Tập Yoga Eo Nhỏ / 2023 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Maplebear.edu.vn

Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Eo Thon Bụng Nhỏ / 2023

Vấn đề vòng 2 quá khổ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cô nàng yêu thương bản thân mình. Và nhiều người đã chọn những phương thức khác nhau để giảm vòng eo của mình một cách tốt nhất có thể. Trong số đó là tập yoga. Với yoga hiệu quả không đến nhanh như tập gym hay cardio đốt mỡ, mà những bài tập yoga eo thon bụng nhỏ sẽ giúp bạn có được một thân hình mong muốn và cơ thể dẻo dai. Tập yoga chính là một liệu pháp giúp eo thon bụng phẳng

1. Bài tập yoga eo thon bụng phẳng

1.1. Tư thế Plow

Đây là một tư thế đòi hỏi bạn phải có một sự dẻo dài nhất định. Đây là một bài tập tương đối khó, tuy nhiên đây cũng chính là lý do bài tập này sẽ giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả và giúp bạn nâng cao sức khoẻ, rèn luyện thể chất.

Halasana (Plow) chính là một trong những bài tập yoga cho eo thon bụng nhỏ

Hãy bắt đầu với tư thế nằm trên thảm tập một cách thoải mái nhất, hai tay duỗi thẳng theo cơ thể. Rồi từ từ nâng chân lên cao, hít thở thật đều để lấy được nhịp thở tốt, nhẹ nhàng kéo chân về phía đầu, mũi chân chạm thảm. Và đếm chầm chậm 10 nhịp sau đó trả lại với tư thế ban đầu giữ nguyên tư thế lưng chạm thảm, kéo chân về phía đầu, mũi chân chạm thảm. Hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Chú ý rằng hông, đùi và chân tạo thành một đường thẳng tắp và không được nghiêng về một phía. Đây chính là một bài tập yoga bụng nhỏ eo thon vô cùng hiệu quả.

1.2. Tư thế Chair

Cái tên đã nói lên tất cả. Tư thế chair chính là một trong những bài tập yoga eo thon bụng nhỏ vô cùng nổi tiếng. Nếu ai là một tín đồ của yoga thì chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với tư thế này.

Thư thế chair giúp các cơ của các bạn thư giãn và trọng tâm đổ vào bụng dưới

Trước tiên, hãy đứng thẳng trên thảm, hai chân sát vào nhau và các ngón chân phải giữ chặt xuống mặt thảm tập, từ từ hạ cơ thể xuống, hai tay đưa lên cao và nắm hai bàn tay lại với nhau, hít thở thật đều, giữ nguyên tư thế ít nhất 10 nhịp. Nên nhớ rằng lưng phải thẳng và siết cơ bụng làm sao cho cảm nhận được lực căng ở bụng và phần bắp đùi.

Tư thế Tree giúp bạn đứng vững và có được một chiếc eo thon bụng nhỏ

1.3. Tư thế Tree

Như một chiếc cây, tư thế của bài tập yoga cho bụng nhỏ eo thon này đòi hỏi bạn luôn phải giữ thẳng đứng như một chiếc cây cổ thụ vững chãi. Bắt đầu bằng một tư thế đơn giản, đứng thẳng trên thảm, sau đó nhấc chân trái lên cao, rồi chạm vào đùi trong của chân phải. Tay phải vươn cao, nghiêng về phía bên trái, tay trái chạm gối trái, tay còn lại duỗi thẳng áp sát. Căng người hết mức để có thể cảm nhận được lực căng ở bắp đùi và eo. Nên nhớ hãy kiểm soát hơi thở thật đều và giữ nguyên tư thế 10-15 nhịp. Sau đó, đổi bên và thực hiện tương tự với bên còn lại.

