Xem Bài Tập Yoga Buổi Sáng / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

8 Bài Tập Yoga Buổi Sáng

Các bài tập yoga không chỉ là các bài tập cho cơ thể mà còn nhiều hơn nữa. Từ “yoga” đến từ Sanskrit, một ngôn ngữ cổ đại Ấn Độ, có nghĩa là sự liên hợp giữa trí tuệ và linh hồn. Yoga bắt đầu từ Ấn Độ 3000 năm trước và vẫn được thực hành cho đến ngày hôm nay để cải thiện cơ thể và trí tuệ. Mỗi buổi sáng, tập yoga cung cấp năng lượng cho một ngày mới.

Khi tập các bài tập này bạn nên tập trung thiền định và thư giãn.

Bài tập 1: Khom người

Thực hiện: Quỳ, tay, chân trên mặt đất. Trong khi hít vào, ngẩng đầu lên nhìn trần nhà, hạ lưng xuống phía mặt đất. Trong khi thở, cong lưng lên giống như mèo, nhìn về phía rốn. Cố thực hiện động tác này trong 1 đến 2 phút.

“Tư thế này mở toàn bộ cột sống”, Jacqueline Corso, chuyên gia Yoga tại Cape Cod nói.

Bài tập 2: Chữ V ngược

Thực hiện: Bắt đầu trên tay và đầu gối, đầu gối ngay phía dưới hông, tay hơi ở phía trên vai. Đẩy ra sau, nhấc đầu gối ra khỏi mặt đất và nhấc hông lên. Gót chân căng về phía mặt đất để căng cơ đùi sau. Giữ 30 giây đến 1 phút.

Bài tập 3: Chiến binh 1

Thực hiện: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân trái ra sau khoảng 4 bước chân, co đầu gối phải, hơi quay bàn chân trái vào trong. Đưa cánh tay lên trên, duỗi thẳng, mắt nhìn lên. Giữ khoảng 30 giây cho tới 1 phút rồi đổi chân.

Bài tập yoga này giúp thư giãn lưng và thân dưới.

Bài tập 4: Chiến binh 2

Thực hiện: Bài tập chiến binh 2 giống với bài tập chiến binh 1 chỉ khác là tay dang 2 bên và đầu nhìn về phía trước và bàn chân sau tạo góc 90 độ tay vì hơi quay về phía trong.

Giống như các bài tập yoga khác, hít thở thư giãn và thiền là điều rất quan trọng, nếu không có chúng yoga chẳng khác một bài tập khởi động co giãn.

Bài tập 5: Chiến binh 3

Thực hiện: Chân giống như Chiến binh 2, nhưng thân nghiêng sang bên với một tay chỉ lên trần và đầu nhìn lên. Khi gối phải co lại, đặt lòng bàn tay lên mặt đất bên ngoài gối phải. Tay trái đưa lên tạo đường thẳng với chân trái. Giữ khoảng 1 phút rồi lặp lại cho bên kia.

Bài tập 6: Cây thiền

Thực hiện: Đứng thẳng, rồi chuyển trọng lượng sang chân phải, đưa lòng bàn chân trái lên phía trong đùi phải. Nếu bạn không giữ thăng bằng được khi đặt chân lên đùi thì đặt chân lên bắp chân. Tránh đừng đặt chân lên đầu gối. Tay cùng nhau ở tư thế cầu nguyện. Giữ khoảng 1 đến 2 phút rồi đổi chân.

Bài tập này đòi hỏi thăng bằng và tập trung.

Bài tập 7: Lạc đà

Thực hiện: Bắt đầu ở tư thế quỳ. Dần dần cong thân trên về phía sau cho đến khi tay duỗi thẳng và chạm lòng bàn chân. Giữ khoảng 30 giây cho tới 1 phút.

Người mới có thể đặt tay lên hông thay vì chân. Đây là một tư thế yoga khó giúp giải phóng năng lượng cổ họng, ngực và tim.

