Tập Thể Dục Cho Bé 5 Tuổi / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Bài Tập Thể Dục Cho Bé Từ 12 Đến 22 Tháng Tuổi

Thời kỳ sơ sinh của bé đã qua. Từ bây giờ, khi con bạn tỉnh giấc cũng là khi bé đang trên chặng đường phát triển về thể lực và trí lực. Mỗi ngày một chút, bé từng bước, từng bước bé thể hiện cá tính riêng, điểm mạnh của mình, và khả năng của bé.

Những bài tập thể dục có thể giúp ích gì cho bé? Bạn biết đấy, bạn phải giúp con học tập không ngưng nghỉ. Ở độ tuổi này, bé mới bắt đầu tập đi nên bằng cách tập thể dục cho bé mỗi ngày, bạn sẽ giúp bé học cách kiểm soát cơ thể của mình. Bé có xu hướng thích hoạt động hơn, điều này cũng có nghĩa là bé sẽ bị va chạm nhiều hơn nên trên người bé sẽ xuất hiện một vài vết thâm tím, sưng tấy, trầy xước.

Ở bài này, chúng tôi sẽ trình bày về nguyên lý tập thể dục dành cho bé từ 12 đến 22 tháng tuổi và minh họa một số bài tập thể dục nhằm giúp bé phát triển việc phối hợp giữa các động tác của bé với đồ vật xung quanh, nhờ đó giảm thiểu những va chạm có thể gây thương tích (dù nhẹ) cho bé.

Nguyên lý tập thể dục dành cho bé từ 12 đến 22 tháng tuổi

Hiểu biết về sự phát triển cũng như từng giai đoạn phát triển của bé sẽ giúp bạn thiết kế một chương trình luyện tập riêng cho bé dựa trên sức khỏe, tính cách cá nhân và sự phát triển của bé.

Ở phần tập cho thân thì bài tập cho cơ bụng thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, cơ bụng và cơ thắt lưng là hai cơ giúp kiểm soát và hỗ trợ cơ thể. Do đó, trước tiên phải tăng cường các cơ bắp ở phần thân, sau đó tới cánh tay và chân. Khi tăng sức mạnh của cơ bụng, sự vận động của bé sẽ trở nên khéo léo hơn.

Thời gian để cho con bạn tập trung sự chú ý rất ngắn. Do đó, bạn phải kết hợp các bài thể dục cùng nhau. Mỗi bài tập bạn chỉ nên tập trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 giây, sau đó chuyển sang một bài tập khác. Thay đổi bài tập thường xuyên làm tăng sự phối hợp giữa các bài tập và khả năng tập trung của con bạn, làm giảm việc đau nhức cơ bắp từ việc tập quá lâu một bài tập thể dục nào đó. Chúng tôi cung cấp một lượng khá lớn các bài tập, vì vậy bạn có thể thay đổi từ bài tập này đến bài tập khác thường xuyên, và tránh bé thấy nhàm chán.

Nhìn chung, mỗi ngày nên duy trì đều đặn từ 30 đến 45 phút để giúp bé tập thể dục, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đây là khoảng thời gian tốt cho chương trình tập thể dục của con quý vị. Tuy vậy, trong một số ngày, thậm chí chỉ có 10 phút đã là quá dài. Vì sao lại như vậy? Đó là vì tất cả chúng ta đều có những ngày, những khoảng thời gian chúng ta cần phải nghỉ ngơi, tiêu hóa thông tin mới, bài tập mới. Bạn cho con thời gian nghỉ ngơi này để củng cố và ôn luyện những động tác mới.

Trẻ mới biết đi có những hưởng ứng rất tốt với âm nhạc. Bạn hãy mở nhiều loại nhạc hoặc nhiều giai điệu, bài hát khác nhau trong các buổi tập thể dục hàng ngày. Âm nhạc sẽ giúp bé phát triển nhịp điệu tự nhiên và phối hợp giữa nhịp điệu và các động tác của thân thể.

Bài tập cho bé từ 12 đến 22 tháng

Tác dụng:

– Giúp cơ bụng và cánh tay trở nên vững chắc.

Lặp lại 5 lần.

Chú ý: Bạn phải đảm bảo đầu của bé thẳng với cột sống và không bị treo ngược khi bạn kéo bé ngồi dậy hay hạ thấp bé nằm xuống.

Tác dụng:

– Tăng cường sự cứng cáp của chân, vai, lưng trên, và cánh tay.

– Tăng tính linh hoạt

– Tăng sự tiếp xúc cơ thể và tạo sự gần gũi với cha mẹ hoặc người xung quanh.

Tác dụng:

– Tăng độ vững chắc của toàn bộ chân, đặc biệt là cơ trước của bắp đùi và đầu gối

– Giúp cơ lưng trở nên vững chắc.

– Tăng tính linh hoạt

Chương trình tập thể dục của bé sẽ giúp bé học cách phối hợp các cơ của bé nhanh hơn. Ở mục này, chúng tôi đưa ra những bài tập mang tính chất hoạt động vui chơi để bạn có thể bổ sung thêm vào chương trình tập thể dục cho năm thứ hai của bé.

Các bài tập cho bé từ 12 đến 22 tháng

Tác dụng:

– Giúp cơ bụng săn chắc.

Lặp lại liên tục từ 5 đến 8 lần.

Chú ý: Không bao giờ để cho con bạn thực hiện bài tập này với tư thế ngồi thẳng lưng, điều này có thể làm căng dây chằng phần thắt lưng, khiến bé bị đau hoặc tổn thương. Hãy đảm bảo bé luôn thở bình thường trong khi bé cúi thấp người. Nếu bạn thấy bé đang nín thở, bạn hãy nhắc bé nên thởi bình thường bằng cách đếm , hát hoặc nói chuyện cùng bé. Ngoài ra, bạn cũng nên giúp bé ngả người về phía sau mà không bị nghiêng ra hai bên.

Tác dụng:

– Tăng cường sự hoạt động linh hoạt ở vùng eo/thắt lưng của bé

– Tăng sự dẻo dai của cơ bụng

Tác dụng:

– Giúp phát triển sự phối hợp toàn diện.

– Tăng cường sự vững chắc của chân, cơ bụng, cơ lưng dưới.

– Cải thiện sự phối hợp giữa mắt, bàn chân và chân

Bạn nắm tay của bé, dắt bé đi dọc theo chiều dài của thanh gỗ (như minh họa Bước 2 ở hình vẽ trên)

Lặp lại 4 lần

Tác dụng:

– Cải thiện sự cân bằng

– Tăng phối hợp giữ mắt và chân

Tác dụng:

– Cải thiện sự tập trung

– Tăng phối hợp giữa tay mắt của bé.

Bạn ngồi gần bé và đối mặt với bé. Giữ quả bóng lớn, có màu tươi sáng, và nhẹ trước mặt bạn. Bạn lăn bóng cho bé. Khuyến khích bé lăn hoặc ném bóng trở lại cho bạn. Lặp lại 8 đến 10 lần, miễn là bé hào hứng với việc ném bóng.

Lần này bạn đứng trong khi bé bạn ngồi. Ném bóng cho bé và bé ném trả lại cho bạn với bất kỳ kiểu ném nào mà bé có thể.

Lặp lại 8 đến 10 lần.

Bạn nên tiếp tục tập thể dục với bé để tăng cường năng lượng cho sự phát triển thể chất của bé. Chúng tôi tiếp tục trình bày các bài tập thể dục cho trẻ từ 23 đến 36 tháng ở những bài sau.

Lưu ý: Thông tin này chỉ duy nhất cho mục đích thông tin. Không phải cho mục đích tư vấn y tế. Tất cả các biên tập viên của Consumer Guide (R), Publications International, Ltd, tác giả cũng như nhà xuất bản sẽ không phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả có thể xảy ra từ bất kỳ sự điều trị, tập thể dục, sửa đổi, bổ sung chế độ ăn uống, hành động hay ứng dụng của thuốc mà kết quả từ việc đọc hoặc theo các thông tin này. Việc công bố các thông tin này không cấu thành hành nghề y dược, và thông tin này không thay thế lời khuyên của các bác sĩ hoặc nhà cung cấp chăm sóc y tế khác. Trước khi thực hiện bất cứ quá trình điều trị, người đọc phải tìm những lời khuyên của bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

Kim Liên-sưu tập và dịch từ trang web chúng tôi – đề nghị ghi rõ nguồn khi bạn sử dụng bài dịch.

Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi, 2 Tuổi, 3 Tuổi, 4 Tuổi, 5 Tuổi Chậm Tăng Cân

Những dưỡng chất cần có trong thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân

Khi được 1 tuổi, khi này bé đã chính thức bước vào thời kỳ không phụ thuộc vào sữa mẹ nữa. Bé sẽ bắt đầu sử dụng các nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm như, trứng, cá, sữa, thịt, tôm, rau củ,… đối với những bé mát da mát thì thì không sao, đối với những bé ‘còi cọc’ thì các mẹ lại phải đau đầu làm sao để con có được đầy đủ dưỡng chất nhất, và con cần những dưỡng chất nào.

Và đây là 5 loại dưỡng chất cần thiết cho trẻ dưới 1 tuổi: carbohydrate ( đường, tinh bột, và chất xơ), protein, vitamin, khoáng chất, chất béo.

Chi tiết mẹ cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong thực đơn tăng cân cho bé 1 tuổi chậm tăng cân mỗi ngày như sau:

Nhất thiết phải cho bé ăn 3 bữa chính trong 1 ngày: cơm, mì, cháo, súp,.. tương ứng khoảng 150g gạo.

Chất đạm có nhiều trong thịt, tôm, cua, cá,… và các mẹ nên bổ sung khoảng 100 – 120g mỗi ngày cho bé.

Bổ sung thêm 30g – 140 ga mỡ hoặc dầu ăn để bé có đủ chất béo trong ngày.

Bổ sung thêm 50 -100 rau xanh, hoa quả cho bé mỗi ngày

Rau xanh, hoa quả tương ứng với khoảng 50 – 100g rau xanh

Sữa: Uống khoảng 600 – 800ml/ngày (sữa mẹ, sữa tươi,sữa công thức, phô mai…)

Thực đơn cho bé 2 tuổi tăng cân chậm

Thực đơn cho trẻ 2 tuổi chậm tăng cân sẽ có 1 vài điểm thay đổi so với giai đoạn trước đây. Lúc này, bé đã có thể ăn được cơm mềm, nát được nhiều hơn, nên các mẹ dễ dàng cho món này vào chế độ hàng ngày của bé mà không lo con mình khó ăn và khó tiêu nữa.

Các mẹ biết độ tuổi này, trẻ tiếp xúc nhiều hơn với môi trường bên ngoài dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm: chân tay miệng, sốt, cảm,… Trẻ bị bệnh trở nên biếng ăn, sau những đợt ốm đấy nếu bé không được ăn bù sẽ khiến cơ thể bị suy dinh dưỡng. Đồng thời các bé cũng vận động nhiều hơn, nên tốn nhiều năng lượng, việc xây dựng 1 thực đơn cho bé 3 tuổi chậm tăng cân cũng là 1 điều các mẹ cần phải nắm chắc

Ngày thứ nhất và thứ 3 Ngày thứ 2 và thứ 4: Ngày thứ 5 và thứ 7 Ngày thứ 6

Thực đơn cho bé 4 tuổi chậm tăng cân

Bước vào giai đoạn này, thói quen ăn uống của bé cũng dần thích nghi với môi trường mẫu giáo. Đây cũng là thời kỳ cha mẹ cần xây dựng thực đơn cho bé 4 tuổi chậm tăng cân để con có thể phát triển toàn diện được cả về thể chất lẫn trí tuệ.

7h sáng: 1 bát mì, thịt băm và nửa cốc sữa

10h30 phút: 1 bát cơm với thịt bò xào, khoai tây chiên, cà chua, canh bí xanh nấu tôm

14h30: 1 bát bún bò, 1 miếng đu đủ chín

16h: 1 hộp sữa tươi

18h30: 1 bát cơm với cá kho, rau xanh xào, canh trứng cà chua

20 -21h: 1 đến 2 cốc sữa tươi

Các bé dù 5 tuổi rồi nhưng vẫn nhẹ cân, thấp bé hơn so với những bạn cùng tuổi, điều này lại càng khiến các mẹ lo lắng hơn. Chính vì thế, chúng tôi sẽ cung cấp cho các mẹ thực đơn cho bé 5 tuổi chậm tăng cân giúp bé mau tăng cân và phát triển toàn diện hơn.

7h sáng: 1 bát cháo lươn đậu xanh, 1 miếng phô mai,

9h sáng: 1 cốc sữa

11h trưa: 2 bát cơm nát, canh bắp cải thịt băm, xoài chín

14h chiều: 1 cốc sữa

18h: 2 bát cơm nát, canh bí đao thịt băm, đậu phụ nhồi thịt kho, nửa quả táo

19 -20h: 1 cốc sữa.