1.4. Tư thế Parivrtta Utkatasana

Đây là một tư thế yoga eo thon bụng nhỏ cực kỳ hiệu quả

Để tập được động tác yoga eo thon bụng nhỏ này đòi hỏi ở bạn rất nhiều tưởng chừng như dễ dàng như thật ra không phải vậy vì nó đòi hỏi bạn phải dẻo dai và thật thư giãn. Đầu tiên, đứng thẳng người, hai chân khép, sau đó hạ gối và hông thấp, giữ tư thế ngồi xổm. Hai bàn tay đan vào nhau đặt trước ngực, vặn cột sống đến khi chỏ tay phải chạm gối trái. Căng hết mức đến cảm nhận đùi được kéo giãn. Sau đó hít thở thật đều và giữ tư thế 10 giây. Đổi bên và thực hiện tương tự. Bài tập yoga bụng nhỏ eo thon này hoàn toàn có thể giúp bạn tìm lại thân hình trong mơ.

2. Lưu ý khi tập bài tập yoga eo thon bụng nhỏ

Yoga là một bộ môn đòi hỏi tâm trí của bạn gần như phải “xoá sạch” và không suy nghĩ, chính vì vậy hãy lựa chọn một địa điểm, không giao yên tĩnh cho việc tập luyện. Nếu có thể hãy tắt các thiết bị điện tử để không bị làm phiền

Hãy để cơ thể thư giãn khi tập những bài yoga eo thon bụng nhỏ

Cũng như tập thể dục, yoga cũng có một khoảng thời gian nhất định để tập luyện tốt, trong đó các huấn luyện viên đưa ra gợi ý là sáng sớm khi ngủ dậy, trước khi ăn tối hoặc sau khi ăn 2 giờ tuỳ theo mục đích tập luyện của bạn. Nếu đã tập luyện các bài tập yoga eo thon bụng nhỏ thì hãy đầu tư một chiếc thảm tập yoga chuyên dụng, khăn lau và một chai nước để tiếp sức.

Bên cạnh đó, yoga chính là phương pháp giúp bạn có thể thư giãn cơ thể, chính vì vậy tránh đừng để cơ thể bị đau vì tập luyện quá sức, hãy nghe tiếng nói của cơ thể bạn, không nên quá quan tâm vào bài tập mẫu, hãy làm hết khả năng của mình.

Bụng Nhỏ Eo Thon Cực Nhanh Chỉ Với 7 Bài Tập Yoga Đơn Giản / 2023

Bụng nhỏ eo thon cực nhanh chỉ với 7 bài tập yoga đơn giản

1.Bài tập gập bụng Nằm ngửa trên thảm, 2 đầu gối co lại, kéo hai bàn chân sát về mông, lòng bàn chân chạm vào nhau. Hai tay đan vào nhau và đặt sau gáy. Dồn lực vào cơ bụng và kéo cả đầu gối và và thân trên lên khỏi thảm, sao cho đầu gối và khuỷu tay chạm vào nhau.2.Tư thế đạp xe Nằm ngửa trên thảm, hai tay đặt dưới gáy. Gập cong hai chân, đồng thời duỗi thẳng bàn chân. Nâng đầu lên khỏi thảm tập, tiếp theo bạn kéo một chân về phía ngực, chân còn lại duỗi thẳng nhưng không chạm sàn. Sau đó đổi chân và thực hiện tương tự.3.Bài tập lắc hông Chống cả chân tay xuống sàn, giữ mông cao bằng vai. Từ tư thế này, bạn dùng lực các ngón chân để nâng gối lên trên khỏi sàn khoảng 2cm, đồng thời lắc hông về sang trái. Sau đó, kéo hông về tư thế chuẩn bị rồi lại lắc hông sang phải và lặp lại.4.Bài tập cái kéo Tư thế chuẩn bị giống như tư thế đạp xe. Chỉ khác là thay vì một chân gập một chân duỗi ở tư thế này, bạn nâng một chân lên cao, chân còn lại thì duỗi thẳng sao cho hai chân tạo thành góc vuông 90 độ. Khi thực hiện, phải giữ cho đầu và vai không chạm sàn.5.Bài tập chèo thuyền Đầu tiên, bạn nâng hai chân lên góc 45 độ so với sàn tập. Hai tay duỗi thẳng song song với mặt đất, lòng bàn tay úp. Giữ nguyên tư thế và nâng hai tay lên xuông giống như động tác chèo thuyền. Giữ nguyên tư thế này ít nhất là 8 giây.6.Bài tập chèo thuyền cao thấp Ngồi trên sàn, hai đầu gối gập lại, hai bắp chân song song với sàn tập. Hai tay duỗi thẳng dọc theo thân thân, song song với mặt sàn, lòng bàn tay hướng lên trên (chèo thuyền cao). Dùng lực cơ bụng duỗi thẳng chân, đồng thời hạ thân trên xuống đến gần với mặt sàn (chèo thuyền cao). Giữ cho cơ thể không chạm sàn, thực hiện liên tục ít nhất là 8 lần.7.Tư thế trồng cây chuối Giữ thăng bằng trên xương hông, đầu gối gập lại và bắp chân song song với sàn tập. Hai cánh tay đặt dọc theo thân người, lòng ban tay mở rộng và hướng lên trên. Từ vị trí này, chống tay xuống sàn, dùng lực cơ bụng để nâng hông khỏi mặt đất và từ từ đưa hai chân thẳng lên trời. Sau đó, trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

