Youtube Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng

Không những giúp chị em tĩnh tâm mà những động tác Yoga giảm mỡ bụng sẽ giúp cơ bụng của phái đẹp được tác động mạnh mẽ, hỗ trợ tăng cơ, đốt cháy mỡ thừa ở vòng 2 hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Không chạy đua với nhịp tim để giảm mỡ như những bài tập cardio, yoga mang tới hiệu quả vững chắc và lâu dài hơn dù bạn có ăn nhiêu đi chăng nữa. Các tư thế Yoga dành cho phái đẹp sẽ giúp bạn tìm được chút bình yên trong ngày lại thon gọn vòng 2 vô cùng hiệu quả đấy.

Động tác Yoga 1: Boat

Bắt đầu từ tư thế ngồi thoải mái, xuôi theo thảm, hai chân duỗi. Từ từ nhấc hai chân lên cao 1 góc khoảng 30 độ so với mặt đất, lưng ngã về phía sau, 2 tay song song trước mặt và gồng cơ bụng nhằm giữ thăng bằng cho cơ thể. Đầu hơi ngả về phía sau, mắt nhìn xuống bàn chân, giữ từ 10 tới 15 nhịp thở.

Lưu ý: cần siết chặt cơ bụng, giữ thăng bằng khi thực hiện tư thế này.

Động tác Yoga 2: Upward-Facing Dog

BBắt đầu bài tập yoga giảm mỡ bụng này với tư thế nằm sấp thoải mái trên thảm. 2 tay chống, cánh tay vuông góc xuống thảm, bàn tay úp xuống. Kiễng mũi chân, từ từ nâng người lên cao, ngã đầu ra phía sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 – 15 nhịp thở.

Lưu ý: cần giữ tư thế tay và mũi chân chắc và cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 3: Warrior I

Bắt đầu từ tư thế đứng ở chân thảm, hai chân rộng ngang vai. Bước dài chân phải lên trước, cẳng chân cần vuông góc với đùi. Trụ vững, 2 bàn chân áp phẳng xuống thảm, bàn chân trái nghiêng sang trái và duỗi thẳng. 2 tay giơ cao qua đầu, bàn tay ép vào nhau. Đầu hướng lên cao và mắt nhìn theo tay. Cảm nhận được lực căng ở đùi trước chân phải, đùi sau chân trai, lưng và phần vai. Giữ nguyên tư thế đó từ 10 – 15 nhịp thở. Đổi bên và thực hiện lại.

Lưu ý với động tác Yoga giảm mỡ bụng này nên giữ tư thế tay và mũi chân chắc và cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 4: Warrior II

Bắt đầu với tư thế đứng ở chân thảm, 2 chân rộng bằng vai. Bước dài chân phải lên trước, cẳng chân vuông góc với đùi. Trụ vững, hai bàn chân áp phẳng xuống thảm, bàn chân trái nghiêng sang trái, duỗi thẳng. Hai tay đưa ngang bằng vai, song song với hướng chân, mắt hướng về phía trước. Cảm nhận lực căng ở đùi trước chân phải, đùi sau chân trai, lưng và vai. Giữ nguyên tư thế từ 10 – 15 nhịp thở. Đổi bên và thực hiện tương tự.

Lưu ý giữ tư thế tay và mũi chân chắc, cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 5: Plank

Bắt đầu bài yoga giảm mỡ bụng này bằng tư thế nằm sấp thoải mái trên thảm. Siết chặt cơ bụng tiếp đến là kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, sao cho hông thấp hơn lưng, tư thế chắc. Hít thở đều và giữ nguyên tư thế từ 10-15 nhịp đếm.

Lưu ý: Cần giữ lưng chắc, không thõng xuống, từ lưng xuống hông xuôi theo 1 đường thẳng.

