Tập Gym Bao Nhiêu Lâu Là Đủ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Maplebear.edu.vn

Tập Gym Bao Lâu Là Đủ ? Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày

Tập Gym Bao Nhiêu Lâu Là Đủ ? Nên Tập Bao Nhiêu Ngày Trong Tuần ??

Tập Gym Bao Lâu Thì Có Kết Quả?

Tập Gym Bao Lâu Mới Có Kết Quả Cho Nữ?

Tôi Đã Tập Gym Để Tăng Cân, Tăng Cơ Chỉ Với Những Bữa Cơm Sinh Viên Như Thế Nào?

Nghỉ Tập Gym Bao Lâu Thì Mất Cơ Bắp

Nên tập gym bao nhiêu phút mỗi ngày ?

Một ngày nên tập gym bao lâu để giảm cân ?

Thời lượng buổi tập và giảm mỡ

Thời lượng buổi tập và cơ bắp

Tại sao vận động viên tập lâu ?

Dorian Yates tập gym trong bao lâu ?

Trong bộ môn thể hình, độ dài của một buổi tập là một trong những yếu tố khá quan trọng quyết định thành quả của chúng ta. Việc tập luyện với thời lượng buổi tập không phù hợp, có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả của bạn.

Đây chính là lý do khiến nhiều người than phiền rằng, ngày nào cũng tập gym 2-3 tiếng nhưng không giảm cân. Vậy chúng ta nên tập gym bao nhiêu phút mỗi ngày ? Tập gym 2 lần 1 ngày có tốt không ?

Nên tập gym bao nhiêu phút mỗi ngày ?

Khi tìm hiểu về thời gian tối ưu mà một buổi tập nên kéo dài, chúng ta sẽ thường nhận được những lời khuyên như: một buổi tập chỉ nên kéo dài từ 45-60 phút. Bởi vì sau khoảng thời gian này…

Các loại hormone dị hóa sẽ bắt đầu áp đảo các loại hormone đồng hóa. Khi nhắc đến hormone đồng hóa thì có một cái tên mà chúng ta không thể bỏ qua, đó chính là testosterone.

Testosterone là một hormone đồng hóa mạnh mẽ. Vì vậy, chúng ta sẽ muốn có càng nhiều thứ này trong cơ thể càng tốt, khi đang ở trong giai đoạn phục hồi sau tập. Trong trường hợp chưa biết, thì bạn nên nhớ rằng…

Cơ bắp của chúng ta không phát triển ngay trong lúc tập luyện. Mà thay vào đó, chúng được xây dựng ngoài phòng gym, trong lúc bạn đang nghỉ ngơi và phục hồi. Khi chúng ta càng phục hồi nhanh hơn và hiệu quả hơn…

Thì bạn sẽ càng đạt được thành quả nhanh và ấn tượng hơn. Chính vì những lý do trên, nên chúng ta cần phải hạn chế việc bị suy giảm nồng độ testosterone. Nhất là trong những khoảng thời gian xung quanh buổi tập.

Một buổi tập từ 45-60 phút là đủ để chúng ta có thể hoàn thành các set tập, nhưng vẫn giúp chúng ta nằm trong khung thời gian tối ưu để “đảm bảo” nồng độ hormone testosterone.

Ví dụ, khi chúng ta thực hiện 9 set cho cơ ngực và 9 set cho cơ tay sau thì điều này sẽ tốn khoảng 18 phút. Bên cạnh đó, nếu nghỉ 2 phút sau mỗi set thì chúng ta sẽ tốn thêm 36 phút nữa.

Như vậy, chúng ta sẽ tốn tổng cộng khoảng 18 + 36 = 54 phút cho một buổi tập ngực và tay sau. Nếu bạn chú tâm 100% vào buổi tập thì điều này là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Một lý do nữa khiến thời lượng 45-60 phút trở nên lý tưởng là bởi vì, đó là khung thời gian mà cơ thể xử lý hiệu quả lượng glucose trong máu. Từ đó, giúp cung cấp năng lượng cho các tế bào cơ để chúng đạt được hiệu suất hoạt động tối đa.

