Tập Gym Có Pt / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Có Cần Pt Để Tập Gym Hiệu Quả?

Hơn 500 km/h. Đúng giờ như quân đội. Bị tước điện thoại. Khóc. Sống trong sự kiểm soát gắt gao dẫu đã rời phòng tập… Và bạn phải trả một chi phí không hề rẻ để được trải qua tất cả những “hành hạ” này. Đó là tập Gym với PT (Personal Trainer – Huấn luyện viên cá nhân). Thế nhưng, dường như thuê PT đang là một xu hướng thu hút khá nhiều người. Vì sao lại như thế? Liệu có phải đời sống rèn luyện sức khỏe của bạn sẽ “sành điệu” hơn với người bạn đồng hành “khắc nghiệt” này? Hay quả thật PT là nhân tố không thể thiếu để việc tập Gym của bạn đạt hiệu quả vượt trội hơn.

Bạn phải tự duy trì tập luyện đúng giờ và thường xuyên

Luyện tập đúng giờ quy định, bám sát theo lịch là yếu tố quan trọng để việc luyện tập thành công. Nếu bạn không cần ai nhắc nhở, nhắn tin, điện thoại gọi đi tập, thì đừng thuê PT. Nhưng bạn biết đấy, giữa nhịp sống tất bật và “cái lười” sẵn sàng đánh úp bạn bất cứ lúc nào, với nhiều lí do “không thể thuyết phục hơn”, sẽ khiến bạn không tuân thủ được lịch tập. Liệu bạn có tự tin mình sẽ làm được điều này mà không cần ai đốc thúc?

Bạn phải tự thiết kế bài tập và chế độ dinh dưỡng

Mỗi cơ thể khác nhau sẽ cần chế độ dinh dưỡng và những bài tập khác nhau. Nếu bạn có thể tự thiết kế bài tập cho mình theo từng nhóm cơ, cũng như biết ăn uống đúng cách, thì đúng là PT chỉ để trông cho có vẻ sành điệu.

Nhưng bao nhiêu người trong chúng ta có kiến thức đúng hoặc bỏ thời gian, tâm sức để tìm hiểu thông tin về bài tập cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu khi tập luyện? Sau khi trả lời câu hỏi này thật trung thực, bạn sẽ biết PT có phải là thiết yếu hay không.

Bạn phải tự tập đúng kỹ thuật

Tập chăm chỉ không bằng tập đúng, bởi nếu bạn tập sai thì không những không hiệu quả, mà còn dễ gây chấn thương và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nếu bạn tự tin rằng mình đã nắm thật vững cách thực hiện các động tác, thì việc thuê PT đúng là không cần thiết.

Nhưng việc tập đúng kỹ thuật chưa bao giờ đơn giản! Sự phối hợp giữa động tác của cơ, hít thở và cách chuyển động cần được hướng dẫn tỉ mỉ lẫn chỉnh sửa kịp thời. Trừ phi bạn có khả năng tự quan sát và ghi nhớ một cách chính xác, thì bạn hoàn toàn có thể “độc lập, tự do” tập luyện mà không cần PT.

Bạn phải tự vượt qua giới hạn của chính mình

Nâng tạ đủ 12 cái, tập planking 2 phút, gập bụng 100 cái… Nếu tự bạn có thể vượt qua giới hạn của bản thân để thực hiện hết những bài tập trên, mà không cần lời thúc đẩy “cái cuối” hay “ráng lên” từ PT, thì bạn có thể không quan tâm đến chuyện có một PT nữa.

Nhưng cũng như mọi hành trình khó khăn khác, lời động viên đúng lúc của người bạn đồng hành luôn có một sức mạnh to lớn. Nếu bạn có tinh thần thép và luôn vượt qua được giới hạn của chính mình? Chúc mừng, bạn không phải tốn chi phí cho một chàng PT nào cả!

Như vậy, PT hay không PT? Chỉ để cho sành điệu hay là điều thiết yếu? Đọc đến đây bạn đã có thể rút ra được lựa chọn cho mình rồi. Tất nhiên, tập Gym là tốt nhưng tập như thế nào để mang lại kết quả tối ưu còn tùy vào quan niệm và cách thức của bạn.

Hiện giờ, bạn có đang tập cùng một PT không?

Pt Gym Là Gì? Cần Có Điều Gì Để Trở Thành Pt Gym Đích Thực?

1. PT Gym là gì?

PT Gym là gì? PT Gym là người làm việc tập các phòng tập thể hình, họ có những quyền lợi và ưu đãi đặc biệt từ các khoản thưởng do những cá nhân được PT hướng dẫn tập luyện, từ những ưu đãi về dịch vụ phòng tập. Hiện nay, nghề PT Gym đang là một nghề hot, có mức thu nhập khá ổn.

2. Công việc của PT Gym là gì?

PT Gym được mọi người coi là chuyên gia về Gym. Nhiệm vụ của PT Gym là sẽ giúp cá nhân người tập Gym thiết lập mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và hướng dẫn cá nhân tập luyện các bài tập Gym cụ thể. Ngoài ra, PT Gym còn động viên học viên tập luyện hăng say, có kết quả tốt nhất. PT Gym phải có trách nhiệm giúp học viên của mình đạt được mục tiêu tập luyện hiệu quả nhất.

Công việc của PT Gym còn là theo dõi quá trình tập luyện, rèn luyện sức khỏe của học viên và đồng thời luôn lắng nghe ý kiến, phản hồi của học viên về mục tiêu, chất lượng bài tập của họ, để có những đánh giá về sự tiến bộ, cố gắng của họ.

PT Gym cũng là người thiết lập chế độ dinh dưỡng cho từng đối tượng học viên riêng, sao cho phù hợp với mục tiêu tập Gym, đảm bảo sức khỏe để tập luyện và tạo điều kiện để đạt chất lượng cao với các bài tập Gym. Huấn luyện viên Gym không chỉ là thầy giáo hướng dẫn tập luyện, không chỉ là chuyên gia dinh dưỡng mà còn là bác sĩ, hỗ trợ học viên xử lý các chấn thương trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, PT Gym cần trang bị đầy đủ kiến thức sức khỏe cho học viên, để họ hiểu về cơ thể của mình và có kiến thức để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

3. Điều kiện để trở thành PT Gym chuyên nghiệp.

Nghề PT Gym đang là nghề hot hiện nay, với mức thu nhập rất khá và đây cũng là công việc rất tốt cho những bạn trẻ hiện nay. Vậy làm sao để trở thành một PT Gym? Những điều kiện để có thể làm PT Gym là gì? Trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc trên.

3.1. Phải có ngoại hình.

Yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn trở thành PT Gym chính là ngoại hình. Là người truyền đạt kiến thức làm đẹp, nâng cao sức khỏe, nhưng bạn lại xấu xí, thân hình thiếu sức sống thì ai có thể làm học trò của bạn? Vì thế, để trở thành PT Gym, bạn cần có vóc dáng đẹp và đạt chuẩn của người tập Gym. Ngoại hình của bạn cần phải thể hiện rằng, bạn là người đã tập Gym với một phương pháp tập luyện khoa học.

Một PT Gym có cơ thể sạch sẽ, thơm tho, không mắc bệnh “viêm cánh” và người không xăm trổ sẽ có ánh nhìn thiện cảm hơn đối với các học viên.

3.2. Cần có bằng rèn luyện thể hình.

Sở hữu tấm bằng chứng nhận đã rèn luyện thể hình tại các trung tâm thể hình uy tín sẽ là điều kiện cần để bạn có thể trở thành PT Gym chuyên nghiệp. Rất khó có ai đồng ý tập luyện với một Huấn Luyện viên cá nhân chưa hề qua trường lớp đào tạo tập Gym. Vậy nên, bạn nên đi học tại một trung tâm nổi tiếng nào đó, để lấy bằng, nhằm chứng minh mình là người có năng lực và trình độ để trở thành Huấn luyện viên chuyên nghiệp.