Bài tập 8: Ngồi thiền chéo

Thực hiện: Bắt đầu ngồi với chân duỗi thẳng. Co đầu gối, đặt bàn chân lên mặt đất, rồi từ từ trườn bàn chân phải dưới chân trái, ra bên ngoài của hông trái. Đặt phía bên ngoài của chân phải lên mặt đất. Chân trái ở phía trên chân phải, ngoài bên hông phải, đầu gối hướng lên trần nhà. Thân trên xoay sang trái tới mức có thể. Giữ khoảng 30 giây rồi thực hiện cho phía bên kia.

Kết luận

Bạn có thể tập yoga bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng tập buổi sáng là cách để đánh thức cơ thể và để năng lượng tuôn chảy.

Theo Webthehinh

Bài Tập Yoga Giảm Cân Mỗi Buổi Sáng

Chỉ cần 5 phút mỗi buổi sáng với bài tập Yoga, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn và rèn luyện sức khỏe.

Tác dụng giảm cân hiệu quả từ tập luyện yoga mỗi sáng

Các động tác yoga có cường độ tập luyện chậm rãi nhưng lại mang lại hiệu quả cao, thúc đẩy tốc độ tuần hoàn máu diễn ra nhanh hơn, điều hòa khí huyết, làm căng và săn chắc da. Không chỉ vậy, mà tập luyện yoga giảm cân hiệu quả mỗi sáng còn là một cách tập luyện giảm cân giúp cho thần trí con người khi tập luôn luôn ổn định, tĩnh lặng và được thả lỏng giúp làm giảm thiểu căng thẳng đồng nghĩ với việc giảm thiểu nồng độ cortisol, nguyên nhân gây ra bệnh béo . Duy trì luyện tập yoga hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả cơ thể trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có thể sở hữu một thân hình quyến rũ cộng thêm sức khỏe tốt, làn da đẹp và một tâm hồn luôn thư thái. Vì vậy đừng chần chừ gì thêm nữa, hãy bổ sung bộ môn yoga giảm cân vào chế độ luyện tập của bạn ngay hôm nay.

Thời gian đầu khi bạn mới tập luyện yoga giảm cân hiệu quả mỗi sáng bạn sẽ thấy ngay hiệu quả tốt tới cơ thể, loại bỏ những vấn đề tâm lý bất ổn như các lo lắng của bạn về công việc. Quá trình trao đổi chất qua thời gian luyện tập cũng được đẩy nhanh đáng kể, lượng mỡ dư thừa nhanh chóng đào thải qua cơ chế chuyển đổi thành năng lượng luyện tập. Các bài tập yoga cũng giúp thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt, loại bỏ dần dần những chất độc đào thải ra khỏi thân thể nhanh nhất.

Động tác Awkward Chair

Đứng với hai chân sát lại, bụng hóp. Đẩy hông về phía sau, hạ thấp trọng tâm tạo tư thế ngồi xổm như thể đang ngồi trên một chiếc ghế, đưa hai tay cao lên phía đỉnh đầu, đồng thời thở ra. Giữ tư thế trong 8 nhịp thở rồi trở về tư thế chuẩn bị.

Động tác High Lunge

Đứng hai chân chụm sát, hóp bụng. Đưa hai tay lên cao, bước một chân ra phía sau, hạ thấp trọng tâm, đồng thời thở ra. Giữ nguyên tư thế trong 8 nhịp thở rồi trở về tư thế chuẩn bị và đổi chân.

Động tác Warrior 1

Đứng thẳng, hai tay thả lỏng, hóp bụng. Đưa chân phải lên phía trước, trùng gối tạo góc vuông 90 độ, chân trái đưa thẳng về phía sau, hai tay đưa thẳng về phía đỉnh đầu, mắt nhìn theo tay, thở ra. Giữ nguyên tư thế trong 8 nhịp thở rồi trở về tư thế chuẩn bị và đổi chân.