Không chỉ dừng lại ở đó, khi tập luyện với các buổi tập có thời lượng ngắn, thì chúng ta sẽ dễ dàng duy trì được sự tập trung và kỹ thuật động tác chuẩn form. Việc tập luyện quá lâu…

Có thể khiến bạn bị overtraining hoặc thậm chí là dễ gặp phải các chấn thương. Trong trường hợp chưa biết đến khái niệm overtraining thì bạn hãy tham khảo bài viết overtraining là gì của Thể Hình Vip.

Một ngày nên tập gym bao lâu để giảm cân ?

Theo một nghiên cứu của trường American College of Sports Medicine (USA), chúng ta nên tập luyện từ 150 đến 250 phút mỗi tuần để giảm cân. Không chỉ vậy, các nhà khoa học còn gợi ý rằng, việc tập luyện nhiều hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Cụ thể, để giảm cân hiệu quả trong dài hạn, chúng ta nên thực hiện ít nhất 250 phút tập luyện mỗi tuần với cường độ từ trung bình đến cao. Như vậy để đáp ứng hướng dẫn của ACSM, bạn sẽ cần tập luyện khoảng 40 phút mỗi ngày.

Hoặc tương đương với 60 phút cho 4 buổi tập (4 ngày). Tuy nhiên, những con số này chỉ mang tính chất tham khảo. Để giảm cân hiệu quả, chúng ta cần điều chỉnh thời gian tập sao cho phù hợp với các loại hình tập luyện khác nhau.

Thời lượng buổi tập và giảm mỡ

Thông thường, khi chúng ta tập luyện quá lâu (trên 60 hoặc 90 phút) thì tuyến thượng thận (adrenal gland) sẽ tiết ra hormone cortisol với nồng độ rất cao. Không chỉ vậy, nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân với một lượng lớn calo thâm hụt…

Thì điều này lại càng đẩy nồng độ cortisol lên cao hơn nữa. Và khi hormone cortisol bị dư thừa quá nhiều thì mức độ trao đổi chất sẽ bị suy giảm. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì BMR sẽ bị suy giảm.

Việc này sẽ gây cản trở đôi chút cho quá trình giảm cân của chúng ta. Bởi vì khi đó, chúng ta sẽ phải ăn ít đi hoặc tập luyện nhiều hơn thì mới duy trì được lượng calories thâm hụt.

Trong trường hợp chưa hiểu rõ về vấn đề này cũng như biết đến khái niệm BMR thì bạn hãy tham khảo bài viết này của Thể Hình Vip. Không chỉ dừng lại ở đó, khi nồng độ cortisol tăng cao thì…

Lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Khi đó, cơ thể của chúng ta sẽ tiết ra hormone insulin để xử lý lượng đường này. Mặc dù insulin không khiến chúng ta bị béo phì, tuy nhiên chúng sẽ phần nào cản trở việc giảm mỡ.

Thời lượng buổi tập và cơ bắp

Không chỉ dừng lại ở việc cản trở giảm mỡ, nồng độ cortisol cao còn có thể khiến hormone TSH (Thyroid Stimulating Hormone) bị suy giảm. Đồng thời kìm hãm hormone Somatropin (HGH) và…

Kìm hãm các loại hormone tuyến giáp (thyroid hormones), ví dụ như triiodothyronine (T3) và thyroxine (T4). Tất cả những điều này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến việc giảm mỡ mà chúng còn có thể gây mất cơ bắp.

Đây là một trong những lý do nữa giải thích tại sao chúng ta nên tập nặng nhưng không nên tập quá lâu. Ngoài việc cải thiện hình thể, thì cơ bắp cũng là một yếu tố giúp chúng ta giảm mỡ hiệu quả hơn trong dài hạn.

Tại sao vận động viên tập lâu ?

Nếu bạn nói rằng chúng ta không nên tập quá nhiều trong một ngày, thì một số người sẽ bắt bẻ rằng: tại sao các vận động viên thể hình tập 4-5 tiếng một ngày nhưng vẫn tăng được cơ?

Câu trả lời cho vấn đề này đó là, họ đã sử dụng steroid và các loại hormone ngoại sinh để thay đổi các quy luật sinh lý học tự nhiên trên cơ thể. Khi đó, cho dù có tập sai khoa học thì họ vẫn tăng được cơ bắp.

