Xem Những Bài Tập Yoga / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Xem Bài Tập Cho Người Béo Bụng

Động tác 1: Cuộn người gập lưng.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, duỗi thẳng hai chân, hai tay duỗi thẳng trên đầu (H1).

– Từ từ cuộn người ngồi dậy, tay đưa theo đầu, giữ người vài giây để tạo độ căng cho cơ bụng (H2) rồi ngồi thẳng lưng lên, đưa hai tay lên trời (chân vẫn giữ nguyên tư thế), tiếp tục hạ tay xuống chạm vào mũi chân (H3), nhấp lưng 2 lần, giữ một chút rồi từ từ ngả người về phía sau để trở về tư thế ban đầu.

Động tác này giúp cho vùng lưng và bụng trở nên săn chắc, tập 10- 20 lần

Động tác 2: Lên chân vuông góc 90 độ.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để dọc theo thân.

– Từ từ giơ thẳng hai chân đồng thời lên sao cho hai chân vuông góc với mặt đất, hai bàn chân chéo nhau (H4), giữ vài giây rồi từ từ hạ chân về tư thế ban đầu. Tập 10 – 20 lần.

Động tác 3: Gập bụng, co gối.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, hai gối co, hai bàn chân chụm chạm sàn, tay duỗi thẳng trên đầu.

– Giữ căng cơ bụng, cuộn lưng để nâng hai tay và đầu lên (H5), giữ vài giây rồi từ từ hạ xuống trở về tư thế ban đầu. Tập động tác này khoảng 20 lần. Chú ý chỉ cuộn lưng vừa phải để đảm bảo cơ vùng bụng căng thì mới có tác dụng giảm mỡ và săn chắc vùng bụng.

Động tác 4: Gập bụng, co duỗi chân.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay gối sau gáy hoặc lót dưới mông nếu tập chưa quen.

– Cuộn lưng lên, chân phải vẫn duỗi thẳng, chân trái nâng gối co lên song song với mặt sàn, hai tay đưa về phía trước (H6) co gối nhấp 2 cái rồi trở về tư thế ban đầu.

– Tiếp tục cuộn lưng lên, chân phải duỗi thẳng, chân trái giơ lên cao, hai tay ép về phía chân trái (H7), nhấp hai lần rồi hạ lưng trở về tư thế ban đầu.

– Làm 10 lần chân trái, đổi chân phải làm tiếp 10 lần.

Động tác 5: Co gối vặn mình.

– Tư thế ban đầu: nằm ngửa, hai gối co, hai bàn chân chụm để trên sàn nhà, tay gối sau đầu (H8).

– Giữ căng cơ bụng, cuộn lưng lên sang bên trái giữ vài giây (H9) rồi trở về tư thế ban đầu. Cuộn lưng càng cao càng tốt nhưng không nhỏm lưng lên. Làm 10 lần bên trái rồi đổi bên phải 10 lần.

Nếu duy trì tập luyện đều đặn 5 động tác này, chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn, vòng bụng của bạn sẽ trở nên săn chắc, khỏe mạnh và thon thả hơn.

H.1

H.2

H.3

H.4

H.5

H.6

H.7

H.8

H.9

Những Bài Tập Yoga Giúp Đẹp Dáng

Yoga không chỉ mang lại sức khỏe, lưu thông khí huyết cho người tập, giảm stress mà còn giúp cải thiện vóc dáng cũng như giảm cân. Những bài tập yoga giúp đẹp dáng mà bạn cần biết để có thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Sở dĩ được gọi như vậy vì sau khi thực hiện bạn sẽ trông giống như một cái thuyền nan. Ở động tác này chúng ta có tư thế người nằm ngửa, dùng lực của hông. Đặt mông làm điểm tựa, hai tay để trên đùi. Lưng và đầu thẳng. Sau đó từ từ nâng người lên một góc 45 độ, nâng chân lên cao hơi nghiêng về phía trước. Bàn tay khép lại đặt ở phần bắp đùi. Cuối cùng thở đều và giữ tư thế trong khoảng 10 phút.

Tư thế này có tác dụng với cùng bụng và lưng.

Để thực hiện tư thế này bạn cần bắt đầu đứng thẳng. Bước chân phải dài lên phía trước. Đầu gối uốn cao 90 độ. Hai tay giơ cao lên và chụm lại vào nhau, hít thở sâu và ưỡn ngực.

Sau đó thở ra, cúi về phía trước từ từ quay trở lại tư thế ban đầu.

Thực hiện tương tự cho chân bên trái và lặp lại động tác trên.

Tư thế này có tác dụng với vùng hông, bụng và đùi.

Tư thế này là một trong những bài tập yoga giúp đẹp dáng. Chúng có phần giống với tập gym, bạn bắt đầu bằng cách duỗi thẳng hai chân, vuông góc 90 độ so với mặt đất, hai khuỷu tay chống xuống đất. Để bắt đầu bạn từ từ hạ khuỷu tay xuống cho đến khi gần sát với mặt đất sau đó nâng khuỷu tay về vị trí ban đầu. Kết thúc bằng cách thở ra từ từ và nâng ngực trở lại.

Lặp lại động tác này 3 – 5 lần mỗi ngày sẽ giúp cho bụng và bắp tay của bạn săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bóng để luyện tập cùng trong khi thực hiện tư thế này.

Bài tập 4: Tư thế ngồi ghế

Bắt đầu với dáng đứng thẳng, hai tay nâng lên cao nghiêng một góc 30 độ áp vào người. Sau đó bạn thở vào chụp hai bàn tay vào nhau, thở ra và ngồi xổm xuống trên không. Giữ tư thế này trong 3 – 5 nhịp thở và trở lại tư thế ban đầu. Tư thế này giúp cho điều hòa khí huyết, bụng và bắp chân thon gọn hơn.

Một trong những bài tập yoga giúp đẹp dáng tiếp theo chính là tư thế cây liễu. Tư thế này bắt đầu với dáng đứng thẳng, hai tay chắp vào nhau để ngang ngực. Chân phải từ từ co lên sao cho vuông một góc 90 độ so với mặt đất, giữ nguyên tư thế trong khoảng 2 nhịp thở. Đến nhịp thở thứ 3 thì mở tay ra giơ cao lên trần nhà, cong người và đổi chân.

Thực hiện tự thế này trong khoảng 4 – 5 lần sẽ giúp cho bạn thon gọn đucợ vùng bụng. Ban đầu bạn sẽ hơi lung lay như cây liễu nhưng chỉ qua 1 – 2 lần bạn sẽ quen dần và thực hiện thuần thục.

Đây là một tư thế khó và sẽ gây đau đớn ở phần cơ bụng và lưng. Để thực hiện động tác này bạn cần duỗi thẳng, áp sát chân, mông xuống dưới nền. Sau đó bạn từ từ năng phần ngực vào eo lên, giữ nguyên tư thế thẳng khoảng 90 độ trong 2 – 3 phút rồi lặp lại. Tư thế này có thể giúp cho phần lưng của bạn thon gọn và thoải mái hơn.

Đây là bài tập gồm 12 động tác liên tục kết hợp với nhau. Nhìn như là ánh mặt trời, bạn cũng nên tập vào buổi sáng và hướng về phía mặt trời. Khi tập bạn nên giữ nguyên một động tác trong vòng vài giây sau đó chuyển sang động tác kế tiếp. Bài tập này khá đơn giản, giúp ích cho vùng eo và bắp tay của bạn.

Bài tập 8: Nằm nâng chân

Ở bài tập này bạn nên nằm sát với mặt đất, hai tay áp sát vào thân. GIữ cho thân và hai tay nằm yên từ từ nâng chân lên cho đến khi vuông góc 90 độ. Hít sâu và giữ nguyên tư thế trong vài giây.

Những Bài Tập Yoga Giúp Giảm Cân Nhanh

TÁC DỤNG CỦA BÀI TẬP YOGA GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập lừng danh với tác dụng cải thiện vóc dáng của cơ thể, giúp thân hình thon gọn cân đối. Thêm vào ấy thường xuyên tập Yoga hàng ngày có tác dụng giúp người tập luyện giảm căng thẳng, stress do áp lực công việc mang lại, giải tỏa lo lắng, giúp ý thức thư thái, đem lại giấc ngủ ngon và làn da phái đẹp căng tràn nhựa sống, ngăn ngừa những tín hiệu có hại cho da như nám, mụn, vết nhăn.

Với nhịp thở đều phối hợp với các động tác uốn dẻo của bài tập Yoga sẽ tạo điều kiện cho cơ thể bạn phát triển thành cởi mở hơn. Việc tập dượt hàng ngày cũng góp phần giúp những cơ và khớp xương được hoạt động phổ quát hơn để cơ thể càng linh động.

Với những bài tập Yoga giảm mỡ bụng và tăng cơ, bạn cần giữ nguyên động tác trong 1 khoảng thời kì một mực. Việc này đòi hỏi bạn phải có sự chịu chứa và sức bền ngày một được tăng nếu bạn chăm chỉ tập dượt.

Nhưng chuyển động của các bài tập Yoga giảm mỡ bụng dù rất nhẹ nhõm nhưng vẫn sẽ khiến cho cơ thể săn chắc, giảm mỡ thừa ở bụng, đùi,… Bởi vì trong suốt giai đoạn tập dượt yoga, cơ bắp của bạn phải hoạt động liên tục, kéo căng và được khiến cho mạnh. Và việc này, tương trợ rất tích cực cho quá trình giảm cân. Chính vì các tác dụng cho sức khỏe, Yoga hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân nếu như kiên trì và tập dượt đúng cách thức.

mặc dù có phần lớn tác dụng tới sức khỏe và hình thể của bạn. Tập Yoga chưa bao giờ là 1 điều đơn giản, đặc trưng là với các người mới học. Người mới tập Yoga đôi lúc sẽ gặp 1 số triệu chứng bất thường như đau người, hay gắt gỏng, sợ tiếng động… do chưa tập luyện đúng cách sẽ dễ dẫn tới cảm giác chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. Thêm vào đó tập luyện Yoga cần sự kiên trì, thời gian luyện tập cũng là những những rào cản làm cho tập Yoga giảm mỡ bụng cho người mới thêm cạnh tranh.

TOP 5 các BÀI TẬP YOGA GIẢM MỠ BỤNG DƯỚI CẤP TỐC CHO NGƯỜI MỚI DỄ HỌC

Trải thảm tập yoga xuống dưới nền nhà.

Nằm ngửa, duỗi thẳng chân, khép chân lại, 2 tay đặt bên hông.

Cong hay gối và ép sát vào bụng, hay tay ôm lấy chân, giữ gối nhất thiết, nâng đầu chạm vào với đầu gối.

Lặp lại động tác 5 lần một ngày đối với chị em mới tập

1 trong những bài tập yoga cơ bản giúp giảm mỡ bụng hiệu quả chẳng thể không kể tới phong độ cánh cung. Bài tập yoga dành cho người mới tập này sẽ giúp dồn lực tối đa vào cơ bụng, giúp bụng nhanh chóng sắn chắc, eo thon, đặc biệt là phần mỡ bụng dưới.

Trải thảm tập gym xuống nằm úp người, duỗi thẳng chân, tay đặt bên hông, hướng lòng bàn tay lên trên.

Hít thở sâu đều, giữ phong thái trong vòng 15 giây rồi tiếp diễn thực hành.

Lặp lại động tác đa dạng lần để giảm mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Đây được coi là bài tập tác động mạnh mẽ lên vùng bụng khiến cho giảm và đốt cháy mỡ thừa cực kì hiệu quả.

Ngồi lên bắp chân, hai chân khép sát.

Hít thở đều. Bắt đầu chuyển sang tư thế bò với trọng lượng dồn ở gối và tay.

Hít sâu, ngấc đầu nhìn lên trần, kết hợp cong lưng xuống tạo thành hình lõm cho cơ thể.

Để hít được rộng rãi không khí hơn, bạn mở căng vùng bụng, thở mạnh rồi cong lưng lên và hạ thấp đầu.

Giữ tư thế này trong 15 giây, kết hợp hít sâu, thở ra và quay về tư thế ban đầu.

phong độ ngồi ghế tập kết đánh tan mỡ bụng, khiến cho săn chắc vùng đùi, mông và hỗ trợ cột sống dẻo dai, chắc khỏe.

Đứng thẳng, tay chắp vào nhau giơ thẳng về trước như phong thái những chuyển động viên bơi lội trước lúc bơi.

Khuỵu gối xuống sao cho đùi gần cùng lúc với sàn, cùng lúc giơ thẳng hai tay lên trên đầu (lòng bàn tay hướng vào nhau hoặc chạm nhau đều được).

khá đưa người về trước và thở ra.

Giữ phong độ này trong thời gian càng lâu càng tốt, lưu ý tụ hội và hít thở đều.

tư thế này ngoài công dụng giảm mỡ bụng dưới hiệu quả còn giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng, ý thức nô nức hơn.

Thẳng người lên sao cho người không còn tì lên bắp chân nữa. Khi này trọng lực dồn lên hai gối.