Động tác Warrior 2

Đứng thẳng, hai tay thả lỏng, hóp bụng. Đưa chân phải lên phía trước, trùng gối tạo góc vuông 90 độ, chân trái đưa thẳng về phía sau, hai tay đưa ngang sang hai bên cao bằng vai, thở ra. Giữ nguyên tư thế trong 8 nhịp thở rồi trở về tư thế chuẩn bị và đổi chân.

Tác Dụng Của Tập Yoga Buổi Sáng &Amp; 6 Bài Tập Yoga Buổi Sáng Cho Ngày Mới Tràn Đầy Năng Lượng

Tác dụng của tập yoga buổi sáng

Giúp tinh thần thư thái, tập trung hơn

Luyện tập yoga vào buổi sáng sẽ giúp bạn rèn luyện sự điềm tĩnh, thoát khỏi những lo âu, suy nghĩ để đón chào một ngày mới với nhiều năng lượng tích cực. Khi tập trung vào những động tác yoga, tâm trí của bạn sẽ được giải phóng khỏi những căng thẳng, áp lực từ cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, những bài tập yoga buổi sáng còn là giải pháp giảm thiểu stress hiệu quả để tinh thần của bạn luôn vui vẻ, thoải mái.

Giúp cân bằng nội tiết

Dậy sớm và tập luyện yoga sẽ giúp bạn có thể hít thở không khí trong lành, điều này là rất tốt cho não bộ, giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như làm tăng cường tuần hoàn máu. Bạn sẽ thấy mình tỉnh táo hơn, tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả và hăng say.

Ngoài ra, các động tác yoga sẽ có tác động sâu tới hệ thống nội tiết giúp cho các tuyến nội tiết hoạt động cân bằng hơn, từ đó giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn để luôn duy trì tâm trạng lạc quan, yêu đời.

Tăng cường trao đổi chất

Những bài tập yoga buổi sáng còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp cân nặng được kiểm soát tốt, từ đó ngăn ngừa được nhiều loại bệnh và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, khi tập luyện yoga vào buổi sáng một cách đều đặn, liên tục thì hệ tiêu hóa của bạn cũng sẽ được cải thiện, giúp tăng cường đốt cháy calo, thúc đẩy cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng.

Các bài tập yoga buổi sáng đơn giản, dễ thực hiện

Bài tập yoga buổi sáng số 1 – động tác xoắn người

Bạn có thể thực hiện bài tập này ngay tại giường khi vừa thức giấc. Các bước thực hiện như sau:

Bạn nằm ngửa trên giường, sau đó gấp đầu gối lên cao, đồng thời xoay phần dưới cơ thể về phía bên trái.

Tay trái bạn đặt lên đùi phải, tay phải đặt lên mặt phẳng ngang với tầm mắt. Đồng thời, mắt hướng về phía tay phải.

Bạn giữ nguyên tư thế này, đồng thời kéo căng cơ thể càng nhiều càng tốt. Sau khoảng 30 giây thì bạn quay về tư thế ban đầu.

Bài yoga buổi sáng số 2 – tư thế con mèo

Bài tập yoga này cũng được rất nhiều người yêu thích. Các động tác nhẹ nhàng, có tác dụng tới các vùng cơ lưng, cổ tay… giúp bạn có được cảm giác khoan khoái hơn khi thức dậy và sẵn sàng năng lượng cho một ngày mới bắt đầu.

Các bước thực hiện bài tập này như sau:

Bắt đầu với tư thế chuẩn bị, hai tay và hai gối đặt trên giường, hai cổ tay ở dưới hai vai, đồng thời hai gối ở dưới hai hông.

Bạn hít vào, sau đó thở ra và cong nhẹ xương cột sống để tạo tư thế con mèo. Lúc này bạn cũng cần căng cứng cơ bụng và để cho cằm chạm vào ngực.

Sau đó, bạn hít vào rồi thở ra và cong lưng xuống, đồng thời nâng đầu lên và để cho bụng thư giãn.

