoặc cùi chỏ, hãy nghiêng nhẹ tay theo hướng từ giữa ra ngoài. Như vậy, vai bạn sẽ có nhiều không gian hơn và giảm thiểu áp lực lên cổ tay.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:

Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Quatangmenard.com 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:

Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18

Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: chúng tôi center.gymaster.vn

Bí Quyết Tránh Đau Lưng Khi Tập Yoga

Người Bị Đau Nhức Xương Có Nên Tập Yoga Không?

Thoái Hóa Cột Sống Có Tập Yoga Được Không?

Đau Lưng Có Tập Yoga Được Không? 5 Bài Tập Phù Hợp

Người Bị Đau Lưng Có Nên Tập Yoga?

🌟 Home
🌟 Top