Xem Bài Tập Yoga Tại Nhà / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Các Bài Tập Yoga Tại Nhà

Bài tập 1: Gập người phía trước

Chân đứng ngang hông, gối cong, gập eo, bàn tay giữ khuỷu tay đối diện, để đầu thõng xuống. Giữ khoảng 2-5 phút cho tới khi ban cảm thấy lưng bắt đầu thả lỏng.

Bài tập 2: Quỳ trên tay và gối

Ngón tay dang ra, tay thẳng, hít vào sau đó ưỡn nhẹ lưng dưới, nhìn lên. Rồi thở ra và cong dần lưng xuống. Nhìn về phía rốn. Để lưng và cột sống thoải mái.

Bài 3: Lưng thẳng

Đứng thẳng, dần dần cong gối và gập tại eo cho tới khi lưng song song với mặt đất. Giữ tay dang ra hai bên, giữ khoảng 10-20 giây. Sau đó đứng trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện bài này 5 lần.

Bài 4: Rắn hổ mang

Nằm sấp, tay phía sau, nhấc đầu và thân lên khỏi sàn, giống như rắn hổ mang. Giữ khoảng 5 lần thở. Sau đó thở ra và hạ lưng dưới xuống cho tới khi trán chạm sàn. Lặp lại 5 lần.

Bài 5: Siêu nhân

Nằm sấp, tay dang phía trước, nhấc chân sau lên. Phía bên trong chân chạm nhau, lòng bàn tay hướng vào nhau. Bây giờ đưa tay phải và chân trái lên. Giữ khoảng 5 giây. Sau đó chuyển về vị trí ban đầu và thực hiện phía bên kia. Lặp lại 5 lần.

Bài tập 6: Vặn cột sống

Nằm ngửa, giữ đầu gối phải về phía ngực khoảng 2 phút. Sau đó hạ đầu gối phải sang phía thân trái. Quay đầu và tay phải sang bên phải cho đến khi bạn cảm thấy lưng dưới duỗi sâu. Thở ra, giữ khoảng 2-5 phút. Chuyển sang phía bên kia.

Yoga là phương pháp rèn luyện cơ thể đã được phát minh từ rất lâu.

Yoga là chuỗi các tư thế kết hợp với việc hô hấp hiệu quả, tạo ra sự hòa hợp giữa thể chất và tinh thần, giúp giảm căng thẳng và nâng cao sức khỏe.

Các chuyên gia trên thế giới khuyến cáo nên thực hiện các động tác Yoga thường xuyên sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh. Bệnh nhân hồi phục nhanh hơn và luôn duy trì được trạng thái tinh thần tuyệt vời. Đặc biệt và thú vị nhất đó chính là việc tập Yoga chữa bệnh đau đầu.

Để chữa bệnh migraine tốt hơn bạn có thể thực hiện một số bài tập Yoga đơn giản sau đây:

– Tập Yoga chữa bệnh đau đầu theo động tác Forward Virasana

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Forward Virasana cần thực hiện như sau:

Quỳ trên mặt đất, đầu gối mở rộng ra ngoài.

Hạ thấp ngực xuống đầu gối, đưa vai và cánh tay về phía trước mặt, lòng bàn tay chạm đất.

Cằm nhẹ nhàng gập lại về phía ngực, trán chạm đất (hoặc gối nếu bạn muốn).

Động tác này giúp cho tinh thần con người trở nên thư thái, giảm stress. Việc điều trị bệnh vì thế cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ điều trị bệnh bằng thuốc đặc trị đau nửa đầu thông thường.

Yoga chữa đau đầu bằng động tác Forward Virasana – Tập Yoga chữa bệnh đau đầu theo động tác Adho Mukha Svanasana

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Adho Mukha Svanasana cần thực hiện như sau:

Gập người xuống thành hình chữ V ngược.

Chân rộng bằng vai, cúi người về phía trước cho đến khi lòng bàn tay chạm đất, chân và cột sống gập một góc khoảng 90 °.

Căng lòng bàn tay, ngón trỏ chỉ về phía trước.

Cằm gập về phía ngực, kéo dãn gáy, mắt nhìn vào đùi hoặc rốn dưới.

Yoga chữa đau đầu bằng động tác Adho Mukha Svanasana – Tập Yoga chữa bệnh đau đầu theo động tác Prasarita Padottanasana

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Prasarita Padottanasana cần thực hiện như sau:

Choãi chân rộng bằng cánh tay, ngón chân bấm chặt vào thảm.

Gập người xuống, kéo dãn lưng dưới.

Đặt tay xuống mặt đất, nhẹ nhàng chống cánh tay để phần sau đầu chạm vào mặt đất.

Cằm gập về phía ngực, mắt nhìn về phía rốn.

Bạn cũng có thể dựa lưng vào tường để thực hiện.

Tư thế này bạn đầu, khá khó thực hiện tuy nhiên, nó giúp cho quá trình tuần hoàn máu não trở nên hiệu quả hơn.

Yoga chữa đau đầu bằng động tác Prasarita Padottanasana – Tập Yoga chữa bệnh đau đầu theo động tác Uttanasana

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Uttanasana cần thực hiện như sau:

Đứng thẳng, dồn cả trọng lượng vàogót bàn chân.

Hai ngón chân cái chạm vào nhau, gót chân hơi tách ra. Gập người xuống dưới, để cột sống uốn cong về phía trước.

Cằm nhẹ nhàng gập về phía ngực, kéo dãn phần gáy.

Nhẹ nhàng đặt lòng bàn tay xuống đất, ngón tay thẳng với gót chân.

Thư giãn và hít thở.

Ngồi bệt, hai chân duỗi thẳng về phía trước.

Gập gót chân phải chạm má trong đùi bên trái, các ngón chân choãi ra, cột sống hướng lên trên, hít vào, vươn cánh tay qua đầu, sau đó thở ra, tay uốn cong về phía trước chạm vào ngón chân của bàn chân trái.

Quay bụng nhẹ nhàng sang phía bên trái.

Cằm gập nhẹ nhàng về phía ngực, kéo dãn phần gáy để cả hai mắt và hàm thư giãn.

Sau đó đổi bên.

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Janusirsasana cần thực hiện như sau:

Tập Yoga chữa bệnh đau đầu bằng động tác Janusirsasana

Tư thế janusirsasana giúp lưu thông mạch máu trong cơ thể tốt hơn, đồng thời điều hòa thể trạng cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Nhờ đó, rất có lợi trong việc điều trị, đặc biệt là đau nửa đầu.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn 5 động tác trong bài tập yoga rất hữu ích cho bệnh đau đầu. Hi vọng những động tác trong bài viết trên sẽ giúp bạn xua tan được cơn đau đầu thường trực.

Medonthan (Tổng hợp)

Chuỗi Các Bài Tập Yoga Tự Tập Tại Nhà

✅ Tập Yoga cho dáng đẹp xinh chia sẻ cho mọi người cách giúp xương cột sống thẳng, giảm chứng gù lưng. Hãy tập Yoga giúp thân hình đẹp cân đối.

✅ Yoga không chỉ giúp an thần, thoải mái, Yoga còn là “vị thuốc thần” cho sắc đẹp, làn da, cải thiện vóc dáng, đời sống chăn gối đôi uyên ương.

✅ Luyện tập yoga là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả không những đối với sức khỏe mà còn làm đẹp dáng hình.

✅ Tập yoga buổi sáng vừa giúp bạn đánh thức cơ thể, vừa là cách hữu hiệu để làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân.

✅ Yoga không chỉ giúp các chị em cải thiện vóc dáng, mà còn giúp cho làn da chị em phụ nữ trở nên tươi sáng hơn, mịn màng hơn qua sự vận động.

✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅

yoga ,yoga nguyễn hiếu ,yoga cơ bản ,yoga giảm mỡ bụng ,yoga nguyễn hiếu bài 2 ,yoga cho người mới bắt đầu ,yoga giảm cân ,nguyễn hiếu yoga ,yoga nguyễn hiếu giảm mỡ bụng ,yoga trị liệu ,học yoga ,tập yoga giảm cân ,do yoga ,tập yoga có giảm cân không ,yoga hatha ,bài tập yoga giảm cân ,yoga ananda ,nauli yoga ,yoga giam can ,tập yoga có giảm cân ,các bài tập yoga giảm cân ,yoga có giảm cân không ,bài tập yoga giảm cân tại nhà ,yoga giảm cân nguyen hieu ,tập yoga giảm cân tại nhà ,cách tập yoga giảm cân ,giảm cân yoga ,tập luyện yoga ,tập yoga giảm cân trong vòng 7 ngày ,tập yoga giảm cân nhanh tại nhà ,yoga giảm cân tại nhà ,những bài tập yoga giảm cân ,luyện tập yoga ,tác dụng của yoga giảm cân ,tập yoga có giảm cân được không ,bài tập yoga giảm cân cấp tốc ,yoga có giảm cân ,tập yoga giảm béo ,yoga có giúp giảm cân không ,yoga giảm béo ,tập yoga giảm cân không ,lợi ích của yoga giảm cân ,yoga slim giảm cân ,tập yoga giảm cân có hiệu quả không ,cách tập yoga giảm eo ,những bài tập yoga giúp giảm cân ,tập yoga có giảm mỡ không ,giảm cân bằng yoga ,bài tập yoga giảm cân của nguyễn hiếu ,các bài tập yoga giảm eo ,yoga giảm cân nguyễn hiếu ,tap vo ga giam can ,yoga giảm cân cấp tốc ,hướng dẫn tập yoga giảm cân tại nhà ,bài tập yoga giảm cân nhanh ,bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh ,tập yoga tại nhà giảm cân ,dạy tập yoga giảm cân ,tập yoga để giảm cân ,yoga 7 ngày giảm mỡ bụng ,cách tập yoga giảm cân tai nha ,những bài tập yoga giảm cân tại nhà ,yoga giảm cân nhanh ,tập yoga có giúp giảm cân không ,yoga nguyễn hiếu giảm cân ,yoga giảm cân hiệu quả ,yoga tại nhà giảm cân ,bài yoga giảm cân ,bài tập yoga giảm eo giữ dáng ,huấn luyện viên yoga cá nhân ,yoga giảm cân trong 7 ngày ,yoga giảm cân sau sinh ,bài tập yoga giúp giảm cân ,bai tap yoga giam can ,yoga giúp giảm cân ,tập yoga giảm cân nhanh ,hướng dẫn tập yoga giảm cân ,tập yoga có giảm mỡ bụng không webtretho ,học yoga có giảm cân không ,the duc yoga giam can ,tìm hiểu về yoga giảm cân ,các bài tập yoga giảm cân tại nhà ,luyện yoga ,tập yoga có tác dụng giảm cân không ,giảm cân với yoga ,các bài tập yoga tại nhà giúp giảm cân ,cách tập yoga để giảm cân ,giảm cân bằng yoga có hiệu quả ,bài tập yoga cơ bản giảm cân ,cách tập yoga giảm cân nhanh ,các bài yoga giảm cân ,học yoga chuyên nghiệp ,học yoga lấy bằng quốc tế ,bài tập yoga giảm cân hiệu quả ,các loại yoga giảm cân ,tập yoga có giảm cân nhanh không ,yoga cho người béo ,yoga có giảm mỡ không ,tập yoga giảm cân nguyễn hiếu ,học yoga giảm cân ,yoga có giảm cân được không ,yoga giam mo ,học yoga để làm huấn luyện viên ,yoga có giúp giảm cân ,giảm cân nhờ yoga ,bai tap vo ga giam can ,bài tập thể dục yoga giảm cân ,tự tập yoga giảm cân ,yoga giam can

✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅

18 Bài Tập Yoga Đơn Giản Tại Nhà

Yoga là cách thức rèn luyện sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là phương pháp đòi hỏi sự đồng nhất giữa suy nghĩ, hành động.

Từ đó, đạt được sự cân bằng trạng thái bên trong, tạo cảm giác an tâm, giảm căng thẳng. mệt mỏi.

Luyện tập yoga thích hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ tới người lớn tuổi, từ nam giới tới bà bầu. Đặc biệt, đây còn được xem là bộ môn tập thể dục mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và thể chất.

➤ Tập thể dục với Yoga giúp nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật

Không đơn giản là bài tập thể dục thông thường, Yoga mang tới những lợi ích tuyệt vời gồm:

Thường xuyên tập luyện Yoga còn mang tới các lợi ích thần kỳ cho xương khớp, đặc biệt phải kể tới: chữa đau lưng, khớp vai – khớp háng được uốn dẻo dai.

Đồng thời hỗ trợ tốt cho cổ vai gáy, làm mềm lưng cho người đau lưng, giảm đau cơ cũng như vùng xương cổ và xương sống.

Giúp dễ ngủ, cải thiện hệ bài tiết và ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, tập yoga buổi tối có thể giúp lưu thông máu, dễ ngủ hơn so với những người không tập.

Đặc biệt, phương pháp này còn giúp hỗ trợ điều trị một số triệu chứng như: Chữa trào ngược dạ dày, rối loạn tiền đình, chữa rối loạn nội tiết tố, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, chữa u xơ tử cung và tốt cho thận, bàng quang.

Yoga được đánh giá là bài tập mang lại nhiều lợi ích nhất đối với chị em phụ nữ, nhất là những người trong quá trình mang thai và sau sinh mổ.

Việc duy trì tập luyện thường xuyên không chỉ giúp giảm đau bụng khi có kinh nguyệt (còn gọi là ngày đèn đỏ), mà còn làm se khít vùng kín.

Đặc biệt chị em mang thai khi tập Yoga còn giúp xả stress, xương chậu khỏe mạnh,…nhờ vậy hỗ trợ quá trình sinh nở tốt hơn.

Bởi Yoga là một trong những bộ môn hiếm hoi làm thay đổi biểu hiện gen trong các tế bào miễn dịch.

Yêu cầu quan trọng nhất khi tập Yoga phải thống nhất được hành động và suy nghĩ kết hợp với việc điều chỉnh nhịp thở của cơ thể.

Do vậy, sau mỗi bài tập Yoga bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, thoải mái, trút đi được những gánh nặng và thường có một giấc ngủ sâu.

Theo các chuyên gia, việc tập Yoga có thể cải thiện tối đa vóc dáng như: tăng chiều cao, giảm eo giữ dáng, giúp nâng cơ mặt thon gọn, vòng 1 đẫy đà, giảm béo bắp tay, nâng mông và làm đẹp da…

Do vậy, yoga được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn nhằm giảm béo mặt, giúp tan mỡ bụng, lấy lại eo thon, dáng đẹp trong thời gian ngắn nhất.

👉👉👉 ĐỌC TIẾP: 7 cách giảm béo mặt và cằm tự nhiên

II/ Những bài tập Yoga tại nhà nhanh nhất cho nam và nữ

Việc tập Yoga ở nhà hay tập ở đâu? Có tốt không?… Sẽ phụ thuộc vào cường độ luyện tập cũng như các tư thế mà các bạn áp dụng.

Thực tế có rất nhiều người học yoga và áp dụng tập luyện chăm chỉ nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong muốn.

2.1 Các tư thế yoga giúp eo thon cho người mới bắt đầu

Giảm béo bụng là một trong những vấn đề nan giải của rất nhiều chị em, đặc biệt là những người sau khi sinh.

Có thể nói đây là tư thế cơ bản nhất trong những tư thế của Yoga, nhưng nó mang lại lợi ích không tưởng để giúp các cơ quan nội tạng bên trong hoạt động tốt hơn.

Hơn nữa, tư thế này còn giúp bạn cải thiện được dáng đứng thẳng và vững chắc hơn.

Bước 1: Hai chân đứng thẳng đồng thời vai thả lỏng

Bước 2: Phân bổ trọng lượng toàn thân qua lòng bàn chân

Bước 3: Hít sâu đồng thời hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau

Bước 4: Tạo cơ thể thành đường cong từ đầu ngón tay tới đầu ngón chân

Tư thế này là giải pháp tuyệt vời cho những ai hay bị đau đầu, chóng mặt, phần đầu sẽ được thư giãn, các mạch máu lưu thông.

Đồng thời các vị trí ngực, lưng, vai cũng được thả lỏng, giải tỏa mọi căng thẳng.

Bước 1: Quỳ gối, 2 bàn tay chống ngang vai, hai đầu gối mở rộng ngang vai

Bước 2: Từ từ hạ người ra sau ngồi thoải mái trên gót chân

Bước 3: Cúi gập người ra trước, trán nằm thư giãn trên mặt thảm

Bước 4: Đưa ngực sát đầu gối ở tư thế thoải mái nhất, 2 tay song song về trước

Bước 5: Giữ nguyên tư thế đó, thở đều khoảng 10 phút

👉👉👉 HƯỚNG DẪN: Bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ HAY nhất

Cái cây ( Vrksasana) được đánh giá là tư thế Yoga giúp cải thiện thăng bằng và mang tới những shoot chụp hình đẹp nhất.

Để thực hiện chính xác động tác này bạn phải thật tập trung, giữ hơi thở đều nhịp nhàng với từng động tác di chuyển của cơ thể.

Bước 1: Đứng thẳng thả lỏng, trọng lượng cơ thể dồn vào chân trái

Bước 2: Từ từ di chuyển chân phải lên cao, áp sát bàn chân phải vào vị trí đùi trái

Bước 3: Chân trái đúng thẳng, lấy lại sự thăng bằng

Bước 4: Hít thở thật sâu. đưa tay là trước ngực, lòng bàn tay chắp vào nhau như cầu nguyện

Bước 5: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây

Bước 6: Nhẹ nhàng đưa 2 tay xuống 2 bên hông, chân cũng dần hạ xuống

Bước 7: Làm lại tư thế với chân còn lại

Sau một đêm thức dậy cơ thể cần được tập luyện để các khớp được dẻo dai và linh hoạt. Tư thế chiến binh 1 được coi là một trong những tư thế duyên dáng của yoga.

Theo quan niệm của người Ấn Độ đây là tư thế tôn vinh chiến công của một chiến binh.

Các bạn có thể thực hiện động tác này ngay trên giường hoặc nằm ra sàn đều được. Tuy vậy cần lưu ý nằm trên giường có độ cứng và bằng phẳng đề tránh tập sai cách.

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, chân duỗi thẳng, tay dang 2 bên tạo hình chữ T

Bước 2: Co chân trái và đưa lên trước ngực

Bước 3: Xoay người tư từ vươn qua thân về phía bên phải sao cho chạm sàn

Bước 4: Xoay đầu nhìn sang trái

Bước 5: Giữ tư thế đó từ 30s – 1 phút, sau đó đổi bên

Đây là bài tập giúp cải thiện tinh thần, thể chất hữu ích. Tất cả các cơ vai, tay, chân, đùi, bụng đều được tác động. Nhiều người đánh giá đây là tư thế yoga khó, tuy nhiên thực tế cách thực hiện lại khá đơn giản.

Ban đầu mới tập luyện động tác sẽ có cảm giác khó chịu nhưng tập luyện quen bạn sẽ bị nghiện vì các khớp được thư giãn, thoải mái.

Động tác này mục đích chủ yếu hỗ trợ cơ lưng, cột sống, hông, vì vậy có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau lưng, rất phù hợp cho những ai làm việc văn phòng.

Bước 1: Đứng thẳng, chụm chân

Bước 2: Hai tay chắp vào nhau và đưa lên lên phía trên đầu đồng thời hít vào

Bước 3: Uốn cong đầu gối sao cho đùi song song với sàn càng tốt, đồng thời thở ra

Bước 4: Giữ tư thế trên càng lâu càng tốt, đồng thời tập trung và giữ nhịp thở đều.

➤ Bài tập yoga cho xương khớp (tư thế chữ V lộn ngược)

Trong yoga đây là một trong những tư thế hiếm hoi phải vận dụng hết các bộ phận trên cơ thể để tập luyện.

Chính vì vậy, nó có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương khớp dẻo dai, hoạt động linh hoạt.

Đây là một trong những tư thế quan trọng của yoga, đòi hỏi toàn bộ các bộ phận cơ thể phải hoạt động tối đa.

Đặc biệt, phần bụng và đùi là hai vị trí tốn nhiều sức lực nhất, vì vậy đây là động tác tuyệt vời để giảm mỡ bụng dưới tự nhiên.

Bên cạnh đó, tư thế này còn giúp điều trị bệnh đau lưng, đau cổ, lưu thông máu.

Bước 1: Nằm ngửa, tay và chân duỗi

Bước 2: Co gối lên tạo góc 90 độ với sàn, chân rộng bằng vai

Bước 3: Dần dần nâng phần ngực và bụng lên một góc 45 độ, đẩy ngực về phía cằm,

Bước 4: Nắm chặt 2 tay dưới lưng, chú ý tay vẫn phải sát dưới sàn

Bước 5: Giữ nguyên tư thế trên khoảng 30 giây tới 1 phút

Tư thế rắn hổ mang hay còn gọi là Cobra Pose – đây là tư thế nâng cao cần vận dụng tối đa phần cổ, lưng, bụng, mông và đùi.

Chính vì vậy, động tác này đốt cháy năng lượng rất tốt đặc biệt phần thân trên.

Bước 1: Nằm úp mặt trên sàn, chân và 2 bàn chân duỗi thẳng, tay đặt dưới vai

Bước 2: Ép 2 chân, hông và xương chậu xuống sàn

Bước 3: Ấn 2 vai, ngón trỏ và ngón cái xuống sàn nâng phần thân trên lên đẩy ngực về phía trước

Bước 4: Giữ tư thế đó trong 1 phút sau đó về vị trí bàn đầu và làm lại.

Tư thế này đòi hỏi giữ thăng bằng khi ngồi, kết hợp cùng lưng – cổ – đầu tạo thành đường thẳng. Vì tư thế này cần cơ bụng hoạt động nhiều nên đốt cháy lượng mỡ quanh eo rất hiệu quả.

Đồng thời giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng, chân cải thiện hệ tiêu hóa.

Bước 1: Nằm ngửa, 2 chân duỗi , 2 tay đặt 2 bên hông, bàn tay úp

Bước 2: Hít sâu, nâng hai chân lên càng cao và không cong gối

Bước 3: Di chuyển hai cánh tay hướng về phía bàn chân, giữ lưng thẳng, ngực hơi ưỡn, bụng hóp lại

Bước 4: Giữ tư thế trên trong khoảng 30 giây, sau đó tăng dần thời gian

Tư thế con mèo – bò ngoài việc giảm căng thẳng, lo âu, giảm đau nhức cột sống còn có tác dụng giảm mỡ bụng.

Khi thực hiện động tác này phần cơ bụng cử động thường xuyên giúp đốt cháy mỡ và giảm eo tuyệt vời.

Vì vậy, đây là tư thế đốt cháy nhiều calo và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nhờ vậy, giúp giảm cân toàn thân hiệu quả đồng thời cột sống dẻo hai hơn và cải thiện hệ tiêu hóa.

Bước 1: Đầu tiên với tư thế ngồi trên đầu gối và gót chân, tay đặt lên đùi

Bước 2: Sau đó, đứng dậy bằng đầu gối, lưng thẳng, 2 tay đặt bên hông

Bước 3: Hít vào, nghiêng mình qua phải thật chậm, tay phải nắm lòng bàn chân phải

Bước 4: Làm tương tự với tay trái và chân trái

Bước 5: Sau đó ngửa đầu ra sau

Bước 6: Thẳng tay lên, dồn toàn bộ lực vào 2 cánh tay

Bước 7: Vươn người về phía trước để bắt đùi vuông góc với sàn

Bước 8: Giữ tư thế trong khoảng 1 phút, sau đó làm lại.

Đây là tư thế Yoga nhìn tưởng chừng như không mang lại lợi ích gì nhưng sự thật nó có tác dụng rất lớn tới việc giảm mỡ bụng.

Bên cạnh đó tư thế xả hơi, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tinh thân thoải mái, nên tập vào buồi tối trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon.

Bước 1: Nằm thả lỏng 2 tay và 2 chân duỗi thẳng

Bước 2: Gập đầu gối, nâng 2 chân lên

Bước 3: Đưa 2 tay giữ chặt đầu gối, dần dần ép đùi sát vào bụng. Chú ý phần lưng và đầu vẫn sát sàn

Bước 4: Giữ nguyên tư thế trên trong khoảng 30s – 1 phút

Bước 5: Từ thả tay ra và làm lại 5 – 6 lần

Tư thế gập mình trong yoga có tác động rất tốt lên nhiều cơ quan đặc biệt là phần lưng và bụng dưới.

Trong khi thực hiện động tác này các cơ được xoa bóp, đồng thời tạo áp lực lên vùng bụng dưới, tứ đó bụng dưới giảm được lượng mỡ đáng kể.

Bước 1: Ngồi xuống thảm, chân duỗi thả lỏng

Bước 2: Hít vào, nâng tay cao qua đầu, 2 cánh tay song song

Bước 3: Thở ra, hạ 2 tay xuống nắm lấy ngón chân đồng thời đẩy ngực về trước

Bước 4: Gập người v trước sao cho trán chạm chân, lưng thẳng

Bước 5: Giữ tư thế trên khoảng 30s

Bước 6: Thở ra, đưa 2 tay thẳng song song với sàn rồi dần dần đưa lên cao đồng thời lưng cũng đưa lên cao

Bước 7: Trở về tư thế ban đầu và tiếp tục làm lại động tác

➤ Bài tập yoga giảm cân cấp tốc (cánh cung)

Đây cũng là một trong những tư thế uốn lưng giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và giảm cân nhanh chóng nếu thực hiện thường xuyên.

Thoạt nhìn có vẻ đây là động khó, không thoải mái nhưng thực chất, tư thế cánh cung là một trong những động tác hiếm hoi mang lại sự sảng khoái, thư giãn tuyệt vời sau khi tập luyện.

Bước 1: Nằm sấp trên thảm, 2 tay dỗi thẳng dọc theo cơ thể, 2 chân thả lỏng

Bước 2: Từ từ gập 2 đầu gối, 2 tay đưa về phía sau nắm lấy cổ chân

Bước 3: Kéo căng người, ngực nâng lên khỏi mặt sàn, mặt hướng về phía trước

Bước 4: Giữ tư thế trên trong khoảng 30s

Bước 5: Trở về vị trí ban đầu và thực hiện lại động tác 5 – 6 lần

Khi học các tư thế Yoga ở nhà, bạn nên có một chiếc gương to để có thể quan sát, điều chỉnh từng động tác sao cho đúng nhất.

Đặc biệt, tập yoga yêu cầu sự kiên trì, chính xác cao mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

2.3. Các tư thế tập Yoga kết hợp cùng dụng cụ

Bên cạnh các động tác yoga tay không, các bạn cũng nên thử áp dụng các bài tập cùng dụng cụ. Hiện có rất nhiều dụng cụ có thể tận dụng như dây, bóng, bánh xe hoặc ghế.

Đây là một trong những dụng hay nhất được rất nhiều chị em lựa chọn bởi sự tiện dụng và dễ thực hiện. Ngay tại nhà, các bạn có thể kết hợp các động tác yoga cùng bóng để có kết quả tốt hơn.

Bước 1: Quỳ gối trước bóng, gối rộng ngang hông

Bước 2: Đặt 2 tay lên bóng tập yoga và giữ thẳng trọng tâm

Bước 3: Lăn bóng ra xa, cánh tay thẳng và không làm trượt hông

Bước 4: Giữ tư thế trong khoảng 1 phút rồi lặp lại 10 lần.

➤ Thực hiện các bài tập Yoga kết hợp với dây ở nhà

Đây là dụng cụ hoàn hảo để tập các tư thế yoga khó, giúp động tác linh hoạt và hiệu quả hơn. Các tư thế các bạn có thể kết hợp cùng dây như:

Ở tư thế này, dây sẽ giúp kéo căng vùng tay, vai, sườn giúp các khớp xương được dẻo dai hơn. Hãy giữ chiều dài dây lớn hơn chiều rộng vai và lắc lư nhẹ từ bên trái sáng phải, đồng thời mở rộng vai sau.

III/ Những nguyên tắc khi tập Yoga tại nhà đúng cách

Để việc tập Yoga đạt kết quả cao nhất, các bạn cũng cần nắm rõ những nguyên tắc trong việc luyện tập như: Nên ăn gì, mặc gì khi tập? Có nên tắm sau khi tập hoặc xông hơi hay không? Tập khi nào có kết quả tốt nhất, hoàn chỉnh nhất.

1. Tập yoga thời gian nào? Lời khuyên từ các chuyên gia dạy yoga

Theo các thầy dạy yoga, việc luyện tập có kết quả tốt nhất là buổi sáng và tối muộn. Đây là lúc cơ thể cần được khởi động cho ngày mới và thư giãn sau 1 ngày dài.

Tập yoga buổi sáng giúp cơ thể được tỉnh táo, cơ bắp dẻo dai hơn, còn buổi tối giúp thư giãn các cơ.

Lưu ý rằng, các bạn nên khởi động, hít thở trong 15 phút rồi mới áp dụng các bài tập. Thời gian tập Yoga dao động trong khoảng 30 – 60 phút là thích hợp nhất.

Để thực hiện được như vậy yêu cầu phải vận dụng chức năng của phổi để tăng lượng oxy, giảm carbonic. Quan trọng việc hít thở cần nhịp nhàng đồng điệu với các chuyển động của cơ thể.

Khi hít thở đúng cách cơ thể sẽ được thoải mái, nguồn năng lượng dồi dào và tập trung hơn.

3. Tuân thủ theo quy trình luyện tập

Tập yoga đúng cách nên tuân thủ theo 5 bước: Ngồi thiền – khởi động – tư thế yoga – xoa bóp – thư giãn .

Đây là 5 bước không thể thiếu trong tập yoga, người tập phải tuân thủ theo đúng trình tự các bước trên để tập yoga đúng cách.

Nếu bỏ bất cứ một bước nào trong 5 bước trên thì việc luyện tập sẽ không có hiệu quả.

Việc tập luyện yoga cần sự chính xác, cẩn thận trong từng động tác, phải chậm rãi không được vội mới là tập đúng cách.

Hơn nữa, yoga là bộ môn yêu cầu tính kiên trì, nhẫn nại rất cao, nếu đã lựa chọn phải theo tới cùng mới có kết quả.

4. Khởi động kỹ trước khi tập yoga

Đây là khoảng thời gian giúp các cơ giãn dần ra làm quen với cường độ tập luyện, có như vậy quá trình tập mới đạt hiệu quả cao.

Nếu không khởi động trước, trong quá trình tập luyện rất dễ bị chấn thương: bong gân, cơ, xương.

Ngoài ra, các bạn cũng cần mặc trang phục thoải mái, có độ co giãn tốt để việc luyện tập hiệu quả hơn. Đồng thời, sau khi tập không nên tắm hoặc xông hơi ngay mà nên đợi khoảng 30 phút.

5. Kết hợp cùng thảm tập yoga

Thảm tập có vai trò quan trọng nhằm giúp hạn chế chấn thương và bảo vệ cơ thể khi luyện tập. Đặc biệt, các động tác yoga mặt hay quỳ rất cần thiết phải dùng thảm để tránh va đập xuống sàn.

Nếu là người mới luyện tập, các bạn có thể tập với thảm dày khoảng 10mm, còn khi quen dần có thể sử dụng các loại thảm mỏng hơn.

IV/ Những sao Việt giảm cân nhờ kết hợp Yoga và công nghệ hiện đại

Rất nhiều chị em chọn lựa yoga là phương pháp giảm cân lành mạnh an toàn, bởi trong bộ môn này có những bài tập hỗ trợ việc giảm cân đặc biệt giảm mỡ bụng rất tốt.

Nhưng yêu cầu người tập phải thực hiện đúng các tư thế, kiên trì và nhẫn nại mới đạt được kết quả như ý.

Đối với những trường hợp có lượng mỡ thừa lớn, tích tụ nhiều năm, hay mỡ sau sinh việc áp dụng tập Yoga sẽ khó có tác dụng hoặc mất rất nhiều thời gian.

Vậy tại sao bạn không hướng tới giải pháp kết hợp tập Yoga và công nghệ giảm mỡ hiện đại để giảm cân hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

Rất nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn công nghệ để lấy lại vóc dáng trong thời gian nhanh nhất.

Nhưng nhờ kết hợp công nghệ giảm mỡ hiện đại và tập Yoga Thùy Dương đã lấy lại vòng eo con kiến, vóc dáng thon gọn chỉ trong vòng 10 ngày.

Công nghệ giảm mỡ hiện đại giúp diễn viên Thùy Dương giảm tới 19cm vòng 2 – không xâm lấn – không để lại sẹo – đảm bảo an toàn.

Kết hợp với tập Yoga hàng ngày giúp Thùy Dương duy trì vóc dáng quyến rũ, vòng eo săn chắc, cơ thể dẻo dai khỏe mạnh.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ GIẢM MỠ HIỆN ĐẠI?

Đăng kí tư vấn Hoặc

09 Bài Tập Yoga Tại Nhà Nên Biết

07 Lợi ích của việc tập yoga tại nhà

Giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng và lành mạnh

Tập yoga làm tất cả cả các bó cơ của cơ thể đều phải vận động, việc vận động nhiều sẽ giúp đốt cháy protein có trong cơ, đến khi protein hết sẽ diễn ra quá trình đốt mỡ và tiêu thụ năng lượng dư thừa, điều đó giúp bạn loại bỏ được lượng mỡ thừa ra ngoài khỏi cơ thể.

Giúp các bạn nữ giữ gìn sắc đẹp và lưu giữ thanh xuân

Tập yoga được các chuyên gia đánh giá là giúp cho cơ thể luôn được chắc khỏe, đẹp, không bị chảy xệ theo thời gian. Việc tập yoga đòi hỏi phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa các cơ bên tronh cơ thể. Chính đều đó làm cho các cơ trong cơ thể vận động nên cho da sự tái tạo, tạo cho da sự đàn hồi và trắng sáng hơn.

Giúp bạn đẩy lùi được nguy cơ bệnh tật

Yoga được đánh giá là liều thuốc vàng để giúp bạn kéo dài tuổi thọ, đẩy xa bệnh tật. Trong quá trình tập sẽ giúp bạn điều hòa huyết áp, cải thiện các bệnh về xương khớp, ổn định được đường huyết và tốt cho tim mạch.

Cho bạn sự yên bình và cân bằng trong cuộc sống

Trong bài tập của yoga có những động tác ngồi thuyền, tạp thở, thập thể dục đòi hỏi ở người tập sự tĩnh tâm và thả lỏng cơ thể để thư giãn. Chính những giây phút đó cho bạn cảm nhận được cuộc sống thật bình yên, không còn những tiếng ồn náo nhiệt hàng ngày trong cuộc sống nữa.

09 bài tập yoga tại nhà nên biết

Bước 1: Bạn đứng thẳng người, khép hai chân lại thật chặt. Mắt hướng về phía trước và 2 tay thả lỏng ở 2 bên người

Bước 2: Bạn tiến hành thả lỏng toàn thân và hít thở một cách nhẹ nhàng.

Bước 1: Đầu tiên cơ thể bạn ở tư thế ngọn núi, 2 tay nâng thẳng và các ngón tay duỗi ra.

Bước 2: Bạn để cơ thể ngồi về phía sau tương tự như ngồi ghế. Dồn trọng lượng lên 2 chân và thẳng thân người.

Bước 1: Bạn hãy đứng sau 1 cái ghế, để hai tay ở phía sau cạnh ghế. Lưu ý 2 lòng bàn tay úp xuống và rộng bằng vai.

Bước 1: Bạn hãy tạo tư thế mình ở dạng 4 chân, sau đó di chuyển 2 tay về phía trước.

Bước 2: Bạn tiến hành gập 2 chân lại và đẩy mông lên về phía sau để xương cột sống được duỗi thẳng. Cuối cùng 2 tay hãy ấn mạnh xuống, 2 tay ngoài căng cứng và 2 bên đuồi duỗi thẳng về phía sau.

Bước 1: Bạn đứng ở dáng hai chân dang rộng, bàn chân trái xoay vào trong và bàn chân phải xoay ra ngoài. Lưu ý 2 gót chân thẳng hàng với nhau.

Bước 2: Gập gối trước tạo thành 1 góc 90 độ. Bàn chân sau duỗi thẳng và ấn xuống sàn. Sau đó duỗi 2 bàn tay ra ngoài ngang vai, nhớ ép chặt xương bả vai xuống, lòng bàn tay được mở rộng.

Bước 1: Hai chân bạn đứng dang rộng, mũi chân trái hơi xoay vào trong và mũi chân phải có hướng về phía trước. Hai chân duỗi thẳng, ấn mạnh hai chân xuống sàn để đẩy đùi lên.

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế quỳ gối trên cẳng chân và mở rộng bằng hông. Hai tay tựa ở phần xương chậu phía sau.

Bước 2: Hãy ấn mạnh 2 cẳng chân xuống, dùng sức đẩy ngực lên, kèm với việc duỗi 2 tay về phía sau để chạm đến gót chân.

Bước 1: Bạn hãy ngồi và 2 chân duỗi thẳng về phía trước, đùi được ép sát xuống nền.

Bước 2: Bạn tiến hành gập người ở hông để thân người được ép xuống đùi. Hai tay nắm chặt ở 2 cạnh ngoài của 2 chân.

Bước 3: Hai cùi chỏ gập lại, mở rộng ra 2 bên, thân người duỗi hướng về phía 2 chân.

Bước 1: Bạn hãy ngồi thẳng lên sàn, 2 gối gập lại. Hai tay đặt xuống 2 gối, hơi nghiêng về phía sau.

Bước 2: Nâng 2 cẳng chân song song với sàn, tiếp theo duỗi thẳng 2 tay về phía trước.