Động tác Yoga 6: Chair Twisted Pose

Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại. Dần dần hạ gối, hạ thấp hông và giữ trong tư thế ngồi xổm. Chắp 2 bàn tay trước ngực, vặn cột sống tới khi cùi chỏ tay phải chạm gối chân trái, cảm nhận được sức căng ở lườn và đùi. Hít thở đều và giữ nguyên từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại động tác.

Lưu ý: phải siết chặt cơ bụng, giữ ngực cao khi tập tư thế này.

Động tác Yoga 7: Half Fish Pose

Bắt đầu tập yoga giảm mỡ bụng này bằng tư thế ngồi thoải mái trên thảm. Hít sâu, xoay người khoảng 45 độ về bên trái, 2 tay chắp lại trước ngực, co chân trái sát vào người, chân phải gập vào sát hông, cánh tay phải tựa lên chân trái . Cảm nhận được lực căng ở bụng và đùi trong. Hít thở đều và giữ nguyên lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại tư thế.

Lưu ý: kéo căng lưng và vai khi tập động tác này.

Động tác Yoga 8: One-Legged King Pigeon Pose

Bắt đầu bằng tư thế thiền hoa sen, ngồi thẳng lưng và khóa chéo 2 chân. Ép đùi xuống sao cho 2 đầu gối chạm sàn. Di chuyển 2 tay sang bên hông, đặt chân phải nằm ngang trước mặt, toàn bộ phần chân trái duỗi thẳng ra sau. Duỗi tay trái ra phía sau đầu đồng thời nâng chân trái để tay tìm thấy mũi cân. Cần siết chặt phần hông và phần đùi nằm trên sàn nhà. Sau đó hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại tư thế đó.

Lưu ý: Động tác này kéo căng lưng, giữ ngực cao khi tập.

Chị em cũng cần lưu ý những điều sau khi thực hiện bài tập yoga từ HLV Yoga Shivam:

Nên chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho quá trình tập luyện. Nên tắt điện thoại và TV khi tập.

Thời gian tập yoga tốt nhất là vào buổi sáng, trước khi ăn hay sau khi ăn khoảng 2 giờ.

Trước khi bắt đầu bài tập thì chị em cần chuẩn bị thảm, khăn lau và 1 chai nước.

Khi thở trong Yoga cũng cần lưu ý là phải hít thở sâu bằng mũi.

Chị em nên tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho tới khi cơ thể bạn hoà nhịp với từng động tác. Trong quá trình tập không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của chính mình.

Ngoài việc tập gym, nhiều người tìm đến Yoga như một cách giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Để thực sự đạt hiệu quả và có được cách tập Yoga giảm cân đúng nhất, đừng bỏ qua 5 lưu ý sau, chia sẻ từ HLV Yoga cấp cao tại Trung tâm California Fitness& Yoga.

Yoga tập trung vào sự hoà hợp của tâm trí, cơ thể, trái tim và hành động hơn là việc đốt cháy calo, vì thế bạn không cần phải ép mình tham gia các lớp yoga với cường độ cao ngay từ đầu. Hiệu quả của Yoga đến từ cách bạn tập đúng kỹ thuật từ những động tác cơ bản, và tăng dần độ khó theo thời gian. Các động tác Yoga giảm mỡ bụng thường mang hơi hướng mạnh mẽ, đòi hỏi cơ thể vận động nhiều sẽ giúp đốt calo dư thừa như: động tác rắn hổ mang, con thuyền… Hoặc tập nhiều hơn loại Yoga tên Vinyasa. Vinyasa là một phương thức yoga tập trung vào nhịp thở và chuyển động của cơ thể giữa các động tác Yoga, được tạo ra theo ý tưởng chào mặt trời. Khi bạn di chuyển nhanh chóng sẽ tăng nhịp tim, đốt calo và giảm cân.

Giảm cân bằng việc tập thể dục, tập Yoga là điều không thể hối thúc nhanh chóng mà là cả một quá trình đòi hỏi bạn thực sự nỗ lực và kiên trì. Nếu có thể, hãy thực hành các động tác này mỗi ngày, bởi mỗi động tác đều hướng bạn tập dần thói quen, sự nhẹ nhàng, sức chịu đựng, cách làm chủ hơi thở và sự tập trung tinh thần. Hãy theo dõi số cân nặng của bạn sau mỗi 2 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả dần dần.

Hầu hết phụ nữ gặp vấn đề có quá nhiều mỡ thừa ở vùng bụng, mông, đùi, bắp tay… và nếu theo đuổi Yoga giảm mỡ bụng, bạn cần dành nhiều thời gian thực hành các bài tập luyện Yoga giảm cân với các động tác như: con thuyền, rắn hổ mang, cây cầu ngược… sẽ giúp bạn vận động nhiều sức lực và đốt calo đáng kể cho vòng 2, nếu thực hiện thường xuyên và nhuần nhuyễn sẽ bổ trợ cho việc tập Yoga giảm béo toàn thân.

Dinh dưỡng luôn chiếm tới 70% thành công của những người cần giảm cân. Khi bạn đang áp dụng cách tập này, bạn cần thực sự nghiêm túc với chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn đang thực hành các bài tập Yoga giảm cân hãy cắt giảm tối đa lượng tinh bột mỗi ngày là điều đầu tiên bạn nên làm. Thay cơm, phở, bánh mỳ… bằng gạo lức, bánh mỳ đen. Bữa ăn có thật nhiều rau xanh, cá để bạn ăn thấy no hơn dù ăn ít cơm. Bạn cũng có thể tìm hiểu một số phương pháp ăn kiêng của người Ấn Độ đi kèm việc tập luyện Yoga mà các bậc thầy Yoga Ấn Độ thường áp dụng.

Các bài tập Yoga sẽ cho bạn thấy sự thay đổi dần dần trên cơ thể mình. Để thúc đẩy quá trình giảm cân, song song với việc tập Yoga giảm cân, bạn có thể kết hợp tập các bộ môn khác. Chạy bộ (ngoài trời hoặc trong phòng gym) 30 phút mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn đốt calo đáng kể. Với những người muốn bổ sung cho các bài tập Yoga giảm mỡ bụng bạn hãy thực hành gập bụng và plank (đo sàn) để tăng hiệu quả đốt mỡ vòng hai.

Snow Nguyễn

9 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng

1/ Tác dụng không ngờ của yoga đối với sức khỏe và vóc dáng

Ra đời tại đất nước Ấn Độ cổ đại, trải qua hàng nghìn năm, yoga đã trở thành một trong những bộ môn phổ biến nhất trên thế giới. Thậm chí người ta đã dành riêng một ngày trong năm để lấy là Ngày quốc tế Yoga (21/6). Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, mọi thể trạng, sức khỏe và đáp ứng mọi nhu cầu về hình thể.

Khác với những môn thể thao bình thường, yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ giữa tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm. Các động tác yoga dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở một tư thế nhất định. Còn sâu hơn, thông qua việc tập luyện yoga sẽ giúp khai tâm, giác ngộ, hướng tới một lối sống lành mạnh, cân bằng. Qua các trải nghiệm thực tế và nghiên cứu người ta đã tìm ra các bài tập yoga giảm mỡ bụng để mang lại vóc dáng đẹp, thon gọn cho chị em trên toàn thế giới.

Bốn tác dụng của yoga đối với cơ thể:

? Đốt cháy năng lượng dư thừa, giảm cân an toàn

Các động tác với cường độ chậm nhưng thường có độ khó gấp nhiều lần, đòi hỏi toàn bộ các bó cơ phải hoạt động hết công suất. Khi cơ hoạt động nhiều, càng đốt nhiều protein, từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ và tiêu thụ năng lượng dư thừa. Trung bình chỉ cần 60 phút tập yoga, cũng có thể đốt cháy lên tới 300 calo.

? Cải thiện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật

Không thể phủ nhận yoga tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật, nhưng đây lại còn là một “liều thuốc trường sinh”, có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Khi kiên trì tập luyện yoga, huyết áp được cải thiện, tình trạng thoái hóa đốt sống, các bệnh về xương được khắc phục, hệ tim mạch hoạt động tốt hơn …

? Ngăn chặn lão hóa, duy trì nét thanh xuân

Khi càng có tuổi, cơ thể bắt đầu rơi vào quá trình lão hóa tự nhiên, cơ bắp dần dần biến mất. Tập yoga sẽ khiến các cơ luôn được vận động, tái tạo, từ đó mang đến sự đàn hồi cho da da, giữ gìn sự săn chắc.

? Tịnh tâm, mang lại tinh thần thoải mái

Yoga còn được coi như một bài tập thiền, chú trọng vào hơi thở thông qua đó để điều chỉnh khí huyết, giúp người tập tĩnh tâm và lắng nghe cơ thể.

2/ Những bài tập yoga giảm mỡ bụng trên giường

a. Ngồi gập mình đúng cách để giảm mỡ bụng

Đây là một trong số những bài tập yoga giảm mỡ bụng đơn giản nhất nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc làm săn chắc cơ bụng, giảm mỡ bụng, kéo căng gân cơ đùi và hông từ đó chữa chứng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên khi mới bắt đầu tập tư thế này bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vùng bụng khoảng thời gian đầu trong vòng 1 tuần với việc tập luyện thường xuyên đúng theo kế hoạch bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được tư thế này.

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, chân duỗi ra phía trước, thả lỏng

Bước 2: Hít vào và nâng 2 tay lên qua đầu hết cỡ

Bước 3: Thở ra và gập người về trước, sao cho cằm chạm vào chân, cánh tay kéo căng ra xa nhất

Bước 4: Hít vào và ngẩng đầu lên, kéo giãn cột sống. Sau đó, thở ra và gập bụng sao cho chạm vào phần đùi. Giữ nguyên tư thế trong vài phút và từ từ trở lại tư thế ngồi.

Với bài tập yoga giảm mỡ bụng này, mỗi tối trước khi đi ngủ bạn hãy cố gắng dành ra vài phút để tập sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn, dần dần cải thiện kích thước vòng 2.

b. Cách cuộn mình trong yoga giúp giảm mỡ bụng

Động tác yoga này giúp điều trị một số vấn đề về dạ dày như khó tiêu hay táo bón. Với áp lực từ đầu gối lên vùng bụng sẽ tác động giúp giảm mỡ, săn chắc cho da.

Bước 1: Nằm ngửa và thư giãn, gập đầu gối lại và lấy tay ôm chặt lại, sau đó hít vào

Bước 2: Thở ra, ôm đầu gối đè lên bụng và hít vào. Sau đó đưa chân di chuyển ra xa rồi lại thở ra và co đầu gối về phía bụng

Áp dụng bài tập yoga giảm mỡ bụng trong 8-10 nhịp thở thì bạn có thể chìm vào giấc ngủ sâu rồi.

c. Bài tập yoga tư thế chiếc thuyền giảm mỡ bụng hiệu quả

Không chỉ lấy phần mông làm trụ, để giữ đúng tư thế đòi hỏi bạn phải gồng chặt thành cơ bụng nên có tác dụng tuyệt vời trong giảm mỡ bụng.

Bước 1: Ngồi thoải mái, hai chân duỗi thẳng

Bước 2: Từ từ nhấc 2 chân lên cao khoảng 30 độ, còn lưng ngả về sau. Hai tay song song trước mặt và thít chặt cơ bụng để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Giữ trong 10-15 nhịp thở bạn sẽ cảm nhận thấy được sự co thắt của các múi cơ tác động làm cơ thể nóng lên, làm cho mỡ bụng bị hóa hơi dần.

d. Bài tập yoga giảm mỡ bụng nhanh với tư thế cây cầu

Với tư thế tập giống như một cây cầu, động tác yoga này giúp làm săn chắc cơ, tăng khả năng đàn hồi của cột sống và giảm mỡ bụng.

Giữ nguyên tư thế trong 30 đến 60 giây, cố gắng thở đều và chậm. Sau đó bạn hãy nằm xuống nhẹ nhàng rồi thở từ từ để thư giãn. Hãy lặp lại 3-5 lần trước khi đi ngủ.

Trông tưởng đơn giản, nhưng bài tập tư thế con mèo lại đòi hỏi bạn phải siết chặt cơ bụng từ đó kích thích đốt cháy mỡ, giảm kích thước vòng 2. Đồng thời, tư thế này rất có lợi cho cột sống. Tư thế con mèo này là một trong số những bài tập yoga giảm mỡ bụng mang lại nhiều hiệu quả nhất. Cơ bụng và cơ lưng được liên tục luân phiên co giãn một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Chị em nên thường xuyên sử dụng phương pháp này trong kế hoạch tập luyện của mình.

Bước 1: Ngồi ở tư thế quỳ sau đó đặt 2 tay xuống giường sao cho lòng bàn tay song song với nhau, ngang bằng vai

Bước 2: Đưa lưng lên cao một cách từ từ sao cho song song với mặt giường, hai tay song song với chân và vuông góc. Đầu thẳng và mắt hướng xuống dưới

Bước 3: Hút vào từ từ và cong bụng xuống, mông và vai căng, nhưng mặt cần hướng lên trên

Bước 4: Thở ra, nâng bụng, cong lưng sao cho cột sống hướng lên phía trần nhà còn đầu cúi xuống

Hãy lặp lại động tác này từ 10-20 lần trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái, cơ thể nhẹ nhàng.

f. Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế con lạc đà

Tư thế con lạc đà khá phổ biến giúp giảm mỡ bụng và cải thiện hoạt động của thân trên.

Ngửa cổ ra sau và giữ nguyên tư thế trong 60 giây và trở lại như ban đầu. Thực hiện lặp lại 5-6 lần và kiên trì mỗi ngày để thấy được sự thay đổi.

g. Bài tập plank kết hợp yoga giảm mỡ bụng

Plank là bài tập khá phổ biến, thậm chí còn được đưa vào các gameshow như một trò chơi vận động. Trên thực tế đây lại là một động tác yoga giúp giảm mỡ bụng và cho đôi tay chắc khỏe.

Chú ý để đạt được hiệu quả, hãy giữ lưng cho chắc, không thõng xuống, từ phần lưng xuống hông xuôi theo 1 đường thẳng.

h. Tư thế yoga cánh cung giảm mỡ và săn chắc cơ bụng

Với động tác hình cánh cung sẽ giúp xoa bóp thành bụng, cải thiện đường tiêu hóa và đào thải độc tố từ đó mang lại sức sống cho làn da, hạn chế tích trữ mỡ bụng. Cách này đặc biệt phù hợp cho phái nữ bởi phương pháp giảm mỡ bụng cho nữ này giúp cơ thể thêm dẻo dai và thân hình của phái đẹp vốn mảnh khảnh và dẻo dễ thực hiện tư thế này hơn nam giới.

Bước 1: Nằm sấp, duỗi thẳng tay. Từ từ gập hai đầu gối và đưa tay về sau. Hãy kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào để ngực lên.

Bước 2: Giữ tư thế ổn định, hai tay giữ chặt lấy cổ chân tạo thành thế cân bằng. Chú ý giữ cơ thể uốn cong và căng như cây cung.

Giữ nguyên tư thế trong 10-20 nhịp thở sau đó thả nhẹ nhàng tay và đưa chân, ngực xuống mặt giường.

i. Bài tập tư thế rắn hổ mang giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Tư thế rắn hổ mang tác động trực tiếp tới lưng và bụng có công dụng hỗ trợ cột sống khỏe và linh hoạt hơn, làm tiêu giảm mỡ bụng nhanh.

Giữ nguyên tư thế trong 1 phút thì trở về trạng thái ban đầu, lặp lại 5-6 lần trước khi đi ngủ giúp giấc ngủ ngon hơn, cơ thể khỏe mạnh.

3/ Một số lưu ý với các bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà

✧ Những động tác yoga được liệt kê ở trên ngoài thực hiện trên giường bạn có thể trải thảm tập xuống nền nhà. Tuy nhiên, khi tập trên giường, cần chú ý tập trên mặt phẳng chiều, không có đệm để tư thế được chắc chắn và mang lại hiệu quả tốt nhất.

✧ Khi tập nên tắt điện thoại hoặc ti vi để tránh bị sao nhãng, thay vào đó mở một bài nhạc thiền để phục vụ việc tập luyện tốt hơn.

✧ Nên kết hợp các bài tập yoga giảm mỡ bụng với một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường bổ sung rau xanh và hoa quả thực vật. Bổ sung nước cho cơ thể, trung bình ngày nên uống từ 2-2,5 lít nước. Có thể kết hợp sử dụng detox giảm mỡ.

✧ Thời gian tập yoga giảm mỡ bụng tốt nhất vào buổi sáng, còn buổi tối nên tập sau khi ăn khoảng 2 giờ đồng hồ.

✧ Việc chú trọng hít vào thở ra trong yoga là rất quan trọng. Hãy hít thở bằng mũi.

✧ Không nên tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể để hòa nhịp theo từng động tác. Tập luyện theo khả năng và sức khỏe của bản thân.

✧ Thay đổi lối sống sinh hoạt tích cực, tham gia các hoạt động giúp tinh thần thư giãn, giải tỏa stress, ngủ nghỉ với giờ giấc phù hợp.

Một Số Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng

1.1 Bài tập yoga giảm mỡ bụng với động tác Plank Pose

Tư thế bài tập yoga giảm mỡ bụng này là nằm sấp trên thảm thoải mái. Cơ thể luôn giữ là một đường thẳng, siết chặt cơ bụng. Tiếp theo kiễng bàn chân sao cho mũi bàn chân chạm sàn. Giữ cho phần hông và bụng cách mặt sàn, lưu ý phần hông thấp hơn lưng. Tư thế chắc và giữ khoảng 10-30 giây, rồi trở lại tư thế ban đầu, tập như thế 3-5 lần.

Boat pose là một trong những bài tập yoga tan mỡ bụng nhanh chóng hiệu quả. Tư thế của bài tập này là ngồi thư giãn, đầu gối cong, bàn chân thẳng trên sàn và hai bàn tay đặt hai bên. Sau đó giữ cho sống lưng luôn thẳng, hơi ngả về sau, chân nhấc thẳng lên song song với sàn, Tiếp theo đưa hai bàn tay về phía trước cao ngang vai song song với sàn. Giữ tư thế như vậy khoảng 30-60 giây, rồi hạ xuống, tập như thế 3-5 lần.

1.3 Bài tập yoga giảm mỡ bụng với động tác Camel Pose

Bài tập yoga để giảm mỡ bụng với động tác Camel Pose không những giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn giúp cho hô hấp tốt và giảm các bệnh về hô hấp. Tư thế như sau quỳ gối, khép hai chân, nâng thân người thẳng lưng, ưỡn ngực về phía trước và đưa hai tay về phía sau sao cho chạm được mắt cá chân và nghiêng người ra sau. Giữ tư thế này khoảng 30 giây rồi quay lại tư thế lúc đầu, lặp lại 3-5 lần.

1.4 Bài tập yoga giảm mỡ bụng với động tác Wind Relieving Pose

Cách tập yoga để giảm mỡ bụng, tăng cường cơ bụng, sức khỏe là bằng cách tập với động tác Wind Relieving này. Đầu tiên tư thế nằm thẳng trên thảm, chân và lưng nằm trên một đường thẳng, hai tay hai chân duỗi thẳng. Sau đó nâng hai chân dần lên để đùi áp sát vào ngực và uốn cong đầu gối và hít thở đều. Giữ tư thế này 1-3 phút, lặp lại 3-5 lần.

Cuộc sống hiện đại mang đến cho chúng ta nhiều tiện ích trong học tập cũng như làm việc nhưng bên cạnh cuộc sống vội vã đó khiến chúng ta quên đi chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình. Việc tập yoga giảm mỡ bụng giúp cho bạn kết nối cơ thể với tinh thần cũng nhiều lợi ích nữa:

Sau khi tập yoga sẽ thấy tin thần trở nên sảng khoái hơn, giúp bạn ngủ ngon hơn và sâu hơn. Trong yoga có các kỹ thuật giúp bạn kiểm soát được bản thân và thư giãn thoải mái. Nếu thường xuyên tập yoga hàng ngày bạn sẽ giảm bớt những chứng bệnh đau đầu.

Tập yoga còn tăng cường hệ miễn dịch sức khỏe cho bản thân bạn, giúp hệ miễn dịch được cải thiện khỏe hơn. Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp bạn có cuộc sống năng động, thoải mái cả ngày dài làm việc.

Tập yoga giảm mỡ bụng là phương pháp giúp loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể hiệu quả, tăng cơ bụng và cơ bắp săn chắc giúp cho ta tự tin với body săn chắc khỏe mạnh.

Ngoài ra yoga còn giúp lưu thông đường huyết, kiểm soát được hơi thở. Giảm bớt căng thẳng, giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống tập trung cho công việc hơn.

3 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Siêu Nhanh

Đây là bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh siêu đơn giản được rất nhiều các bạn áp dụng và thành công. Với tư thế rắn hổ mang, bài tập này giúp phần cơ cánh tay và bụng trở nên săn chắc. Không những thế, động tác Cobra Yoga còn giúp xương khớp của bạn chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Cách thực hiện:

#2 Bài tập tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng hiệu quả Cobra Pose là bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh siêu đơn giản được nhiều bạn thực hiện(Nguồn: Internet)

Bắt đầu với tư thế nằm sấp, hai tay thả lỏng bên hông..

Đặt lòng bàn tay bên cạnh ngực, cánh tay phải gần với cơ thể và khuỷu tay hướng ra ngoài. Sau đó từ từ nâng trán, cổ và vai.

Dùng sức của cánh tay nâng thân người lên. Nhìn lên phía trước thở bình thường.

Giữ vị trí này khoảng 20-30 giây sau đó trở về vị trí ban đầu và hít sâu. Lặp lại 3-5 lần.

Bow Pose hay còn gọi là tư thế cánh cung là bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh với động tác uốn lưng. Không chỉ tăng cường sức dẻo dai của phần lưng và hông, Bow Pose còn giúp đốt cháy mỡ thừa phần eo vô cùng hiệu quả.

#3 Bài tập Boat Pose Bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh cùng tư thế Bow Pose(Nguồn: Internet)

Cách thực hiện:

Bắt đầu với tư thế nằm sấp, hai tay thả lỏng bên hông.

Từ từ gập hai đầu gối. Hai tay đưa về phía sau, kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào, ngực nâng lên khỏi mặt đất.

Hai tay giữ chặt lấy cổ chân kéo ngực lên, tạo thế thăng bằng, toàn cơ thể uốn cong và căng như cây cung.

Giữ như vậy trong 15- 20 giây, bạn thở ra, nhẹ nhàng thả tay, đưa chân và ngực xuống đất, giải phóng cổ chân và thư giãn. Lặp lại 3-5 lần.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh với tư thế Boat Pose(Nguồn: Internet)

Bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh Boat Pose yêu cầu phải giữ thăng bằng và dồn trọng tâm vào phần bụng rất nhiều. Điều này sẽ giúp chúng ta tăng cường cơ bụng và thúc đầy cơ thể nhanh chóng có được vòng eo con kiến mơ ước.

Các lớp học Yoga tại California Fitness Gentle Yoga Thực hiện các bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh với các huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp(Nguồn: California Fitness) Vinyasa

Cách thực hiện:

Sun-series

Bắt đầu với tư thế ngồi với đầu gối cong và bàn chân phẳng trên sàn, hai tay đặt bên hông.

Dần dần ngả người ra phía sau và nhấc chân lên, kéo dài thân trước, mở rộng cánh tay về phía trước, thẳng hàng hới vai và lòng bàn tay hướng vào nhau.

Giữ cân bằng cơ thể trên xương chậu, cố gắng luôn giữ cột sống thẳng

Giữ hơi thở ổn định và giữ tư thế trong 30 hoặc lâu hơn, lặp lại 3-5 lần.

Hot Yoga

Cùng tập luyện các bài tập Yoga giảm mỡ bụng đạt hiệu quả cao tại California Fitness

Tại sao nên chọn California Fitness để luyện tập Yoga?

Yoga là bộ môn rất có ích trong việc rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể và hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả. Nhưng tự luyện tập tại nhà sẽ rất dễ mắc sai lầm và có thể không đem lại hiệu quả. Thấu hiểu nỗi niềm đó, California Fitness mang đến cho bạn những khóa học yoga chuyên nghiệp với đội ngũ huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm đến từ Ấn Độ. Tại đây, các bạn sẽ cải thiện tinh thần hiệu quả và lấy lại vóc dáng thon gọn cùng các bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh.

Các lớp Yoga tại California Fitness với rất nhiều bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh (Nguồn: California Fitness)

Một lớp học dành cho người mới bắt đầu, giúp căng cơ và tăng sức bền. Lớp học gồm những bài tập Yoga cơ bản dành cho người mới kết hợp với một chuỗi các động tác giúp mọi người làm quen với bộ môn giảm cân thẩm mỹ này.

Chuỗi các bài tập tăng cường năng lượng kết hợp các bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh cho những ai đang tìm kiếm cơ hội thử thách trong quá trình tập Yoga. Đâu là bài luyện tập tim mạch, sức mạnh, sức bền rất tốt. Đốt cháy năng lượng nhiều hơn 2 giờ tập luyện tim mạch. Cho một thân hình mảnh mai, khỏe mạnh, săn chắc và dẻo dai

Trong Yoga, mặt trời tượng trưng cho hệ thần kinh (Pingala/Surya Nadi). Lớp học này là phương pháp hiệu quả cho việc co giãn, căng cơ, massage và làm săn chắc tất cả các cơ, khớp và toàn bộ nội tiết trong cơ thể

Lớp học giúp giảm cân nhanh chóng, giảm tê cứng, đau và căng thẳng với những bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh và tăng độ dẻo dai của cơ thể. Bạn sẽ thấy sự khác biệt về trọng lượng cơ thể, năng lượng, sự cải thiện về sức khỏe sau khi tham gia 3-4 lớp mỗi tuần.

Chúng tôi có hơn 50 lớp học yoga từ các bài tập yoga cơ bản đến các bài tập yoga nâng cao. Bao gồm các bài tập giảm mỡ bụng, luyện tập sức khỏe dẻo dai đến các bài tập Yoga trị liệu. Bạn sẽ được tha hồ chọn lựa cho mình các dịch vụ phù hợp với nhu cầu bản thân. Bên cạnh đó, với đội ngũ huấn luyện viên tận tình cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại chuẩn 5 sao, California Fitness đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm cực kỳ xứng đáng.