Tập Yoga Tại Nhà Bai 8 / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Tập Yoga Tại Quận 8

Thuộc vùng đất phía tây của thành phố Hồ Chí Minh, với hình dạng dài thon và bị chia ra làm đôi theo hướng đông bắc và tây nam hơi hệ thống kênh rạch rất nhiều. Tính theo phần thuộc bên trái thì Quận 8 được chia thành năm cù lao, còn phía đất bên phải thì một đầu to một đầu nhỏ và giữa thì hẹp.

Hướng nam Quận 8 tiếp giáp với huyện Bình Chánh, hướng tây tiếp giáp quận Bình Tân, hướng đông tiếp giáp quận 7, hướng đông bắc tiếp giáp quận 4, hướng bắc tiếp giáp quận 5.

Đơn vị hành chính của Quận 8 bao gồm có 16 phường, được đặt tên theo số thứ tự từ phường 1 tới phường 16, phường 5 được coi là vùng trung tâm.

Theo như thống kê trên toàn thành phố thì Quận 8 được coi là nơi có số lượng dân số đông nhất, trong đó người Hoa chiếm tỷ là 11%, kể cả về tôn giáo tín ngưỡng cũng khá là phức tạp. Mặc dù dân số đông nhưng chỉ tập trung nhiều tại năm cù lao mà thôi, phần còn lại thì mật độ thưa hơn.

Luyện tập Yoga là lối sống hiện đại được nhiều người quan tâm tập luyện

Theo như quy hoạch hiện nay thì Quận 8 đang có rất nhiều khu đô thị mới hình thành, nên việc đầu tư bất động sản ở đây đang khá là hót.

Yoga còn giúp cho phần cơ bắp của bạn trở nên mạnh hơn, xương khớp không bị đau nhức, cải thiện những vùng cơ quan bị chấn thương nhanh chóng khỏi.

Tập Yoga đem lại sức khỏe và niềm vui hạnh phúc

Một điều vô cùng đặc biệt mà nhiều người lựa chọn tập Yoga, nhất là phụ nữ, đó là cải thiện cho vóc dáng chở nên cân đối hơn, giúp cơ thể có được sự cân bằng, nhất là những người đau nhức vai cổ cũng được cải thiện đáng kể.

Tập Yoga giúp tăng khả năng hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ bài tiết. Nhờ đó lượng máu lưu thông tốt tới tất cả các tế bào, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của mần bệnh, thanh lọc và giải độc cho cơ thể, điều hòa khí huyết. Đặc biệt là tác động vào ý thức, chở nên lạc quan và sống tích cực hơn.

8 Lời Khuyên Từ Chuyên Gia Để Luyện Tập Yoga Tại Nhà

Bên cạnh đó, những lợi ích từ Yoga sẽ không chỉ tác động đến riêng bạn. Khi bạn luyện tập Yoga ở nhà sẽ không chỉ giữ cho bạn luôn luôn bình an, tích cực và hạnh phúc mà các thành viên trong gia đình của bạn cũng sẽ có thể cảm nhận được năng lượng tích cực và hạnh phúc xung quanh. Hơn thế nữa, bạn sẽ có được một cơ hội để luyện tập ngay trong sự thoải mái trong ngôi nhà thân thuộc của bạn, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thực hành Yoga vào buổi sáng sớm thường được coi là tốt nhất vì tập Yoga vào buổi sáng bạn sẽ giữ mức năng lượng cao trong cả ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể luyện tập vào khung giờ đó, không thể cho đo là một cái cớ để bỏ qua ngày luyện tập của bạn. Bạn có thể chọn một khung thời gian rảnh mà thuận tiện nhất dành cho bạn. Có thể là buổi sáng muộn, trước khi ăn trưa, hoặc buổi tối. Yoga tại mọi thời điểm đều có thể là một cách tốt để làm mới tâm trí và giải toả căng thẳng gặp phải trong ngày.

Sẽ là tuyệt vời nhất nếu bạn có một phòng riêng nhỏ trong nhà để luyện tập Yoga hàng ngày. Theo thời gian, quá trình luyện tập của bạn sẽ tạo ra rung động tích cực trong phòng, cung cấp năng lượng,chữa bệnh, sức mạnh và sự thoải mái cho bạn và những người khác ở nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp không có một căn phòng riêng, bạn có thể chọn một không gian yên tĩnh bất cứ nơi nào trong nhà, một không gian đủ rộng để bạn có thể thực hành các động tác thật dễ dàng.