Tập Thể Dục Cho Bé Sơ Sinh

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng không chỉ giúp bé thư giãn mà còn hỗ trợ rất đắc lực cho sự phát triển và sinh trưởng của bé. Do đó, khi thực hiện bạn cũng nên biết một vài vấn đề trong việc tập thể dục cho bé.

Trình tự thao tác: trình tự việc tập thể dục cho con thường chia làm ba bước: bước chuẩn bị trước khi luyện tập, bước luyện tập và bước xử lý sau luyện tập.

Chuẩn bị trước luyện tập

Hãy giữ nhiệt độ trong phòng tốt nhất là khoảng 28 o C, trong phòng không nên có gió đối lưu. Trước khi luyện tập cho bé, bạn hãy cắt móng tay và làm sạch móng, lau sạch những móng tay còn sót lại trên tay để tránh làm da bé bị tổn thương. Rửa sạch hai tay và giữ ấm chúng, cởi bớt áo cho bé, chỉ mặc một chiếc áo trong là đủ.

Vận động nở ngực: cầm chắc hai tay trẻ, cho hai tay gập vào lồng ngực trước rồi mở ra vuông góc với thân người.

Vận động thẳng người: cầm chắc hai tay trẻ, đưa lên đầu, hai cánh tay chầm chậm đưa xuống hai bên thân.

Vận động gập chân: cầm chắc hai cẳng chân trẻ, để hai cẳng chân gập xuống ở đầu gối vuông góc 900 rồi từ từ kéo thẳng hai chân ra.

Vận động nâng chân: cầm chắc hai cẳng chân trẻ, nâng hai chân trẻ lên cao vuông góc với thân trên, rồi từ từ đưa hai chân xuống.

Xoay bàn tay: một tay cầm chắc cánh tay trẻ, tay kia cầm chắc bàn tay trẻ, xoay bàn tay trẻ từ từ theo chiều kim đồng hồ rồi lại xoay ngược chiều kim đồng hồ, sau đó chuyển tay.

Xoay bàn chân: một tay giữ chân, tay kia giữ bàn chân trẻ, xoay bàn chân trẻ ngược chiều kim đồng hồ, sau đó đổi chân.

Lật người: một tay đỡ phần bụng bé, tay kia đỡ phần lưng bé, đồng thời dùng lực nhẹ xoay người bé, bé có thể giữ trạng thái lật người 30 giây đến 1 phút rồi sau đó xoay bé lại rồi lật về đằng kia.

Cha mẹ nên thay tã sạch cho con trong môi trường ấm áp, thay quần áo sau khi đã tập thể dục.

Tiêu chuẩn cần đạt: trẻ không khóc quấy, không nôn trớ, tinh thần thoải mái vui vẻ.

Những điều cần lưu ý: Tránh tập cho bé lúc quá đói hoặc quá no, thời gian hợp lý nhất là sau khi bé bú khoảng 1 tiếng. Khi bé khóc quấy không muốn luyện tập thì nên dừng ngay.

Khi luyện tập, phòng phải giữ yên tĩnh, ánh sáng vừa phải, có thể bật nhạc nhè nhẹ cho bé nghe.

Động tác khi thực hiện nhẹ nhàng vừa phải, và luôn tập trung chú ý vào ánh mắt bé và nhìn âu yếm bé bằng đôi mắt đầy yêu thương chăm sóc của bạn.

Mỗi động tác lặp lại bốn lần, thời gian luyện tập là 15 phút và mỗi ngày làm hai lần là được.

Thể dục bị động rất tốt với trẻ, cha mẹ nếu có điều kiện nên kiên trì luyện tập cho trẻ. Đương nhiên với trẻ sơ sinh có thể cho ra ngoài hít thở khí trời, và tập cho bé thói quen chủ động luyện tập trong không khí mát mẻ để trẻ cảm nhận hết được niềm vui trong khi tập thể dục thể thao.

Theo Mang thai

Máy Tập Thể Dục Dành Cho Người Cao Tuổi

Đại Việt Sport – Tập thể dục luôn lại sức khỏe cũng như tinh thần minh mẫn cho người già. Vậy tại sao bạn không cùng Đại Việt sport tìm hiểu những tốt nhất dành cho người cao tuổi?

Lão hóa khi về già hay việc di chuyền là khó khăn không phải là cái cớ để tránh việc tập thể dục. Trong thực tế, tập thể dục có thể giúp người cao tuổi tăng tuổi thọ và chất lượng cuộc sống hằng ngày.

tác động thấp, hạn chế căng thẳng chung và chấn thương, có thể giúp người cao tuổi duy trì sức khỏe tim mạch, sức khỏe chung và sức mạnh vật chất để tiếp tục sống cuộc sống độc lập và hiệu quả. Qua nhiều năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị và máy tập thể dục tại nhà am hiểu những mong muốn cũng như cầu tập luyện thể dục của người cao tuổi. Đại Việt Sport giới thiệu:

Một số máy tập đa năng tốt nhất, giúp ngăn ngừa những chấn thương:

1. Xe đạp tập thể dục.

– Xe đạp tập thể dục Dual bike

Chiếc mày dành cho cả gia đình, nhưng đặc biệt hữu ích cho người già, người ốm dậy,… đặc biệt có thể tận dụng luôn ghế ngồi của gia đình, hoặc giường nằm, nhiều người đau ốm họ ko đứng dậy được tập rất tiện.

Sự chuyển động xoay tròn của bộ phận đạp chân và quay tay sẽ hỗ trợ cho cánh tay và chân hoạt động cùng lúc, nhờ đó mà quá trình máu được lưu thông dễ dàng hơn. Duy trì thói quen tập luyện thường xuyên với thiết bị sẽ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tai biến khi về già, cải thiện và phục hồi chức năng tay, chân đặc biệt dành cho người cao tuổi và người bị chấn thương, tai biến… – Xe đạp nằm nghiêng

Xe đạp tập thể dục cung cấp một hình thức tập thể dục tuyệt vời cho người cao niên do tác động thấp, cho phép các cơ bắp chân để tham gia hoạt động mà không đặt nhiều căng thẳng trên các khớp, giúp tập luyện sức khỏe tim mạch.

Một ưu điểm khác của xe đạp tập thể dục là khi họ rời tay khỏi tay cầm và trên cơ thể tự do hành động độc lập của chân – đó là hoàn toàn có thể đọc, xem TV, …

Một chiếc xe dap tap nằm nghiêng là tốt nhất cho người cao tuổi vì chỗ ngồi có xu hướng phân phối áp lực trên nhiều của cơ thể. Nó giúp trong việc hỗ trợ phía sau trong khi bạn tập luyện, có thể được sử dụng bởi những người đàn ông và phụ nữ, giúp tăng cường cơ bắp chân, và không gây áp lực lên đầu gối.

2. Máy tập chạy bộ

Đối với người cao tuổi một máy tập chạy bộ có thể là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao sức khỏe tim mạch tại nhà cùng người thân.

Một may tap chay bo lại là một thiết bị tốt như nó hoạt động toàn bộ cơ thể. Bạn có thể thiết lập tốc độ thấp hay cao như bạn muốn và bắt đầu tập luyện bất cứ lúc nào trong ngày. Việc thay đổi tốc độ của việc tập luyện là điều kiện phù hợp với thể lực cũng như sưc khỏe của người cao tuổi

3. Thiết bị phục hồi chức năng 3 in 1

Thiết bị phục hồ chức năn 3 in 1. một sản phẩm mới, một công nghệ mới, là sự tích hợp hoàn hảo của 3 đến 4 động tác cơ bản nhất mà người gặp phải tại biến cần đến nó.

+ Bài tập quay tay

+ Bài tập kéo cổ

+ Bài tập chân

+ Bài tập ròng rọc với tay.

Trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục, thói quen, hoặc mua các thiết bị cho người cao tuổi nên hỏi ý kiến bác sĩ đầu tiên. Sức khỏe và thể trạng của mỗi người là khác nhau nên lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng khác nhau.

Không những phù hợp cho người già mà người trẻ tuổi, bị hạn chế về thời gian hoặc không gian chật hẹp muốn rèn luyện cho các khớp xương cánh tay, đôi chân được dẻo dai, săn chắc cũng có thể sử dụng các máy tập thể dục đa năng tại nhà trên cũng rất tiện lợi. Vậy tai sao bạn không chọn là món quà rất ý nghĩa để các bác dành tặng cho ông bà cha mẹ, người thân trong gia đình, hoặc cũng chính bạn sử dụng và tập luyện cực kì hiệu quả.

Hãy đến với chúng tôi- Đại Việt sport để nhận được sản phẩm dụng cụ thể thao, may tap the duc chinh hang tốt nhất, cùng chương trình khuyến mãi và bảo hành tận tình.