Tập Yoga Có Làm Tăng Chiều Cao / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Tập Yoga Có Giúp Làm Tăng Chiều Cao?

Tập yoga có giúp làm tăng chiều cao không? Chúng tôi xin khẳng định với bạn là có. Vì thế hãy tập luyện Yoga mỗi ngày để cải thiện chiều cao khiêm tốn của mình hiệu quả.

Yoga từ lâu được biết đến như là môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời Yoga là môn thể thao giúp phát triển chiều cao hiệu quả cho các bạn gái độ tuổi 19 -20.

Những bài tập Yoga giúp phát triển chiều cao 1. Bài tập Talasana

Bài tập Talasana một trong những bài tập yoga cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bài tập này giúp cơ thể tăng sự dẻo dai và sức mạnh cho cánh tay, chân và cột sống

Thực hiện: Chụm 2 chân lại, đồng thời giữ thẳng lưng và lòng bàn tay đặt chạm vào đùi. Sau đó giơ cánh tay lên đỉnh đầu và hít thở sâu trong khi kéo dài lưng. Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước. Thở ra và quay lại vị trí ban đầu.

2. Bài tập Chakrasana

Đây là một trong những bài tập giúp làm tăng chiều cao tối đa cho các bạn nữ ở độ tuổi dậy thì 19 – 20 vì bài tập này có tác dụng tăng khả năng đàn hồi và sự linh hoạt cho cột sống.

Thực hiện: Nằm trên sàn, sau đó nhẹ nhàng đưa cơ thể lên với tư thê uốn cong mình. Đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay về phía cơ thể. Hít vào trong khi nâng cao cơ thể và giữ tư thế này trong vài giây.

3. Bài tập dáng cây

Là bài tập giúp tăng cường cơ bắp chân, giúp cân bằng cơ thể. Bài tập phù hợp cho các bạn gái ở độ tuổi dậy thì 19 – 20.

Thực hiện: Đứng thẳng, giơ 2 cánh tay lên cao sao cho bàn tay chụm vào nhau, đồng thời đưa chân phải chạm vào đầu gối đùi bên trái. Lưu ý: Khi thực hiện bài tậpc này bạn nhớ giữ hơi thở đều đặn và lặp lại quy trình với chân trái.

4. Bài tập Hastapadasana

Hastapadasana được thực hiện với tư thế đứng thẳng với nhịp thở đều đặn, khi hít vào hãy mở rộng cánh tay trên không và khi thở ra thì hãy hãy uốn cong người về phía trước và chạm tay đến các ngón chân. Ở mỗi tư thế bạn cố gắng giữ trong 20 -30 giây. Nếu bạn muốn thân trên hoặc cẳng chân dài hơn, hãy chăm chỉ bài tập này mỗi ngày.

5. Bài tập Sukhasana( ngồi thiền)

Sukhasana là tư thế khởi nguồn của tất cả các bài tập Yoga khác. Bài tập này giúp kiểm soát hơi thở đến toàn bộ hông và lưng của bạn. Thực hiện: Ngồi trên sàn nhà, giữ thẳng lưng với 2 chân khoanh và đôi bàn tay đặt thoải mái trên đầu gối. Kiểm soát nhịp thở đều đặn với động tác hít vào và thở ra. Thực hiện hít vào khi nâng tay lên trên đầu và thở ra khi đưa tay xuống.

Còn với các bạn nam không hợp với các bài tập Yoga này, bạn có thể sử dụng máy tập tăng chiều cao kết hợp với chế độ ăn cũng như chế độ nghỉ ngơi phù hợp sẽ giúp bạn có được chiều cao như mong ước.

Tập Gym Có Tăng Chiều Cao Không? Bài Tập Gym Tăng Chiều Cao

Một chiều cao lý tưởng và thân hình săn chắc, vạm vỡ luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trong xã hội hiện nay. Tập Gym được biết đến là bộ môn mang tới cho người tập một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc và thân hình quyến rũ… Tuy nhiên, có hay không lợi ích tăng chiều cao từ các bài tập Gym thì vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về thắc mắc này. Trong bài viết ngày hôm nay, Thiên Trường Sport xin phân tích và chia sẻ cùng bạn một số thông tin hay về vấn đề tập Gym có tăng chiều cao không này.