Chống hai tay vào mông rồi ngả người về sau sao cho phần thân trên song song với sàn.

Chuyển vị trí tay trong khoảng mông sang mắt cá chân, tay thẳng và cơ bụng căng.

Giữ phong thái này trong 20 giây, phối hợp hít sâu rồi quay trở lại phong thái ban đầu.

nếu như bạn là một nàng “lười” dù không muốn luyện tập nhưng vẫn mơ ước sở hữu thân hình chuẩn sexy thì thay vì thực hành bài tập Yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới tập, vì sao bạn không thử những cách thức giảm mỡ khác như dùng thuốc giảm cân tốt nhất hoặc công nghệ cao?

Max Burn Lipo – công nghệ độc quyền của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada sẽ đáp ứng mọi nhu cầu giảm cân bụng dưới của bạn.

Max Burn Lipo là công nghệ giảm cân đương đại được chứng nhận bởi hiệp hội FDA Hoa Kỳ về độ an toàn và không gây tác dụng phụ cho người dùng. Chỉ với 10 buổi trị liệu hài hòa đả thông kinh lạc, bạn có thể đánh bật 12 – 25 cm vùng bụng và 7 – 10 kg mỡ thừa toàn thân. Đây là lý do vì sao Thẩm mỹ viện Nevada được gần như Sao Việt tin tưởng và sử dụng công nghệ giảm mỡ an toàn Max Burn Lipo.

Nguồn: https://thammyviennevada.com/bai-tap-yoga-giam-mo-bung-cap-toc/

Những Bài Tập Yoga Giảm Stress Mỗi Ngày

Bằng cách kết hợp với 1 số dụng cụ như khối tập Yoga, mền, dây đai và gối ôm để hỗ trợ, và điều chỉnh thân người, các tư thế Yoga phục hồi này sẽ giúp cơ thể thư giãn hoàn toàn ở mỗi tư thế.

Trước khi bắt đầu các động tác Yoga phục hồi tốt nhất này, hãy nhớ giữ mỗi tư thế trong 2-3 phút (khoảng 20-30 hơi thở) và càng lâu càng tốt nếu cảm thấy thoải mái.

Gập thân người trên dài dọc theo chiều dài của gối ôm. Tựa hai cẳng tay trên sàn để tạo điểm tựa, và xoay đầu sang 1 bên (hay tựa trán trên gối ôm – miễn sao cảm thấy thoải mái là được).

Để cho trọng lực ấn hai chân bạn xuống sàn khi bạn đang thư giãn, thả lỏng lưng dưới. Sau khoảng 1 nửa số hơi thở (15 nhịp), xoay đầu sang bên kia và tiếp tục thư giãn.

Sau đó, thở ra và quay trở lại tư thế chó úp mặt, sau đó, lặp lại cho bên trái.

Khi bạn thư giãn ở tư thế Yoga giảm stress hiệu quả này, hai tay có thể giữ yên ở 2 bên thân người, duỗi thẳng qua đầu hay duỗi thẳng ra tạo thành tư thế chữ T. Người mới bắt đầu có thể giữ 1 khối Yoga ở độ cao thấp nhất, sau đó xoay nó lại để nâng lên góc cao hơn. Để quay trở lại vị trí ban đầu, ấn mạnh hai chân xuống và nâng hông lên. Bỏ khối tập Yoga ra và nhẹ nhàng hạ lưng xuống thảm tập.

Với mỗi lần thở ra, mở rộng hai gối ra để duỗi đùi trong và háng. Bạn có thể đặt 1 tấm mền hay gối ôm ở dưới hai gối để tạo điểm tựa. Để quay trở lại tư thế ban đầu, nhẹ nhàng lăn sang phải, hai gối kéo về phía ngực và từ từ ngồi dậy.

Khi đủ nhịp thở, ấn mạnh hai lòng bàn chân vào tường, nâng hông lên để trượt gối ôm ra khỏi thân người. Nhẹ nhàng hạ hông xuống sàn, lăn sang phải và dùng tay để ấn mạnh người ngồi dậy.

Đây cũng chính là 1 trong 6 bài tập Yoga chữa mất ngủ hiệu quả cho giấc ngủ ngon.

Bạn đã thấy sự nhẹ nhàng, tập trung vào hơi thở và thư giãn của 6 tư thế Yoga giảm stress rồi đó. Như thế này thì sao mà không thoải mái được phải không nào!

Singlemum tổng hợp