Bài tập yoga buổi sáng số 3 – tư thế chiến binh 1

Để thực hiện bài tập yoga chiến binh 1 này, bạn làm theo các bước sau đây:

Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng, đồng thời bước chân trái ra sau khoảng 4 bước chân.

Tiếp theo, bạn co đầu gối bên phải lên và hơi quay bàn chân trái vào trong.

Đưa cánh tay lên trên, duỗi thẳng và hướng mắt nhìn lên. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 30 giây cho tới 1 phút rồi đổi chân.

Bài tập yoga buổi sáng số 4 – tư thế chiến binh 2

Bài tập này được thực hiện khá giống với bài tập chiến binh 1. Có điều khác là tay của bạn dang 2 bên và đầu nhìn về phía trước, đồng thời bàn chân sau tạo góc 90 độ và tay hơi quay về phía trong.

Bài tập yoga buổi sáng số 5 – tư thế lạc đà

Cách thực hiện bài tập này như sau:

Bạn quỳ gối trên thảm tập yoga sao cho 2 chân và gối rộng bằng hông.

Bạn đặt 2 tay ở lưng dưới và đưa xuống gót chân, các ngón tay hướng theo lòng bàn chân.

Bài yoga buổi sáng số 6 – gác chân lên tường

Cách thực hiện động tác này như sau:

Bạn nằm ngửa trên thảm tập (có thể thực hiện trên giường) sao cho hai tay, hai chân thả lỏng.

Sau đó, bạn đưa hai chân lên thẳng đứng sao cho chân tạo với mặt sàn một góc 90 độ.

Lưu ý khi tập yoga buổi sáng

Khi tập luyện yoga, bạn nên để cho đầu óc của mình được thư giãn hoàn toàn để có thể thả lỏng toàn bộ cơ thể, cho tâm hồn thư thái và thoải mái nhất.

Bạn nên dành ra 15 phút trước mỗi buổi tập để khởi động, xoay các cơ thật kỹ lưỡng. Nó có tác dụng rất lớn quyết định hiệu quả và chất lượng buổi tập đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn, tránh những chấn thương không đáng có.

Nếu có nhu cầu trang bị thảm tập yoga, bạn vui lòng đặt mua tại website chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới:

Tác Dụng Của Tập Yoga Buổi Sáng

Những tác dụng kì diệu bạn nên biết khi tập luyện Yoga buổi sáng tại Fami fitness vĩnh yên

Để có một ngày làm việc tốt, vui vẻ và tràn đầy sức sống bạn nên bắt đầu với môn thể thao Yoga.

Yoga buổi sáng có tác dụng giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể, giúp kiểm soát cân nặng phòng chống bệnh tật, giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh tràn đầy năng lượng trong học tập cũng như trong công việc.

Tập luyện buổi sáng còn giúp bạn có thói quen dậy sớm vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Khi bạn dậy sớm sẽ hít thở được nhiều không khí trong lành tốt cho não bộ, tuần hoàn máu tăng và tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn tỉnh táo hơn và đầy năng lượng cho ngày mới. 

Yoga buổi sáng cho bạn ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng

Tập yoga vào buổi sáng bạn có thể thấy được cơ thể của  mình sẽ trang đầy sức sống, tinh thần thư thái và tập trung tốt cho công việc, rèn luyện cho bạn sự điềm tĩnh thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Các bài tập của YOGA là liệu pháp giảm stress rất tốt giúp cho tinh thần luôn thoải mái và năng động, vui vẻ cho một ngày làm việc mới.

YOGA buổi sáng rèn luyện cho cơ thể bạn sự điềm tĩnh và giảm stress

Một lợi ích của việc tập YOGA buổi sáng giúp bạn luôn trẻ trung, tràn đầy sinh lực, yoga làm chậm quá trình lão hóa của tim, gan, thận, kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều các hormone tốt cho cơ thể như serotonin, endorphin khiến bạn cảm thấy vui vẻ và luôn yêu đời.