3.3. Học hỏi các kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng.

Ngoài các bài tập Gym được học tập từ các trung tâm, bạn cần học hỏi, tìm hiểu thêm về các kiến thức sức khỏe, dinh dưỡng. Đây là những điều kiện đủ, để bạn có thể tư vấn và hướng dẫn học viên cặn kẽ, đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, PT Gym cần biết cách lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn rõ ràng, để có thể hỗ trợ học viên, lên kế hoạch tập luyện cho họ. Một cách sống khoa học, bài bản, kỷ luật rõ ràng sẽ tạo điều kiện để huấn luyện viên Gym làm việc chuyên nghiệp hơn.

4. Nghề PT Gym mang lại những cơ hội gì?

Trong mấy năm gần đây, PT Gym trở thành một nghề rất hot, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ tuổi, năng động. Đây là công việc đem lại khá nhiều lợi ích cho bạn học hỏi và làm việc. Nếu bạn đủ điều kiện để làm PT Gym thì sẽ nhận được các cơ hội tuyệt vời như sau:

4.1. Có mức lương khá cao.

PT Gym là nghề có mức lương khá cao. Điều này cũng dễ hiểu bởi họ là người đã trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức và kinh nghiệm tập Gym. Người huấn luyện viên Gym sẽ là người đảm bảo giáo trình tập Gym cũng như chế độ ăn uống cho các Gymer.

Những PT Gym lâu năm trong các phòng tập Gym chuyên nghiệp cần phải tuân thủ những quy định riêng, lên kế hoạch tập luyện cho học viên và luôn sát cánh cùng họ.

Với những yêu cầu khắt khe công việc cũng như đòi hỏi nghiệp vụ cao, nghề PT Gym xứng đáng nhận được mức lương cao so với mặt bằng chung.

4.2. Giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ.

Một PT Gym chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn 10 -15 học viên trong 1 ngày. Và con số này sẽ cao hơn nên kinh nghiệm giảng dạy và độ uy tín của PT đó cao.

Trung bình 1 ngày, Huấn luyện viên thể hình có thể tiếp xúc ít nhất 10 người ở nhiều độ tuổi, trình độ học vấn, hoàn cảnh khác nhau. Thông qua việc tiếp xúc với nhiều người, mối quan hệ của PT được mở rộng hơn, khả năng giao tiếp và kinh nghiệm sống của họ cũng được cải thiện đáng kể.

4.3. Giúp bạn có một thân hình đẹp.

Yêu cầu để trở thành PT Gym là bạn phải có thân hình khỏe đẹp. Nhưng khi bắt đầu với nghề PT thì vóc dáng, ngoại hình của bạn sẽ ngày càng đẹp hơn.

Quá trình hướng dẫn và tập luyện cùng học viên sẽ là cơ hội cho bạn phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe. Thực tế, những PT Gym lâu năm đều có vóc dáng cường tráng và một sức khỏe tốt không lo bệnh tật.

4.4. Thời gian làm việc hợp lý.

Công việc Huấn luyện viên Gym có thời gian khá linh hoạt. Người làm PT Gym có thể chủ động sắp xếp, trao đổi thời gian tập luyện cho học viên của mình sao cho giờ giấc thoải mái và phù hợp nhất.

5. Khó khăn của nghề PT Gym.

PT Gym là một nghề có mức thu nhập tương đối cao nên đồng nghĩa với đó là mức độ khó khăn cũng nhiều hơn. Theo chia sẻ của các Huấn luyện viên cá nhân, nghề PT Gym này tồn tại những khó khăn mà người vào nghề phải khắc phục như sau:

– Khi lượng học viên đông, PT Gym cần có kế hoạch thiết lập thời gian tập luyện cho từng học viên sao cho phù hợp nhất. Nhiều PT không bố trí được thời gian thích hợp để phù hợp với yêu cầu của học viên nên lượng học viên sẽ ít đi.

– Trong quá trình rèn luyện thể hình của học viên, nhiều Huấn luyện viên thể hình không thể đảm bảo hiệu quả tập luyện cho học viên trong suốt quá trình tập luyện. Bởi ngoài việc tập luyện thể hình, kết quả tập Gym còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của người tập.

– Nhiều học viên đăng ký tập Gym nhưng bỏ dở giữa chừng, không đi tập đều đặn nên ảnh hưởng đến lịch dạy của PT.

– Ngoài việc chú trọng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy, quan tâm, sát sao chế độ tập luyện và ăn uống của học viên, PT Gym còn phải chú trọng chăm sóc cơ thể của mình thật đẹp. Với một vóc dáng đẹp, học viên sẽ đăng ký tập luyện với PT đó nhiều hơn.

– PT Gym luôn bị áp lực, căng thẳng về hiệu quả tập luyện của học viên. Kết quả của họ không được như ý, tên tuổi, uy tín của PT đó sẽ giảm sút nghiêm trọng.

– Ngoài ra, PT Gym cũng là nghề khá nhạy cảm, thường bị kỳ thị bởi những mối quan hệ không lành mạnh… Điều này ảnh hưởng không tốt đến đời sống của PT.

6. Lời kết.

Thiên Trường Sport là cơ sở chuyên bán dụng cụ tập Gym uy tín, có đầy đủ các mẫu mã máy tập cho khách hàng lựa chọn và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các mẫu dụng cụ để mua về và sử dụng cho mình có thể tham khảo chi tiết tại máy tập Gym. Xin cảm ơn !

Pt Gym Là Gì? Làm Sao Để Trở Thành Pt Gym Chuyên Nghiệp?

PT gym là gì? Làm thế nào để trở thành một PT trong gym chuyên nghiệp? Cách chọn được PT giỏi để tập gym là gì? Cùng tìm hiểu tất cả thông tin về ngành nghề đang cực kỳ hot và đầy tiềm năng này.

Nếu là một người quan tâm tới việc luyện tập thể hình và cải thiện vóc dáng bằng cách tập gym, chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe thấy từ “PT” hay câu “thuê PT tập cho chuyên nghiệp, hiệu quả”. Vậy thực chất PT gym là gì? Công việc của PT gym là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. PT gym là gì?

PT là viết tắt của cụm từ tiếng anh Personal Trainer. Dịch theo sát nghĩa nhất của từ này chính là người hướng dẫn cá nhân. Trong bộ môn gym, PT chính là huấn luyện viên thể hình cá nhân để hướng dẫn người tập gym đạt được vóc dáng theo mong muốn của họ.

Khác với các bộ môn khác có thầy cô giáo dạy cả lớp như võ, yoga, dance, … những người tìm đến với gym thường chọn PT để hướng dẫn cho từng cá nhân theo khung thời gian nhất định hằng ngày.

Hiện nay, việc huấn luyện thể hình cá nhân thường làm việc tại các trung tâm thể hình, ít trường học hướng dẫn học viên tại nhà.

PT gym là gì? -Là huấn luyện viên thể hình cá nhân

2. Công việc của PT gym là gì?

Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của học viên khi tập gym như tăng cân, giảm cân, tăng số đo vòng ba, giảm eo, …

Kiểm tra thể lực, các chỉ số về thể hình của học viên (như lượng mỡ thừa, lượng cơ thiếu, …)

Từ đó, PT sẽ xây dựng riêng cho học viên một chương trình luyện tập và chế độ dinh dưỡng với thời gian biểu và các bài tập cụ thể.

Trong mỗi buổi tập, huấn luyện viên thể hình cá nhân sẽ hướng dẫn học viên từng bài tập, theo dõi cách tập và chỉnh sửa cho học viên tập đúng kỹ thuật.

Theo dõi kết quả luyện tập của học viên định kỳ để thay đổi chương trình luyện tập phù hợp nhất.

PT hướng dẫn cách tập gym cho học viên

3. Cần làm gì để trở thành PT gym chuyên nghiệp?

Hiện nay, nhu cầu về tập gym đang ngày càng tăng khi tập gym đang trở thành một xu hướng của thời đại cũng như ngày càng nhiều người biết tới lợi ích của việc tập gym. Chính vì thế, số lượng PT cũng tăng theo thời gian. Vậy điều kiện để trở thành PT gym là gì?

3.1. Ngoại hình ưa nhìn

Ngoại hình ưa nhìn là cách các PT chứng minh năng lực của mình tốt nhất.

Chiều cao yêu cầu của PT nam: trên 1m70.

Chiều cao yêu cầu của PT nữ: trên 1m60.

Một cơ thể săn chắc, cân đối với tỉ lệ mỡ thừa dưới 10% đối với nam và 15% đối với nữ thể hiện bạn đã tự huấn luyện thể hình cho chính mình thành công.

Một người PT gầy gò hoặc thừa cân chắc chắn khó có thể tạo dựng niềm tin cho khách hàng nghe theo các hướng dẫn luyện tập.

3.2. Chứng nhận PT gym

Bất cứ nghề nghiệp nào nếu muốn trở nên chuyên nghiệp thì đều cần phải có chứng nhận. Một trong những điều kiện không thể thiếu để trở thành PT gym là gì? – Là bạn cần phải có chứng nhận huấn luyện viên được đào tạo tại cả trung tâm hoặc các khóa đào tạo.

Hiện nay có khá nhiều chương trình đào tạo từ căn bản tới cao cấp. Bạn có thể lựa chọn để được hướng dẫn chi tiết cách trở thành PT gym giỏi.

3.3. Không ngừng học hỏi về nghề nghiệp

Bằng cấp không phải là tất cả, điều quan trọng là sự cố gắng và nỗ lực của bản thân. Chính vì vậy, một người PT không chỉ am hiểu về kiến thức thể hình, mà còn cần thường xuyên học hỏi thêm về những kiến thức mới về dinh dưỡng, sức khỏe.

PT hướng dẫn học viên chuyên nghiệp

4. Làm thế nào để chọn được PT gym giỏi?

Để lựa chọn được huấn luyện viên giỏi giúp việc luyện tập của bạn đạt hiệu quả cao hơn, huấn luyện viên thể hình tại khuyên bạn nên quan tâm tới một số điều sau:

4.1. Huấn luyện viên có kinh nghiệm

Một huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm sẽ biết được học viên thường mắc lỗi sai như thế nào trong các bài tập, tại sao học viên thường muốn bỏ cuộc ở bài tập nào … để từ đó có phương pháp chỉ dẫn những học viên sau tốt hơn.

4.2. Huấn luyện viên có thể đánh giá thể lực của bạn

Một huấn luyện viên giỏi là người có thể đánh giá chính xác thể lực của bạn. Từ đó, xây dựng cho bạn một lộ trình thay đổi vóc dáng cụ thể và rõ ràng. Một số chỉ số cần được đánh giá:

Cân nặng, chỉ số BMI

Tỷ lệ % mỡ cơ thể, % mỡ nội tặng.

Sức mạnh cơ bắp, tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (chỉ số RMR).

Số tuổi của cơ thể.

4.3. Nhiệt tình và lạc quan

Không chỉ là người hướng dẫn các bài tập, PT còn là người động viên, cổ vũ học viên cố gắng thực hiện các động tác hết sức.

Chính vì vậy, một người PT giỏi phải là người biết cách giao tiếp, trò chuyện với học viên.

PT cũng cần là người nhiệt tình, chú ý từng động tác của học viên để hướng dẫn tận tình.

Một người PT lạc quan sẽ truyền năng lượng tích cực để học viên nỗ lực hơn, tin tưởng vào kết quả sắp đạt được hơn.

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: chúng tôi

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Pt Gym Là Gì? 5 Điều Cần Biết Về Nghề Pt Gym Chuyên Nghiệp

PT Gym là gì? 5 điều cần biết về nghề PT Gym chuyên nghiệp

Bạn thường nghe đến từ “PT Gym” khi đến các trung tâm thể hình nhưng chưa hiểu rõ PT Gym là gì? Thực ra, PT Gym chính là một công việc đang rất được tôn trọng và nhiều người mơ ước hiện nay.

1. PT Gym là gì?

Thông thường, các PT Gym sẽ xuất hiện ở các trung tâm và phòng tập Gym lớn. Tại Việt Nam, lượng PT Gym ngày càng nhiều, các học viên có quyền lựa chọn PT Gym theo ý thích của mình.

PT Gym là Huấn luyện viên Thể hình cá nhân.

PT Gym chính là người làm việc tại các phòng tập thể hình. Họ có những quyền lợi và ưu đãi đặc biệt từ các khoản thưởng do những cá nhân được PT hướng dẫn tập luyện, và những ưu đãi về dịch vụ phòng tập.

Không giống như các bộ môn thể dục thể thao khác như: Võ thuật, Dance, Yoga,… thường là thầy cô đứng lớp dạy cho cả lớp, người tập Gym thường lựa chọn cho mình 1 PT để có thể hướng dẫn tập luyện dựa theo khung thời gian nhất định của cá nhân.

2. Công việc của 1 PT Gym là làm những gì?

PT Gym được mọi người coi là chuyên gia về Gym. Nhiệm vụ và công việc của PT Gym bao gồm:

Giúp cá nhân người tập Gym thiết lập mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và hướng dẫn cá nhân tập luyện các bài tập Gym cụ thể phù hợp với nhu cầu mong muốn của học viên: tăng cân, giảm cân, tăng vòng 3, giảm eo,…

Động viên học viên tập luyện hăng say, có kết quả tốt nhất. PT Gym phải có trách nhiệm giúp học viên của mình đạt được mục tiêu tập luyện hiệu quả nhất.

Công việc của PT Gym còn là theo dõi quá trình tập luyện, rèn luyện sức khỏe của học viên và đồng thời luôn lắng nghe ý kiến, phản hồi của học viên về mục tiêu, chất lượng bài tập của họ, để có những đánh giá về sự tiến bộ, cố gắng của họ.

PT hướng dẫn cách tập Gym cho Gymer.

3. 4 yếu tố quan trọng để trở thành một PT Gym chuyên nghiệp

Như các bạn đã biết, nghề PT Gym đang là một nghề hot hiện nay, có thu nhập rất tốt. Đây là công việc được rất nhiều bạn trẻ hướng tới.

Vậy để trở thành một PT Gym chuyên nghiệp chúng ta cần đáp ứng điều kiện gì? Cần làm gì để trở thành PT gym chuyên nghiệp?

3.1. Ngoại hình

PT Gym là người truyền đạt kiến thức làm đẹp, nâng cao sức khỏe nên họ phải là người khỏe mạnh, có vóc dáng đẹp, đạt chuẩn của người tập Gym.

Yêu cầu về ngoại hình của Huấn luyện viên Gym là nam cao trên 1m70 và nữ cao trên 1m65.

Thân hình không gầy gò hoặc quá thừa cân, béo phì, cơ thể cân đối với tỷ lệ mỡ thừa chuẩn.

Thân hình nóng bỏng, đầy cuốn hút sẽ là lợi thế của các PT Gym, giúp bạn có nhiều học viên lựa chọn làm Huấn luyện viên cá nhân.

3.2. Chứng nhận PT Gym

Điều kiện tiếp theo để bạn làm PT Gym chính là cần có giấy chứng nhận. Không một học viên nào bỏ tiền ra để đầu tư học với người không có bằng cấp về rèn luyện thể thể hình.

Vì thế, để theo đuổi nghề PT Gym bạn nên theo học qua một trung tâm đào tạo HLV cá nhân và nhận bằng chứng nhận.