1. Các yếu tố quyết định đến chiều cao.

Theo các nghiên cứu khoa học thì chiều cao của con người chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi 4 yếu tố gồm:

– Dinh dưỡng quyết định từ 31 đến 32%.

– Gen di truyền quyết định 23%.

– Luyện tập thể dục thể thao quyết định khoảng 20%.

– Và phần còn lại chịu ảnh hưởng từ môi trường sống như ánh nắng, sinh hoạt hay giấc ngủ…

Con người chúng ta cao lên là nhờ sự sinh sôi của lớp sụn giữa các đầu xương (hay còn gọi là sụn tiếp hợp). Bên cạnh các yếu tố như gen di truyền, dinh dưỡng hợp lý thì việc rèn luyện thể lực, tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp bạn phát triển chiều cao lý tưởng. Tập luyện sẽ giúp phần xương sụn ở đầu xương kéo dài và hình thành lớp sụn tiếp hợp mới. Khi lớp sụn tiếp hợp mới sinh ra càng nhiều thì xương của bạn càng dài và chiều cao của bạn càng được cải thiện.

2. Tập Gym có tăng chiều cao không?

Cũng theo các nghiên cứu khoa học và cơ sở thực tế thì việc tập Gym rất tốt cho phát triển, tăng trưởng chiều cao nếu như bạn biết tập Gym đúng cách. Điều này có thể giải thích cụ thể như sau:

– Chúng ta cao lên là nhờ vào hoocmon tăng chiều cao được kích thích, khi tập Gym sẽ đánh thức lượng hoocmon này tiết ra nhiều hơn và giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.

– Tập Gym hợp lý sẽ làm tuyến yên, hệ xương phát triển khỏe mạnh và kích thích cơ bắp phát triển. Tùy vào mỗi bộ môn Gym mà bạn có thể phát triển chiều cao cơ thể theo những cách khác nhau.

– Với những chuyên gia về Gym thì các bài tập Gym tăng chiều cao mà bạn có thể áp dụng đó là chạy bộ, nhảy dây, hít xà đơn hay hít xà đơn kéo vật nặng…

3. Tập Gym có bị lùn không?

Như đã nói ở trên, bước qua tuổi trưởng thành, xương của bạn bị “khóa” ở mức cố định và không cao thêm. Tất nhiên, việc lùn đi lại càng không xảy ra. Trừ trường hợp xương bị cong, lão hóa khi về già khiến người trông thấp hơn.

Trong độ tuổi dậy thì, tập luyện sai cách hoặc quá sức có thể hạn chế việc tăng trưởng chiều cao. Các chuyên gia Thể thao cho rằng, không có cường độ tập luyện nào nặng tới mức khiến bạn lùn đi. Do vậy bạn yên tâm.

4. Độ tuổi thích hợp để tập Gym?

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng độ tuổi tập Gym như thế nào là hợp lý và không ảnh hưởng xấu đến chiều cao? Trong phần tiếp theo của bài viết này, Thiên Trường xin trả lời bạn câu hỏi này. Theo các chuyên gia về Gym thì:

– Với những bạn trên 17 tuổi và bố trí các bài tập thể hình hợp lý thì tập Gym sẽ không làm chiều cao của bạn giảm đi.

– Đối với các bạn thanh thiếu niên từ 12 đến 16 tuổi thì khi đó hệ cơ xương vẫn chưa ổn định, việc tập luyện với tạ nặng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể và chiều cao của bạn. Đặc biệt lưu ý là bạn hãy lựa chọn các bài tập và mức tạ phù hợp với cơ thể bạn. Việc tập thể hình với tạ nặng, quá sức của cơ thể sẽ phần nào ảnh hưởng đến chiều cao của bạn.

5. Lịch tập Gym tăng chiều cao.

Tập gym tăng chiều cao là quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì. Bạn cần kết hợp tập luyện với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tập xà đơn và xà kép là một trong số các bài tập gym tăng chiều cao phổ biến hiện nay. Bạn nên xây dựng lịch tập đều đặn khoảng 5 ngày/tuần và 30 phút/ngày.

Thứ 2: Tập xà đơn kết hợp hít đất.

Thứ 3: Chạy bộ, squat từ đùi đến gót chân (có thể sử dụng máy tập chạy bộ điện)

Thứ 5: Cardio.

Thứ 6: Giống như ngày thứ 2 (xà đơn kết hợp hít đất).

Thứ 7: Tập lại các bài tập trên.

Chủ nhật: Nghỉ.

6. Các bài tập Gym tăng chiều cao nhanh.

6.1. Hít xà đơn.

Khi treo người trên xà, cột sống của bạn sẽ được kéo giãn nhờ tăng khoảng cách giữa các đốt sống. Nó cũng kéo giãn lưng và chân, giảm đau sau 1 ngày phải ngồi nhiều.

Hướng dẫn thực hiện:

– 2 tay nắm lấy thanh xà, rộng bằng vai, lòng bàn tay hướng về phía trước.

– Dùng sức của tay, vai ngực để nâng người qua thanh xà.

– Hạ thấp người xuống trở lại vị trí ban đầu, đồng thời lặp lại động tác trên.

6.2. Bài tập Roman Chair Leg Raise.

Đây là cách tập gym tăng chiều cao nhờ giữ cột sống đúng vị trí, kéo dài cột sống. Để thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc ghế Roman chair!

Hướng dẫn thực hiện:

– Bạn đứng vào ghế, lưng tựa trên miếng đệm phía sau, 2 tay nắm tay cầm và treo người lên.

– Siết cơ bụng, kéo đầu gối về phía ngực.

– Hạ chân xuống và lặp lại động tác.

6.3. Tư thế cây cầu.

Đây là tư thế quen thuộc giúp tăng chiều cao cho nữ hiệu quả. Mục tiêu của bài tập này nhằm kéo giãn xương chậu và cột sống, từ đó cải thiện chiều cao. Bạn có thể tập luyện ngay tại nhà mà không cần dụng cụ hỗ trợ.

Hướng dẫn thực hiện:

– Nằm ngửa trên thảm Yoga, 2 tay buông dọc thân người, lòng bàn tay úp xuống, co gối, 2 chân khép vào nhau.

– Nâng hông lên sao cho gối tạo 1 góc 90 độ.

– Giữ tư thế tối thiểu 20 – 30 giây.

6.4. Nhảy dây.

Sự vận động liên tục của tay, chân kết hợp với sức bật cơ thể trong mỗi nhịp nhảy sẽ kích thích các mô xương và đốt sống lưng kéo dài ra. Từ đó hệ xương khớp sẽ trở nên khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

6.5. Gập người.

Ở 1 số trường học, học sinh thường được khuyến khích áp dụng bài tập này để kích thích tăng trưởng chiều cao. Đối với người trưởng thành, gập người giúp giãn cơ, thúc đẩy lưu thông máu đưa dinh dưỡng và oxy đến cơ bắp…

Hướng dẫn thực hiện:

– Đứng thẳng, chân rộng bằng vai.

– Cúi gập người xuống trong khi chân vẫn giữ thẳng, tay chạm vào mũi chân hoặc càng gần càng tốt.

– Giữ tư thế trong vài giây rồi về vị trí ban đầu.

6.6. Động tác bật nhảy tại chỗ.

Bài tập gym tăng chiều cao này có cách thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.

Hướng dẫn thực hiện:

– Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai. Từ từ hạ thấp hông về tư thế squat.

– Nhấn gót, bật nhảy lên cao hết sức có thể.

– Tiếp đất bằng mũi chân và ngay lập tức trở về tư thế squat.

– Lặp lại động tác.

6.7. Bài tập Plank.

Plank là bài tập cơ bụng có sự hỗ trợ của lưng dưới. Tập plank cũng giúp cơ xương sống của bạn khỏe mạnh, kéo giãn cơ lưng, hỗ trợ tăng chiều cao.

Hướng dẫn thực hiện:

– Vào tư thế hít đất với 2 cẳng tay tựa trên sàn, rộng bằng vai. Cùi chỏ nằm dưới 2 vai, 2 mũi chân chống xuống sàn. Toàn bộ thân người nằm trên 1 đường thẳng.

– Căng cứng cơ bụng, giữ tư thế trong thời gian lâu nhất có thể.

6.8. Bài tập Jumping Jack.

Ngoài tác dụng giảm cân, động tác bật nhảy trong bài tập này còn giúp kéo giãn cơ thể hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện:

– Thả lỏng, đứng thẳng người, 2 tay đặt dọc theo hông, 2 chân khép, bụng hóp lại.

– Nhún người, bật nhảy càng cao càng tốt đồng thời đưa 2 chân sang 2 bên, vung tay qua đầu.

– Tiếp tục bật nhảy để trở về tư thế ban đầu.

– Lặp lại số lần tùy theo khả năng của bạn.

6.9. Bài tập gập bụng xoắn.

Bài tập này cũng giúp kéo giãn cơ thể, hỗ trợ tăng chiều cao mà không cần dụng cụ hỗ trợ.

Hướng dẫn thực hiện:

– Nằm xuống sàn, hai tay đặt sau đầu.

– Cong gối và để bàn chân dưới sàn.

– Nâng thân trên lên thực hiện động tác gập bụng sau đó xoay nửa thân phải qua hướng chân trái.

– Hạ người, gập bụng và xoắn thân ngược lại sang phải.

– Thực hiện 15 – 20 lần/hiệp, 3 hiệp/buổi.

7. Lưu ý khi tập Gym tăng chiều cao.

Các huấn luyện viên cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ đang ở độ tuổi dậy thì nhằm giúp phát triển chiều cao của mình tốt nhất. Cụ thể, những lời khuyên này như sau:

– Khởi động là việc quan trọng cần phải làm trước khi bắt đầu tập môn thể thao nào và Gym không phải là trường hợp ngoại lệ.

– Bạn cần bố trí một lịch tập Gym phù hợp và có thời gian để cho các cơ được nghỉ ngơi.

– Cung cấp đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc (8 tiếng/ngày), không thức quá khuya và hạn chế các đồ uống có chất kích thích.

– Tập theo kế hoạch, chu trình cụ thể và cường độ tập từ mức cơ bản đến nâng cao. Không đốt cháy giai đoạn hay tập quá sức, quá nhiều sẽ tác dụng phụ lại cơ thể và quá trình tập không mang lại hiệu quả cao.

8. Lời kết.

Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao 2

Yoga có lịch sử hình thành và phát triển kéo dài hàng ngàn năm, bắt nguồn từ Ấn Độ. Đây là phương pháp luyện thân, luyện tâm yêu cầu tính kỷ luật cao. Tập luyện yoga thường xuyên, đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe thiết thực.

Yoga được phân loại như sau:

Tập luyện yoga thường xuyên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, tinh thần sau đây:

Tăng sự linh hoạt: Các động tác trong yoga kích thích các khối cơ, khớp xương căng giãn, trở nên dẻo dai, mềm mại hơn, cải thiện sự linh hoạt cho cơ thể.

Giảm căng thẳng: Một nghiên cứu đã chứng minh lợi ích giảm căng thẳng khi tập luyện yoga. Các bài tập trong yoga đòi hỏi chúng ta phải tập trung cao độ, tạm gác lại những lo toan, mệt mỏi của cuộc sống, tập thói quen bình tĩnh, điềm đạm. Những bài tập thiền tịnh tâm giúp chúng ta loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, suy nghĩ tích cực hơn, tâm trí bình an.

Giảm mỡ thừa: Tập luyện yoga khiến cơ thể phải tiêu hao nhiều năng lượng, đốt cháy calo và mỡ thừa, vóc dáng thon gọn, săn chắc hơn.

Tăng lưu thông máu: Quá trình tập luyện yoga hằng ngày hỗ trợ lưu thông máu trong cơ thể, đem oxy và dinh dưỡng đi nuôi tế bào, giảm trình trạng đau nhức, chóng mặt uể oải.