Không phải cứ có cái mác vận động viên là tất cả những gì họ nói ra đều đúng. Khi tập từ 4-5 tiếng một ngày, thì chắc chắn các vận động viên này sẽ tập tạ nhẹ. Bởi vì chỉ khi sử dụng tạ nhẹ thì họ mới có đủ sức để tập lâu như vậy.

Arthur Jones là người đào tạo cho rất nhiều vận động viên nổi tiếng. Ví dụ như: Mike Mentzer (thắng giải Mr. America IFBB), Sergio Oliva (thắng giải Mr. Olympia) và Boyer Coe (thắng giải Mr. America)…

Và ông ấy thường nói rằng: “You can train hard or you can train long, but you can’t do both”. Dịch ra có nghĩa là: bạn có thể tập nặng hoặc lâu, nhưng bạn không thể thực hiện cả hai (vừa nặng vừa lâu).

Vậy tại sao các vận động viên “dư thời gian” kia tập nhẹ nhưng vẫn tăng được cơ? Lại một lần nữa, câu trả lời chính là steroid. Khi sử dụng steroid, họ sẽ nhận được rất nhiều lợi thế.

Từ nồng độ hormone, phản ứng của thụ thể trên tế bào, cho đến môi trường đồng hóa (anabolic) trong cơ thể. Do đó, cho dù kích thích từ mức tạ không cao nhưng cơ bắp của họ vẫn đạt được trạng thái hypertrophy.

Đối với những người không sử dụng steroid, thì những lợi thế này sẽ không xảy ra. Khi đó, nếu bắt chước cách tập này của các vận động viên steroid, thì bạn sẽ không thể đạt được kết quả tương tự.

Dorian Yates tập gym trong bao lâu ?

Bên cạnh các vận động viên steroid chỉ tập luyện cầu may bằng cách sử dụng thuốc, thì giới thể hình cũng có những vận động viên huyền thoại với cách tập rất khoa học. Một trong số các vận động viên huyền thoại này chính là Dorian Yates.

Dorian Yates là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp với 6 lần vô địch liên tiếp giải Mr. Olympia. Ông là người đề xướng phong cách tập cường độ cao high-intensity training (HIT) của Arthur Jones và Mike Mentzer.

Phương pháp kích thích cơ bắp thông qua các buổi tập nặng và ngắn. Theo chia sẻ Dorian Yates, ông chỉ tập luyện 4 buổi một tuần. Trong đó, mỗi buổi tập chỉ kéo dài từ 45-60 phút.

Uống Sữa Đậu Nành Bao Lâu Thì Tăng Vòng 1?

Những Sai Lầm Khi Tập Luyện Và Máy Tập Gym Tăng Vòng 3 Hiệu Quả Mà Bạn Cần Biết

Uống Giấm Bao Lâu Thì Giảm Cân? Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

Chi Tiết Tập Gym Bao Lâu Để Có Body Đẹp Và Nhanh Nhất

Tập Gym Bao Lâu Có Body Đẹp? Những Lưu Ý Về Chế Độ Ăn Uống Khi Tập Gym Để Có Body Đẹp

Để Sống Lâu, Tập Thể Dục Bao Nhiêu Là Đủ?

Tập Thể Dục Vẫn Bị Tăng Cân Mỗi Ngày, Nguyên Nhân Do Đâu?

Bí Quyết Tập Thể Dục Tăng Cân Nhanh Nhất

Nếu Càng Tập Thể Dục Càng Tăng Cân Hoặc Không Giảm Được Lạng Nào, Đây Chính Là Nguyên Nhân

Nếu Bạn Tập Thể Dục Đều Đặn Mà Vẫn Tăng Cân, Hãy Thử Trả Lời Các Câu Hỏi Dưới Đây

Bài Tập Aerobic Giúp Tăng Cân Nhanh Nhất

Hai nghiên cứu lớn gần đây đã làm vấn đề này sáng tỏ thêm chút ít, khi gợi ý rằng lượng tập luyện lý tưởng để sống lâu sẽ hơi nhiều hơn mức mà nhiều người trong chúng ta tin là mình nên đạt được, nhưng lại hơi ít hơn mức mà nhiều người có thể kỳ vọng. Nghiên cứu cũng thấy rằng tập kéo dài và tập tặng khó có khả năng gây hại và có thể làm tăng tuổi thọ.