Chứng nhận PT Gym do Liên đoàn Cử tạ – Thể Hình Việt Nam cấp.

3.3. Luôn luôn học hỏi kiến thức thể hình, sức khỏe, dinh dưỡng

Bên cạnh những kinh nghiệm, kiến thức được trau dồi từ trước, trong quá trình làm PT Gym bạn vẫn luôn phải học hỏi, nâng cao kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng và thể hình. Bằng cách này, học viên của bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu tập luyện của mình.

Nhờ đó, uy tín PT Gym của bạn được nâng cao hơn, có nhiều học viên đến đăng ký học hơn.

3.4. Kế hoạch cụ thể

Một người làm PT Gym phải có lối sống khoa học, bài bản, kỷ luật rõ ràng, kế hoạch cụ thể để có thể hướng dẫn, tư vấn học viên cặn kẽ và đầy đủ nhất.

Việc xây dựng kế hoạch giảng dạy, tập luyện cụ thể sẽ giúp người làm PT trở nên chuyên nghiệp hơn, công việc đạt hiệu quả cao hơn.

4.1. Có kinh nghiệm

Một PT Gym chuyên nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lượt đăng ký tập luyện cùng của các học viên. Yếu tố để học viên tìm đến PT nhiều hơn cả chính là kinh nghiệm giảng dạy.

Người có kinh nghiệm làm PT Gym nhiều năm sẽ có nhiều bí quyết, phương pháp chỉ dẫn học viên tập luyện tốt hơn, nhanh chóng hoàn thành mục tiêu với kết quả tốt nhất.

Một HLV Thể hình có nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết được học viên của mình mắc phải lỗi gì trong quá trình tập luyện, chú trọng học viên nên tập luyện phần nào để đạt mục đích tập tốt nhất.

4.2. Đánh giá thể lực của học viên

PT Gym giỏi là người có thể đánh giá chính xác thể lực của học viên. Người PT Gym này sẽ xây dựng giúp học viên một lộ trình tập luyện cụ thể, rõ ràng để thay đổi vóc dáng hoàn hảo nhất.

Trong quá trình tập thể hình, học viên sẽ được các PT hỗ trợ đánh giá các chỉ số:

BMI

cân nặng

tỷ lệ % mỡ cơ thể

% mỡ nội tạng

sức mạnh cơ bắp

số tuổi cơ thể

tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (chỉ số RMR)

PT Gym giỏi là người có thể đánh giá chính xác thể lực của học viên.

4.3. Nhiệt tình

Để trở thành một PT Gym chuyên nghiệp bạn phải là người nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp và hướng dẫn mọi thắc mắc, khó khăn của học viên trong quá trình tập luyện.

Người làm PT Gym không ngại gian khổ, luôn sẵn lòng vì tất cả yêu cầu của học viên. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tỏ thái độ nghiêm khắc trong quá trình tập luyện để học viên nghiêm túc hoàn thành phần tập của mình.

4.4. Biết cách giao tiếp, trò chuyện

PT Gym chuyên nghiệp cần hòa đồng, biết cách giao tiếp, trò chuyện với học viên một cách cởi mở. Hãy luôn tạo bầu không khí vui vẻ và thoải mái giữa HLV và học viên để cả hai phối hợp ăn ý, cùng nhau hoàn thành mục tiêu tốt nhất.

PT thúc đẩy tinh thần luyện tập cho học viên.

4.5. Truyền năng lượng tích cực cho học viên

Cuối cùng, người làm PT Gym chuyên nghiệp phải là người biết truyền năng lượng tích cực cho học viên. Ngoài hướng dẫn các động tác, kỹ thuật tập Gym đúng đắn, PT cần động viên, cổ vũ học viên tập luyện quyết tâm.

5. Lợi ích của nghề PT Gym đem lại

Do nhu cầu rèn luyện sức khỏe cũng như vóc dáng của con người ngày càng tăng cao nên nghề PT Gym trong mấy năm gần đây trở nên vô cùng hot, được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Theo khảo sát thực tế, PT Gym là công việc đem lại khá nhiều lợi ích cho người theo đuổi.