Cải thiện chức năng tình dục: Tập luyện yoga thường xuyên cải thiện chức năng tình dục bao gồm ham muốn, kích thích, sự hài lòng. Một nghiên cứu tại Ấn Độ được thực hiện ở phụ nữ khỏe mạnh tham gia tập luyện các tư thế yoga tác động đến cơ bụng, vùng chậu, tiêu hóa… đều cảm nhận sự thay đổi tích cực trong đời sống “chăn gối”.

Cải thiện hơi thở: Khảo sát trên sinh viên đại học cho thấy, khi tập luyện yoga đã có sự cải thiện tích cực về dung tích khí và khả năng kiểm soát hơi thở. Với những người bị bệnh phổi, vấn đề tim mạch, hen suyễn, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tăng sức mạnh: Tập luyện yoga thường xuyên sẽ góp phần cải thiện sức mạnh của cơ thể. Một nghiên cứu được thực hiện ở nam và nữ đã có thấy sự gia tăng đáng kể về sức mạnh của cơ lưng và cơ chân sau một thời gian tập luyện yoga. Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, thể lực tốt, các bạn nên làm quen và tích cực tập luyện yoga thường xuyên.

Yoga là một trong những bộ môn được khuyến khích tập luyện khi có nhu cầu cải thiện chiều cao. Hình thức vận động này đã tác động đến quá trình phát triển chiều cao bằng cách nào?

Với rất nhiều công dụng có ích cho quá trình phát triển chiều cao, yoga là lựa chọn tuyệt vời nếu các bạn đang mong muốn cải thiện chiều cao. Tập luyện yoga thường xuyên, đúng kỹ thuật, chúng ta không chỉ có được sức khỏe tốt mà còn sở hữu vóc dáng cao ráo, cân đối, tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Đây là bài tập cơ bản trong yoga, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tập luyện động tác rắn hổ mang giúp kéo căng cột sống, giãn cơ, kích thích sụn khớp sản sinh, hỗ trợ chiều cao phát triển tốt hơn.

Tư thế cây cầu giúp giảm các triệu chứng đau lưng, kích thích cột sống uốn cong, căng tối đa, có lợi cho sự phát triển chiều cao. Cây cầu cũng là lựa chọn phù hợp với những bạn trẻ bị căng thẳng do công việc, bài vở.

Tư thế này sẽ kích thích các cơ quan nội tạng và trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường lưu thông máu, giúp săn chắc đùi, vai, chân. Tập luyện động tác này cũng giúp cột sống được uốn cong, căng giãn, rất có lợi cho phát triển chiều cao.

Tư thế chó úp mặt là lựa chọn phù hợp cho những ai mong muốn cơ vai, cánh tay, lưng, bụng, đùi, bắp chân săn chắc hơn. Động tác này giúp cột sống căng giãn và thẳng hơn, giảm thiểu đau nhức xương khớp, chiều cao tăng trưởng thuận lợi. Đặc biệt, bài tập chó úp mặt còn tăng lượng oxy cho não, đẩy độc tố ra khỏi cơ thể thông qua hơi thở, rất có lợi cho sức khỏe.

Đây là biến thể của động tác chó úp mặt, động tác đảo ngược trong yoga. Bài tập này giúp máu lưu thông khắp cơ thể hiệu quả, kéo giãn khớp chân, duỗi thẳng và kéo căng cột sống, đốt cháy mỡ vòng ba.

Tư thế cái kẹp hỗ trợ tăng chiều cao thông qua việc tăng tự mềm dẻo cho đốt sống ở lưng. Đồng thời, khi tập luyện động tác này sẽ làm săn chắc bắp thịt, xoa bóp nội tạng, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

Tập luyện tư thế yoga đứng trên vai tác động mạnh đến phần vai, cổ, giúp 2 bộ phận này được thư giãn. Đặc biệt, bài tập này còn kéo giãn cột sống, giúp máu lưu thông hiệu quả hơn.

Yoga cái cây giúp tăng cường sức khỏe cột sống, cải thiện sự cân bằng, làm săn chắc cơ thể, giảm triệu chứng đau thần kinh tọa, tăng cường sự tập trung.

Yoga tư thế tam giác sẽ giúp kéo giãn đầu gối, chân, ngực, tay, kéo cao và mở rộng hông, ngực, vai, khớp. Ngoài ra, bài tập này còn cải thiện hệ tiêu hóa, kích thích vùng bụng dưới, giảm đau lưng, đau thần kinh tọa, giảm lo âu, chống trầm cảm.

Tập luyện tư thế yoga bánh xe giúp mở rộng vai, phổi, ngực, tăng sức mạnh cho chân, cơ bụng, mông, cột sống. Bài tập này còn kéo căng cột sống và giảm đau lưng, giảm căng thẳng, giúp chúng ta tràn đầy năng lượng, vui vẻ và thoải mái hơn.

Các Bài Tập Làm Tăng Chiều Cao Với Yoga Cho Lứa Tuổi Dậy Thì

Tập yoga không chỉ giúp các teen thư giãn về tinh thần mà yoga còn nằm trong danh sách các bài tập làm tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Phát triển chiều cao ở lứa tuổi dậy thì cần có nhiều phương pháp chăm sóc khoa học, phù hợp vì đây là giai đoạn tốt nhất để phát triển chiều cao. Bên cạnh việc được thừa hưởng một bộ gen quý giá của cha mẹ, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì chế độ các bài tập làm tăng chiều cao.

Talasana là tên gọi của một động tác trong quá trình tập yoga, là động tác cực kỳ dễ tập và mang lại nhiều lợi ích. Nó có tác dụng giúp cơ thể dẻo dai và tăng sức mạnh của cánh tay, chân và cột sống. Khi bạn muốn tăng chiều cao nhanh ở tuổi 20 thì việc chăm chỉ tập luyện yoga là cách cải thiện chiều cao nhanh nhất. Nhiều người tập động tác này ở tuổi dậy thì để tăng chiều cao và thấy được hiệu quả của nó.

Chụm 2 chân và giữ lưng thẳng trong khi lòng bàn tay chạm vào đùi. Sau đó, giơ cánh tay lên đỉnh đầu, hít thở thật sâu trong khi kéo dài lưng. Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước, thở ra và quay lại vị trí ban đầu.

Talasana giúp tăng sức mạnh của cánh tay và cột sống

Tư thế yoga phát triển chiều cao này rất hữu ích trong việc tăng cường cơ bắp chân và cải thiện sự cân bằng tổng thể của bạn. Ở tuổi 20 là lúc bạn cần sự cân đối về thể chất lẫn tinh thần, với các bước cơ bản sau:

Đứng thẳng với 2 cánh tay giơ lên cao và bàn tay chụm vào nhau. Sau đó, nâng chân phải chạm vào đùi bên trái, vị trí đầu gối. Sau đó, giữ hơi thở đều đặn và lặp lại quy trình với chân trái.

Chakrasana sẽ giúp gia tăng chiều cao nhanh chóng mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở lứa tuổi từ 19 đến 20 bằng cách tăng khả năng đàn hồi và linh hoạt của cột sống.

Nằm trên sàn và nhẹ nhàng đưa cơ thể lên với tư thế uốn cong mình. Đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay về phía cơ thể. Sau đó, hít vào trong khi nâng cao cơ thể và giữ tư thế này trong vài giây.

Tập luyện Hastapadasana giúp thân trên và cẳng chân dài hơn

Tương tự như những động tác tập thể dục yoga phát triển chiều cao khác. Hastapadasana tư thế này rất hiệu quả đối với những người trưởng thành. Nếu bạn muốn thân trên hoăc cẳng chân dài hơn, hãy tập luyện động tác này hàng ngày.

Đứng thẳng với nhịp thở đều đặn, trong khi hít vào hãy mở rộng cánh tay trên không. Khi thở ra, uốn cong người về phía trước và chạm tay đến các ngón chân. Duy trì tư thế này trong 20 đến 30 giây và tiếp tục hít thở.