Nhiều câu hỏi trong tập luyện chưa được giải đáp!

Tất nhiên, không ai nghi ngờ rằng tập luyện dù với mức độ thế nào cũng tốt hơn là không tập.

Giống như thuốc, tập luyện làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh và chết sớm. Nhưng không như thuốc, tập luyện không có những chỉ định cụ thể về liều lượng.

Hướng dẫn phổ biến hiện này từ nhiều cơ quan chính phủ và y tế kêu gọi người dân tập luyện với cường độ vừa 150 phút mỗi tuần để hình thành và duy trì sức khỏe và thể lực.

Nhưng liệu lượng vận động này có phải là lượng ít nhất mà chúng ta nên thực hiện? Trong khi thực tế là chưa ai biết chắc về liều khuyến nghị tối thiểu – hay đây là lượng vận động lý tưởng!

Các nhà khoa học cũng chưa biết liệu có giới hạn trần cho việc tập luyện hay không – mà nếu vượt qua đó thì tác động của việc tập luyện có thể trở nên nguy hiểm; và liệu tập với cường độ này có hiệu quả hơn tập với cường độ khác trong việc kéo dài tuổi thọ không.

Hai nghiên cứu đáng chú ý

Vì thế haihững nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine, giúp trả lời những câu hỏi trên:

Trong hai nghiên cứu lớn này, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung thư quốc gia Mỹ, trường Đại học Harvard và một số cơ quan khác đã thu thập số liệu về thói quen tập luyện của các đối tượng từ 6 điều tra y tế lớn đang diễn ra, với thông tin về hơn 661.000 người lớn, phần lớn đều ở tuổi trung niên.

Dựa trên các số liệu đó, các nhà nghiên cứu đã phân tầng các đối tượng theo thời gian tập mỗi tuần, từ những người hoàn toàn không tập đến những người tập gấp 10 lần hoặc hơn so với mức khuyến nghị hiện nay (nghĩa là tập cường độ vừa phải 25 giờ mỗi tuần hoặc hơn).

Sau đó họ so sánh hồ sơ tử vong trong 14 năm của các nhóm.

Kết quả cho thấy, không có gì đáng ngạc nhiên khi những người không tập chút nào có nguy cơ chết sớm cao nhất.

Những người tập ít, không đủ theo mức khuyến nghị nhưng có tập, cũng giảm được 20% nguy cơ chết sớm.

Những người làm đúng theo khuyến nghị, hoàn thành 150 phút tập cường độ vừa mỗi tuần, nhận được lợi ích lớn hơn về tuổi thọ và có nguy cơ chết trong thời gian 14 năm theo dõi ít hơn 31% so với những người không tập.

Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của tập luyện là ở nhóm những người tập gấp 3 lần mức độ khuyến nghị – nghĩa là vận động cường độ vừa, chủ yếu là đi bộ, trong 450 phút mỗi tuần, hoặc hơi nhỉnh hơn một giờ mỗi ngày. Những người này ít có nguy cơ chết sớm hơn 39% so với những người không tập.

Ở điểm này thì đường lợi ích bắt đầu đi ngang, nhưng không bao giờ đi xuống đáng kể. Một số nhỏ những người tập luyện gấp 10 lần lượng khuyến nghị hoặc hơn cũng đạt được mức giảm nguy cơ tử vong như những người tập vừa đủ mức khuyến nghị. Những giờ đổ mồ hôi thêm này không mang lại thêm lợi ích đáng kể cho sức khỏe, nhưng cũng không làm tăng nguy cơ chết trẻ.

