Mới Tập Gym Bị Đau Cơ Bụng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Maplebear.edu.vn

Mới Tập Gym Bị Đau Cơ, Có Nên Tập Tiếp Không?

9 Sai Lầm Tai Hại Khi Tập Gym Giảm Mỡ Bụng

Hướng Dẫn Các Bài Tập Gym Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Nhất

Cách Tập Gym Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Và Nam Đúng Và Hiệu Quả Nhất

4 Bí Quyết Để Tập Gym Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất

6 Cách Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Không Cần Đến Phòng Tập Gym

1/ Buổi đầu tập luyện

Tình trạng đau cơ khi tập gym thường xảy ra phổ biến với những người mới tập hay trong buổi đầu tiên bắt đầu tập gym. Đây hoàn toàn là phản ứng bình thường của cơ thể bởi việc đột ngột gia tăng cường độ hoạt động khiến xương khớp, cơ bắp giãn ra chèn ép lên các dây thần kinh, gây nên cảm giác đau nhức.

Tình trạng đau cơ, đau ê ẩm cả người có thể xảy ra trong khi tập, hoặc sau khi tập khoảng 12 – 48 tiếng (sau 1 -2 ngày tập luyện). Tuy nhiên, cảm giác đau có thể giảm bớt hoặc mất đi sau 72 tiếng tập luyện tùy theo sức khỏe và thể trạng của từng người. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơ bắp của bạn đang phục hồi và phát triển rất tốt.

Một số người tập gym đã lâu cũng có thể bị đau cơ khi bắt đầu một bài tập mới khó hơn hoặc tăng cường độ tập luyện lên khiến cơ bắp chịu nhiều áp lực. Vấn đề này không quá nghiêm trọng bởi việc tăng áp lực lên cơ bắp đồng nghĩa với sức chịu đựng của cơ bắp cũng tốt hơn. Sau khi thoát khỏi cảm giác đau, bạn sẽ cảm nhận thấy được cơ bắp săn chắc và có khả năng chịu đựng tốt hơn.

3/ Tập luyện sai cách

Thực hiện các bài tập quá nặng, quá sức là nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bị đau cơ khi tập gym. Bạn nên có một lịch trình tập luyện khoa học, hạn chế các động tác khó, thay vào đó là các bài tập nhẹ nhàng, vừa sức hơn. Chỉ nên nâng dần độ khó và cường độ tập luyện lên khi cơ thể đã hết đau nhức và thích nghi dần với các bài tập.

Tập gym bị đau cơ là tình trạng không thể tránh khỏi và bạn vẫn nên tập tiếp theo lịch trình đã đặt ra với các bài tập vừa sức, phù hợp. Nếu tập gym không thấy đau cơ tức là buổi tập của bạn chưa đạt hiệu quả.

Việc tập gym bị đau cơ thường diễn ra trong một vài ngày và sẽ có thể tự hết khi cơ thể đã quen dần với cường độ tập luyện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng giảm thiểu cơn đau để tập luyện hiệu quả thì có thể áp dụng các phương pháp giảm đau cơ an toàn, hiệu quả ngay tại nhà như sau:

1/ Khởi động làm nóng cơ thể

Việc khởi động nhẹ nhàng trước khi bắt đầu vào bài tập chính sẽ giúp các cơ, xương khớp làm quen dần với cường độ tập luyện. Khởi động kỹ càng trước khi tập gym là một trong những cách đơn giản giúp giảm đau cơ, hạn chế chấn thương một cách hiệu quả.

Hãy tập các bài tập giãn cơ để giúp giảm đau nhức cơ sau khi tập. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để tập các bài căng cơ động trước, sau đó mới bắt đầu các bài tập chính và kết thúc bằng bài tập căng cơ tĩnh. Có như vậy, tình trạng đau cơ mới có thể giảm bớt, hạn chế cảm giác khó chịu.

3/ Dành thời gian nghỉ ngơi

Nếu tình trạng đau cơ khiến bạn khó khăn trong việc di chuyển, không duỗi được bắp tay, bắp chân thì bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi trong 1-2 ngày để cơ bắp phục hồi thì mới quay trở lại tập luyện như bình thường. Hoặc bạn cũng có thể tập nhóm cơ khác với nhóm cơ đang bị đau nhức.

Chườm nước đá sẽ giúp làm chậm sự lưu thông máu, giảm co thắt cơ và chảy máu bên trong. Phương pháp này giúp thư giãn gân cốt, giảm đau nhức và cải thiện tình trạng căng cơ hiệu quả.

5/ Massage toàn thân

Thực hiện massage nhẹ nhàng toàn thân và đặc biệt là những vùng cơ bị đau nhức sẽ hỗ trợ thư giãn cơ, kích thích máu huyết lưu thông tốt hơn, giảm đau và giảm căng thẳng cơ bắp một cách hiệu quả.

Tập Gym Bị Đau Cơ Phải Làm Sao, Cách Khắc Phục?

Một Ngày Sau Khi Tập Gym Bị Đau Cơ! Tại Sao Vậy?

Tại Sao Mới Tập Gym Bị Đau Cơ Và Có Nên Tập Tiếp Không?

Tập Gym Bị Đau Cơ Có Nên Tập Tiếp Không?

Người Mới Tập Gym Bị Đau Cơ Có Nên Tập Tiếp Hay Bỏ Tập

Tại Sao Mới Tập Gym Bị Đau Cơ Và Có Nên Tập Tiếp Không?

Một Ngày Sau Khi Tập Gym Bị Đau Cơ! Tại Sao Vậy?

Tập Gym Bị Đau Cơ Phải Làm Sao, Cách Khắc Phục?

Mới Tập Gym Bị Đau Cơ, Có Nên Tập Tiếp Không?

9 Sai Lầm Tai Hại Khi Tập Gym Giảm Mỡ Bụng

Hướng Dẫn Các Bài Tập Gym Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Nhất

Để giải đáp được mới tập gym bị đau cơ thì chúng ta phải biết vì sao chúng ta bị đau cơ bắp. Theo các nhà khoa học thì hiện tượng đau cơ do tập gym sẽ phát sinh sau vài tiếng luyện tập. Hiện tượng này trong tiếng anh gọi tắt là DOMs (tên đầy đủ là Delayed Onset Muscle Sorenes). Nó xảy ra khi bạn vận động mạnh và luyện tập nhiều các bài tập nặng khiến căng cơ như: tập tạ, chống đẩy,…

Trên thực tế mà nói, DOMs (Delayed Onset Muscle Sorenes) là một dạng tổn thương khiến chức năng của cơ bắp bị suy giảm hay yếu đi. Tuy nhiên, cũng do một vài trường hợp Protein cơ bắp tăng cao gây ra tổn thương màng huyết. Nhưng chỉ có 1% nên chúng ta vẫn tiếp tục tập được.

Mặc dù, cơn đau nhức xảy ra ở cơ bắp nhưng nó vẫn ảnh hưởng tới các bộ phận khác như: lớp vỏ bao quanh cơ hoặc các mô liên kết. Để chứng minh, các nhà khoa học đã thí nghiệm trên các tình nguyện viên trong các cơn đau do DOMs gây ra.

Kết quả nhận được, các cơn đau do DOMs gây ra là do tăng sự nhạy cảm của các bộ phận khác chứ không phải sợi cơ. Nguyên nhân có thể do sợi cơ có sự đàn hồi tốt, còn với cân mạc. Chúng kéo và co liên tục gây nên lực cắt giữa các sợi cơ với nhau. Chúng phá vỡ cấu trúc cân mạc và sợi cơ bị giãn gây đau.

Các cơn đau cơ thường đến sau vài giờ tập chứ không gây đau ngay. Nhưng khi cơ bắp bị đau sẽ giúp cho cơ bắp của chúng ta phát triển mạnh hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng đau nhức cơ bắp khi mới tập gym bị đau cơ thường xuất phát từ nguyên nhân sau:

Do các sợi cơ bị dồn ép trong quá trình luyện tập dẫn đến tổn thương. Khi cơ bắp của bạn chưa quen với lực mạnh như vậy sẽ dẫn đến đau cơ.

Không khởi động kĩ trước khi tập thể hình cũng là nguyên nhân dẫn đến đau cơ.

và tập sai tư thế hay tập luyện không đều đặn cũng gây ra đau cơ.

Khi bạn mới tập gym bị đau cơ bắp, bạn sẽ cảm thấy đau nhức các khớp và nhất là những chỗ hoạt động mạnh. Hiện tượng này không chỉ dừng lại ở đây mà nếu tập sai tư thế hay không khởi động kĩ trước khi tập có thể gây ra viêm đau khớp gối và quanh khớp vai.

Mới tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp không? chính là câu hỏi mà tất cả những người tập gym xong đều muốn tìm lời giải đáp. Bởi sau khi có cảm giác đau họ sẽ thấy sợ và dừng tập.

Nhưng đó chỉ là quan niệm, đau nhức cơ bắp do tập gym là một hiện tượng rất đỗi bình thường. Bạn có thể tiếp tục tập mà không ảnh hưởng gì đến cơ hay xương khớp.

Trừ những trường hợp bị đau do tập luyện sai hoặc khởi động không tốt thì mới cần nghỉ ngơi.

Đây chính là một trong những cách giảm đau khi mới tập gym bị đau cơ hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng. Mỗi khi đi tập về hãy chuẩn bị nước ấm để ngâm mình và thư giãn toàn thân. Khi ngâm mình trong nước ấm khí huyết sẽ lưu thông và giảm đi các cơn đau nhức.

Massage nhẹ nhàng toàn thân cũng là 1 cách giúp giảm đau hiệu quả. Hãy nhẹ nhàng massage những vùng bị đau nhức bằng dầu nóng. Bạn sẽ giảm được tình trạng co cơ, chuột rút và giảm đau nhanh chóng.

Đau nhức cơ sẽ khiến bạn rất khó để tập vào những ngày tiếp theo. Vì thế bạn hãy giảm tần xuất các bài tập nặng xuống hoặc thay bằng những động tác nhẹ nhàng hơn để giúp bạn giảm cơn đau cơ.

Bổ xung thêm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ bắp như: chuối, thịt bò,… Nó giúp hạn chế đau nhức khi mới tập gym bị đau cơ, tăng cường sức khỏe xương, hạn chế 1 số bệnh lí về xương khớp.

Bổ sung nước trong lúc tập giúp các khớp linh hoạt và chắc hơn.

Tin khác:

Tập Gym Bị Đau Cơ Có Nên Tập Tiếp Không?

Người Mới Tập Gym Bị Đau Cơ Có Nên Tập Tiếp Hay Bỏ Tập

Tại Sao Lại Bị Đau Cơ Sau Khi Tập Gym ?

Ăn Gì Sau Khi Tập Gym, Thể Hình Để Phục Hồi Và Tăng Cơ Tốt Nhất

Người Tập Gym Nên Ăn Gì Sau Buổi Tập?

Tập Thể Hình Bị Đau Cơ Bụng: Nguyên Nhân Và Cách Giảm Đau

4 Sai Lầm Dẫn Tới Bị Đau Cơ Khi Tập Luyện Thể Thao

Đau Cơ Bắp Chân Khi Chơi Thể Thao, Nguyên Nhân & Cách Sơ Cứu

【Mẹo】Giảm Đau Cơ Cổ Chân Khi Tập Luyện Thể Thao Nhanh Nhất

Cần Làm Gì Khi Bị Đau Cơ Sau Tập Luyện Thể Thao?

Đau Cơ Bắp Chân Khi Chơi Thể Thao Nguyên Nhân Do Đâu Gay Ra

Tại sao tập thể hình bị đau cơ bụng?

Sau khi tập luyện cơ bụng vất vả, bạn có thể cảm thấy đau, căng và bị kích thích ở bộ phận này. Bên cạnh việc t ập thể hình bị đau cơ bụng, bạn cũng có thể đau cơ bụng sau khi chơi thể thao. Bởi hầu hết các môn thể thao đều cần sử dụng các cơ lõi trong cơ thể.

Việc tập luyện quá sức cũng có thể khiến bạn đau cơ bụng. Dù bậy, đau cơ bụng có thể là dấu hiệu tốt sau một buổi tập thể hình hăng say. Cơn đau này thường bắt đầu vài giờ sau khi bạn tập luyện và mất dần trong vài ngày.

Một số nguyên nhân phổ biến khác có thể gây đau cơ bụng như:

Khi bạn đang thử một bài tập mới

Bạn đã tăng cường độ tập luyện

Bạn không uống đủ nước

Thời gian ăn quá gần thời gian tập luyện

Vì thế, “gymer” đừng nên chịu đựng khi chờ vết thương tự chữa lành. Thay vào đó, bạn nên giảm đau cơ bụng bằng các biện pháp khắc phục tại nhà và chăm sóc không cần đơn thuốc.

Lưu ý: Đau cơ bụng không giống với thoát vị mặc dù một vài triệu chứng có thể khá giống nhau. Thoát vị xảy ra khi một cơ quan nội tạng hoặc một bộ phận trong cơ thể đưa ra ngoài khỏi thành của cơ hoặc mô chứa nó.

Tập thể hình bị đau cơ bụng là hiện tượng khá phổ biến

Điều trị cơn đau cơ bụng do tập thể hình

1. Thúc đẩy lưu lượng máu

Nghỉ ngơi

Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn hồi phục sau khi tập thể hình bị đau cơ bụng. Nếu thấy quá đau, người tập có thể nghỉ ngơi một ngày. Điều này sẽ làm cơ bắp của bạn khỏe lại bằng cách tự hàn gắn các mô rách trong khi tập thể hình.

Đau cơ bụng do tập luyện quá nhiều thường là tạm thời. Hãy nghỉ ngơi để cơ thể bạn có thể phục hồi.

Làm nóng cơ bụng

Hãy chắc chắn đọc hướng dẫn sử dụng trên gói sưởi ấm trước khi sử dụng. Xông hơi khô và yoga nóng cũng có thể có ích cho việc tập thể hình bị đau cơ bụng.

Nếu bạn sử dụng phòng xông hơi để làm nóng cơ bắp, hãy đảm bảo bạn uống thêm nước vì xông hơi sẽ làm bạn mất nước. Nếu mất nước, cơ bắp của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

Bạn cần cẩn trọng khi làm nóng cơ bụng

Kéo giãn cơ

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của đau nhức, kéo giãn là một cách tuyệt vời để làm giảm sự căng cứng ở bụng. Thực hiện kéo giãn tập trung chủ yếu vào các cơ cốt lõi của bạn. Nếu bị đau, hãy dừng lại và nói chuyện với bác sĩ.

Nằm ngửa, hai tay và chân mở rộng. Kéo giãn cơ thể nhất có thể để bạn cảm nhận được độ căng cứng.

Dựa lưng vào ghế. Kéo giãn lưng về phía sau đến khi bạn cảm nhận được điều đó. Chú ý đừng đẩy lưng quá xa.

Tập yoga

Các bài tập yoga cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu cho việc tập thể hình bị đau cơ bụng. Các bài tập yoga tập trung vào việc điều hòa hơi thở và kéo giãn cơ thể. Chúng sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng máu. Hãy tập trung vào những bài tập kéo giãn để các cơ bụng bị căng cứng được thả lỏng.

Kéo giãn với tư thế chó úp mặt: Để thực hiện tư thế yoga này, đầu tiên, bạn nằm sấp. Từ đây, thu 2 tay về đặt dưới vai và đẩy lên cho đến khi bạn cảm nhận được sự căng.

Thực hiện tư thế cào cào: Tư thế yoga này cũng đòi hỏi bạn phải nằm sấp. Đặt cánh tay của bạn bên cạnh người rồi nâng đầu và phần thân trên xa khỏi sàn. Bạn sẽ cảm nhận được độ căng của cơ thể và xương chậu có vai trò là điểm nghỉ của cơ thể.

Tư thế chó úp mặt giúp giảm đau cơ bụng hiệu quả

2. Giảm sưng

Uống ibuprofen

Sử dụng 200mg ibuprofen vào buổi sáng sau sau khi ăn sáng cũng là một cách giúp bạn hết đau nhức cơ bụng do tập thể hình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý việc trao đổi với bác sĩ trước khi làm điều này.

Điều này nhằm bảo đảm rằng bạn không bị dị ứng sau khi sử dụng. Nếu không có sẵn ibuprofen, acetaminophen có tác dụng tương tự. Cả hai đều giúp làm giảm đau cơ thông qua các thành phần chống viêm.

Tắm muối epsom

Dành 30 phút trong bồn nước nóng với muối epsom. Muối epsom giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ bắp của bạn. Nó cũng làm giảm viêm cơ bắp. Khi trong bồn tắm, hãy cọ cơ bụng của bạn để giúp máu lưu thông đến các cơ bắp.

Chườm đá vào cơ bụng

Để giảm việc tập thể hình bị đau cơ, chườm đá cũng là một cách rất hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà. Bí quyết này giúp làm giảm viêm nhiễm nếu thực hiện trong 72 giờ đầu tiên sau khi tập luyện hoặc chấn thương.

Nó giúp làm giảm đau nếu áp dụng trong khoảng 10 phút. Đừng chườm đá trực tiếp nếu bạn di chuyển nhiều. Bạn sẽ dễ bị chấn thương nếu cố gắng vận động trong khi cơ bắp lạnh. Đừng bao giờ chườm đá trực tiếp lên da và không áp dụng nó quá 20 phút mỗi lần.

Những ai có thể bị đau cơ bụng khi tập luyện?

Đau nhức cơ trì hoãn khởi phát có thể xảy ra với mọi đối tượng, từ những người ít rèn luyện thể chất cho đến người có thói quen tập thể dục hay thậm chí là vận động viên chuyên nghiệp.

Do đó, đối với người mới mới tập thể hình bị đau cơ bụng sẽ làm giảm đi sự nhiệt tình ban đầu của họ trong việc hoạt động thể chất. Tuy vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Sau khi cơ bắp của bạn quen với cường độ tập luyện, tình trạng đau nhức sẽ dần thuyên giảm và biến mất.

Các chuyên gia thể lực cho biết, đau nhức cơ bắp sau khi tập luyện là một phần của quá trình thích ứng, dẫn đến khả năng chịu đựng và sức lực lớn hơn khi cơ bắp phục hồi.

Có nên tiếp tục tập luyện khi đã bị đau cơ?

Các chuyên gia thể lực luôn khuyến khích bạn nên tiếp tục tập luyện khi đã bị đau cơ, dù điều này sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng. Sau khi cơ bắp vào guồng, tình trạng nhức mỏi sẽ nhanh chóng biến mất.

Nếu cảm thấy khó tập thể dục, bạn có thể nghỉ ngơi cho đến khi cơn đau nhức biến mất. Ngoài ra, bạn còn hãy tập trung vào các bài tập nhắm mục tiêu đến các cơ ít bị ảnh hưởng hơn. Điều này cho phép các nhóm cơ đang chịu thương tổn có thời gian phục hồi hoàn hảo.

Làm thế nào để phòng ngừa đau cơ bụng

Tuy hiện tượng Tập thể hình bị đau cơ bụng là phổ biến nhưng nếu bị tái phát nhiều lần có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, bạn cần thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa cơn đau cơ bụng lại xảy ra.

Khi tập luyện thể dục thể thao, bạn nên:

Khởi động làm ấm cơ thể và duỗi cơ trước khi tham gia hoạt động thể chất

Có cách hạ nhiệt sau khi tập luyện

Dành thời gian nghỉ ngơi mỗi tuần cho cơ bắp được thư giãn

Bắt đầu quá trình tập luyện bằng các bài tập cường độ thấp trong thời gian ngắn rồi tăng mức độ lên dần

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên:

Cong đầu gối và hạ hông xuống, giữ lưng thẳng khi nâng vật nặng

Duy trì đúng tư thế khi đứng hoặc ngồi. Luôn ý thức về tư thế hiện tại để kịp thời sửa chữa

Nếu phải ngồi trong thời gian dài, đừng quên tạo thói quen đứng dậy và di chuyển thường xuyên.

Tập thể hình đúng cách không khó với LEEP.APP

Để tập thể hình đúng cách và tránh tập thể hình bị đau cơ bụng, bạn nên có huấn luyện viên. Huấn luyện viên là người giúp bạn tập luyện một cách chính xác và giảm tối đa khả năng bị chấn thương.

Nguồn tham khảo

How to treat sore ab muscles https://www.wikihow.com/Treat-Sore-Ab-Muscles Ngày 7/3/2020

4 ways to relieve super sore abs after a workout https://www.livestrong.com/article/421388-what-should-you-do-if-your-abs-hurt-after-workouts/ Ngày 7/3/2020

Nam Thanh Niên Bị Rách Cơ Bụng Vì Tập Thể Dục Sai Cách

Những Hữu Ích Về Đau Cơ Bụng

Ðau Bụng Sau Khi Tập Thể Dục, Vì Sao?

Nguyên Nhân Gây Đau Cơ Bụng Sau Khi Tập Thể Dục

Sau Khi Ăn Nên Làm Gì Để Không Béo Bụng

Để Không Bị Đau Cơ Sau Mỗi Buổi Tập Gym

Cách Giảm Đau Cơ Sau Khi Tập Thể Hình, Tập Gym

Tập Gym Bị Đau Cơ: Nguyên Nhân Và Bí Kíp Giảm Đau Hiệu Quả

Đâu Là Nguyên Nhân Gây Hiện Tượng Đau Cơ Mông?

Vì Sao Bạn Bị Đau Cơ Sau Khi Luyện Tập Thể Thao?

Tại Sao Tập Squat Bị Đau Lưng Và Cách Khắc Phục

Việc đau cơ sau mỗi buổi tập gym là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt với những người mới bắt đầu luyện tập. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện cảm giác đau nhức khó chịu cũng như giảm thiểu tối đa việc bị đau cơ.

Khởi động kỹ

Khởi động là điều đương nhiên bạn cần phải làm trước khi bắt đầu tập với bất cứ bộ môn luyện tập nào, và gym cũng không ngoại trừ. Việc khởi động kỹ các cơ và làm nóng cơ bắp trước khi tập gym sẽ giúp các cơ giãn ra và không ảnh hưởng gì đến các cơ bắp. Điều này sẽ giúp các cơ bắp của bạn có thời gian chuẩn bị sẵn sàng cho các bài tập cường độ tăng dần sau đó và bạn cũng sẽ giảm được nguy cơ bị đau hay chấn thương trong và sau khi tập.

Uống đủ nước

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể trước, trong và sau khi luyện tập cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho sức khỏe. Việc uống nước cũng là cách giúp bạn điều chỉnh thân nhiệt và bôi trơn các khớp, giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết tốt hơn. Đó là lý do mà bạn có thể cải thiện được cảm giác mệt mỏi hay bị đau cơ sau khi tập.

Đảm bảo tập luyện đúng kỹ thuật

Cũng như với bất cứ bộ môn luyện tập nào, khi tập gym bạn cần đảm bảo tập đúng kỹ thuật để có thể đạt được hiệu quả tập luyện cũng như tránh các chấn thương không đáng có, đặc biệt các vấn đề như căng cơ, khớp hay các tổn thương khác.

Nhớ nghỉ ngơi hợp lý

Khi bắt đầu với gym bạn cần nhớ, ngoài một kế hoạch luyện tập khoa học, phù hợp, bạn cũng cần đảm bảo cơ thể, nhất là các nhóm cơ được nghỉ ngơi hợp lý. Việc không để cho cơ bắp nghỉ ngơi có thể dẫn đến nguy cơ gây tổn thương, khiến các bó cơ của bạn không những không thể phát triển như ý muốn mà ngược lại còn tự “chuốc họa”.

Co giãn cơ

Tập vừa sức

Bao giờ cũng thế, bạn cần lắng nghe cơ thể, và phải là người hiểu cơ thể hơn ai hết để có thể đảm bảo thời lượng cũng như cường độ tập luyện theo đúng khả năng và sức lực của mình. Việc luyện tập quá sức chính là nguyên nhân dẫn đến những chấn thương và gây hại đến sức khỏe của bạn.

Bí Kíp Giảm Đau Cơ Sau Tập Gym

Tại Sao Tập Gym Bị Đau Cơ? Cách Khắc Phục Thế Nào Hiệu Quả?

Hlv Thể Hình Tiết Lộ Cách Giảm Đau Cơ Khi Tập Gym Ai Cũng Phải Biết

Có Nên Tập Gym Khi Bị Bệnh Hay Không ? Liệu Đi Tập Có An Toàn Không ?

Tập Gym Bị Đau Cơ: Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Và Phòng Tránh

🌟 Home
🌟 Top