Bạn cần phải đảm bảo là không gian tập Yoga của bạn được sạch sẽ, thông thoáng, cách xa các đồ nội thất hoặc các vật sắc nhọn.

3.Thực hành Yoga với dạ dày trống rỗng.

Các tư thế Yoga luôn tốt nhất khi được luyện tập dưới không gian đầy đủ ánh sáng và cùng với dạ dày trống rỗng, đó là một trong các lý do khiến sáng sớm trở thành thời điểm luyện tập Yoga lý tưởng nhất.. Bạn có thể luyện tập Yoga và thiền định khoảng 2-3 giờ sau khi ăn xong.

4. Luyện tập với đồ tập thoải mái và đơn giản

Hãy chọn những bộ đồ để luyện tập thích hợp, bạn sẽ không muốn tập Yoga với một bộ đồ quá chật hay quá rộng, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cũng như hiệu quả của việc luyện tập của mình. Ngoài ra bạn nên bỏ riêng đồ trang sức trong thời gian luyện tập, cũng như tránh việc trang điểm quá đậm khi luyện tập.

5. Khởi động trước những tư thế Yoga nâng cao

Đây là một điều tuyệt đối quan trọng cần phải tuân theo, nếu bạn không muốn có thể bị căng thẳng các cơ bắp của bạn. Bắt đầu bằng cách làm nóng cơ thể của bạn và làm một vài động tác giúp kéo dài cơ thể để mang lại sự linh hoạt, trước khi chuyển sang tư thế Yoga dữ dội hơn.

6. Lắng nghe và tôn trọng cơ thể giúp bạn đạt được hiệu quả cao

Hãy lắng nghe cơ thể của mình trong quá trình luyện tập, cố gắng luyện tập với cường độ cao quá với sức chịu đựng của cơ thể không giúp bạn đạt hiệu quả cao hay nhanh hơn, điều đó chỉ làm bạn khó khăn luyện tập và có nguy cơ chấn thương cao hơn.

7. Hãy kiên trì và nhất quán

Điều rất quan trọng là thường xuyên luyện tập Yoga – trở thành lịch trình hàng ngày của bạn (như đã đề cập ở trên, tìm một khung thời gian, nơi bạn có thể thoải mái phù hợp với Yoga trong nhà mình) và sau đó nó sẽ được dễ dàng hơn khi đã trở thành một thói quen.

8. Hãy tập cùng gia đình nếu có thể

Khi bạn luyện tập một mình, bạn có thể sẽ thấy nhàm chán sau một thời gian hoặc có thể chỉ đơn giản là bạn trở nên lười biếng hơn. Hãy thử làm việc đó với gia đình hoặc bạn bè và cảm nhận thấy sự khác biệt!

Luyện tập yoga tại nhà có thể là một cách tuyệt vời cho một gia đình gắn kết nhau hơn.

Bạn cần thông tin về các chương trình Yoga trực tuyến? Viết thư cho chúng tôi zenlifeyogavietnam@gmail.com.

Hướng Dẫn Tập Yoga Tại Nhà Cho Nữ Với 8 Tư Thế Cơ Bản

Hễ cứ nhắc đến tập thể dục, chắc hẳn các chị em sẽ nghĩ ngay đến chạy bộ, và đến các phòng tập gym. Để có thể vận động cơ thể, rèn luyện sức khỏe. Ở tập gym thì đòi hỏi bạn phải tập và hoạt động rất nhiều. Nếu bạn không phải người thích vận động nhiều thì tập Yoga chính là một giải pháp tốt cho bạn. Nó cũng mang lại hiệu quả không kém gì so với tập gym. Đây một cách rèn luyện cơ thể khá tốt. Nhưng có một vấn đề nhỏ là bạn lại quá bận rộn với cuộc sống, không có thời gian để đến các phòng tập Yoga để tập. Vậy thì hôm nay Fsport247 sẽ hướng dẫn tập Yoga tại nhà cho nữ với 8 tư thế cơ bản. Các bạn đã sẵn sàng cùng Fsport247 tham gia bài tập chưa nào?

Hướng dẫn tập Yoga tại nhà cho nữ với 8 tư thế cơ bản

1. Tư thế thiền

Tư thế thiền là một trong những động tác tập Yoga rất đơn giản. Và ở tư thế này cũng được rất nhiều phòng tập đưa vào hướng dẫn tập Yoga tại nhà cho nữ. Vì động tác này rất dễ thực hiện mà hiệu quả thì vô cùng lớn. Nó giúp cho bạn được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Động tác này bạn nên thực hiện vào buổi tối, trước khi chuẩn bị đi ngủ.

Cách tập:

Ngồi thẳng lưng, trên giường hoặc thảm tập

Hai chân xếp lên nhau tạo thành thế ngồi khoanh chân

Hai tay đặt trồng lên nhau ở giữa 2 chân hoặc đặt lên hai đầu gối

Đầu thả lỏng, hít sâu 3 giây, sau đó thở ra

Lặp đi lặp tại từ 5-10 phút, bạn sẽ cảm thấy đầu óc mình nhẹ nhàng hơn

2. Tư thế xác chết

Cách tập:

Nằm ngửa trên mặt thảm hoặc trên giường

Hai chân duỗi thẳng để tự nhiên

Hai tay cũng duỗi thẳng để ở hai bên người

Nhắm mắt hít thở thật sâu và thư giãn

3. Tư thế ghế ngồi

Đối với tư thế này bạn nên tập trên sàn, có thảm tập. Bạn sẽ dùng lực của hai chân nên cần một mặt phẳng để có thể giữ thăng bằng được tốt hơn. Động tác này cũng giúp tăng sức mạnh cho đôi chân của bạn, dãn đốt sống lưng và hai vai. Tư thế này cũng được các giảng viên tại các trung tâm hướng dẫn tập Yoga tại nhà cho nữ. Để các bạn học viên có thể tự rèn luyện các động tác đơn giản này tại nhà.

Cách tập:

Bạn hãy bắt đầu bài tập bằng tư thế ngọn núi

Đưa hai tay lên trời và duỗi thẳng các ngón tay ra

Cố gắng dồn trọng lượng của cơ thể vào hai gót chân

Người luôn giữ thẳng không gập

Giữ tư thế như vậy khoảng 5-10 giây rồi đứng thẳng lại

Lặp lại 10 lần

4. Tư thế chó cúi đầu

Đây cũng là một trong các tư thế được các trung tâm hướng dẫn tập Yoga tại nhà cho nữ tập tại nhà. Vì động tác này rất dễ thực hiện, không cần đến sự chỉ dạy của các huấn luyện viện. Động tác này giúp đưa máu lên não, dãn các đốt xương sóng và hai vai rất tốt. Bạn nên tập động tác này vào buổi tối trước khi ngủ để giấc ngủ được sâu và ngon hơn.

Cách tập:

Hai chân rộng bằng vai cúi người chống tay xuống đất tạo tư thế bốn chân

Hay chân sau cũng phải giữ thẳng về phía sau

Tay giữ thẳng. Ấn mạnh hai tay xuống sàn

Giữ từ 10-15 giây cho tới khi các cơ của bạn căng và nóng thì dừng lại

Thực hiện 5 lần 1 ngày

5. Tư thế cái cây

Cách tập:

Chọn một mặt phẳng tốt và đứng thẳng người

Chân trái đưa lên tạo độ cong. Lòng bàn chân trái áp vào mặt cạnh gối phải

Hai tay đưa thẳng lên cao hướng vào nhau. Các ngón tay duỗi chỉ lên trời

Lúc này trọng lượng cơ thể của bạn sẽ dồn hết vào chân phải

Giữ tư thế và hít thở sâu 3-5 nhịp rồi đổi ngược lại

Tập 4-6 lần một lần tập

6. Tư thế chiến binh

Nghe tư thế này có vẻ rất hào hùng đúng không ạ. Nhưng bạn biết không, cách thực hiện của nó vô cùng đơn giản. Mà lợi ích mang lại thì vô cùng to lớn. Cánh tay, cơ bụng, cơ chân của bạn sẽ được hoạt động cùng lúc ở tư thế này.

Cách tập:

Giống như các động tác khác, hãy tập trên thảm tập những nơi cơ bề mặt phẳng tốt để việc tập yoga của bạn trở nên dễ dàng.

Đứng thẳng

Xoay chân phải vuông góc với chân trái. Xoay sao cho đầu ngón chân hướng ra ngoài dìa tấm thảm

Xoay chân trái theo chiều ngược lại khoảng 30 độ

Chân phải phía sau duỗi thẳng

Nâng hai tay lên ngang vai, song song với sàn nhà, lòng bàn tay hướng xuống đất

Cong đầu gối trái, sao cho chân của bạn tạo một góc 90 độ

Hít thở sâu, hóp bụng, thở ra 5 lần

7. Tư thế cây cầu

Ở tư thế này, bạn sẽ uốn cong mình như một chiếc cầu thực thụ. Khi tập động tác này lượng của bạn sẽ được tái tạo lại. Các cơ bụng sẽ trở nên săn chắc hơn khi tập thời gian lâu dài.

Cách tập:

Nằm ngửa ra sàn

Từ từ nâng đầu gối gập lại lên tạo 1 góc

Hai chân song song rộng bằng hông, gót chân sẽ thẳng ngay dưới gối

Hai tay đan vào nhau đặt dưới hông làm điểm tựa

Ấn mạnh gót chân xuống sàn để tạo lực cho cơ thể bạn

Đẩy ngực của mình lên

Giữ nhịp thở trong vòng 5-10 nhịp và hạ mình xuống

Thực hiện 3-5 lần

8. Tư thế mặt trăng ngửa

Cách tập:

Bắt đầu ở tư thế tam giác tay phải chạm đất

Giữ thăng bằng bằng chân phải

Đưa chân trái thẳng lên cao

Đồng thời tay trái cũng đưa thẳng lên

Mặt hướng lên trời

Hít thở sâu và giữ trong 5 nhịp thở

Tin khác:

Tập Yoga Để Có Vóc Dáng Đẹp 10 Bai Tap Yoga Giup Vong 3 Tron Pptx

1. Uốn ngược:Tư thế người đứng thẳng sau đó uốn cong ra đằng sau, hai tay đặt chạm đất tạo thành độ uốn cong ngược và giữ trong vài giây. (Bạn cũng có thể nằm ngửa rồi từ từ đẩy người lên).2.Tư thế người đứng thẳng hai chân ngang vai, hai tay nắm vào nhau đưa lên cao. Từ từ dùng lực của toàn thân hạ người lực dồn đều vào hai bàn chân. Giữ người trong tư thế chùng vài phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

3. Nghiêng ngườiTư thế người đứng mở rộng hai chân bằng hai vai. Chân phải thẳng, từ từ nghiêng người sang phải, tay phải chống vào mu trên của bàn chân phải, tay trái đưa lên cao. Giữ nguyên tư thế trong vài phút rồi đổi bên.

4. Đứng chống một chânTư thế người đứng thẳng, từ từ đổ người về phía trước, chân phải đưa thẳng ra phía sau song song với sàn nhà. Hai tay dang ngang thẳng với vai, tay phải với lên cao, tay trái thẳng xuống mặt sàn.

5. Đứng vắt chânTừ tư thế đứng thẳng, chân trái co ngược ra sau và vắt chân lên ngang với khuỷu tay trái. Hai tay nắm lấy nhau sau đầu. Trọng lượng toàn thân dồn vào chân phái, giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi đổi chân.6. Đứng một chân lao người phía trướcBài tập này tương tự như bài tập 4. Chỉ khác lúc này hai tay không dang ngang mà lao về phía trước tạo độ cong ở khu vực eo và mông. Giữ nguyên tư thế trong vài phút7. Quỳ một chânTư thế người hạ thấp quỳ cả tay và chân trên sàn nhà. Tay phải bạn đưa ra phía trước, đồng thời châu trái bạn đưa thẳng ra phía sau song song với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó đổi chân và tay.

8. Cong người đẩy mông lên caoTư thế người chống úp hai chân và hai tay. Từ từ dùng lực đẩy của hai tay đẩy người ra sau và nhô mông lên cao hết cỡ, giữ vài giây sau đó trở lại tư thể ban đầu.

9. Nằm ngửa kiểu cây cầuTư thế người nằm ngửa, hai tay đặt song song với thân người hai bên bám sát sàn nhà. Hai bàn chân chống xuống sàn kết hợp với lực của hai tay đẩy người cao lên kiểu như chiếc cầu. Giữ tư thế trong vài phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

10. Đứng tấnTư thế người đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng hai vai, hai tay dang ngang. Từ từ dồn trọng lượng thân người sang phải, chân phải chùng và chân trái thẳng kết hợp xoay người sang phải. Giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó đổi sang phía bến trái.