Một nghiên cứu khác về tập luyện và tử vong cũng đi tới kết luận tương tự về cường độ tập. Tuy một vài nghiên cứu gần đây cho rằng tập nặng thường xuyên có thể góp phần gây chết sớm, song nghiên cứu mới lại thấy điều ngược lại.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học Australian đã kiểm tra chặt chẽ số liệu điều tra y tế của hơn 200.000 người lớn Australia, xác định thời lượng tập luyện của mỗi người và trong đó có bao nhiêu là tập nặng – như chạy thay vì đi bộ, hay đánh quần vợt đơn kiểu thi đấu so với đánh đôi kiểu giao lưu.

Sau đó, họ kiểm tra số liệu thống kê về tử vong. Và cũng giống nghiên cứu ở trên, các tác giả thấy rằng việc thực hiện đúng khuyến nghị về tập luyện làm giảm rõ rệt nguy cơ chết sớm, ngay cả khi cường độ tập chỉ ở mức vừa phải, như đi bộ.

Nhưng nếu người đó đôi khi tập nặng thì nguy cơ tử vong sẽ giảm thêm chút ít nhưng không đáng kể. Nhưng người dành tới 30% thời gian tập mỗi ngày cho các động tác nặng ít bị chết sớm hơn 9% so với những người cũng tập với thời gian như vậy nhưng luôn ở cường độ vừa phải.

Trong khi những người dành hơn 30% thời gian tập cho việc tập rất nặng giảm được thêm 13% nguy cơ chết sớm, so với những người chưa bao giờ đổ mồ hôi nhiều.

Các nhà nghiên cứu không thấy bất kỳ sự gia tăng nào về tỷ lệ tử vong, ngay cả ở một số ít người có lượng vận động nặng lớn nhất.

Cẩm Tú

Theo New York Times

Tập Thể Dục Bao Lâu Là Đủ Sau Một Ngày Dài Không Vận Động?

Tập Thể Dục Bao Nhiêu Lâu Thì Có Thể Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ?

Tập Aerobic Có Giảm Cân Được Không? Tập Bao Lâu Có Kết Quả?

Tập Thể Dục Bao Lâu Thì Giảm Cân

Tập Aerobic Bao Lâu Thì Giảm Cân? Nguyên Tắc Khi Tập Aerobic

Tập Luyện Bao Nhiêu Là Đủ?

Tập Bao Lâu Thì Nên Thay Đổi Mức Tạ Để Tránh Chai Cơ ?

Nếu Muốn To Hơn, Khỏe Hơn Thì Phải Tăng Mức Tạ Liên Tục Phải Không?

Nghỉ Tập Gym Bao Lâu Thì Bị Mất Cơ Bắp

Siết Cơ Là Gì? Cách Xả Cơ Trước Khi Siết Chuẩn 6 Múi

Gymer Trẻ Có Nên Tập Hay Không?

Ngày 6 Tháng 4, 2022

Tập luyện bao nhiêu là đủ?

Trước khi bạn đưa ra quyết định mình cần tập luyện bao nhiêu, bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về những mục tiêu trong tập luyện của bạn. Bạn muốn tập luyện để có một cơ thể cân đối, kiểm soát cân nặng ở mức lí tưởng, hay luyện tập là cách gúp bạn giảm những stress trong cuộc sống?

Bạn cần tập luyện bao lâu

“Luyện tập bao nhiêu là đủ?” Tiến sĩ David Bassett, Jr. giảng viên của khoa chuyên nghiên cứu về thể thao và tập luyện thuộc đại học University of Tennessee ở Knoxville Hoa Kỳ đã có câu trả lời cho câu hỏi này.

Nếu mục tiêu của bạn rõ ràng hơn như là để phòng tránh bệnh cao huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch, hay giảm cân. Bạn có thể sẽ phải lựa chọn giữa giữ nguyên cường độ tập luyện và tăng thời gian luyện tập lên hoặc là luyện tập với một cường độ cao hơn trong khi giữ nguyên thời gian luyện tập. Hãy đặt ra mục đích luyện tập của mình trước, sau đó xác định rõ những bài tập nào sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình và cường độ bạn cần thực hiện những bài tập đó.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (U.S. Centers for Disease Control and Prevention), mỗi người chúng ta cần thực hành hai cách vận động thể chất mỗi tuần: đó là thể dục nhịp điệu (aerobics) và các bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp (muscles-strengthening activities). Thể dục nhịp điệu là các bài tập sử dụng lặp lại các nhóm cơ lớn để tăng nhịp tim và cường độ hô hấp tạm thời. Khi tập luyện thể dục nhịp điệu thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch và hô hấp. Chạy bộ, đi bộ nhanh, bơi lội và đạp xe… là các bài tập thể dục nhịp điệu.

