Xu Hướng 3/2023 # Trà Giảm Cân Vy Tea Chứa Chất Cấm Gây Xôn Xao Dư Luận # Top 9 View | Maplebear.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Trà Giảm Cân Vy Tea Chứa Chất Cấm Gây Xôn Xao Dư Luận # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Trà Giảm Cân Vy Tea Chứa Chất Cấm Gây Xôn Xao Dư Luận được cập nhật mới nhất trên website Maplebear.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trà thảo mộc giảm cân Vy&tea hiện đang là thực phẩm giảm cân đang được cộng đồng người sử dụng. Sức hút của sản phẩm lan truyền ra rất nhiều nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo, Dubai,…

Thông tin về trà giảm cân vy&tea chứa chất cấm

Mới đây trên mạng internet đang lan truyền thông tin là trà thảo mộc giảm cân Vy&tea chứa chất cấm là Sibutramine và Phenolphthaleine. Hai chất này đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Thông tin này đem đến nỗi lo âu cho hàng triệu người sử dụng.

Nguồn gốc thông tin:

Từ phía Đại sứ quán Hàn Quốc phản ánh về Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Việt Nam rằng là trà thảo mộc giảm cân Vy&tea của Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Hà Vy có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphthaleine là hai loại chất được cấm trong thực phẩm.

Đại diện công ty nói gì:

Ông Trương Việt Anh – Giám đốc Công ty Hà Vy cho biết: sản phẩm trà thảo mộc Vy&Tea mà phía Đại sứ quán Hàn Quốc phản ánh là sản phẩm nhái. Không phải sản phẩm của Công ty Hà Vy. Thông tin đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, chất lượng sản phẩm của Công ty.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giả, nhái của trà thảo mộc giảm cân Vy&tea, nếu người dùng ham giá rẻ mà đặt mua có thể không hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. 

Với công ty Hà Vy chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu như khách hàng sử dụng hàng chính hãng của công ty mà có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trà giảm cân vy&tea bị làm giả như thế nào?

Trà giảm cân Vy&tea bị làm giả bên Hàn Quốc

Trà giảm cân vy&tea chính hãng của Havyco

Thu Hồi Trà Giảm Cân Vytea Vì Có Chứa Chất Cấm

(MangYTe) Sản phẩm trà giảm cân VyTea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi gấp vì có chứa chất cấm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (Địa chỉ: Số nhà 45, Tổ 1, Quốc lộ 14, Thôn Sơn Hiệp, Xã Thọ Sơn, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước) xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Loading

Sau khi nhận được thông tin cảnh báo trên, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 92/QĐ-ATTP ngày 25/02/2019 tại Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy và căn cứ Biên bản kiểm tra số 02/BB-KT ngày 28/02/2019 của Đoàn kiểm tra, ngày 01/3/2019 Cục An toàn thực phẩm đã có Thông báo số 571/TB-ATTP và Quyết định số 102/QĐ-ATTP về tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea (NSX 20/12/2018, HSD 20/12/2019) của tổ chức công bố, sản xuất sản phẩm là Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đã giao Ban quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và các Chi cục ATVSTP các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để giám sát về việc dừng lưu thông sản phẩm nêu trên trên địa bàn.

Gần 10 ngày phạt 11 cơ sở vi phạm thu hồi hơn 873 triệu đồng

Chỉ trong gần 10 ngày (23/01/2019 đến 31/01/2019), Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt vi phạm hành chính 11 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 873.906.125 đồng.

Trong số 11 cơ sở có 1 số Công ty bị xử phạt với số tiền lớn gồm:

Công ty TNHH Mat Xi S.G, ở địa chỉ số J29 đường Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tổng số tiền 160.392.090 đồng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Sao Kim, ở Khu Công nghiệp Quang Minh, Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội. Đã có hành vi sản xuất 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kỳ Dương Đan: lô số 091117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 và lô số 081117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng (Dương tính: Homosildenafin)

Bán 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kỳ Dương Đan: lô số 091117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 và lô số 081117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng (Dương tính: Homosildenafin), với số tiền phạt 163.308.000 đồng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Linh Đạt ở địa chỉ Km 31+500, Quốc lộ 5, thôn Trại, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam, bán sản phẩm, hàng hóa là 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rasmuseld hoạt huyết dưỡng não, số lô: 360318, NSX: 08/03/2018, HSD: 07/03/2021; lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kezakold, số lô: 1440317, NSX: 31/03/2017, HSD: 30/03/2020 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng số tiền 287.876.035 đông.

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/thu-hoi-tra-giam-can-vytea-vi-co-chua-chat-cam-post26017.html)

Giảm Cân Cenly Chứa Chất Cấm Gây Hại Cho Cơ Thể?

Thời gian gần đây, giảm cân cenly được khá nhiều người dùng tìm kiếm. Rất nhiều người trong số đó tin rằng, sản phẩm thật sự an toàn cho việc giảm cân. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng sản phẩm này chứa chất cấm gây hại. Vậy sự thật giảm cân cenly chứa chất cấm gây hại cho cơ thể hay không?.

Những loại chất cấm sử dụng trong thuốc giảm cân

Trước khi đi vào vấn đề sản phẩm này có chứa chất cấm hay không. Chúng ta cần biết những loại chất nào hiện đang bị cấm.

Kể từ năm 2011, Cục quản lý dược của bộ Y Tế Việt Nam đã ra văn bản chính thức. Cấm sử dụng hai hoạt chất là Sibutramine và Phenolphthalein. Trước đó cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Cơ quan sức khỏe Singapore (HAS). Cơ quan Y tế Châu Âu (EMA), cũng đã cấm và ra quyết định thu hồi các sản phẩm có 2 chất này. Vậy hai hoạt chất này có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Sibutramine (hay Meridia)

Sibutramine là một hoạt chất cũng có trong tự nhiên, và có nhiền trên lá sen. Đây là một chất giúp giảm cảm giác thèm ăn. Tạo ra sự thiếu hụt calories, ngăn chặn các chất truyền dẫn thần kinh như serotonin, norepinephrine và dopamine. Việc này làm ảnh hưởng đến các chức năng tương tác thần kinh.

Sibutramine có thể gây ra một số tác hại như: khô miệng, phát ban, đau bụng, lên mụn, táo bón, đau khớp xương,…Ngoài ra nó còn làm đâu đầu, mất ngủ, chóng mặt, và dễ gây ra trầm cảm. Các chuyên gia còn tìm ra mối liên hệ giữa Sibutramine với các nguyên nhân gây tăng huyết áp, động mạch vàng, đau tim hay đột quỵ,….

Phenolphtalein

Trong các thí nghiệm hóa học, phenolphtalein sau khi gặp kiềm sẽ đổi thành màu đỏ. Trong một thời gian dài trước khi bị cấm. Phenolphtaleinđã từng được sử dụng để điều trị táo bón, nhuận tràng hoặc để chữa chính các tác hại do Sibutramine gây ra.

Những tác hại của Sibutramine gây ra là tức thì. Do vậy các thuốc giảm cân thường kèm theo phenolphtalein để triệt tiêu các tác dụng phụ của Sibutramine. Tuy nhiên phenolphtalein còn nguy hiểm hơn Sibutramine nhiều lần. Nó không gây ra các hiện tượng tức thì, nhưng về lâu dài. Phenolphtaleinsẽ gây ra ung thư.

Cơ thể của chúng ta vốn mang tính kiềm. Nhưng khi gặp Phenolphtalein, tính kiềm bị mất đi và chuyển sang tính axit. Nồng độ pH tăng lên khiến khả năng bị ung thư tăng cao. Một số sản phẩm giảm cân cấp tốc có chứa một số thành phần nêu trên đều là các sản phẩm bị cấm lưu hành trên thị trường.

Thế nhưng để biết được các sản phẩm nào chứa chất này hay không thì không phải thuộc chuyên môn của người tiêu dùng. Người tiêu dùng cũng không có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như máy móc để có thể đo lường được. Vì vậy việc dựa vào các thông tin xác thực từ các cơ quan kiểm nghiệm là điều chắc chắn nhất.

Thành phần giảm cân cenly có phải là chất cấm?

Trước tiên cùng xem qua một số kết quả thử nghiệm – kiểm nghiệm sản phẩm của sản phẩm.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Bộ khoa học và kỹ thuật.

Kết quả thử nhiệm theo tiêu chẩn Eurofins.

Kết quả kiểm nghiệm do viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia thực hiện.

Dùng giảm cân cenly nhiều có hại cho cơ thể không?

Mặc dù không chứa các loại chất cấm. Tuy nhiên khi sử dụng sai mục đích, sai hướng dẫn ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm của SIME BEAUTY, việc cung cấp hàm lượng thực phẩm giảm cân nhiều trong 1 thời gian khiến cơ thể không thể xử lý kịp. Gây ra các hiện tượng tồn dư thành phần. Các thành phần này tự do sẽ gây ảnh hưởng đến gan và thận khiến sức khỏe bất ổn định.

Do vậy lời khuyên của chúng tôi là hay tuân thủ nghiêm hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Chú ý đọc kỹ các bài viết về sản phẩm đến xem chống chỉ định. Đặc biệt là tuân thủ độ tuổi sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Ngoài ra các sản phẩm giả, nhái cũng là một trong những lý do gây hại cho cơ thể nếu mua phải. Trước khi mua sản phẩm, bạn phải xác định được đâu là hàng giả hàng thật. Và đều đơn giản nhất để mua được sản phẩm chính hãng là mua ở những nơi uy tín.

SIME BEAUTY là nhà phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng chính hãng tốt nhất trên thị trường. Cung cấp các sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ và giá cả ưu đãi nhất.

Sản Phẩm Trà Giảm Cân Cường Anh Có Chứa Chất Cấm?

Phản ánh đến tòa soạn, chị A.T (29 tuổi, Hà Nội) bức xúc cho biết, chị có uống trà giảm cân mang nhãn hiệu Cường Anh của Công ty TNHH SX TM & DV Cường Anh Authentic sản xuất (địa chỉ tại tầng 4, số nhà 696, phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) xong thì… ngất xỉu.

Chị A.T cho biết sau khi uống trà giảm cân Cường Anh chị bị ngất xỉu…

Trong đơn chị A. T cho biết, chị thấy tạng người mình hơi béo nên đã tìm mua thuốc giảm cân để uống. Tuy nhiên sau khi uống sản phẩm giảm cân mang nhãn hiệu Cường Anh thì chị bị mệt mỏi, thậm chí còn bị “xỉu”.

Được biết, sản phẩm giảm cân Cường Anh do Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại Dịch vụ Cường Anh Authetnic sản xuất và phân phối. Ngoài sản phẩm là trà giảm cân Cường Anh, công ty này còn có trà tăng cân cũng mang nhãn hiệu Cường Anh.

Theo quy định tại Nghị định 15/2018 NĐ-CP của Chính phủ mới đây, tại Mục 4, Điều 8, có ghi rõ: “Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, nước xuất xứ, thành phần, cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm”. Tuy nhiên, Cường Anh lại “đăng ký một đằng, sản xuất một nẻo” khiến người tiêu dùng bị hiểu nhầm về công dụng sản phẩm. Liệu đây có phải là chiêu thức nhằm đánh lừa người tiêu dùng của Cường Anh Authentic?!

Trao đổi với cơ quan báo chí, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã tiếp nhận thông tin phản ánh. Ông Phong khẳng định: “Sau khi nhận được thông tin chính thức của báo bằng văn bản, chúng tôi sẽ yêu cầu thanh tra vào cuộc kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm”.

Ông Phong cho biết, Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm theo yêu cầu mà người dùng sản phẩm cung cấp có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. “Để đảm bảo khách quan, chính xác, quy trình lấy mẫu kiểm nghiệm của thanh tra y tế rất nghiêm ngặt, phải lấy 3 mẫu khác nhau và được niêm phong với sự chứng kiến của đơn vị sản xuất”, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết.

Chính sách của Facebook khẳng định nghiêm cấm các đại lý Kinh doanh trái phép trong việc mua, bán hoặc giao dịch các loại thuốc bán theo đơn. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức lưu ý khi chọn các sản phẩm này.

Để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng cũng như tạo ra môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh sự việc, xử lí đúng pháp luật nếu có sai phạm, tránh tiền lệ xấu về sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Theo Từ điển dược phẩm Vidal Việt Nam 2007, sibutramine có chỉ định để điều trị béo phì với liều dùng 10-15mg/ngày. Liều sử dụng tối đa 15mg/ngày. Thuốc gây các phản ứng phụ chán ăn, táo bón, khô miệng, mất ngủ, nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, tăng huyết áp, giãn mạch, chóng mặt, nhức đầu, lo âu, ra mồ hôi, rối loạn vị giác. Vì tác dụng phụ nguy hiểm là gây bệnh tim mạch ở những người có nguy cơ cao, ngày 15/4/2011, Cục Quản lý dược Việt Nam đã có văn bản đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ thuốc chứa hoạt chất sibutramine.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trà Giảm Cân Vy Tea Chứa Chất Cấm Gây Xôn Xao Dư Luận trên website Maplebear.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!