TIMHIEUKIENTHUCSUCKHOE.COM

Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Sau 1 Tuần / 2023

Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ. Bạn nào từng tập qua những bài gập bụng, hít đất, dancing không có hiệu quả giảm mỡ thì quên ngay lập tức. Đây mới là bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ hoàn hảo nhất mọi thời đại. Tác đông trực tiếp lên toàn bộ vụng bụng cũng như các cơ ở hông, chân, vai, tay. Vừa giảm mỡ bụng lại chuẩn dáng khỏi cần chỉnh!

Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ “CHẤT” nhất mọi thời đại.

Mỡ bụng là phần mỡ “khó nhằn” nhất trên cơ thể vì dễ tích lũy nhưng lại khó loại bỏ. Mỡ bụng có thể hình thành từ rất nhiều nguyên nhân. Như chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, đặc thù công việc ít vận động, cơ đại dễ tích mỡ vùng bụng, do hormone hay do tác dụng phụ của một số loại thuốc… Vâng, có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng dù cho mỡ bụng bắt nguồn từ đâu thì có vẻ như chúng đều rất… “đáng ghét”! Có thể là quan niệm về vẻ đẹp chuẩn mực sẽ thay đổi theo thời gian. Nhưng số đo vòng eo qua nhiều thời kỳ vẫn luôn được cho rằng phải nhỏ, thon, gọn gàng mới là đẹp. Vì vậy, điều tất yếu khi xuất hiện mỡ bụng là chúng ta phải tìm cách giảm mỡ.

Bạn thường giảm mỡ bụng bằng cách nào? Thay đổi chế độ ăn, tập các bài chuyên cho vùng bụng như gập bụng, hít đất, plank phức hợp cường độ cao… Rất nhiều cách khác nhau chúng ta có thể tìm thấy. Nhưng có vẻ như không phải lúc nào chúng cũng đem lại hiệu quả. Lý do là với một bài tập, đôi khi rất phù hợp với thể trạng, cơ địa của người này. Nhưng lại không có mấy tác dụng đối với người khác. Nếu vậy, bạn có nghĩ mình cần một bài tập “CHẤT” hơn, hiệu quả hơn không?

1. Động tác 1: Alternating toe touch (Lần lượt chạm nhẹ vào mũi giày)

– Tư thế chuẩn bị: Động tác này bạn sẽ bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, mắt nhìn thẳng. Hai tay vòng ra sau đầu. Đồng thời, hai chân duỗi thẳng lên cao, tạo thành góc 90 độ so với thân người.

– Thực hiện: Căng phần cơ từ hông xuống chân để giữ nguyên phần thân dưới. Cong thân trên lên cao, tay duỗi thẳng để cham vào mũi chân. Trong những lần đầu tiên có thể việc chạm mũi chân hơi khó. Vì cơ chưa được kéo dãn đủ độ. Bạn có thể chạm vào cổ chân thay vì mũi chân. Và sau đó, nâng dần độ khó lên.

– Thực hiện động tác này luân phiên hai bên trái-phải, mỗi bên khoảng 20 lần.

– Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa thoảng mái, thân người duỗi thẳng, hai tay đặt sau đầu.

– Thực hiện động tác: Bạn thực hiện giống như động tác gập bụng. Tuy nhiên, điểm khác đó là ngoài thân trên, bạn còn gập cả phần chân lại tạo thành hình cong. Sao cho phần khuỷu tay chạm tới đầu gối là được.

– Động tác này chúng ta sẽ thực hiện khoảng 15 lần.

3. Động tác 3: Alternative push through (Luân phiên đẩy qua).

– Tư thế chuẩn bị: Bạn nằm ngửa, hai tay duỗi lên phía trên đầu, lòng bàn tay chụm vào nhau. Hai chân dơ lên cao vuông góc với thân người. Chân hơi chĩa về hai bên, tạo thành khoảng hở giữ hai bên bắp đùi(hình nhữ V).

– Thực hiện: Tương tự như động tác đầu tiên. Nhưng thay vì tay chạm mũi chân thì ở động tác này, bạn giữ nguyên tư thế hai tay chụm, từ từ rướn người và đưa tay thẳng qua khoảng trống giữa hai chân.

– Động tác này chúng ta sẽ thực hiện khoảng 20 lần.

4. Động tác 4: Alternating leg drop (Lần lượt hạ chân).

– Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, hai tay đặt thoải mái sang hai bên. Hai chân duỗi thẳng lên cao, vuông góc với thân người.

– Thực hiện: Bạn gồng toàn bộ phần cơ bụng để giữ cố định phần thân trên. Tiếp đến, giữ nguyên một chân vuông góc như vậy, chân còn lại vẫn duỗi thẳng, từ từ hạ xuống thấp nhất có thể nhưng không được chạm đất. Đưa chân trở về tư thế bạn đầu rồi làm tương tự với bên còn lại.

– Ở động tác này, bạn cần đổi chân liên tục hai bên trái phải, thực hiện khoảng 30 lượt cho mỗi bên chân.

– Tư thế chuẩn bị: Tương tự như động tác thứ 2: Knee tuck (Gập đầu gối).

– Thực hiện: Tay nhấc lên, khủy tay gập lại như tư thế gập bụng. Đồng thời, chân trái nâng lên về phía thân trên, sao cho đầu gối gập, chạm khủy tay phải. Động tác này tương tự như tư thế đạp xe kết hợp vặn mình vậy.

– Bạn thực hiện động tác này liên tục đổi hai bên chân. Mỗi bên khoảng 15 lần là được.

Bạn cũng cần có những điều chỉnh về chế độ ăn để có kết quả tốt nhất!

Tập luyện giúp bạn kiểm soát đầu ra của năng lượng. Vừa tiêu hao bớt lượng calories dự trữ vừa giúp săn chắc cơ và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhưng để có được hiệu quả cao và nhanh chóng sở hữu số đo trong mơ. Ngoài các bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ, bạn còn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp. Điều bạn cần làm là:

– Giảm tối đa các món ăn/thực phẩm chứa tinh bột hấp thụ nhanh như cơm, bún, phở, bánh mỳ trắng, bánh ngọt… Thay vào đó, bạn nên ăn các loại tinh bột tiêu hóa chậm và giàu chất xơ hơn như cơm gạo lứt, gạo thô, bánh mù nguyên hạt, bánh ngũ cốc…

– Nói không với các món ăn nhanh, món chiên xào nhiều giàu mỡ, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều đường và chất béo, các loại đồ uống có ga/cồn…

– Tăng cường trái cây, rau củ để bổ sung thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một số loại rau củ quả lý tưởng cho giảm cân như: bí xanh, cải bắp, ớt chuông, các loại đậu, chanh tươi, bưởi, các loại quả họ dâu, táo, cam…

– Nạp đủ protein từ cá, thủy hải sản, các loại thịt nạc như ức, đùi gà và các loại động vật ăn cỏ như trâu, bò, dê…

– Chỉ ăn các loại chất béo tốt cho cơ thể như dầu từ các loại hạt, dầu olive,…

Bài Tập Thể Dục Mang Lại Eo Thon Bụng Nhỏ Cho Bạn / 2023

Lời nói đầu

Nhịp sống hiện đại với những công việc bộn về và nhiều lo toan khiến cho thời gian để cơ thể vận động bị rút ngắn lại, cùng với chế độ dinh dưỡng được nâng cao, thừa chất,… là những nguyên nhân chính dẫn đến lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, dẫn đến tình trạng béo phì, thừa cân, cơ thể phì nhiêu không cân bằng.

Eo thon dáng đẹp sẽ giúp chị em tự tin, quyến rũ hơn rất nhiều. Đó là một trong những lý do khiến hầu hết “một nửa của thế giới” đều muốn sở hữu vòng eo con kiến và vóc dáng thon gọn.

“Nhất dáng, nhì da, thứ ba mái tóc” – Vóc dáng là niềm tự hào và cũng là nổi lo lắng của rất nhiều phụ nữ. Dáng muốn đẹp thì vòng eo phải đẹp, nhưng không ai cũng được dáng vóc như ý, đã có rất nhiều bạn khổ luyện hoặc thực hiện chế độ giảm cân nhiệt tình nhưng kết quả vẫn không cải thiện.

Đặc biệt đối với những chị em làm việc nơi văn phòng, công sở, việc ít vận động đi lại mà chỉ thường xuyên ngồi một chỗ sẽ làm cho hiện tượng béo bụng, mỡ bụng xuất hiện nhiều, dày và nếu không có giải pháp cải thiện thì vòng 2 sẽ ngày càng chảy xệ hay thành ngấn vì mỡ thừa.

Ngoài chị em công sở, thì vòng 2 quá khổ và thân hình phát tướng cũng là nỗi niềm của những chị em sau sinh. Sau khi sinh nở, chế độ ăn uống được bồi bổ cùng với việc nuôi con bằng sữa mẹ khiến không ít chị em phát phì, dù có tích cực tập luyện nhưng để tìm lai vóc dáng thon gọn của ngày xưa vẫn là niềm ao ước.

Thực tế cho thấy, sở hữu vòng eo thon gọn, góc dáng mảnh mai luôn là mong muốn của mọi phụ nữ trừ trường hợp có nàng muốn mập mạp mũm mĩm. Bởi một ngoại hình đẹp sẽ khiến họ tự tin, yêu đời, lạc quan, hấp dẫn hơn trong tình yêu và thành công hơn trong sự nghiệp, cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình.

Theo dõi trên các diễn đàn lớn nhỏ, các mạng xã hội có thể dễ dàng nhận thấy những câu chuyện dở khóc dở cười xuất phát từ việc thừa cân, thừa mỡ 1 cách quá đáng lắm luôn như: Bị chồng cấm vận vì phát tướng sau sinh, hay không còn tự tin gần chồng vì quá béo, mất hẳn khả năng yêu theo kiểu chồng thích…

Ngoài sự tác động đến tâm sinh lý, các mối quan hệ thì cơ thể với lượng thừa mỡ ở bụng, đùi, tay còn khiến nhiều chị em méo mặt khi lựa chọn trang phục.

Thật khó để trưng diện những bộ cánh hot, sexy bikini với một thân hình phì nhiêu và màu mỡ. Bên cạnh đó, thừa cân cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều bệnh lý với sức khỏe: tim mạch, huyết áp cao, máu mỡ…ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ý thức được điều đó, không ít chị em khi phát hiện những bất thường về tình trạng cân nặng đã tìm đến những cứu cánh nhằm tìm lại đường cong ngày nào.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều phương pháp tự nhiên mà chị em thường hay áp dụng để giảm mỡ bụng như ăn kiêng, tập thể dục hay dùng thuốc giảm cân… nhưng hầu hết những phương pháp đó đều cần thực hiện trong khoảng thời gian dài, mà hiệu quả lại không triệt để như mong muốn.

Mặt khác, với quỹ thời gian eo hẹp và tính chất công việc, sẽ khiến chị em rất khó để giảm mỡ bụng vòng hai bằng những phương pháp ấy, đặc biệt là giảm cân bằng thuốc lại gây hại ít nhiều cho cơ thể.

Không ít các chuyên gia y tế cho rằng, việc giảm cân, giảm mỡ bụng là nhu cầu và mong muốn của đại đa số phái đẹp nhưng một vấn đề hiện nay là không phải ai cũng lựa chọn được đúng phương pháp. Và biện pháp kết hợp là thực sự cần thiết để giúp chị em giảm cân hiệu quả và bền vững.

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học, hợp lý (hạn chế chất béo, tăng cường vitamin C, uống nhiều nước….) và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên (đi bộ, tập gym, yoga, đi xe đạp). Đi ngủ sớm, đứng thẳng, không ăn vặt trước khi đi ngủ, và tích cực làm việc nhà cũng là cách giúp chị em giảm cân, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Phương pháp tập luyện cho eo thon bụng phẳng

Hai chân dang rộng bằng 2 vai, gập người, lưng song song với mặt sàn. Xoay người sao cho mũi tay này chạm mũi chân kia, giữ thẳng lưng, thẳng tay. Thực hiện 20 lần/tay/hiệp. Tổng cộng 3 hiệp.

Nằm ngửa trên thảm tập, tay phải chống xuống đất, tay trái đặt phía sau, hai đầu gối thẳng.

Các bạn Siết chặt mông, siết chặt đùi, đẩy 2 chân chéo về trước một góc 45 độ so với chiều ngang và đá lên sau đó hạ xuống, đá lên, hạ xuống. Chú ý phần hông giữ nguyên chứ không hạ xuống, người không ngã về phía sau. Khi đá chân lên thì thở ra, khi hạ chân xuống hít vào.

Thực hiện 10 lần sau đó đổi bên.

Nằm ngửa, 2 tay duỗi thẳng, đặt dưới mông. Hai chân đưa lên, đầu gối không cần thẳng quá, cũng không trùng quá, hai bàn chân thả lỏng, hóp chặt bụng lại.

Bắt đầu hạ 2 chân xuống và nâng lên (2 chân khép vào nhau). Khi hạ xuống hóp chặt bụng lại, khi nâng chân lên thả lỏng bụng ra. Phần lưng không nhấc lên khỏi mặt đất, không để lưng bị cong.

Thực hiện 5 lần sau đó tách biệt từng chân, mỗi chân 5 lần, phần bụng và lưng không thay đổi.

Đứng thẳng người, hai bàn chân chụm lại. Ngả người về phía sau càng nhiều càng tốt với sự trợ lực của hai bàn tay đặt ở phía sau đùi. Sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu.

Khởi đầu như trên nhưng lần này nghiêng về phía trước đồng thời thót bụng vào. Hai tay giơ khỏi đầu, hai bàn tay chụm lại đưa ra phía trước càng xa càng tốt.

Gập người về phía trước, hai bàn tay chạm đất. Thót bụng lại rồi bật người lên.

Tiếp theo động tác trên, hãy duỗi thẳng hai cánh tay về phía trước rồi trở lại tư thế ban đầu của động tác. Thực hiện tất cả 5 lần.

Hướng dẫn 1 động tác khi tập Yoga, đây là động tác tiêu mỡ, làm thon gọn bụng: nằm thẳng, ngửa, 2 tay thoải mái, chân duỗi thẳng, đưa thẳng chân lên cách mặt đất khoảng 15cm (nhớ là đưa thẳng chứ ko gập ạ). Cố gắng giữ tư thế đó lâu nhất có thể, ban đầu có thể chỉ 3-5s thôi nhưng khi quen thì giữ chân như thế đc trong 30s là chuẩn nhất, làm đi làm lại đến khi mệt thì thôi. Tập hàng ngày, sau khi ăn ít nhât 2h ạ.

Cách này rất hay, ko những hiệu quả mà còn giúp cho việc ngủ ngon nếu tập khi lên giường đi ngủ đấy ạ!

Chị em nên kết hợp tối tập động tác này và sáng lắc vòng, không có 1 nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc lắc vòng ảnh hưởng đến sinh sản, đấy là do chị em phụ nữ tự nghĩ thế thôi ạ.

Nếu kết hợp đc tất cả những cái trên em cam đoan vòng 2 của chị sẽ giảm đáng kể trong vòng 1 tháng. Em đã thử nghiệm và khẳng định như thế. Chúc chị ngày càng xinh đẹp.

Một số lưu ý khi thực hiện những bài tập giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn

1/ Phải thực hiện thay đổi lớn

Cơ thể của chúng ta được “thiết kế” cân bằng về thần kinh, có nghĩa là nó không hoạt động thường xuyên trong trạng thái đấu tranh, giằng co căng thẳng giữa lý trí và cảm xúc, giữa nhu cầu bản năng và ý chí chống lại các nhu cầu đó.

Ví dụ khi ta đói, ta muốn ăn thật nhiều, thật ngon nhưng ý chí buộc chúng ta phải nói không với nhiều món ăn khoái khẩu.

Muốn giảm cân tự thân chúng ta phải bắt đầu hành động dứt khoát và nhất quán mỗi ngày để tạo ra sự thay đổi.

Đấu tranh bắt đầu.

Ngay cả tăng cân cũng không phải diễn ra trong ngày một ngày hai thì việc giảm cân càng đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Nếu bạn đến phòng tập ba lần/tuần nhưng chỉ được 1-2 tháng, sau đó thì bỏ dần, bữa được bữa không thì mọi công sức sẽ đổ sông đổ biển.

Đây thực sự là một áp lực vì ai cũng muốn giảm cân cấp tốc nhưng đời không như là mơ. Các chuyên gia khẳng định điều này là không thể. Chuyên cần là yếu tố căn bản nhất và khó nhất để thực hiện thành công mục tiêu này.

Luôn luyện tập liên tục và liên tục.

3/ Thời gian ít nhất 10 ngày

Phải mất ít nhất 10 ngày để kiểm tra bất cứ thay đổi nào trên cơ thể từ một hoạt động giảm cân bạn muốn thử nghiệm.

Ví dụ, ăn kiêng buổi tối bằng rau củ, trái cây, bạn phải thực hiện đúng, đều đặn trong 10 ngày để theo dõi phản ứng của cơ thể. Từ đó có sự điều chỉnh thích hợp. Trừ trường hợp quá mẫn cảm hay thực sự không thể chịu đựng được thì phải đổi chiến thuật khác. Còn thông thường sau 10 ngày bạn sẽ có đủ căn cứ để xây dựng chương trình giảm cân phù hợp với cơ thể mình.

Lúc này cơ thể của bạn đã quen dần với chế độ bạn đặt ra.

Đối với phụ nữ, sự thay đổi trọng lượng cơ thể phụ thuộc 80% vào chế độ dinh dưỡng và 20% vào chế độ tập luyện.

Nào hãy lập kế hoạch ngay từ bây giờ về chế độ ăn uống và thực hiện chúng khắt khe nhất.

Tinh bột không xấu cũng không tốt, vấn đề là bạn ăn nó vào lúc nào, điều đó sẽ cho ra kết quả rất khác nhau. Ăn tinh bột trước khi tập thể thao và ngay sau khi tập khiến cơ thể khỏe hơn và quá trình tập luyện sẽ giải tỏa nỗi lo tăng cân vì tinh bột của bạn.

Không ăn tinh bột vào buổi tối sau 18 giờ là nguyên tắc để giảm cân hiệu quả.

Hầu như mọi người đều có một môn thể thao ưa thích của mình, vấn đề là họ có tìm ra điều đó hay không.

Nhiều người ghi danh tập aerobic chỉ vì có phòng tập ở gần nhà. Tuy nhiên, họ không cảm thấy hào hứng hay phấn khích mỗi khi tập vì thế kết quả đạt được không như ý muốn. Như vậy sẽ càng nản hơn. Hãy thử nhiều môn cho đến khi bạn tìm ra cái mình thích. Thậm chí có thể tập kết hợp để bổ sung cho nhau.

Khi bạn đam mê với môn thể thao bạn thích thì bạn sẽ có động lực hơn đấy

Càng thoải mái với việc tập luyện, kết quả càng thấy rõ nhanh chóng. Đôi khi chúng ta bắt đầu rất vất vả, phải dậy sớm để chạy bộ thay vì ngủ nướng thêm một chút. Trong lúc chạy cảm thấy áp lực vì tự hỏi sao mình phải “hành” bản thân như thế. Đôi khi bạn tới phòng tập vì áp lực nhưng cách tốt hơn là hãy thả lỏng cơ thể.

Tham gia tập luyện vừa sức nhưng hào hứng. Khi đó, lợi ích bạn thấy rõ từ việc tập luyện đối với cơ thể mình sẽ là động lực để tiếp tục tập luyện hăng say hơn.

Làm việc gì bạn cảm thấy thoải mái thì kết quả cũng sẽ tốt hơn.

8/ Cố giảm cân sẽ gây khó chịu

Một phần của việc giảm cân là học cách thích ứng với những thay đổi trong cơ thể, đôi khi là không thoải mái.

Ví dụ, khi việc tập luyện quá mất sức bạn sẽ luôn có ý muốn từ bỏ. Tuy nhiên, nếu muốn tạo ra sự thay đổi thì không có cách nào khác là phải xóa đi nếp sinh hoạt cũ để đè lên một thói quen mới. Phải cố gắng. Nếu không cố được bạn sẽ không đạt được điều gì. Nếu làm được, mỗi ngày bạn sẽ tiến dần đến cảm giác hài lòng về bản thân.

9/ Tuổi tác không là vấn đề

Khi 30 tuổi bạn thấy đuôi mắt mình có nếp nhăn, bạn nghĩ “tới tuổi rồi”; 40 tuổi bạn thấy mình mập ra, bạn nghĩ “tuổi này phải thế”…

Đừng cho phép mình đổ lỗi những thay đổi tiêu cực trên cơ thể là do tuổi tác bởi điều đó không chính xác. Ở bất kỳ lứa tuổi nào chúng ta cũng có thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung nếu ăn uống hợp lý, tập luyện đều đặn.

Ngưng đổ lỗi hãy hành động.

10/ Đường và cồn là vật cản cực lớn

Mỗi khi có dịp vui (hoặc buồn) thì đồ ngọt và chất men là hai món khoái khẩu bởi nó có tác dụng kích thích thần kinh, làm chúng ta thấy dễ chịu. Tuy nhiên, nếu đang muốn giảm cân bạn bắt buộc phải tránh xa hai chất này.

Chỉ cần một lượng nhỏ đường hoặc bia rượu sẽ phá hủy công sức tập luyện, ăn uống lành mạnh của bạn bao lâu nay một cách “kinh khủng” hơn bạn nghĩ.