Các bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp được thiết kế để luyện tập một hay nhiều nhóm cơ khác nhau. Tất cả các bài tập nhóm cơ chuyên biệt như chân, hông, lưng, bụng, ngực, vai và tay nên được tập ít nhất hai ngày mỗi tuần. Nâng tạ, các bài tập với dây và chống đẩy… là các bài tập giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Mỗi người trưởng thành cần ít nhất 150 phút luyện tập với cường độ vừa phải mỗi tuần bao gồm cả các bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp. Nếu bạn luyện tập với cường độ cao thì 75 phút mỗi tuần là đủ. Để mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa chúng ta cần tăng thêm thời gian luyện tập: 300 phút luyện tập với cường độ vừa phải hoặc 150 phút luyện tập với cường độ cao mỗi tuần hoặc phối hợp cả hai.

Sẽ tốt hơn khi chúng ta chia lịch luyện tập của mình ra cả tuần thay vì tập trung tất cả các bài tập vào một ngày duy nhất. Bạn có thể tập luyện từ 30 đến 60 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Bạn thậm chí còn có thể chia nhỏ lịch tập luyện mỗi ngày, có thể thành ba buổi tập nhỏ một ngày. Nhưng để đạt được hiệu quả bạn cần chắc chắn rằng mình phải luyện tập ít nhất 10 phút mỗi buổi tập nhỏ.

Bạn cần tập luyện bao lâu để giảm cân hay giữ cân

Để giảm cân thì kết hợp một chế độ ăn kiêng hợp lý và tập luyện sẽ mang kết quả tốt hơn so với chỉ đơn thuần ăn kiêng. Để giảm cân, bạn được khuyến nghị luyện tập 60 phút cường độ vừa phải hoặc cường độ cao hầu hết các ngày trong tuần. Luyện tập cũng rất quan trọng để giúp duy trì cân nặng ở mức lí tưởng. Luyện tập với cường độ vừa phải từ 60 đến 90 phút hầu hết các ngày trong tuần sẽ giúp bạn duy trì cân nặng. Tất nhiên một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ít năng lượng cũng rất quan trọng cho mục tiêu giảm cân hay giữ cân. Khối lượng luyện tập bạn cần để đạt được mục tiêu của mình là giảm cân hay duy trì cân nặng hợp lí phụ thuộc vào khẩu phần ăn của bạn cũng như là  các loại bài tập bạn chọn.

Xác định rõ ràng mục tiêu luyện tập của mình và bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Chúng ta cần luyện tập bao nhiêu là đủ?“

Nên Ăn Nhẹ Trước Tập Gym Bao Lâu?

Nên Ăn Trước Tập Bao Lâu Thì Có Thể Tập

Thời Gian Tập Gym Bao Lâu?

Thời Gian Lý Tưởng Để Buổi Tập Gym Đạt Hiệu Quả?

Tập Gym Cho Người Mới: Bạn Có Thể Đạt Mục Tiêu Thể Hình Trong Bao Lâu?

Thời Gian Tập Yoga Bao Nhiêu Là Đủ?

Phụ Nữ Mang Thai Trong 3 Tháng Đầu Có Nên Tập Yoga Không?

6 Bài Tập Yoga Tuyệt Vời Cho Đôi Mắt Sáng Khỏe Ít Người Biết

7 Tư Thế Yoga Cho Trẻ Em Tốt Nhất Mẹ Nên Biết

Tập Yoga Cho Trẻ Em Có Tốt Không? Lợi Ích Khi Tập Yoga?

Phải Chú Ý Một Số Điều Rất Quan Trọng Khi Tập Yoga Cho Trẻ Em

Quá trình tập luyện Yoga bao gồm 5 bước, bao gồm: ngồi thiền, tập thở, khởi động, tập các asana, xoa bóp một số bộ phận trong cơ thể và thư giãn. Việc luyện tập đòi hỏi sự chậm rãi, cẩn thận và chính xác trong từng động tác. Nhiều người khi mới tập luyện yoga rất phấn khích, muốn đạt được hiệu quả thật nhanh nên gấp gáp tập luyện hoặc tự tăng thời gian tập luyện gấp đôi. Hậu quả là họ bị mất ngủ, tâm trạng hay bồn chồn, cáu gắt.

Người tập Yoga cần hiểu rằng: Trong khi tập Yoga, không được vội vàng, hối hả mà cần sự chậm rãi, thận trọng trong từng động tác và thậm chí cố gắng trong cả đời người để có thể đi đến cùng. Ngay các văn bản cổ xưa của Yoga cũng nói rằng môn này không thể đạt hiệu quả đối với những người lười biếng. Không phải bạn cứ tập thật nhiều, tập nhiều gấp đôi người khác thì sẽ đạt hiệu quả nhanh. Tất cả mọi người hiện đang luyên tập hay có dự định luyện tập Yoga cần phải chú ý rằng tập Yoga không phải là một trò chơi hay một trào lưu nhất thời, càng không thể tập theo ý thích nhất thời hay theo ý muốn của người khác. Cần tập Yoga đều đặn, hàng ngày, đúng quy trình và tuân thủ nguyên tắc để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tập tối thiểu trong khoảng 15 phút, trong đó có phần khởi động và thư giãn sau bài tập. Dưới quãng thời gian này việc tập không có tác dụng. Thời gian thực hành dài hơn cũng làm các cơ nhức mỏi, tốt nhất chỉ trong khoảng 10-15 phút cho một bài tập với các tư thế liên hoàn. Tuy nhiên, khi tập Yoga bạn cũng không nên quá cứng nhắc trong vấn đề này, vì thời gian mỗi người là khác nhau, nên hãy luyện tập Yoga với một tâm trạng bình thản, đừng quá đặt nặng vào việc nên tập trong bao lâu thì mới nhanh có hiệu quả.

Bạn nên luyện tập Yoga vào buổi sáng để làm cơ bắp dẻo dai dần, tập Yoga vào buổi chiều tối nên chọn những động tác thư giãn làm cơ thể thoải mái sau một ngày mệt mỏi. Nếu tập vào buổi sáng, bạn nên tập cách hít thở trước khi tập động tác (asana). Nếu luyện tập Yoga vào buổi tối, nên tập động tác trước và tập thở sau từ 15 đến 30 phút sau đó. Nếu tập tối muộn cần được chỉ dẫn, không nên chào mặt trời nhiều vòng khi tập sau 8h tối.

Mặt khác, nếu như trước đó bạn đã có một khoảng thời gian tập luyện dài và có nền tảng thực sự tốt, sau này bạn có thể tập ít lại nhưng vẫn đạt hiệu quả như lúc trước và không cần phải quá bận tâm về việc phải tập Yoga bao nhiêu tiếng một ngày. Một số người “sinh ra là dành cho Yoga”, một số khác phải mất đến cả một đời người mới thực sự trở thành một chuyên gia thành thục. Rất nhiều giáo viên dạy Yoga nổi tiếng trên thế giới thậm chí còn chia sẻ rằng họ mất cả mấy năm mới có thể thuần thục được một tư thế trong Yoga nên họ ít khi tự tin đưa ra một lời khuyên thực sự cụ thể nào cho câu hỏi phải tập luyện Yoga bao nhiêu tiếng một ngày là đủ.

Email: g iasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Yoga hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

1 Giờ Tập Yoga Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo Cho Cơ Thể Là Đủ?

Thời Gian Tập Yoga Bao Nhiêu Là Đủ Để Đạt Được Kết Quả Tốt Nhất?

5 Tư Thế Tập Yoga Đơn Giản Cho Bạn Vòng Eo Tuyệt Đẹp

Tập Yoga Giảm Cân: 10 Tư Thế Yoga Cho Vòng Eo Con Kiến

Tập Yoga Chữa Trị Tận Gốc Bệnh Phụ Khoa

🌟 Home
🌟 Top