Khi gia nhập vào môi trường PT Gym bạn sẽ nhận được các cơ hội tuyệt vời như sau:

5.1. Mức thu nhập hậu hĩnh

Trong các công việc hiện nay thì PT Gym được xếp vào danh sách nghề có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung.

Với công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức tập luyện cùng những quy định riêng khác thì PT Gym xứng đáng nhận được mức lương hậu hĩnh.

5.2. Mở rộng mối quan hệ

Trung bình một PT Gym chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn 10 – 15 học viên mỗi ngày. Con số này còn cao hơn đối với các PT có độ uy tín cao, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm.

Sự tiếp xúc đa dạng đối tượng học viên ở nhiều độ tuổi, trình độ học vấn, hoàn cảnh khác nhau sẽ giúp PT Gym mở rộng nhiều mối quan hệ, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp cũng như kinh nghiệm sống của mình.

PT Gym giúp mở rộng mối quan hệ.

5.3. Thân hình sức khỏe tốt

Yêu cầu tiên quyết khi làm PT Gym là bạn phải có thân hình đẹp. Nhưng khi làm nghề này, bạn sẽ tập luyện, nâng cao sức khỏe và vóc dáng ngày càng khỏe đẹp hơn.

Những người làm PT luôn có thân hình cường tráng, sức khỏe tốt, ít bị ốm đau bệnh tật.

5.4. Không quá bó buộc về thời gian

Thời gian làm việc của PT Gym khá linh hoạt. Người làm PT có thể chủ động sắp xếp thời gian tập luyện cho học viên sao cho thoải mái và phù hợp với cả hai nhất.

6. Một số khó khăn của nghề PT Gym mà bạn cần phải biết

Mặc dù PT Gym là một nghề có mức thu nhập khá lý tưởng nhưng đồng nghĩa với nó là mức độ khó khăn cũng nhiều hơn.

Các Huấn luyện viên cá nhân chia sẻ, để tồn tại với nghề PT Gym lâu dài, người vào nghề phải đối mặt với các khó khăn sau:

Luôn chủ động lên kế hoạch thiết lập thời gian tập luyện cho từng học viên một cách linh hoạt, phù hợp nhất khi có lượng học viên đông. Thực tế, nhiều PT GYm loay hoay và khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp thời gian học do học viên yêu cầu nên uy tín giảm đi và lượng học viên ít đi.

Trong quá trình tập luyện của học viên, ngoài việc sao sát, hướng dẫn lịch tập Gym khoa học và chi tiết cho học viên thì PT Gym cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với mục tiêu tập luyện và thể trạng của từng học viên.

Ngoài chú trọng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy, quan tâm, sát sao quá trình tập luyện, ăn uống của học viên. PT Gym còn phải chú trọng chăm sóc cơ thể của mình thật đẹp. Một PT Gym có vóc dáng đẹp sẽ có nhiều học viên đăng ký học hơn.

Lịch dạy của PT không cố định và có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiều học viên đăng ký học nhưng bỏ dở giữa chừng.

PT Gym luôn bị áp lực, căng thẳng về hiệu quả tập luyện của học viên. Bởi kết quả của họ không được như ý thì tên tuổi của PT sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

PT Gym là nghề khá nhạy cảm, dễ bị hiểu lầm với các mối quan hệ không lành mạnh nên tâm lý và đời sống của PT Gym khá ngột ngạt và không thoải mái.

Tổng kết

Hơn nữa, quá trình trở thành 1 PT Gym chuyên nghiệp yêu cầu bạn tập luyện nghiêm túc, kiên trì ở áp lực cao. Một chiếc ghế massage sẽ giúp bạn thư giãn, giải tỏa tình trạng đau nhức cơ do tập Gym xảy ra.

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: oreni.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam

Liên hệ: https://oreni.vn.lien-he-oreni/

HOTLINE miễn phí: 1800 1238

Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn