Yoga Giảm Cân Hiệu Quả Nhất / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Maplebear.edu.vn

Top 9 Tư Thế Yoga Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất

Yoga có tốt cho giảm cân không?

Yoga làm tăng khả năng tỉnh táo và cách bạn liên hệ với cơ thể. Bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì mải mê ăn những thực phẩm có thể làm tăng sự tích tụ chất béo của bạn.

Giảm cân có hai khía cạnh quan trọng, ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Các tư thế yoga để giảm cân đòi hỏi những khía cạnh này. Yoga không chỉ là một vài tư thế giúp tăng cường sức mạnh cho bạn. Nó có nhiều lợi ích hơn để cung cấp, chẳng hạn như

Tăng tính linh hoạt

Cải thiện hô hấp

Cải thiện năng lượng và sức sống

Trao đổi chất cân bằng

Cải thiện sức khỏe thể thao

Tăng trương lực cơ

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Giảm cân

Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng có thể có tác động tàn phá cơ thể và tâm trí của bạn. Căng thẳng có thể bộc lộ dưới dạng đau đớn, lo lắng, mất ngủ và mất khả năng tập trung. Hầu hết các trường hợp, căng thẳng là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân.

Yoga có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng. Lợi ích thể chất của Yoga, kết hợp với quản lý căng thẳng, giúp một người giảm cân và duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần tốt.

Các tư thế Yoga để giảm cân

Không phải lúc nào yoga cũng giúp giảm cân ngay lập tức vì những tư thế này rất đơn giản. Tư thế Yoga này tập trung chủ yếu vào việc xây dựng sự dẻo dai của cơ thể, cải thiện sự tập trung và xây dựng cơ bắp của bạn. Khi cơ thể đã quen với các tư thế này, bạn sẽ bắt đầu tập các tư thế Yoga để giảm cân.

1. Tư thế tấm ván

Chaturangadandasana là cách tốt nhất để củng cố cốt lõi của bạn. Đơn giản như vẻ bề ngoài nhưng lợi ích của nó là vô cùng lớn. Chỉ khi bạn ở trong tư thế này, bạn mới bắt đầu cảm nhận được cường độ của nó trên cơ bụng.

2. Tư thế chiến binh

Việc săn chắc đùi và vai của bạn, cũng như cải thiện khả năng tập trung của bạn đã trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn với tư thế chiến binh. Bạn càng giữ tư thế đó, bạn càng đạt được kết quả tốt hơn.

Tư thế chiến binh được thực hiện để cải thiện sự cân bằng của bạn cùng với việc làm săn chắc phần lưng, chân và cánh tay của bạn. Nó cũng giúp làm săn chắc bụng của bạn và mang lại cho bạn một bụng phẳng nếu bạn co cơ bụng trong khi giữ tư thế.

Tư thế tam giác giúp cải thiện tiêu hóa cũng như giảm mỡ tích tụ ở bụng và eo. Nó kích thích và cải thiện lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể.

4. Tư thế chổng ngược

Tư thế chổng ngược làm săn chắc toàn bộ cơ thể bạn với một chút chú ý đến các cơ cụ thể. Nó giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, đùi, gân kheo và lưng của bạn.

Giữ tư thế này và tập trung vào hơi thở sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc và săn chắc chúng, cũng như cải thiện khả năng tập trung và lưu thông máu của bạn.

Tư thế trụ người trên vai mang lại nhiều lợi ích, từ tăng cường sức mạnh của bạn đến cải thiện tiêu hóa. Nhưng nó được biết đến với công dụng tăng cường trao đổi chất và cân bằng lượng tuyến giáp.

6. Tư thế cây cầu

7.Tư thế ghế xoắn

Tư thế ghế xoắn còn được gọi là phiên bản của Yoga. Nhưng bạn phải biết rằng nó có cường độ cao hơn một chút và làm săn chắc cơ bụng, hoạt động các cơ bụng và cơ mông. Tư thế ghế xoắn cũng cải thiện hệ thống bạch huyết và hệ tiêu hóa. Đó là một cách tuyệt vời để giảm cân.

Bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để giảm mỡ bụng.Tư thế cánh cung giúp xoa bóp các cơ quan vùng bụng, cải thiện tiêu hóa, và tăng cường sức mạnh cho đùi, ngực và lưng. Nó kéo dài toàn bộ cơ thể của bạn, tăng cường và săn chắc cơ bắp của bạn với việc cải thiện lưu thông máu.

Chuỗi động tác Surya Namaskara không chỉ giúp làm ấm cơ bắp và giúp máu lưu thông. Nó kéo dài và săn chắc hầu hết các cơ chính, làm thon gọn vòng eo, săn chắc cánh tay, kích thích hệ tiêu hóa và cân bằng quá trình trao đổi chất.

Surya Namaskar là một tổng thể của một sức khỏe tốt và cách tốt nhất để giảm cân.

Power Yoga để giảm cân

Luôn luôn có một cuộc tranh luận liệu yoga có phải là lý tưởng để giảm cân hay không. Yoga làm săn chắc cơ thể và giúp bạn giảm mỡ thừa. Nhưng câu chuyện lại khác đối với Power Yoga.

Đây là một hình thức yoga mạnh mẽ giúp trẻ hóa tâm trí và cơ thể của bạn. Nó giống như một bài tập luyện tim mạch hơn. Power Yoga giúp thúc đẩy giảm cân và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống không căng thẳng. Nó cũng giúp tăng cường sức chịu đựng, sự linh hoạt và tập trung tinh thần.

Power Yoga là một hình thức Yoga hiện đại có nguồn gốc từ Ashtanga Yoga. Các asana xây dựng nhiệt bên trong và tăng sức chịu đựng của bạn, giúp bạn mạnh mẽ, linh hoạt và không bị căng thẳng.

Đây là một hình thức tập thể dục tăng cường sức mạnh cung cấp một quá trình tập luyện cho toàn bộ cơ thể của bạn. Power Yoga mang lại cho bạn lợi ích của Yoga và hơn thế nữa, bao gồm:

Nó giúp đốt cháy calo, nhiều hơn một chút so với yoga cho người mới bắt đầu

Nó tăng cường sự trao đổi chất của bạn

Nó tăng cường sức khỏe chung của bạn

Nó giúp tăng khả năng tập trung của bạn

Nó rất hữu ích để xây dựng sức mạnh, sức chịu đựng, sự linh hoạt và nó làm săn chắc cơ thể của bạn.

Nó giúp bạn thư giãn vì căng thẳng và stress giảm đáng kể.

Surya Namaskara có những lợi ích to lớn vì nó tập trung vào tất cả các cơ cốt lõi của cơ thể bạn.

Các tư thế Power Yoga tốt nhất để giảm cân bao gồm những điều sau đây.

Pawanmuktasana hoặc tư thế thả gió giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi dạ dày và vùng dạ dày.

Trikonasana hoặc tư thế căng cơ hai bên giúp giảm mỡ ở hai bên. Nó làm tăng nhịp tim của bạn và đốt cháy calo.

Dhanurasana hay tư thế Cánh cung giúp bạn giảm mỡ thừa ở tay và chân. Nó rất hữu ích để làm săn chắc cơ thể của bạn.

Garudasana hay tư thế Đại bàng là lựa chọn giảm cân hoàn hảo cho những ai muốn đùi, chân, tay và tay mỏng hơn.

Eka Pada Adho Mukha Svanasana hay con chó hướng xuống bằng một chân – khi kết hợp với hít thở sẽ giúp bạn săn chắc cánh tay, bàn tay, chân, đùi và cơ bụng.

Bhujangasana hoặc tư thế Rắn hổ mang là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn săn chắc cơ mông và săn chắc cơ bụng.

Navasana hay tư thế con thuyền là tư thế Power Yoga giảm cân đơn giản nhất. Nó tập trung tất cả các cơ chính của cơ thể bạn.

Savasana hoặc tư thế Corpse là tư thế quan trọng nhất để kết thúc buổi tập luyện Power Yoga của bạn. Savasana giúp cơ bắp của bạn thư giãn và ngăn ngừa tổn thương cơ.

Có một số tư thế Power Yoga khác rất quan trọng để giảm cân như Uttanpadasana hoặc tư thế Bàn chân nâng cao, Veerbhadrasana, tư thế chiến binh, Ardha Chandrasana hoặc tư thế bán nguyệt, Paschimottasana hoặc Tư thế ngồi gập người về phía trước.

Power Yoga được coi là một phương pháp can thiệp thích hợp để giảm cân và chống béo phì.

Tóm lược

Yoga, một hình thức trẻ hóa tâm trí và cơ thể của Ấn Độ có lợi ích đáng kể cho tất cả mọi người, từ những người béo phì và muốn giảm cân, đến những người muốn thư giãn.

Yoga là một phương pháp trị liệu lâu đời để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh và một tâm trí không căng thẳng. Nó không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn thúc đẩy thể chất và tinh thần cân bằng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Các Bài Tập Yoga Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Luyện tập yoga thường xuyên với kỹ thuật chuẩn ít nhất 30 phút mỗi ngày đã được chứng minh có tác dụng giảm cân rõ rệt và một thân hình săn chắc quyến rũ.

Điểm danh các bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

Tập yoga giảm cân vừa nhanh, vừa hiệu quả

Yoga chính là một phương pháp luyện thân, luyện tâm bắt nguồn từ Ấn Độ từ xa xưa. Cho tới thời điểm hiện tay, bộ môn thể thao này vẫn khá thông dụng, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt, nếu tập yoga giảm cân đúng cách không chỉ giúp bạn có được một vóc dáng thon gọn, tinh thần thoải mái, thư giãn, giảm bớt căng thẳng.

Những bài tập giúp giảm mỡ đùi và bụng sẽ khiến cơ thể có được một nguồn năng lượng mới, đáp ứng công việc hàng ngày tốt hơn. Với những người chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ thấy kết quả đem tới cực kì bất ngờ.

Điểm tên các bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Tập yoga giảm cân – Bài tập chiến binh

Hai chân đứng bằng phẳng trên mặt sàn, cách nhau một khoảng, để chân phải lên phía trước.

Đầu gối chân phải từ từ hạ thấp trọng tâm sao cho đùi song song với sàn nhà.

Từ từ giơ tay lên cao, sao cho hai tay chắp lại. Lúc này mắt sẽ hướng theo tay, cố gắng uốn cong lưng ra phía sau và căng mình.

Giữ động tác này trong 10 nhịp thở rồi đổi chân.

Đây là bài tập yoga giảm cân được đánh giá là hiệu quả nhất trong số những bài tập giảm cân. Hơn nữa, nó còn giúp tăng cường hoạt động của phổi, làn da và cơ bắp trở nên săn chắc hơn.

Tập yoga giảm cân – Bài tập cánh cung

Bắt đầu với tư thế nằm úp trên sàn nhà, tiếp đến di chuyển hai cánh tay duỗi thẳng sang hai bên.

Nâng hai chân cùng với phần trên cơ thể lên cao. Lúc này chân uốn cong và với tay ra phía sau nắm lấy mũi chân.

Với động tác này bạn giữ nguyên trong vòng vài giây, hít thở đều và thư giãn.

Tập yoga giảm cân – Bài tập dùng lực vươn nghiêng

Hai chân đứng thẳng trên sàn rộng bằng vai.

Xoay cả hai bàn chân và xoay thân sang bên phải. Chú ý chân vẫn phải giữ thẳng, cúi người xuống song song với sàn nhà, từ từ thả ra rồi đặt tay xuống dưới sàn.

Cố gắng cúi thấp hơn nữa cho tới khi nào thấy đầu sát với đùi. Thực hiện hít vào thở ra, từ từ thư giãn và đổi hướng động tác.

Đây là bài tập yoga giảm cân dành cho vùng bụng và vùng mông cực kì hiệu quả. Nó có tác động đốt cháy lượng mỡ dư thừa một cách triệt để nhất.

Tập yoga giảm cân – Bài tập chèo thuyền

Đây là bài tập yoga giúp tiêu diệt mỡ bụng, đồng thời cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, tiêu trừ mỡ bụng, thu nhỏ vòng bụng, tăng cường sức mạnh của những cơ bụng nếu như thực hiện đều đặn.

Ngồi thoải mái ở trên sàn nhà, hai chân gập cong, lưng thẳng, để 2 tay lên trên ống chân.

Thực hiện hít thở sâu, từ từ nâng hai chân lên cao, nhưng vẫn phải để cho 2 ống chân song song với mặt sàn.

Lúc này hai chân sẽ thực hiện duỗi thẳng và hướng lên cao, các đầu ngón tay chạm vào mu bàn chân. Toàn bộ sự tập trung sẽ dồn toàn bộ vào vùng bụng và giữ nhịp thở này trong vòng 8 – 10 giây rồi thực hiện lại động tác này trong vài lần.

Tập yoga giảm cân – Bài tập cái cây

Hai chân đứng khép lại trên sàn, hai tay duỗi sang hai bên. Đầu gối trái cong lại, lòng bàn chân trái di chuyển vào bên trong đùi phải.

Hai nhịp đầu tiên di chuyển lòng bàn tay về trước ngực. Từ nhịp thứ 3, di chuyển 2 tay lên phía trên để các ngón tay hướng về trần nhà.

Từ từ thở ra rồi nghiêng toàn bộ cơ thể sang bên trái, hít sâu và duỗi thẳng người.

Đổi chân và thực hiện động tác này khoảng 5 lần.

Động tác yoga giảm cân Kapalbhati

Cách thực hiện:

Ngồi với tư thế thiền thoải mái; padmasana, là lựa chọn đầu tiên, hoặc siddha/ siddha yoni asana, với đầu và cột sống thẳng và tay đặt lên đầu gối trong chin hay jnana mudra. Nhắm mắt lại và thả lỏng toàn bộ cơ thể.

Hít sâu qua hai bên mũi, mở rộng vùng bụng, và thở ra với sự co siết mạnh của các cơ bụng. Đừng căng thẳng. Các hơi hít vào tiếp theo diễn ra một cách thụ động cho phép các cơ bụng được mở rộng.

Hít vào phải là một quá trình tự phát hoặc thụ động, không sử dụng lực. Thực hiện 10 hơi thở để bắt đầu. Đếm từng nhịp hô hấp trong đầu. Sau khi hoàn thành 10 hơi thở nhanh, hít vào và thở ra thật sâu. Đây là một vòng. Thực hành 3-5 vòng. Sau khi hoàn thành phần luyện tập, duy trì nhận thức ở khoảng trống trong khu vực trung tâm lông mày, cảm thấy một sự trống rỗng và bình tĩnh bao trùm tất cả.

Hơi thở: Điều quan trọng là hơi thở nhanh được sử dụng trong những kỹ thuật này Số hơi thở có thể tăng lên từ số đếm ban đầu là 10 đến 20, khi các cơ bụng khỏe mạnh hơn.

Thời gian: Lên đến 5 vòng 10-20 hơi thở. Học viên cao cấp có thể mở rộng số vòng từ 10 trở lên; thời gian dài hơn chỉ nên được thực hành dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.

Nhận thức: thể chất – vào nhịp điệu của hơi thở, tiếp tục đếm hơi thở. Tinh thần – vào chidakasha hay vào khoảng trống giữa hai lông mày.

Chống chỉ định: Kapalbhati không nên được tập bởi những người mặc bệnh tim, huyết áp cao, chóng mặt, động kinh, đột quỵ, thoát vị hoặc loét dạ dày và cũng loại bỏ phiền nhiễu từ tâm trí. Nó được sử dụng để thêm năng lượng tâm trí cho công việc tinh thần, để loại bỏ buồn ngủ và để chuẩn bị tâm thiền định. Nó có tác dụng làm sạch tương tự trên phổi như bhastrika và, do đó, đây là cách thực hành tốt cho bệnh nhân hen và những người mắc bệnh khí thũng, viêm phế quản và bệnh lao. Sau một vài tháng chuẩn bị thích hợp, nó có thể có hiệu quả cho phụ nữ sử dụng trong quá trình sinh nở Nó cân bằng và tăng cường hệ thống thần kinh và tác động vào các cơ quan tiêu hóa.

Động tác yoga Anulom vilom

Cách thực hiện:

Trong kỹ thuật này, thời gian hít vào / thở ra được kiểm soát. Đóng mũi phải với ngón tay cái và hít vào qua mũi trái. Trong quá trình này tự nhẩm thời gian trong đầu “1, Om; 2, Om; 3, Om” cho tới khi kết thúc việc hít vào một cách nhẹ nhàng. Đây là cách tính cơ bản. Hít sâu và chậm theo cách thở Yoga. Không tạo sự căng cứng. Sau đó dùng ngón đeo nhẫn bịt mũi trái, ngón cái buông lỗ mũi phải, thở ra bên phải. Trong quá trình thở ra cũng đếm nhẩm “1, Om; 2, Om; 3, Om” Khoảng thời gian hít vào và thở ra cân bằng. Tiếp theo, hít vào mũi phải, vẫn nhẩm đếm như công thức đã đưa ra. Sau khi hít vào, bịt mũi phải, mở mũi trái, thở ra bằng mũi trái, nhẩm đếm. Vừa rồi chúng ta đã hoàn thiện đủ 1 vòng. Thực hành đủ 10 vòng.

Tỷ lệ và thời gian: Sau vài ngày, nếu không gặp bất kỳ trở ngại gì, hãy cố gắng kéo dài thời lượng hít vào và thở ra bằng cách tăng nhịp đếm. Tiếp tục thức hiện theo cách này, kéo dài thời lượng hít vào và thở ra theo cách tăng nhịp đếm, cho đến khi nhịp đến đạt 12:12.

Chống chỉ định: Không được ép hơi thở theo bất kỳ cách nào và phải cẩn thận không tăng tốc độ đếm trong nhịp thở ra để bù đắp cho sự thiếu hụt của hơi thở hay xuất hiện các dấu hiệu nhỏ của sự khó chịu khi giảm nhịp đếm.

Động tác yoga Bhramari – Thở con ong

Cách thực hiện

Ngồi thoải mái ở tư thế thiền. Giữ cột sống và đầu thẳng, và bàn tay đặt lên đầu gối trong tư thế kết ấn chin or jnana mudra. * Tư thế được sử dụng trong bài tập này là hoa sen padmasana . Tư thế nadanusandhana, được sử dụng trong nada yoga, có thể cũng được dùng trong bài thở này. Ngồi trên một tấm chăn cuộn, gót chân gần mông (giống như đang ngồi xổm nhưng mông đặt trên chăn). Đặt bàn chân phẳng trên sàn nhà với đầu gối nâng lên và khuỷu tay đặt trên đầu gối. Nhắm mắt và thư giãn toàn bộ cơ thể trong khoảng thời gian ngắn.

Nhẹ nhàng khép môi và răng hơi tách ra trong suốt quá trình luyện tập. Điều này cho phép sự rung động âm thanh được nghe thấy và cảm thấy rõ ràng hơn trong não. Hãy chắc chắn rằng khung hàm của bạn được thả lỏng. Đưa tay sang 2 bên và gập khuỷu tay, đưa tay lên tai, dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa đặt vào tai. Phần thuỳ tai có thể bị ấn để đóng lỗ tai lại nhưng không dùng đến lực ở ngón tay.

Nếu vị trí của nadanusandhana đã được thiết lập, đặt ngón tay cái bịt 2 thuỳ tai lại thả lỏng bốn ngón tay khác đặt vào đầu. Đưa nhận thức đến trung tâm của đầu, vị trí của luân xa trán Ajna, và giữ cho cơ thể hoàn toàn ổn định. Hít vào bằng mũi. Thở ra từ từ và một cách có kiểm soát trong khi tạo ra một âm thanh ổn định và sâu như âm thanh của con ong đen.

Những âm thanh đó nên trơn tru, và thậm chí liên tục trong suốt thời gian của hơi thở ra. Những âm thanh nên mềm mại và êm dịu, làm rung phần phía trước của hộp sọ. Đây là một vòng. Vào cuối thở ra, hít thật sâu và lặp lại quá trình. Thực hiện 5 vòng.

Nhận thức: thể chất – vào âm thanh được tạo nên ở trong đầu và vào làm cho trở nên hơi thở đều đặn. Tinh thần- vào Ajna chakra.

Lợi ích: Bhramari làm giảm stress và căng thẳng của não, làm giảm bớt sự tức giận, lo lắng và mất ngủ, giảm huyết áp. Nó làm tăng tốc độ chữa lành các mô trong cơ thể và có thể được thực hiện sau khi phẫu thuật. Nó tăng cường và cải thiện giọng nói và loại bỏ các bệnh về cổ họng.

Động tác yoga Bhastrika

Cách thực hiện:

Hít thở mạnh bằng mũi 10 lần, đếm nhẩm trong đầu mỗi lầm thực hiện. Hít vào thật chậm và sâu bằng cả hai bên mũi. Đóng cả 2 mũi lại và giữ hơi thở trong vài giây. Thở ra thật chậm thông qua cả 2 mũi đồng thời. Hít thở qua mũi bên trái, bên phải và cả 2 bên mũi, như bên trên, như vậy là hoàn thành được 1 vòng.

Hơi thở: Bhastrika có thể được luyện tập ở 3 tốc độ hơi thở: chậm, trung bình và nhanh, tuỳ thuộc vào khả năng của người luyện tập. Bhastrika chậm được luyện tập với khoảng cách hơi thở là mỗi hai giây, không có sự ép buộc quá mức vào khi hít vào, thở ra. Nó cũng giống như hơi thở bình thường được khuếch đại. Nó đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu và những người sử dụng bhastrika cho mục đích điều trị, mặc dù nó cũng có thể được thực hiện ở tất cả các giai đoạn. bhastrika cho mục đích điều trị, mặc dù nó cũng có thể được thực hiện ở tất cả các giai đoạn. Bhastrika trung bình làm tăng tốc độ hô hấp để khoảng cách mỗi hơi thở là từng giây.

Bhastrika nhanh có nghĩa là tốc độ thở khoảng hai hơi thở mỗi giây. Cả hai cấp độ trung bình và thở nhanh là thích hợp cho các học viên trung cấp và cao cấp. * Các cơ bụng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn với việc thực hành thường xuyên. Khi họ làm như vậy, lượng hô hấp có thể tăng lên 5 lần mỗi tháng từ số đếm ban đầu là 10 đến số đếm tối đa là 40-50 hơi thở thông qua mũi trái, phải và hai bên mũi. *

Thời hạn: Lên đến 5 vòng. Từ từ tăng thời gian giữ lên đến 30 giây sau khi thở qua bên trái, phải và hai bên mũi. Đừng căng thẳng. *

Nhận thức: thể chất – vào quá trình hít thơi, chuyển động vật lý của bụng và đếm nhẩm. Tinh thần – vào manipura chakra.

Chú ý: Một cảm giác muốn ngất, đổ mồ hôi quá nhiều hoặc cảm giác nôn là biểu hiện rằng quá trình đang được thực hiện không chính xác. Tránh thở dữ dội, nhăn mặt và sự lắc quá mức của cơ thể. Nếu có xuất hiện các triệu chứng này, nên tìm lời khuyên của một giáo viên yoga.

Chống chỉ định: Bhastrika không nên được luyện tập bởi những người có bệnh huyết áp cao, bệnh tim, thoát vị, viêm loét dạ dày, đột quỵ, động kinh hoặc chóng mặt. Những người bị bệnh về phổi như hen suyễn và viêm phế quản mãn tính, hoặc những người đang hồi phục từ bệnh lao, được khuyến cáo chỉ thực hành theo hướng dẫn của chuyên gia.

Lợi ích: bài luyện tập này đốt cháy mọi chất đọc và giải quyết mọi bệnh của dosha hay thể dịch: kapha, niêm dịch; pitta, mật; and vata, khí. Do sự trao đổi khí ở phổi diễn ra nhanh, có sự gia tăng trong việc trao đổi oxy và carbon dioxide vào và ra khỏi máu. Điều này kích thích tốc độ chuyển hóa, sản xuất nhiệt và thải ra chất thải và độc tố. Sự di chuyển nhanh chóng và nhịp nhàng của cơ hoành cũng massage và kích thích các cơ quan nội tạng, tác động vào hệ tiêu hóa. Có tác dụng rất tốt trng việc giảm cân.

Các Bài Tập Yoga Giảm Cân Và Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất

Trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn các bài tập yoga giảm cân và tăng chiều cao, nhất là đối với những ai đang mong muốn lấy lại vóc dáng và cải thiện chiều cao thông qua bộ môn này.

Bộ môn [ Yoga] ngoài lợi ích giúp cho cơ thể con người khỏe mạnh, dẻo dai và tinh thần minh mẫn, nó còn có khả năng giúp giảm cân và tăng chiều cao rất tốt. Đó cũng chính là lý do tại sao bộ môn này thu hút được rất nhiều người học, đặc biệt là phụ nữ.

Vậy đó là những bài tập yoga nào và cách tập luyện ra sao? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết hướng dẫn sau đây.

I. Các bài tập yoga giảm cân

Vấn đề cân nặng luôn là nỗi ám ảnh lớn của những người bị béo phì và chị em phụ nữ. Để giúp vóc dáng trở nên thon gọn và cân nặng hợp lý hơn, thì trước tiên mời các bạn cùng tham khảo và làm theo các bài tập yoga giảm cân sau đây.

1. Tư thế chiến binh II

Tư thế này được ví như là hình ảnh của một chiến binh mạnh mẽ, việc thường xuyên bài tập này sẽ giúp cơ thể của bạn săn chắc cơ bắp ở đùi và vai cũng như giảm cân rất tốt.

Các bước thực hiện như sau:

Đứng hai chân cách nhau khoảng 90cm, xoay chân phải ra 90 độ và chân trái hơi nghiêng. Đưa tay lên hông và thả lỏng vai, sau đó đưa tay ra hai bên và lòng bàn tay hướng xuống.

Cong đầu gối bên phải xuống 90 độ, giữ đầu gối lên trên mắt cá chân, đưa mắt nhìn ra phía bàn tay phải. Bạn giữ tư thế này trong vòng 1 phút và sau đó đổi bên rồi lặp lại.

2. Tư thế chữ V ngược

Tư thế này có tác dụng tăng cường sức mạnh cho cánh tay, lưng và đùi của bạn. Từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể và giảm cân nhanh chóng hơn.

Các bước thực hiện như sau:

Bạn vào tư thế bò với hai tay hai chân đặt xuống sàn, sau đó nâng vai, đầu gối dưới hông lên trên. Đưa tay ra phía trước và dang rộng các ngón tay xuống dưới sàn, nhớ ấn mạnh lòng bàn tay vào thảm yoga.

Cong ngón chân dưới và từ từ ấn hông lên trên hướng trần nhà, đưa cơ thể bạn thành hình chữ V ngược, và để vai ra xa vị trí tai. Bàn chân phải rộng bằng hông, đầu gối hơi cong.

Bạn giữ tư thế này trong 3 nhịp thở đầy đủ là được.

3. Tư thế xoay lưng vặn mình

Đây cũng là một tư thế yoga giúp các cơ bắp trong cơ thể trở nên linh hoạt hơn cũng như giảm cân rất hiệu quả.

Các bước thực hiện như sau:

Ngồi trên sàn với hai chân mở rộng.

Bắt chéo chân phải qua bên ngoài đùi trái và uốn cong đầu gối trái. Giữ đầu gối phải hướng lên trần nhà. Đặt khuỷu tay trái ra bên ngoài đầu gối phải và đưa tay phải ở trên sàn ra phía sau lưng.

Xoay người càng xa càng tốt, di chuyển từ phần bụng và giữ cả hai bên mông của bạn nằm trên sàn nhà.

Bạn giữ tư thế này trong vòng 1 phút, sau đó đổi bên và lặp lại.

Ngoài ra, bạn còn có thể giữ chân dưới duỗi thẳng và đặt cả hai tay lên đầu gối. Phần lưng dưới vòng về phía trước và tạo thế ngồi trên mặt thảm yoga.

4. Tư thế ghế xoay

Đây được xem như là một phiên bản yoga của bài tập squat nhưng cách làm sẽ hơi khác biệt. Tư thế này sẽ giúp hỗ trợ rất tốt cho hệ thống tiêu hóa và hệ tuần hoàn cũng như đây là một cách rất tuyệt vời để giảm cân.

Cách thực hiện như sau:

Bạn để hai chân khép lại cạnh nhau, tạo tư thế ngồi với phần lực tập trung ở phần chân.

Lấy hai tay chắp lại, xoay nửa người và để cánh tay phía trái nhô cao lên trên, xong đó đưa mắt hướng lên phía trên theo hướng tay trái.

Giữ tư thế này trong vòng 1 phút, sau đó đổi bên và lặp lại.

II. Các bài tập yoga tăng chiều cao

Trong phần này, mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn các bài tập và tư thế Yoga giúp cải thiện chiều cao rất tốt mà mọi người nên tham khảo và làm theo sau đây:

1. Tư thế cây

Tư thế cây là một trong những tư thế giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất. Khi chân được gập lại và đặt lên đùi kia, toàn bộ trọng lượng sẽ được đặt lên ở chân trụ. Ngoài ra tư thế này còn giúp tăng cường cơ bắp và kích thích tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng cho cơ thể nhiều hơn.

Các bước thực hiện như sau:

Đứng hai chân với nhau trên sàn nhà, giữ tay ở bên cạnh và thở bình thường.

Sau đó đứng vững bằng chân trái và gập chân phải ở đầu gối, đưa lòng bàn chân phải vào đùi trong.

Giờ bạn hãy giữ thăng bằng trên bàn chân trái và giơ cả hai tay qua phần đầu, khuỷu tay không gập và chấp hai lòng bàn tay lại với nhau.

Giữ tư thế này với toàn bộ cơ thể duỗi trong vài giây và thở nhẹ nhàng. Sau đó đổi chân và lặp lại.

2. Tư thế đứng bằng đầu

Mặc dù đây có vẻ là tư thế khá khó đối với người mới tập yoga, nhưng chúng sẽ giúp tạo ra áp lực trực tiếp lên tuyến yên để kích thích tăng trưởng chiều cao.

Các bước thực hiện như sau:

Nằm thẳng lưng lên trên, để phần đầu và lòng bàn tay hướng xuống dưới.

Từ từ nâng chân, mông và lưng để bạn vươn cao trên vai, đỡ lưng bằng tay.

Giữ thẳng chân và cột sống, trọng lượng cơ thể của bạn nên được hỗ trợ trên vai và cánh tay trên.

Giữ nguyên tư thế này trong vòng 15 đến 30 giây.

3. Tư thế lạc đà

Tư thế này tập trung chủ yếu đến việc làm uốn cong về phía sau của cổ, nhằm kích hoạt tuyến yên và kích thích tăng trưởng chiều cao. Lưu ý là đối với những người bị bệnh huyết áp hoặc bị chấn thương vùng lưng thì không nên thực hiện tư thế này.

Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn tạo tư thế quỳ trên thảm yoga, đứng trên đầu gối khi bạn hít thở vào.

Giữ lưng cong và cánh tay thẳng, trượt lòng bàn tay qua bàn chân.

Giữ nguyên tư thế này trong vài giây, thở bình thường. Sau đó thở ra và từ từ trở lại tư thế ban đầu.

4. Tư thế hình cái kẹp

Với tư thế này, áp lực sẽ tác động lên phần cơ đùi sau và vùng cổ. Lưu ý là tư thế này không dành cho những người bị thoát vị đĩa đệm hoặc đau thần kinh tọa.

Các bước thực hiện như sau:

Ngồi trên mặt sàn và duỗi chân thẳng xuống tạo hình như một cây gậy.

Trong khi thở ra, bạn cúi người về phía trước và giữ ngón chân của mình bằng tay.

Giữ thẳng lưng, cố gắng tựa đầu vào đầu gối.

Tránh uốn cong đầu gối và giữ hơi thở bình thường.

Giữ tư thế này trong 1 phút rồi nghỉ ngơi

Tập Yoga Có Giảm Cân, Giảm Béo Không? 5 Bài Tập Hiệu Quả Nhất

Tập Yoga có giảm cân, giảm béo không? 5 bài tập hiệu quả nhất

Tập Yoga có giảm cân hay không là thắc mắc của hầu hết các bạn đang sở hữu thân hình hơi mập mạp, nhất là đối với chị em phụ nữ. Như chúng ta đã biết, Yoga là bộ môn thể dục mang tính nghệ thuật cao, đem đến sự linh hoạt và dẻo dai cho cơ thể. Người tập Yoga thường có thân hình khá mềm dẻo, thon gọn.

1. Tập Yoga có giảm cân không?

Với câu hỏi “tập Yoga có giảm cân không”, các chuyên gia về Yoga trả lời là CÓ.

Trong quá trình tập luyện Yoga, toàn bộ cơ thể của bạn vận động, kích thích đốt cháy calo. Chính điều này, cơ thể người tập sẽ có khả năng giảm cân, giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

Công dụng chính của các bài tập Yoga là vận động cơ thể, rèn luyện cơ bắp, điều hòa hơi thở một cách nhuần nhuyễn. Người tập Yoga đúng cách và duy trì đều đặn sẽ có khả năng đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả.

Trung bình 60 phút tập Yoga có thể đốt cháy được 240 calo và nếu áp dụng các bài tập Yoga chuyên sâu thì bạn có thể đốt cháy được 400 calo.

Yoga là một trong những bộ môn thể thao giúp giảm cân rất tốt

Trong thực tế, bộ môn Yoga có rất nhiều tư thế tập luyện hỗ trợ đánh tan mỡ thừa, nhất là vùng mỡ bụng, giúp cơ thể trở nên săn chắc và thon gọn hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân, giảm béo thì hoàn toàn có thể theo tập bộ môn Yoga vô cùng thú vị này!

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân, giảm béo khi tập Yoga

Thực hành các bài tập Yoga có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ béo rất hiệu quả.

Tuy nhiên không phải chúng ta cứ tập Yoga theo bản năng là có thể đạt được kết quả như ý. Để giảm cân từ các bài tập Yoga, bạn cần tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện sau đây:

2.1. Cường độ tập luyện Yoga

Cường độ tập luyện ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả giảm cân của bạn khi tập Yoga. Mặc dù tập Yoga không đòi hỏi bạn phải tập nhanh, mạnh mẽ nhưng nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, tập trung tập luyện đều đặn.

Để giảm cân tốt nhất, bạn cần duy trì cường độ tập luyện tối thiểu 3 buổi/tuần, tuyệt đối không nên gián đoạn. Việc duy trì tập Yoga thường xuyên với cường độ ổn định là cách giúp bạn tiêu hao mỡ thừa một cách hiệu quả nhất.

2.2. Trường phái Yoga

Lựa chọn trường phái Yoga sẽ phụ thuộc vào niềm yêu thích và khả năng phù hợp của bạn.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, lựa chọn loại hình Hot Yoga hoặc Power Yoga sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn so với các loại hình Yoga khác.

Tập Yoga giảm cân cũng bị ảnh hưởng từ các giai đoạn tập luyện của bạn. Thời gian đầu khi mới tập Yoga, các động tác tập còn tương đối đơn giản, cân nặng của bạn sẽ giảm chậm hơn so với các giai đoạn sau.

Càng ở những giai đoạn sau thì độ khó của các bài tập Yoga sẽ tăng lên và thời gian tập sẽ dài hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý điều hòa cách tập Yoga nhanh hoặc chậm nhằm đạt hiệu quả giảm cân an toàn.

Quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng khi tập Yoga giúp bạn giảm cân nhanh hơn

2.4. Chế độ ăn uống

HLV Yoga cho rằng, tập luyện mang đến cho bạn 40% hiệu quả giảm cân còn 60% còn lại phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng.

Chính vì thế, trong quá trình tập Yoga giảm cân bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý sao cho lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn lượng calo tiêu hao.

Đối với người tập Yoga giảm cân, chế độ dinh dưỡng ngày này nên bổ sung nhiều rau xanh, các loại ngũ cốc và các thực phẩm ít chất béo. Đồng thời, các Yogi này cần nạp đủ 2 lít nước mỗi ngày nhằm đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể giảm cân an toàn, hiệu quả nhờ các bài tập Yoga chuyên sâu. Việc lựa chọn bài tập phù hợp và tập luyện đúng cách sẽ mang lại hiệu quả giảm béo nhanh chóng cho người tập luyện.

Tiếp tục bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn đọc 5 bài tập Yoga giảm cân nhanh nhất bạn có thể tập tại nhà hoặc tại trung tâm, được tham khảo từ các giáo viên Yoga chuyên nghiệp.

Cụ thể, cách tập luyện của các bài tập Yoga giảm cân này như sau:

3.1. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế Yoga rắn hổ mang đơn giản, dễ thực hiện, hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng cực kỳ hiệu quả, đồng thời kích thích các nhóm cơ bắp săn chắc hơn, kích thích tăng trưởng chiều cao, giảm đau lưng.

❖ Cách thực hiện động tác tập Yoga giảm cân này như sau:

Bạn nằm sấp trên sàn nhà, 2 chân duỗi thẳng, tay đặt dưới vai.

Ấn các ngón chân xuống mặt sàn. Hít sâu từ từ nâng vùng vai và phần thân trên. Chân vẫn ép chặt vào mặt sàn, đầu ngẩng cao.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây, hạ xuống và tiếp tục thực hiện bài tập.

Thực hành tư thế rắn hổ mang vừa tăng sức mạnh cột sống vừa giúp giảm cân

Tư thế chiến binh 1 trong Yoga có tên tiếng Anh là Warrior I Pose và tên tiếng Phạn là Virabhadrasana I. Thực hành bài tập Yoga này đúng cách sẽ giúp đôi chân của bạn săn chắc hơn, hỗ trợ tiêu hao mỡ thừa cho toàn bộ cơ thể một cách hiệu quả.

Tư thế Yoga này được xếp vào một trong những bài tập Yoga giúp giảm cân nhanh chóng.

❖ Các bước thực hành bài tập Yoga này gồm các bước như sau:

Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng trên sàn nhà, 2 tay chống hông.

Hít sâu trong khi mở rộng 2 chân với khoảng cách 100 – 120cm.

Thở ra và xoay người sang phải, để bàn chân phải xoay theo, bàn chân trái giữ nguyên hoặc hơi xoay sang một chút. Hai tay đưa lên cao qua phía đầu sao cho 2 cánh tay song song với nhau.

Khuỵu đầu gối xuống, đùi phải song song với mặt sàn sao cho đùi và ống chân vuông góc với nhau. Toàn chân trái kéo căng, đùi và chân trái thẳng, đầu gối thu chặt.

Tại vị trí xương cùng, bạn vươn phần thân trên lên để kéo giãn xương sống về phía trên. Ngửa đầu ra phía sâu, mắt hướng về phía 2 tay.

Giữ tư thế này trong khoảng 20 – 30 giây. Hít thở đều.

Sau đó, trở về tư thế ban đầu, đổi chân để tiếp tục bài tập.

Tư thế Yoga chiến binh 1 rất thích hợp cho bạn đốt cháy mỡ thừa

3.3. Tư thế cây cầu

Tư thế Yoga cây cầu có tên tiếng Anh là Bridge Pose và tên tiếng Phạn là Setu Bandhasana. Thực hành bài tập Yoga này sẽ tác động sức mạnh lên cột sống và hệ dây thần kinh, giúp tăng cường sự linh hoạt của vùng lưng và cải thiện tinh thần.

Đặc biệt, động tác Yoga này hỗ trợ giảm mỡ thừa ở vùng bụng, mông cực kỳ hiệu quả.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập Yoga giảm mỡ thừa này như sau:

Bạn bắt đầu trong tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, 2 tay đặt xuôi cạnh hông đùi.

Gập đầu gối, sử dụng tay nắm lấy cổ chân hoặc duỗi thẳng 2 tay đan vào nhau đặt xuống thảm.

Lúc này, khoảng cách giữa 2 chân rộng bằng vai. Hít sâu và nâng lưng lên để cảm nhận sự căng giãn của vùng lưng cổ.

Giữ tư thế này trong 30 giây. Hít sâu, thở đều chậm.

Từ từ nằm xuống, thở sâu chậm để thư giãn. Tiếp tục lặp lại động tác 3 – 5 lần để có kết quả tốt.

Tư thế cây cầu thích hợp cho bạn giảm cân tại nhà

3.4. Tư thế con thuyền

Tư thế Yoga con thuyền có tên tiếng Anh là Boat Pose và tên tiếng Phạn là Naukasana. Đây là bài tập Yoga giảm cân vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao cho bạn áp dụng tại nhà.

Các động tác tập luyện sẽ tác động lên phần bụng, lưng dưới, bắp đùi giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành tư thế Yoga giảm cân này như sau:

Bạn bắt đầu với tư thế ngồi thẳng lưng, 2 chân duỗi thẳng về phía trước, 2 tay chống dưới sàn ở 2 bên hông.

Sau đó, ngồi khép 2 chân lại, gập đầu gối. Ngồi lưng thẳng, bụng hóp lại, người hơi ngửa ra phía sau.

Mắt hướng về 1 điểm phía trước. Hít vào và giơ 2 chân lên đến tầm tay, để chân thẳng. Mở ngực ra, hơi hạ vai xuống.

Hít vào, đồng thời hạ chân xuống sàn. Ngồi khoanh chân và hít thở đều.

Bài tập Yoga con thuyền đơn giản cho bạn giảm cân hiệu quả

3.5. Tư thế cánh cung

Tư thế Yoga cánh cung có tên tiếng Anh là Bow Pose và có tên tiếng Phạn là Dhanurasana. Đây là bài tập Yoga khó, đòi hỏi phải rèn luyện lâu dài nhằm thuần thục động tác và để đạt được hiệu quả mong muốn.

❖ Hướng dẫn chi tiết các bước thực hành bài tập Yoga giảm cân này như sau:

Bạn nằm trong tư thế nằm sấp trên thảm tập, để 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt dọc thân người.

Uốn cong 2 đầu gối ngược lên phía đầu, 2 tay chạm và giữ chặt 2 mắt cá chân. Hít sâu, nâng đầu và uốn cong về phía sau, 2 chân nâng lên càng cao càng tốt.

Giữ tư thế này trong khoảng 15 – 30 giây và hít thở bình thường. Thở ra, từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu.

Tiếp tục lặp lại động tác cho đủ số lần được yêu cầu.

Tư thế Yoga cánh cung hỗ trợ giảm mỡ béo cực kỳ hiệu quả

Áp dụng các bài tập Yoga có tác dụng hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả. Thực tế nhiều người đã giảm béo, có được vóc dáng thon gọn nhờ tập luyện Yoga đúng cách.

Theo các chuyên gia về Yoga, để tập Yoga giảm cân đạt hiệu quả cao thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn thời gian tập hợp lý: Buổi sáng sớm hoặc chiều tối là thời gian tốt nhất để bạn tập Yoga giảm cân. Thực hành các bài tập Yoga vào các khung giờ này sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo nhiều hơn, hỗ trợ cho cơ thể mềm mại, linh hoạt hơn.

Chọn các tư thế Yoga phù hợp: Bộ môn Yoga rất đa dạng các bài tập từ đơn giản đến phức tạp. Nhằm tăng khả năng tiêu hao mỡ thừa, hỗ trợ giảm béo tốt nhất thì bạn nên chọn những động tác Yoga có độ khó tương đối. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý chọn các động tác Yoga phù hợp với thể trạng và khả năng tập luyện của mình.

Tập luyện kiên trì, thường xuyên: Hiệu quả giảm cân đạt được rõ rệt khi bạn phải tích cực thực hành đều đặn, không được bỏ dở giữa chừng. Để giảm cân nhờ các bài tập Yoga, bạn cần kiên trì tập luyện trong vòng vài tháng.

Nên tập với Huấn luyện viên Yoga: Tập Yoga có nhiều tư thế phức tạp, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của HLV để có kết quả tốt nhất. Sự hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết của HLV sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm cân cũng như phòng ngừa được những chấn thương có thể xảy ra.

Nên chọn những tư thế Yoga phù hợp để giảm cân an toàn, hiệu quả

Tổng kết

Vậy là thắc mắc tập Yoga có giảm cân hay không đã được Oreni giải đáp đầy đủ. Hy vọng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm mỡ béo, sở hữu thân hình thon gọn nhờ tập Yoga.

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: oreni.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam

Liên hệ: https://oreni.vn/lien-he-oreni/

HOTLINE miễn phí: 1800 1238

Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn